Chuẩn bị hồ sơ du học thạc sỹ Vương Quốc Anh như thế nào cho chuẩn?

Kỳ nhập học mùa xuân 2019 đã sắp đến gần, bạn đã sẵn sàng hoàn thiện hồ sơ du học bậc Thạc sỹ tại Anh Quốc? Vốn nổi tiếng là quốc gia du học vô cùng đắt đỏ, tuy nhiên chương trình Thạc sỹ tại Anh được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Bởi thời gian đào tạo ngắn, tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn những quốc gia khác. Đặc biệt với những bạn, xác định theo con đường nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo tại Việt Nam sau khi học xong ở Anh, thì đây là quốc gia du học hàng đầu bởi chất lượng về bằng cấp và giá trị kiến thức lĩnh hội được.

Vậy làm sao để chuẩn bị hồ sơ du học thạc sỹ tại Anh cho chuẩn nhất? Bạn có sẵn sàng cho việc nộp hồ sơ học bổng du học, và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ thật hoàn hảo để xin Admissions/ Offer letter từ các trường Đại học. Và không gì tốt hơn là dành khoảng thời gian từ 3 tháng – 6 tháng thậm chí 9 tháng để “put your files together”. Applying for Admissions. Cùng du học Edutime chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin học bổng thạc sỹ chuẩn nhất cho kỳ học sắp tới của mình tại Anh Quốc nhé! 

Chuẩn bị hồ sơ du học thạc sỹ Vương Quốc Anh như thế nào cho chuẩn?

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

1. Bạn sẽ chuẩn bị những gì với CV của bạn

Để làm được hồ sơ xin học bổng và xin học cho ứng viên, CV sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tóm tắt và hiểu về ứng viên. Đối với CV, các bạn chỉ nên viết 2 mặt giấy, và nêu rất rõ các mục như sau.

– Thông tin cá nhân cơ bản: Họ tên – Địa chỉ – SĐT – Email – Ngày tháng năm sinh   
– Education: Chuyên ngành Khoá học – Tên trường – Niên khoá – Điểm GPA  
– Experience: Khoảng thời gian đi làm – Vị trí làm – Công ty – Tóm tắt công việc và thành tích đạt được
– Skills: Vi tính – Phần mềm – Ngôn ngữ – Kỹ năng mềm khác
– Achievements: Thời điểm – Thành tích đạt được > Extra Curriculums Activities: Thời điểm – Tên hoạt động ngoại khoá mà bạn đã tham gia
– References: Tên người giới thiệu – Vị trí – Nơi công tác – Email – Số ĐT  

2. Bằng tốt nghiệp Đại học

– Bằng thể hiện song ngữ (tiếng Việt + tiếng Anh)
– Nếu bạn đã có bằng quốc tế thể hiện bằng tiếng Anh thì càng tốt

3. Bảng điểm Đại học

Song ngữ hoặc bằng tiếng Anh

4. Chứng chỉ IELTS  

Để xin học bổng du học, bạn nên có IELTS càng cao càng tốt, tốt nhất là nên có IELTS từ 6.5 trở lên

5. Personal Statement – Thư xin nhập học:

Thư nhập học để xin Admissions tại Anh không quá phức tạp, tuy nhiên đây là First Impressions dành cho Ban Admissions, nên các bạn hãy cố gắng để vắn tắt về bản thân cũng như nguyện vọng bạn muốn theo học Thạc sỹ tại trường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hoàn thiện một bản Personal Statement tốt nhất để gây ấn tượng với trường.

Lưu ý các bạn muốn apply học Trái ngành, thì Thư giới thiệu cực kỳ quan trọng để giải thích lý do tại sao bạn theo học Đại học chuyên ngành Kinh tế, nhưng lại muốn học International Relations ở bậc Thạc sỹ. Các trường Đại học nước ngoài có sự tương đối “Flexible”, nhưng với các chuyên ngành hơi bị “độc tôn” hoặc “require background experience” và bạn chưa đáp ứng được, thì chính Thư giới thiệu sẽ là cách tốt để bạn thuyết phục Hội đồng nhà trường rằng bạn có đủ kinh nghiệm và trình độ để theo học khoá học đòi hỏi như thế!.

6. Letters of Reference – Thư giới thiệu   

Tại Anh quốc, các bạn sẽ được yêu cầu nộp 2 thư giới thiệu là ít nhất. Có một số bạn nên xin 3 thư, tuỳ theo yêu cầu của hồ sơ nhập học hoặc học bổng để bổ sung cho thiệt đúng thời điểm. Thư giới thiệu tốt nhất từ được ghi nhận từ Thầy cô (mảng Education – Background học thuật) – hoặc từ Sếp (mảng Working experience) – hoặc Researcher (mảng Research paper), và mỗi thư giới thiệu tốt nhất thể hiện 1 điểm mạnh của cá nhân bạn. Nhưng, tuỳ mỗi trường hợp khác nhau để các bạn lựa chọn người viết thư giới thiệu hoặc tuỳ loại học bổng bạn nộp để thu thập đủ thư giới thiệu.
Các bạn có thể liên hệ với du học Edutime để xin lời khuyên với hồ sơ của bạn thì cần có thư giới thiệu từ đâu để bổ sung cho bộ hồ sơ của bạn.  

7. Hộ chiếu – Passport   

Chỉ cần Scan mặt có Personal Details của bạn.  

8. Các mốc thời gian cần thiết cần dành ra để chuẩn bị hồ sơ: 

– Dành ra ít nhất 2 tuần cho thời gian xét duyệt hồ sơ Thạc sỹ. Thường có thể lên đến 3 tuần để apply hồ sơ cho các trường thuộc nhóm Russel Groups  

– Nhận Offer: Có thể là Conditional offer hoặc Unconditional offer. Nếu bạn nhận Conditional offer thì nhớ đọc kỹ các nội dung nhà trường yêu cầu bổ sung để cung cấp.

– Apply hồ sơ Học bổng Sau khi các bạn đã có hoàn chỉnh Unconditional offer (hoặc có trường chấp nhận Conditional offer), các bạn có thể tự tin dành thời gian để làm bộ hồ sơ Học bổng. Bộ hồ sơ học bổng đơn giản là một đề tài Essay hoặc dưới dạng các Câu hỏi nhỏ (200-350 từ) để các bạn giải trình thêm về bản thân và lý do muốn nộp học bổng nhập học.  

Bài này cực kỳ quan trọng và những điều bạn đã viết ở bài SOP, bạn hãy cố gắng giữ chung một hướng đi cho bài học bổng. Một số trường yêu cầu các bạn sẽ nộp bằng Email bộ hồ sơ đến trực tiếp bộ phận tuyển sinh của nhà trường nên các bạn hãy cố gắng đúng hạn và chiến thuật lên sẵn để không bị lỡ thời gian xin học bổng nhé!   

Lưu ý:
Các bạn nên làm hồ sơ sớm để có Conditional offer, vì như thế thì bạn đã được nhận nhập học, chỉ cần đáp ứng thêm điều kiện bổ sung của trường. 

Các trường thuộc nhóm Russel thường rất nổi tiếng và họ có thể nhận đến 2,000 Applications trong thời điểm tuyển sinh, nên các bạn nên đặt gach lấy Offer trước khi quá muộn.   

Thời gian 9 tháng là khoảng thời gian rất tốt để các bạn dành ra để hoàn thiện bộ hồ sơ du học và săn học bổng cho năm học 2019, nếu bạn không kịp nhập học kỳ tháng 01 có thể nhập học trễ hơn vào kỳ tháng 9 và 1 số kỳ học bổ sung khác của năm 2019. Với các bạn đi làm/ công tác lại càng quan trọng vì các giấy tờ này, nhiều khi tốn công sức đi lại, hoặc thảo luận hoặc dành thời gian viết lách. Chính vì thế, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu từ bước đầu tiên.

Các bạn luôn có thể lựa chọn một người tư vấn-bạn đồng hành cho cả chặng đường hoàn thiện bộ hồ sơ du học để chia sẻ phần nào sức ép làm hồ sơ, và tiếp sau đó là cả bộ hồ sơ Visa. Việc lựa chọn 1 công ty tư vấn du học uy tín sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian về tìm kiếm loại, chương trình học bổng phù hợp với khả năng và cách chuẩn bị hô sơ giấy tờ.

Hãy để quá trình chuẩn bị du học và du học tại Anh của bạn được diễn ra 1 cách suôn sẻ và thuận lợi nhất. Ghé du học Edutime ngay ngày hôm nay để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất cho hồ sơ và lộ trình học tập của bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo