Lý do và điều kiện du học Anh ngành quản trị khách sạn

Du học Anh ngành quản trị khách sạn là nhóm ngành đem lại nhiều lợi ích về kinh tế toàn cầu. Chỉ riêng ngành này đóng góp gần 10% GDP của toàn cầu. Tương đương với 7.2 nghìn tỷ USD mỗi năm.

lý do và điều kiện du học anh ngành quản trị khách sạn
Lý do và điều kiện du học Anh ngành quản trị khách sạn

Với tốc độ tăng trưởng mạnh m. Nhóm ngành du lịch khách sạn ước tính tạo đến 284 triệu việc làm trên toàn thế giới. Luôn luôn ở trong TOP 11 ngành làm việc HOT nhất hành tinh.

Vậy học quản trị khách sạn tại đâu đạt chuẩn và đem lại hiệu quả cao nhất? Du học ngành quản trị khách sạn du lịch tại Anh có được không và trường nào đào tạo tốt? Đây là những thắc mắc mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Tại sao nên du học ngành quản trị khách sạn tại Anh?

tại sao nên du học ngành quản trị khách sạn tại anh?
Tại sao nên du học ngành quản trị khách sạn tại Anh?

Người Anh vốn nổi tiếng là những người bảo thủ thanh lịch nhất thế giới. Nói về phong cách cuộc sống và thưởng thức ẩm như quý tộc Anh quốc. Với hệ thống thuộc địa trong quá khứ trải dài khắp các quốc gia. Nên sự ảnh hưởng bởi ngôn ngữ và phong cách quý tộc Anh là điều không thể tránh khỏi.

Nếu như người ta tìm đến Thụy Sỹ để học những trường du lịch khách sạn hàng đầu thế giới. Thì người ta tìm đến Anh Quốc để học phong cách sống và cung cách phục vụ giới thượng lưu ở đây.

Sở hữu 1 nền học thuật đáng ngưỡng mộ ngang tầm với Mỹ. Du học Anh ngành quản trị khách sạn có thể chưa khẳng định là tốt nhất. Nhưng có những nét riêng mà khó nền giáo dục hàng đầu nào đạt được. Cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi thế khi du học ngành quản trị khách sạn tại Anh sau đây nhé!

Những ưu điểm thuyết phục du học sinh học ngành quản trị khách sạn tại Anh

 • Các khóa học ở Anh có thời gian đào tạo ngắn hơn so với thông thường 1 năm. Nếu như bạn cần phải học 4 năm để lấy bằng đại học và 2 năm để lấy bằng thạc sĩ. Thì khóa học ở Anh bạn sẽ chỉ mất 3 năm để lấy bằng đại học và 1 năm để lấy bằng thạc sĩ.
 • Mức chi phí học tập tại Anh không đắt đỏ lắm. Học phí giao động từ 9,000 – 15,000 Bảng Anh/ năm học đại học, chưa giảm trừ học bổng. Mức học bổng du học Anh thường được giảm có khi lên đến 25 – 50% học phí.
 • Có hai cơ hội làm việc ngay khi là sinh viên. Làm thêm 40 giờ/ 2 tuần trong suốt quá trình học và thực tập hưởng lương lên tới 60 triệu/ tháng. Thông thường ngành học này có mức thu nhập làm thêm từ 10 – 15 bảng/ giờ
 • Sinh viên được phép ở lại 02 năm sau khi tốt nghiệp. Để làm việc và tranh thủ xin PR định cư tại Anh. Đây là thời điểm cực kỳ có lợi, bởi trước đây du học sinh Anh chỉ được phép ở lại từ 2 – 4 tháng để tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.
 • Ngoài ra việc Du học Anh ngành quản trị khách sạn rất có lợi cho du học sinh Việt. Bởi tỷ giá đồng bảng Anh giảm xuống thấp nhất trong nhiều năm qua. Nếu như trước đây tỷ giá luôn giao động từ 35,000 VNĐ/ 1 bảng Anh. Thì hiện nay tỷ giá chỉ sấp xỉ 29 – 30,000 VNĐ/ bảng Anh. Có thời điểm còn giảm sâu hơn, nhất là sau giai đoạn Brexit – Anh ra khỏi khối cộng đồng chung châu Âu.
 • Cơ hội tìm kiếm việc làm trong ngành này rất cao trong cả khu vực châu Âu. Dù nước Anh không nằm trong khối cộng đồng chung châu Âu. Nhưng việc di chuyển giữa các quốc gia châu Âu là rất dễ dàng. Trường đào tạo nổi tiếng: Du học Anh ngành quản trị khách sạn có rất nhiều trường đào tạo. Theo thống kê sơ bộ có khoảng 169 trường có chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn tại đây.

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Anh

chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn tại anh
Chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Anh

Các khóa học ngành quản trị khách sạn ở Anh thì vô cùng đa dạng và phong phú. Bao gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, chương trình học hệ cao đẳng chỉ từ 2 – 4 học kỳ, chương trình cử nhân 6 học kỳ, chương trình thạc sỹ từ 2 – 4 học kỳ. Ngoài ra khác với những ngành học khác học quản trị khách sạn bạn sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương. Với module chương trình là 6 tháng học, 6 tháng thực tập hưởng lương xen kẽ nhau.

Chương trình du học Anh ngành quản trị khách sạn cụ thể đối với từng bậc học như sau

 • Chương trình dự bị (1 năm): chương trình này được xây dựng dành cho các bạn du học sinh chưa đáp ứng được đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh muốn học trực tiếp chương trình cao đẳng, đại học. Khác với nền giáo dục Việt Nam, học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam khi muốn vào thẳng khóa đại học phải học thêm 1 năm dự bị trước khi vào khóa chính.
 • Chương trình cao đẳng (1 năm- tương đương 2 – 4 học kỳ): Bao gồm các chuyên ngành về Quản trị khách sạn, Du lịch Quốc tế, Quản lý sự kiện.
 • Chương trình Đại học (3 năm tương đương với 9 kỳ học): Bao gồm các chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản lý các dịch vụ sở hữu, Quản lý các dịch vụ bán lẻ, Du lịch Quốc tế, Quản lý sự kiện. Thông thường sinh viên sẽ học 1 kỳ học và 1 kỳ thực tập cho 1 năm học
 • Chương trình Thạc sĩ (1 năm tương đương với 2 kỳ học): Bao gồm các chuyên ngành Kinh tế quốc tế, thương mại Khách sạn và du lịch. Những chương trình bao gồm thêm cả thực tập sẽ kéo dài thêm 6 tháng nữa.

Tuy chương trình du học ngành quản trị khách sạn tại Anh không có cấu trúc linh hoạt như Úc hay Thụy Sỹ. Tuy nhiên, việc học tập vẫn khá dễ dàng. Trường cũng thường xuyên tổ chức các Job Fair để du học sinh có cơ hội tìm kiếm việc làm thực tập hưởng lương nâng cao trình độ.

>> Xem thêm: Chi phí du học Anh 1 năm bao nhiêu tiền?

3, Điều kiện đầu vào các khóa du học ngành quản trị khách sạn tại Anh

điều kiện đầu vào các khóa du học ngành quản trị khách sạn tại anh
Điều kiện đầu vào các khóa du học ngành quản trị khách sạn tại Anh

Để du học Anh bạn cần phải có chứng chỉ IELTS UKVi. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng yêu cầu bạn phải có chứng chỉ này. Bạn có thể làm bài test tiếng Anh với nhà trường nếu chưa kịp có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, sau đây là 1 số những yêu cầu đầu vào

Theo đó yêu cầu đầu vào du học Anh ngành quản trị khách sạn của các trường như sau:

Khóa học Trình độ học vấn Trình độ Anh ngữ
Dự bị Từ lớp 11 trở lên, GPA 6.5 trở lên IELTS >= 4.5
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT, GPA 6.5 trở lên IELTS >= 5.5
Đại học Tốt nghiệp THPT, GPA 6.5 trở lên IELTS >= 6.0
Thạc sĩ Tốt nghiệp Đại học các ngành khác có liên quan hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan, GPA 6.5 trở lên IELTS >= 6.5

Ngoài ra yêu cầu đầu vào ngành quản trị khách sạn sẽ thay đổi theo từng trường và từng thời điểm khác nhau. Liên hệ với chúng tôi để có được những thông tin mới và chính xác nhất bạn nhé!

>> Xem thêm: Điều kiện du học Anh cập nhật mới nhất

4, Các trường dạy ngành quản trị khách sạn tốt tại Anh

các trường dạy ngành quản trị khách sạn tốt tại anh
Các trường dạy ngành quản trị khách sạn tốt tại Anh

Với đặc trưng của kiến trúc và phong cách Anh. London thu hút gần 20 triệu lượt khách du lịch 1 năm. Doanh thu từ du lịch chỉ tính riêng thành phố này đã lên đến 17 tỷ đô la mỹ/ năm.

Theo thống kê của Payscales nếu bạn làm trong ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn là 33, 790 Bảng Anh (GBP). Tương đương với 953 triệu VND/ năm với vị trí là nhân viên. Nếu lên ở vị trí cao hơn thu nhập của bạn sẽ gấp đôi.

Chính vì triển vọng nghề nghiệp vô cùng rộng mở và yêu cầu đầu vào khóa học không qua cao. Mà hiện nay du học sinh đang tìm kiếm các khóa học du lịch khách sạn ở Anh rất nhiều. Vậy những trường nào đào tạo ngành này tốt ở Anh? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bảng thống kê sau nhé!

Du học sinh Việt Nam chọn những trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt tại Anh

Mức độ nổi tiếng dựa trên các yếu tố: Ranking trường, số lượng du học sinh Việt Nam theo học. Chất lượng đào tạo ngành học và số lượng sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao,…

STT TÊN TRƯỜNG BẬC HỌC SỐ KHÓA HỌC
1 Coventry University Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 601 trên bảng xếp hạng The Times

13 khóa học

2 University of Surrey Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 251 trên bảng xếp hạng The Times

22 khóa học

3 University of Portsmouth Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 401 trên bảng xếp hạng The Times

2 khóa học

4 University of Salford Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 801 trên bảng xếp hạng The Times

6 khóa học

5

University of Derby

Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 801 trên bảng xếp hạng The Times

10 khóa học

6 University of Aberdeen Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 168 trên bảng xếp hạng The Times

1 khóa học

6 Ulster University Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 601 trên bảng xếp hạng The Times

8 khóa học

8 University of Plymouth Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 501 trên bảng xếp hạng The Times

9 khóa học

9 University of Greenwich Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 601 trên bảng xếp hạng The Times

7 khóa học

10 University of Sunderland Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học 10 khóa học

Xứ sở sương mù luôn nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính và tráng lệ. Du học Anh ngành quản trị khách sạn sẽ cho bạn những nền tảng tuyệt vời. Giúp bạn tìm kiếm việc làm và định cư tại châu Âu.

Để tìm kiếm cơ hội học tập và việc làm của ngành quản trị khách sạn tại Anh. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh Quốc cập nhật mới nhất.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo