2 lộ trình du học Anh phù hợp cho những bạn hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam

Có thể nói rằng, khác biệt cơ bản nhất giữa nền giáo dục Việt Nam và các nước Tây phương chính là phương pháp đào tạo. Không quá phiến diện khi nói rằng, tại Việt Nam chúng ta đã quá quen với hình ảnh các em học sinh học thêm học bớt từ sáng đến tối, từ đầu đến cuối tuần và ít có không gian, thời gian để phát triển năng khiếu, tìm kiếm sở thích riêng của bản thân. Thiếu hụt kỹ năng, kinh nghiệm sống, va chạm xã hội vô hình trung khiến các em trở nên thụ động trước những ngã rẽ cuộc đời.

Soi chiếu với các nước phương Tây mà ở đây là Anh Quốc, bạn sẽ thấy hình ảnh những cô bé cậu bé năng động, hoạt bát, được học cách tự lập ngay từ bé. Một phần là do tác động từ gia đình, phần lớn là do phương pháp giảng dạy tại các trường học rất tiến bộ: tôn trọng ý kiến con trẻ, khuyến khích các em sáng tạo không ngừng và kích thích các em thể hiện bản thân mình. Bên cạnh đó, các trường phổ thông tại Anh cũng giúp học sinh rèn luyện kỹ năng học thuật quan trọng như tư duy, phân tích, phản biện, teamwork, nghiên cứu, làm việc độc lập… Đó sẽ là nền tảng vững chắc để các em phát triển tốt hơn ở những bậc học cao hơn.

2 lộ trình du học Anh 2019 phù hợp cho những bạn hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam

Chính vì vậy du học Anh Quốc bậc THPT đang là định hướng của rất nhiều các bậc phụ huynh ở Việt Nam. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 chương trình du học Anh cho những bạn đã hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam

1. Lộ trình “Định hướng tương lai”
A Level và Tú tài quốc tế (International Baccalaureate hay IB) là hai chương trình chuẩn quốc gia, được công nhận tại tất cả các trường đại học tại Anh và được lựa chọn nhiều nhất bởi du học sinh. Đây được coi là hai lộ trình phù hợp nhất đối với học sinh hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam. A Level kéo dài 2 năm với 3 đến 4 môn học, đòi hỏi học sinh phải lựa chọn các môn học phù hợp ngay từ đầu bởi những môn này sẽ liên quan đến ngành học đăng ký tại trường đại học. Chương trình này dành cho những học sinh đã có định hướng tương lai khi lựa chọn môn học.

Tú tài quốc tế được thiết kế dành cho học sinh chưa có định hướng ngành nghề rõ ràng, phân vân giữa nhiều lựa chọn khác nhau. Học sinh sau tốt nghiệp có thể đăng ký học tất cả các chuyên ngành và có lợi thế về điểm hơn nhiều so với học sinh theo học A Level khi đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Anh Quốc – UCAS.  Đây là chương trình được tất cả các trường đại học tại Anh chấp nhận, đặc biệt là các trường danh tiếng trên thế giới như ĐH Oxford, ĐH Cambridge (Anh), ĐH Harvard, ĐH Yale (Mỹ),  ĐH Monash, ĐH tổng hợp Melbourne (Úc)…

Đối với học sinh lớp 11 và 12, lựa chọn một trong hai chương trình này cũng đảm bảo cơ hội được nhập học tại các trường hàng đầu tại Anh và một số nước khác trên thế giới.

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và visa

2. Lộ trình “Du học tiết kiệm”
Du học khi sau lớp 11 và 12 tại Việt Nam thường được coi là “muộn” bởi kiến thức ở hai khóa này gần như không tương đồng với hệ thống giáo dục tại Anh, phần lớn học sinh chọn du học từ lớp 10 để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, với lộ trình “ Du học tiết kiệm” , học sinh có thể yên tâm lựa chọn chương trình phù hợp, tiết kiệm và điều quan trọng nhất là tốt nghiệp cùng thời điểm với học sinh du học từ lớp 10.

Đối với học sinh lớp 11, chương trình dự bị đại học (Foundation) và chương trình A Level rút gọn chỉ kéo dài 1 năm có thể coi là con đường chuyển tiếp hoàn hảo. Học sinh theo học chương trình chuyển tiếp 1 năm sẽ tiết kiệm được chi phí 1 năm học tại Anh Quốc bao gồm học phí và sinh hoạt phí và khoảng 14 đến 30 nghìn bảng tùy vào trường lựa chọn. Ngoài ra, đối với chương trình Foundation, học sinh còn cơ hội nhận được học bổng 100% học phí nếu đạt kết quả học tập cao trong khi học bổng A Level chỉ tối đa 50% học phí.

Học sinh kết thúc lớp 12 có thể lựa chọn chương trình Diploma tương đương với năm 1 đại học rồi chuyển tiếp vào năm 2 đại học. Hay tiết kiệm hơn, học sinh có thể theo học Đại học Đại Cương (Foundation Degree) kéo dài 2 năm và 1 năm top-up để lấy bằng đại học. Học phí chương trình này bằng phân nữa so với chương trình đại học.  Nếu theo lộ trình này, học sinh có thể tiết kiệm học phí 2 năm và tốt nghiệp sớm hơn 1 đến 2 năm so với việc chọn A Level thông thường.

2 lộ trình trên sẽ giúp các bạn học sinh của chúng ta bổ sung kiến thức, được hướng nghiệp đầy đủ và có thêm tiếng Anh trước khi vào khóa chính Đại học. Để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học, môn học, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh Quốc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo