Du học Anh | Những trường đào tạo ngành nghệ thuật tốt nhất

Vương quốc Anh là trung tâm của thế giới sáng tạo, nghệ thuật trải dài qua các loại hình. Như: Âm nhạc, thời trang đến Kịch nghệ, bảo tàng và quảng cáo. Sinh viên quốc tế từ lâu đã bị cuốn hút bởi những khóa học nghệ thuật, thiết kế, sáng tạo khi du học Anh.

Du Học Anh, Những Trường Đào Tạo Nghệ Thuật Tốt Nhất Anh Quốc

Bất kể niềm đam mê của bạn là gì, luôn có một khóa học phù hợp với bạn ở Vương quốc Anh. Đó là lý do vì sao mỗi năm có tới hàng ngàn sinh viên quốc tế chọn theo học tại đây.

Là một trong những ngành đặc thù nên chi phí du học Anh về nghệ thuật không rẻ. Tuy nhiên, chất lượng luôn được đưa lên hàng đầu. Điều đó đồng nghĩa với cơ hội nghê nghiệp và tương lai rộng mở của bạn sau này.

Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu đến bạn những trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất tại Anh

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

1. Du học Anh ngành đào tạo nghệ thuật trường University College London

Slade School of Fine Art là trường nghệ thuật thuộc University College London. Nhà trường được công nhận rộng rãi là một trong những ngôi trường hàng đầu thế giới.Trường cung cấp:

 • 2 chương trình bậc đại học, BA và BFA ngành Mỹ Thuật
 • 2 chương trình Thạc Sĩ, MA và MFA ngành Mỹ Thuật
 • MPhil/PhD ngành Mỹ Thuật, cùng các chương trình liên kết sinh viên ở mọi bậc học.

University College London là thành viên của Russell Group. Gồm các trường đại học danh tiếng và được xếp ở vị trí thứ 4 trên thế giới (thứ 2 tại Châu Âu) trong bảng xếp hạng năm 2014 của QS World University Rankings.

2. Ngành đào tạo nghệ thuật trường University of Oxford

Từ năm 1871, khi John Ruskin lần đầu mở ra Trường Hội Hoạ, Trường Nghệ Thuật Ruskin tại Oxford. Đã trải qua nhiều lần thay áo, cùng uy tín ngày càng lớn mạnh.

Nhà trường cung cấp môi trường giảng dạy và nghiên cứu tuyệt vời. Cho phép những nghệ sĩ đương đại, lịch sử gia nghệ thuật và lý thuyết gia nghệ thuật làm việc cùng nhau trong một ngôi trường hàng đầu thế giới, nghiên cứu chuyên sâu.

3. Du học Anh ngành đào tạo nghệ thuật trường Newcastle University

Newcastle University có được uy tín nổi bật trong thế giới mỹ thuật. Và thường xuyên nằm trong top 10 các trường đại học Anh Quốc. Trong các bảng xếp hạng quốc gia của Guardian, Times và Complete University Guide.

Newcastle University được trao nhận danh hiệu đại học vào năm 1963. Là trường đại học ‘gạch đỏ’ nguyên thuỷ và cũng là một phần của Russell Group danh tiếng.

4. Du học Anh ngành đào tạo nghệ thuật trường University of Leeds

Trường School of Fine Art, History of Art and Cultural Studies tại Leeds được công nhận là nhà tiên phong quốc tế trong lĩnh vực:

 • Nghệ thuật
 • Nghiên cứu Bảo tàng
 • Nghiên cứu Văn hoá và Mỹ Thuật

Các chương trình BA tại nhà trường kết hợp cấu trúc học hiện đại cùng văn bằng đại học truyền thống hơn.

5. Ngành đào tạo nghệ thuật trường Oxford Brookes

Các chương trình học tại Oxford Brookes. Từ Dự bị ngành Nghệ thuật và Thiết kế, các chương trình bậc cử nhân ngành Mỹ Thuật và MFA (Thạc sĩ Mỹ thuật). Mang lại cho bạn những bài giảng xuất sắc từ chính những nghệ sĩ trong ngành.

6. Yêu Cầu Đầu Vào du học Anh ngành đào tạo nghệ thuật trường

Theo ông Sherwood Wan – Trưởng phòng đối ngoại, Đại học Nghệ thuật London: “Trong những năm gần đây, chúng tôi nhận được ngày càng nhiều các hồ sơ nhập học từ sinh viên quốc tế cho các ngành liên quan đến lĩnh vực Nghệ thuật và Thiết kế. Trong đó số lượng hồ sơ đăng ký của sinh viên ViệtNam tăng đáng kể. Sinh viên Việt Nam nộp đơn vào rất nhiều ngành học mà nổi bật hơn hẳn là những ngành học về Thiết kế thời trang, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Kiến trúc và Nội thất và các ngành học liên quan đến Truyền thông”.

Ông Sherwood Wan cũng cho biết thêm rằng: Học sinh Việt Nam vừa tốt nghiệp THPT tại Việt Nam có mong muốn theo đuổi chương trình đại học về lĩnh vực nghệ thuật cần phải tham gia vào một chương trình dự bị đặc biệt cho ngành học mà mình lựa chọn.

Chương trình hướng đến việc đào tạo những kiến thức cơ bản về Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông. Giúp chuẩn bị cho sinh viên đi làm hoặc tiếp tục học ở bậc cao hơn.

Đồng thời chương trình cũng giúp cho sinh viên tìm hiểu rộng hơn. Về các khía cạnh khác nhau của các lĩnh vực Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông. Để họ có thể đưa ra một quyết định đúng đắn về chuyên ngành trong cuộc hành trình ba năm học đại học sau đó.

Phần lớn các khoá học không đề cập tới môn học ưu tiên mà bạn đã học ở trường trung học. Nhưng một số trường đòi hỏi thành tích trong một bộ môn liên quan tới nghệ thuật. Học về nghệ thuật và lịch sử nghệ thuật là điều nên có và bạn bắt buộc phải có portfolio các tác phẩm cá nhân tuyển chọn của mình.

 • Yêu cầu thông thường cho Bằng Tú Tài Quốc Tế (IB):Tối thiểu 34 điểm.
 • Yêu cầu thông thường cho A-levels: ABB kèm portfolio.
 • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 6.5, không phần thi nào dưới 6.0.

Là 1 ngành học rất đặc thù và yêu cầu các bạn học sinh, sinh viên phải có năng khiếu trước khi bắt đầu theo học.

Để tìm hiểu xem mình có hợp với ngành học đặc biệt này và chương trình đào tạo tại Anh sẽ như thế nào? Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo