3 khóa học mà du học sinh Anh từ THPT cân nhắc để theo học

Hiện nay, việc đi du học từ THPT là xu hướng của rất nhiều các bậc phụ huynh và các bạn học sinh Việt Nam. Bởi những lợi ích từ lộ trình học này đem lại như cơ hội vào các trường đại học lớn tại nước ngoài, cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp các chương trình đại học, cơ hội đạt học bổng lớn khi có thành tích học tập tốt tại bậc THPT. Anh Quốc là 1 quốc gia mà nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn khi cho con đi du học bậc THPT bởi nền học thuật lâu đời, an toàn. Tuy nhiên, yêu cầu đầu vào của tất cả các trường đại học tại Vương quốc Anh là sinh viên Việt Nam phải bắt buộc hoàn thành một trong các khóa học A-level, Foundation hoặc bằng IB quốc tế (International Baccalaureat) bất kể sinh viên đó đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam hay chưa.

3 khóa học mà du học sinh Anh từ THPT cân nhắc để theo học

Do các khóa dự bị A-level hay Foundation được coi là tiêu chuẩn đầu vào bắt buộc của các trường đại học Anh Quốc (mà không cần tốt nghiệp PTTH) nên sinh viên đã có dự định du học tại Anh thường bắt đầu khóa học này ngay khi có thể, thường là kết thúc lớp 11 hoặc có thể cả lớp 10 nếu có trình độ tiếng Anh tốt. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian (ít nhất 1 năm lớp 12), tài chính và đặc biệt giảm áp lực thi cử tại Việt Nam. Ở bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu 3 khóa học mà bạn cần phải quan tâm khi là du học Anh từ bậc THPT để lựa chọn cho đúng nhé!

1. Khóa dự bị A-level tại Anh
A-level (Advanced Level) hay còn gọi là khóa dự bị đại học tổng quát là chìa khóa vàng để vào các trường đại học danh tiếng tại Anh quốc như Oxford, Cambridge, LSE…

Học sinh có thể học chương trình A Level ở các trường công hoặc trường tư. Đối với trường công, ưu điểm nổi bật nhất chính là học phí thấp. Tuy nhiên, dich vụ chăm sóc sinh viên quốc tế tại các trường công không được chu đáo, số giờ học trên lớp của trường công cũng ít hơn nhiều so với trường tư. 

3 khóa học mà du học sinh Anh từ THPT cân nhắc để theo học

Yêu cầu đầu vào thông thường của chương trình A Level là:

– Tuổi 16+
– Hoàn tất lớp 10, 11, 12 với điểm trung bình 7.0
– IELTS: 5.5 hoặc TOEFL iBT: 65

Chi phí (học tập + sinh hoạt): £25.000 – £40.000

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và visa

2. Khóa dự bị đại học Foundation tại Anh
International Foundation hay còn gọi khóa dự bị đại học chuyên ngành, thời gian học 1 năm, là khóa học được thiết kế riêng cho 1 nhóm trường.

Có 2 hình thức đào tạo chương trình dự bị đại học: Dự bị đại học tại chính trường đại học mà học sinh muốn vào học. Đối với hình thức này học sinh đã xác định trường đại học cũng như ngành học mà mình yêu thích từ trước và mong muốn học tại đây. Một số khóa học rất được học sinh quan tâm như: Dự bị đại học tại Đại học Leicester, Lancaster, Manchester, Sussex, East Anglia, Exeter, Newcastle…

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh Quốc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo