Du học Anh nhóm trường Russell Group không dành cho tất cả HSSV

Nếu như tại Mỹ có các trường Ivy League, tại Úc có các trường G08. Thì các bạn du học sinh tại Anh chắc hẳn đều biết đến cụm trường Russell Group phổ biến.

du học anh nhóm trường russell group không dành cho tất cả hssv
Du học Anh nhóm trường Russell Group không dành cho tất cả HSSV

Vậy du học Anh nhóm trường Russell Group là gì? Và làm sao để học tập tại các trường Russell Group? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

tư vấn ngay

1, Các trường Russell Group ở Anh là gì?

các trường russell group ở anh là gì?
Các trường Russell Group ở Anh là gì?

Các trường Russell Group được thành lập vào năm 1994 tại Anh bao gồm 17 trường Đại học nghiên cứu.

Mục đích của các trường này khi liên kết lại để đảm bảo những mong muốn của họ sẽ được Chính phủ và Quốc hội xem xét. Tên nhóm Russell Group được đặt theo địa điểm hội họp đầu tiên của nhóm là tại khách sạn Russell ở khu vực thủ đô London.

Tuy nhiên đến năm 2007, Russell Group mới được chính thức trở thành một tổ chức. Được hoạt động hợp pháp và có uy tín như hiện nay.

Hiện nay hiệp hội các trường đại học hàng đầu Russell Group bao gồm đến 24 trường Đại học. Có chung các quan điểm và tập trung vào chất lượng nghiên cứu trong khoa học và giảng dạy.

Các trường nằm trong danh sách Russell Group không chỉ có ảnh hưởng trên mặt trận giáo dục. Mà còn có vai trò sâu sắc đến toàn xã hội như:kinh tế, khoa học, văn hóa, y tế và các thành tựu nổi bật của thế giới.

Với chất lượng đào tạo hàng đầu, quy tụ những nhân tài xuất sắc trên khắp thế giới. Hàng năm có tới ⅔ số lượng các dự án nghiên cứu khoa học tại Anh do các trường này tổ chức thực hiện. Mang lại cơ hội việc làm đến 300.000 người trên cả nước.

Không chỉ đóng góp về mặt học thuật. Các trường này còn đem lại thu nhập cho nền kinh tế Anh khoảng hơn 30 tỷ bảng Anh mỗi năm.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Danh sách và xếp hạng các trường Russell Group khi du học Anh

danh sách và xếp hạng các trường russell group khi du học anh
Danh sách và xếp hạng các trường Russell Group khi du học Anh

Universities

QS World University Rankings 2022 (Thế giới) THE World University Rankings 2022 (Thế giới)

University League Tables 2022 (UK)

Du học Anh nhóm Russell Group trường University of Oxford

2

1

2

University of Cambridge

=3

=5

1

Imperial College London

7

12

5

University of Edinburgh

16

=30

15

University of Manchester

=27

50

=17

King’s College London

=20

London School of Economics and Political Science

49

27

4

University of Bristol

62

92

14

University of Warwick

61

=78

11

Du học Anh nhóm Russell Group trường University of Glasgow

73

=86

19

Durham University

=82

=162

7

University of Sheffield

95

=110

28

University of Birmingham

90

=105

13

University of Leeds

92

=127

16

University of Nottingham

103

141

=20

University of Southampton

77

124

=17

Queen Mary University of London

117

=117

=35

Du học Anh nhóm Russell Group trường Newcastle University

134

=146

23

University of York

=151

169

22

Cardiff University

=151

=191

30

University of Exeter

=149

=143

12

Queen’s University Belfast

=216

201-250

27

University of Liverpool

=189

=178

33

University College London

=8

=18

10

tư vấn ngay

3, Mục tiêu của các trường Russell Group

mục tiêu của các trường russell group
Mục tiêu của các trường Russell Group

Các trường thuộc Russell Group hàng năm đều nhận được ⅔ tổng số tiền tài trợ cho nghiên cứu. Điều này cho phép các trường có những đóng góp sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực của Anh, châu Âu và toàn thế giới.

Ngay cả các đóng góp to lớn như vắc xin chống lại Covid 19. Cũng là một nhóm các nhà khoa học đến từ các trường Russell Group. Điều này cho thấy được vai trò và đóng góp của các trường này cho xã hội lớn đến nhường nào.

Các trường đại học thuộc tổ chức Russell đóng góp đáng kể cho Vương quốc Anh và nền kinh tế. Bằng cách tạo ra những nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong rất nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau.

Theo thống kê các trường thuộc Russell Group đã đóng góp 68% nghiên cứu hàng đầu thế giới của Vương quốc Anh. Và tới 68% nghiên cứu của quốc gia với những “hiệu quả đặc biệt”.

Du học Anh các trường đại học thuộc Russell Group có số liệu thống kê về khả năng tuyển dụng. Và sự hài lòng của sinh viên vượt trội hơn hẳn, cũng như tỷ lệ sinh viên-nhân viên lớn hơn, từ quan điểm của sinh viên quốc tế.

tư vấn ngay

4, Những điểm đặc biệt nhất khi du học Anh các trường Russell Group

những điểm đặc biệt nhất khi du học anh các trường russell group
Những điểm đặc biệt nhất khi du học Anh các trường Russell Group

Các trường Đại học thuộc Tập đoàn Russell dẫn đầu toàn thế giới về nghiên cứu. Và cung cấp các chương trình học chất lượng cao trong hầu hết các lĩnh vực nghiên cứu của nhân loại.

Theo học tại các trường Russell Group, bạn được học hỏi từ những bộ óc xuất chúng thế giới. Trở thành một phần của một nhóm đồng đẳng cấp cao. Và cơ hội tiếp cận với các cơ sở giảng dạy và cơ hội nghiên cứu tuyệt vời nhất!

Những điểm đặc biệt nhất bạn có được khi du học Anh các trường Russell Group như sau:

 • Đại học Oxford: nằm trong số các trường đại học thuộc Russell Group và nổi tiếng trên toàn thế giới. Đại học Oxford là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở Vương quốc Anh. Và cung cấp hơn 250 khóa học khác biệt trải dài trên 30 lĩnh vực.
 • Đại học Cambridge: là trường đầu tiên trên thế giới phát triển về Văn học Anh, Nhân chủng học, Địa lý, Dược và Khảo cổ học. Đại học Cambridge là nơi có hơn 100 phòng ban, khoa, trường và viện. Để mang đến cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên tốt nghiệp. Đại học Cambridge tổ chức hơn 14 sự kiện nghề nghiệp hàng năm.
 • Được The Times và The Sunday Times Good University Guide xếp hạng 1 ở London và 4 ở Vương quốc Anh. Imperial College London là cơ sở giáo dục được xếp hạng hàng đầu trong nước về các chương trình Kỹ thuật, Y khoa và Kinh doanh.
 • Với vị trí thứ 28 trong Bảng xếp hạng Liên đoàn các trường đại học. Đại học Liverpool được ca ngợi trên toàn cầu về các chương trình học hàng đầu. Đội ngũ giảng viên cao cấp và môi trường thân thiện với sinh viên. Trường đại học nổi tiếng quốc tế về nghiên cứu Khoa học & Kỹ thuật, Khoa học Nhân văn & Xã hội và Khoa học Sức khỏe & Đời sống.
 • Vương quốc Anh cung cấp hơn 30.000 cơ hội việc làm hàng năm xuyên biên giới.
 • Hơn 2/3 các nghiên cứu hàng đầu thế giới được tạo ra tại Vương quốc Anh. Và bởi các trường thuộc khối Russell Group.
 • Bị thu hút bởi sự phù hợp, chất lượng, danh tiếng và cơ hội nghề nghiệp tại các trường đại học. Hơn 34% giảng viên và sinh viên tại các trường Đại học Russell Group không phải là người nước Anh.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Chi phí du học Anh 1 năm bao nhiêu tiền?

5, Tại sao nên Du học Anh các trường Russell Group

tại sao nên du học anh các trường russell group
Tại sao nên Du học Anh các trường Russell Group

Các trường trong nhóm Russell có thể đáp ứng mọi yêu cầu về ngành nghề của du học sinh. Như: các nhóm ngành về Kỹ thuật, Y dược, Kinh tế, khoa học, Toán học,…

Không những thế, như đã nói ở trên Russell Group còn có những đóng góp vô cùng to lớn. Và sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa, kinh tế, xã hội toàn thế giới.

Cho đến nay, có tới ⅔ tổng số sinh viên học Đại học và sau Đại học tại Anh Quốc đăng ký chương trình học của Russell Group. Tỷ lệ nghiên cứu viên quốc tế chiếm đến 39% (trong khi đó, con số trung bình tại Anh Quốc chỉ là 23%).

Theo báo cáo của Research Excellence Framework vào năm 2014. Có 68% các nghiên cứu hàng đầu trên thế giới có những tác động nổi bật nhất được thực hiện tại các trường Đại học nhóm Russell.

Với những dẫn đầu về nghiên cứu tại Anh quốc. Russell Group tạo ra hơn 86 triệu bảng Anh giá trị sở hữu trí tuệ cho toàn nhân loại.

Không chỉ có những thành tựu về giáo dục mà còn đem lại hơn 300.000 việc làm trên cả nước mỗi năm. Trung bình đóng góp tới 32 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế nước Anh hàng năm..

Có tới 80% các bác sĩ, nha sĩ công tác tại Anh và đã các nước tốt nghiệp từ các trường thuộc nhóm Russell Group.

Các trường thành viên trong nhóm Russell đóng vai trò quan trọng cho các doanh nghiệp. Họ luôn cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao nhất, đẩy mạnh nguồn lao động trong và ngoài nước.

Theo thống kê, các nhà tuyển dụng thích ghé thăm các trường thuộc Russell Group. Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp từ những trường này. Mức lương mà các sinh viên tốt nghiệp từ trường thuộc Russell luôn cao hơn các trường khác trên toàn cầu.

tư vấn ngay

6, Điều kiện đầu vào các trường Russell Group

điều kiện đầu vào các trường russell group
Điều kiện đầu vào các trường Russell Group

Với những ưu thế đặc biệt đã kể trên. Chắc chắn rằng đầu vào của các trường Russell Group sẽ không hề dễ dàng.

Thông thường để có thể vào các trường Russell thẳng bậc Đại học. Nếu tốt nghiệp THPT ở Việt Nam là hầu như không được. Bạn phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào như sau:

 • Hoàn thành chương trình IB hoặc A level ít nhất 2 năm. Một số chương trình và 1 số trường chỉ nhận học sinh đã hoàn thành A Level với điểm số nhất định.
 • Đáp ứng yêu cầu về IELTS học thuật
 • Một số khác có thể hoàn thành chương trình Dự bị đại học, dự bị thạc sĩ tại những trường có liên kết. Để có thể vào các khóa đào tạo tại các trường Russell Group.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Điều kiện du học Anh cập nhật mới nhất

7, Lộ trình Du học Anh các trường Russell Group

lộ trình du học anh các trường russell group
Lộ trình Du học Anh các trường Russell Group

Trước đây, con đường phổ biến để vào các trường đại học có lịch sử lâu đời và thứ hạng cao ở Anh. Thường chỉ là thông qua khóa A-level hoặc International Baccalaureate (IB).

Hiện nay, du học sinh Việt Nam có thêm một lựa chọn nữa. Vừa tiết kiệm thời gian và chi phí mà vẫn vào được chương trình Cử nhân tại nhiều trường đại học thuộc Russell Group. Đó là khóa Foundation Certificate (Dự bị Đại học) kéo dài 1 năm học.

Các chương trình đào tạo dự bị này sẽ thông qua một số các tập đoàn giáo dục. Như Kaplan UK, Navitas Uk hoặc là CEG hoặc là Into. Để đảm bảo yêu cầu đầu vào các khóa học tại Russell Group.

Thông thường đầu vào các khóa học dự bị sẽ như sau:

 • Học sinh tốt nghiệp từ lớp 11 trở lên với bậc Đại học, tốt nghiệp đại học với chương trình thạc sĩ.
 • Điểm GPA quy đổi từ khoảng 8.0 trở lên
 • IELTS quy đổi thường đạt từ 5.5 trở lên.

Sau khi học 1 năm các chương trình dự bị và đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Thì bạn sẽ được theo học các khóa học tại các trường Russell Group.

Có thể thấy, với những ưu điểm và danh tiếng học thuật của mình. Cơ hội để du học Anh các trường Russell Group chắc chắn không dành cho tất cả mọi người.

Nếu bạn thật sự mong muốn được học tập và tạo ra những bứt phá trong nghề nghiệp khi du học Anh các trường Russell Group. Liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo