Bạn biết gì về khóa học GCSE tại Anh

Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh mong muốn được đi du học từ bậc Trung học. Để có thể tiếp thu nền giáo dục tiên tiến hiện đại từ sớm và hi vọng khả năng định cư lâu dài tại Vương quốc Anh.

Với học sinh Việt Nam nếu muốn sang nước Anh du học ở độ tuổi 14-16 thì GCSE chính là khóa học phù hợp nhất dành cho bạn.

Bạn biết gì về khóa học GCSE tại Anh

Từ trước đến nay khi nhắc đến du học bậc THPT. Thường chỉ nhắc đến các chương trình tú tài quốc tế IB, A-level, Foundation. Mà ít nhắc đến khóa học GCSE vậy khóa học này là gì và phù hợp cho những đối tượng nào?

Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé!

1. GCSE là gì

gcse là gì
GCSE là gì

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học – GCSE (General Certificates of Secondary Education). Chính là chứng chỉ chính thức đầu tiên trong hệ thống giáo dục tại Vương quốc Anh (tại Scotland là chứng chỉ Standard Grades).

Trong 2 năm cuối của giáo dục bắt buộc (thông thường 14-16 tuổi) học sinh cần chuẩn bị cho kì thi này. Thường được tổ chức vào tháng 4 đến tháng 6 năm cuối Trung học

Khóa học gcse tại anh có 40 môn học trong hệ thống GCSE từ môn nhân văn (bao gồm văn học và lịch sử Anh). Đến khoa học (hóa học và vật lí), khoa học xã hội (chăm sóc sức khỏe cộng đồng và kinh tế).

Công nghệ (ICT và cơ khí), các môn sáng tạo (nghệ thuật hội họa và âm nhạc). Và rất nhiều ngôn ngữ cổ, hiện đại như Latin đến Urdu.

Ngoài ra hệ thống GCSEs cũng có 10 môn học nghề được gọi là Applied GCSE bao gồm. Nghệ thuật, thiết kế, kinh doanh, xây dựng, cơ khí, chăm sóc sức khỏe và xã hội, ICT, du lịch, sản xuất, biểu diễn nghệ thuật và khoa học.

Trung bình mỗi học sinh học khoảng 8 môn học GCSEs. 

Một số môn sẽ là bắt buộc và một số môn là tự chọn. Thang điểm GCSEs bắt đầu từ A* (điểm cao nhất) đến G (điểm thấp nhất). Một số môn học được gọi là Bằng kép (Double Awards) có giá trị tương đương 2 môn GCSE, thang điểm của bằng kép từ A*A* đến GG.

Song song với khóa học GCSE tại Anh là chương trình IGCSE (International GCSE) hay GCSE quốc tế. Chương trình GCSE quốc tế được thiết kế dựa trên chương trình GCSE Anh quốc nhưng linh hoạt hơn.

Phù hợp với môi trường học tại những quốc gia khác nhau trên thế giới. Hiện nay chương trình IGCSE đang được giảng dạy tại hơn 100 quốc gia. Như Anh, Úc, Mỹ và một số trường quốc tế tại Việt Nam.

GCSE và IGCSE có một số điểm khác biệt trong hình thức thi và đánh giá điểm. Một số môn học có ở GCSE nhưng không có ở IGCSE.

Dù sự khác biệt không nhiều nhưng nếu bạn có ý định du học bậc THPT. Bạn nên tìm hiểu các môn học cụ thể của 2 chương trình này để đưa ra quyết định.

Yêu cầu để theo học chương trình IGCES


Để có thể theo học chương trình IGCSE. Bạn cần phải hoàn tất chương trình lớp THCS lớp 8 hoặc tương đương. Ngoài ra chương trình còn yêu cầu điểm IELTS 4.5 hoặc Toefl ibt tối thiểu 34 mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xin học.

>> Xem thêm: Du học Anh cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Bằng Phổ thông trung học Quốc tế IGCSE

bằng phổ thông trung học quốc tế igcse
Bằng Phổ thông trung học Quốc tế IGCSE


Một vài trường tại Anh có tỉ lệ học sinh quốc tế cao đang cung cấp bằng IGCSEs . Đây là phiên bản của GCSEs dành riêng cho sinh viên quốc tế và hoàn toàn có giá trị như GCSE

Bạn biết gì về khóa học GCSE tại Anh

Thang chuẩn đánh giá học lực tại các trường phổ thông là việc học sinh đạt được 5 môn GCSE . Với các mức điểm A* đến C trong các môn học ưu tiên là tiếng Anh, toán học và khóa học.

Học sinh học đủ số môn GCSE với mức điểm đạt. Mới đáp ứng yêu cầu nhập học A-levels và BTEC National Diplomas để chuẩn bị cho học Đại học.

Để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình GCSE và IGCSE liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Anh những thông tin cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất
 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo