Du học Anh | Bạn biết gì về dịch vụ chăm sóc sức khỏe?

Cũng giống như học sinh ở trong nước, du học sinh ở nước ngoài hầu hết đều phải tham gia bảo hiểm sức khỏe như 1 hình thức bắt buộc.

Có 1 số quốc gia không yêu cầu học sinh phải tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên với vai trò là 1 chuyên gia lâu năm trong tư vấn du học. Chúng tôi nhận thấy việc tham gia ít nhất 1 loại bảo hiểm khi đi du học là rất cần thiết.

Du Học Anh | Du Học Sinh Biết Gì Về Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe?

Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn về dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho du học sinh Anh. Cùng theo dõi nhé!

1. NHS được tổ chức như thế nào?

NHS là tổ chức cung cấp phần lớn dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Vương quốc Anh. NHS ra đời vào năm 1948 với mục đích xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia cung cấp dịch vụ chăm sóc miễn phí cho cư dân Vương quốc Anh.

Có các chi phí liên quan đến khám mắt, chăm sóc nha khoa, thuốc men và một số phần chăm sóc cá nhân nữa. Chăm sóc chính, dịch vụ nội trú, chăm sóc sức khỏe dài hạn, chăm sóc mắt và chăm sóc răng miệng đều là một phần của NHS.

Vẫn có một số cơ sở chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Anh, và đôi khi khu vực tư nhân được sử dụng để hỗ trợ NHS một số loại chăm sóc nhất định.

NHS được chia thành chăm sóc chính và chăm sóc thứ cấp, và cả hai bộ phận đều có sự tin tưởng riêng giúp chăm sóc từng mức độ cụ thể.

Về cơ bản, tiền đi đến nơi cần đến để cung cấp dịch vụ cho công dân Anh. Hầu hết tài trợ của NHS đến các bệnh viện (vì tại đây cũng thực hiện phần lớn việc chăm sóc). Từ đó các bệnh viện có thể mua thiết bị mới tốt hơn và thuê nhiều nhân viên hơn.

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. NHS có ý nghĩa như thế nào đối với sinh viên quốc tế?

Là một sinh viên quốc tế du học Anh, bạn thực sự nhận được một số lợi ích của NHS. Nhưng bạn sẽ không được hưởng tất cả các dịch vụ – bạn có thể bị tính phí cho một số phương pháp điều trị và bạn cũng có thể phải trả một số chi phí trước khi bạn được chăm sóc (tất nhiên trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp).

Có một số loại dịch vụ y tế mà bạn cần lưu ý khi tìm hiểu về NHS. Dưới đây là một số điều mà bạn sẽ phải xem xét.

Dịch vụ bác sĩ đa khoa

Các dịch vụ này yêu cầu bạn phải đăng ký với bác sĩ đa khoa (GP) như một bệnh nhân. Nếu bạn chỉ ở lại Vương quốc Anh trong một học kỳ (tối đa ba tháng), bạn có thể đăng ký làm bệnh nhân tạm thời. Các bác sĩ sẽ không phải nhận bệnh nhân mới và bạn sẽ có thể phải làm một vài xét nghiệm trước khi đăng ký.

Nếu bạn không thể đăng ký, bạn cũng có thể đi vào các trung tâm y tế do GP dẫn đầu, thường mở cửa 365 ngày một năm và trong nhiều giờ một ngày. Nhiều dịch vụ GP từ các nhà cung cấp NHS là miễn phí, ngay cả khi bạn là công dân của một quốc gia khác.

Bệnh viện

 • Điều trị tại bệnh viện là miễn phí nếu bạn là công dân Vương quốc Anh. Cũng có trường hợp một du học sinh có thể được điều trị miễn phí:
 • Điều trị bất kỳ cho bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI)
 • Điều trị cho hầu hết các bệnh truyền nhiễm truyền nhiễm
 • Chăm sóc tai nạn và cấp cứu
 • Chăm sóc chấn thương nhỏ
 • Chăm sóc khẩn cấp tại một phòng khám
 • Điều trị tâm thần bắt buộc
 • Điều trị theo lệnh của tòa án
 • Kế hoạch hóa gia đình (không bao gồm phá thai và điều trị thai sản)

Thông tin dịch vụ chăm sóc sức khỏe khẩn cấp

Mỗi quốc gia đều có số khẩn cấp riêng và Vương quốc Anh cũng không ngoại lệ. Số điện thoại khẩn cấp trên khắp Vương quốc Anh là 999. Nếu bạn ở một phần khác của Liên minh Châu Âu, bạn cũng có thể sử dụng 112 (nó cũng hoạt động ở Vương quốc Anh). Có hàng tá bệnh viện lớn trên khắp Vương quốc Anh sẽ đảm bảo rằng bạn đang nhận được sự chăm sóc khẩn cấp mà bạn sẽ cần.

3. Tại sao nên tham gia bảo hiểm sức khỏe tại Anh?

Có thể bạn không biết, hầu hết các quốc gia phương tây đều có phúc lợi xã hội cao, người dân có những quyền lợi rất cao về chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, với vai trò là 1 du học sinh, bạn vẫn phải chi trả chi phí khám chữa bệnh tại Anh.

Nổi tiếng là quốc gia đắt đỏ nhất thế giới nên dịch vụ khám sức khỏe và điều trị bệnh tật tại Anh cũng rất đắt đỏ. Vì vậy việc tham gia NHS chính là điều cần thiết để các bạn có thể được hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe cơ bản.

Với những dịch vụ không bao gồm trong NHS mà các bạn cảm thấy bản thân có khả năng mắc phải tương đối cao, nên tìm hiểu thêm 1 vài loại bảo hiểm sức khỏe khác để bảo vệ mình khi đi du học.

Hệ thống y tế tiếng Anh và NHS không quá đặc biệt, nhưng có thể mất một thời gian để tìm ra dịch vụ nào bạn đủ điều kiện sử dụng khi bạn còn là sinh viên quốc tế. Dù bằng cách nào, hãy chắc chắn rằng bạn có một số tiền dành riêng cho việc chăm sóc sức khỏe của mình trong mọi trường hợp.

Văn phòng công tác sinh viên quốc tế của bạn cũng nên có sẵn thông tin về các dịch vụ mà du học sinh đủ điều kiện. Để tìm hiểu thêm thông tin về du học Anh, thông tin về các chương trình bảo hiểm và NHS. Liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học Anh miễn phí bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo