Du học Anh Quốc 2022 tại thành phố London – Điểm đến du học tuyệt vời

Du học Anh có lẽ là một hành trình đầy hứa hẹn mà nhiều người mong muốn. Nền giáo dục ở Anh như những trang sách tri thức vô bờ bến cho những ai yêu thích cái mới lạ và kiến thức sâu rộng trong tất cả các ngành nghề. Khi đến với Vương Quốc Anh chúng ta không thể không nhắc tới thành phố xinh đẹp tuyệt vời – thành phố London – thủ đô của vương quốc Anh. Đây là thành phố phố cổ kính, lâu đời nhưng vô cùng nhộn nhịp và sôi động. Nó đồng thời cũng là một trung tâm tài chính lớn và là nơi thu hút đầu tư mạnh mẽ nhất trên thế giới… London xứng đáng là nơi tuyệt vời dành cho các bạn trẻ tới học tập và nghiên cứu.

London – thủ đô của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, nằm ở Đông Nam nước Anh, trên bờ sông Thames, cách cửa sông đổ ra biển Bắc 64km. London có tọa độ địa lý 51026’B và 00 kinh tuyến (nơi có kinh tuyến gốc Greenwich chạy qua).

Góc nhìn bao quát thành phố London
London là một trong số các vùng khô nhất của nước Anh, lượng mưa trung bình hàng năm chỉ 750mm. Nhiệt độ trung bình tháng Giêng là 40C, tháng 7 là 180C. London có mùa hè ấm hơn các vùng khác. Mùa đông rất nhiều sương mù, vì thế người ta còn gọi London là “thành phố sương mù”. London rộng 1.580km2 với khoảng hơn 8,7 triệu người (năm 2008); Ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Wale; Tiền tệ: Đồng Bảng Anh.

Du học Anh Quốc 2018 tại thành phố London – Điểm đến du học tuyệt vời

Xa xưa, London là nơi cư trú của những người Celt đầu tiên. Từ thế kỷ I, là doanh trại của chiến binh La Mã. Người La Mã rút khỏi Anh vào đầu thế kỷ thứ V. Từ cuối thế kỷ VI đến đầu thế kỷ VII, London là thủ đô chính thức của nước Anh.

Từ cuối thế kỷ XV đến cuối thế kỷ XVII, London phát triển mạnh tài chính – thương mại và trở thành trung tâm buôn bán lớn ở châu Âu. Thế kỷ XIX, London là thành phố lớn nhất và có ảnh hưởng nhiều nhất trên thế giới, trung tâm của đế quốc có nhiều thuộc địa nhất. Trong Chiến tranh Thế giới thứ II, London bị tàn phá nặng nề. Sau đó, sự tái thiết đã khôi phục lại vẻ đẹp huy hoàng của London.

>>Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

London – thành phố sôi động

Trang kinh kế của Le Figaro đã nhận định, trong vòng 20 năm trở lại đây, dân số thành phố đã bùng nổ, dự tính tới năm 2020 sẽ đạt con số 9 triệu người. Cả thủ đô luôn như một công trường mở rộng không ngừng. Le Figaro ghi nhận, London không biết đến khủng hoảng là gì. Các quán ăn, rạp hát, tụ điểm vui chơi của thành phố luôn đông kín người. London đang cuốn hút người lao động từ khắp nơi trong Châu Âu và thế giới đến với mình. Mức tăng trưởng của thành phố cao gấp hai lần mức trung bình của cả Vương Quốc. Không những thế, 75% số người giàu của cả nước tập trung tại London. Sự tập trung đó cũng đang đặt ra những vấn đề lớn cho thành phố về cơ sở hạ tầng. Giao thông công cộng của của thành phố luôn đông nghẹt, các sân bay bão hòa, nhà cửa trở nên chật trội, các dịch vụ xã hội quá tải….

London – trung tâm tài chính toàn cầu

Từ cuối thế kỷ XV đến cuối thế kỷ XVII, London phát triển mạnh tài chính – thương mại và trở thành trung tâm buôn bán lớn ở châu Âu. Ngày nay, London vẫn là một trong những trung tâm tài chính – thương mại hàng đầu của thế giới. Đây cũng là nơi các nhà lãnh đạo Chính phủ, Hoàng gia sống và làm việc.

Là trung tâm tài chính chủ yếu của toàn cầu bên cạnh Tokyo và New York, London là thành phố dẫn đầu về số lượng các ngân hàng quốc tế, số tiền cho vay ở nước ngoài, hoạt động của thị trường chứng khoán, và tầm cỡ kinh doanh bảo hiểm quốc tế. Điều này thể hiện qua các thông tin sau đây:

– Có 14.385 doanh nghiệp nằm trong thành phố London vào năm 2013 với 400.000 người đang làm việc trong thành phố London

– 588 công ty nước ngoài niêm yết tại London, đại diện cho 20% danh sách vốn chủ sở hữu nước ngoài toàn cầu (The City UK, tháng 10/2013)

– 251 ngân hàng nước ngoài đặt trụ sở ở London (The City UK, tháng 10/2013).

– Năm 2012, lĩnh vực dịch vụ tài chính tạo ra £46 tỉ đóng góp vào nền kinh tế vương quốc Anh, chiếm 9,7% tổng thu nhập quốc gia của Vương Quốc Anh (the City UK, tháng 1/2014)

– Quản lý 85% quỹ phòng hộ của Châu Âu, 18% cổ phần của quỹ đầu tư toàn cầu tại Vương quốc Anh (the City UK, tháng 5/2013)

– Lĩnh vực tài chính sử dụng 1,1 triệu người lao động, chiếm 3,8 tổng số lao động của Vương Quốc Anh (theo PwC and city of London, tháng 12/2013)

Hơn một nửa trong số 100 công ty cổ phần hàng đầu của UK và hơn 100 trong số 500 công ty lớn nhất Châu Âu có trụ sở chính ở trung tâm London. Hơn 70% công ty hàng đầu UK đặt tại vành đai đô thị London, 75% trong 500 công ty dồi dào tài chính nhất có văn phòng tại London.

Năm 2014, London của nước Anh tiếp tục duy trì vị trí đầu bảng xếp hạng 10 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới theo Chỉ số trung tâm tài chính toàn cầu (Global Financial Centers Index) do tập đoàn tư vấn Z/Yen trụ sở tại London thực hiện.

London – trung tâm văn hóa, giáo dục của Anh quốc

London còn là trung tâm văn hóa – giáo dục của đất nước với các trường Đại học Tổng hợp, Đại học Kỹ thuật, Viện Hàn lâm Nghệ thuật Hoàng gia Luân Đôn, Viện Hàn Lâm Anh; hơn 30 nhà bảo tàng, trong đó có Bảo tàng Anh, Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia, Bảo tàng Khoa học; gần 80 nhà hát như Nhà hát Opera Hoàng gia, Nhà hát Shakespeare…

London là một thành phố đa văn hoá, sôi động và bận rộn. Nhưng đây cũng là một thành phố đầy ắp lịch sử, di sản và văn hoá. London có thành phần dân tộc, văn hóa, tôn giáo đa dạng, có hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng. Cùng khám phá 2000 năm lịch sử hào hùng của thành phố này; hãy đến thăm vài nơi trong số 300 bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật của thành phố hay nếm thử các món ăn trên khắp thế giới bằng cách tạt qua 6000 nhà hàng của London. Lịch sử của London đang được trưng bày cho tất cả mọi người. Tháp London là nơi ở và nơi giam cầm các quốc vương; nghi lễ Đổi gác diễn ra tại Cung điện Buckingham hàng ngày và bản thân Cung điện cũng được mở cửa vào Tháng Tám/Tháng Chín.

Với hơn 30.000 cửa hiệu và gian hàng để lựa chọn, cũng như danh tiếng quý tộc trong giới thời trang, những người thích mua sắm sẽ không bị thất vọng – từ các nhãn hiệu của các nhà thiết kế ở Phố Bond đến các khu phố chợ nhộn nhịp ở Camden, Notting Hill hay Brick Lane. Thành phố này cũng có 400 điểm biểu diễn nhạc sống, đáp ứng mọi sở thích từ nhạc kịch đến dòng nhạc pop Anh và những người hâm mộ thể thao không bao giờ thiếu sự kích động bất cứ khi nào họ đến. Mùa hè ở đây có thể xem nhạc hội cổ điển lớn nhất thế giới tại Royal Albert Hall – được gọi là Các buổi Proms.

London còn là một trung tâm lớn về giảng dạy giáo dục đại học và nghiên cứu với 43 trường đại học tọa lạc hình thành khu vực giáo dục đại học lớn nhất châu Âu. Trong năm 2013(theo QS World University Rankings), Đại học College London(UCL) được xếp hạng 4 trên thế giới, Imperial College London thứ 5, và College London King 19. Các Trường Kinh tế London đã được mô tả là tổ chức khoa học xã hội hàng đầu thế giới cho cả giảng dạy và nghiên cứu, được xem là một trong những trường kinh doanh hàng đầu thế giới và trong năm 2010 chương trình MBA của nó được xếp hạng tốt nhất thế giới do Financial Times.

Hàng năm có khoảng gần 100.000 sinh viên quốc tế theo học ở London, chiếm khoảng 25% của tất cả các sinh viên quốc tế tại Anh. London thực sự là một nơi tốt nhất dành cho các bạn trẻ muốn nghiên cứu và học tập.

London – thành phố du lịch

Năm 2014, London đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để có được danh hiệu thành phố thu hút khách du lịch nhất thế giới. Trong năm 2013, London đã công bố con số 16,8 triệu khách đã đón máy bay đến thăm thành phố. Nhiều vị khách du lịch còn ví von rằng, đến thăm London là bạn như đến được cả Châu Âu rồi. Nét trầm mặc, cổ kính của London cùng với không khí không kém phần sôi động về đêm ở các nhà hàng, các khu hoạt động nghệ thuật không bao giờ khiến du khách bị nhàm chán.

Luân Đôn có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Nhà thờ Saint Paul, Nhà thờ Thánh Christoppher Wren, Tháp Luân Đôn, White Tower, Tu viện Westminster, Quảng trường Trafalgar, Đồng hồ Big Ben, điện Buckinhgham, Viện Bảo tàng Victoria và Albert…

Tòa nhà quốc hội Westminster nằm sát ngay bên dòng sông Thames cổ kính, đối mặt với Tháp đồng hồ Big Ben được xem như một kiệt tác kiến trúc của nhân loại.

Cầu tháp London là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames tại London, thủ đô Vương quốc Anh. Cây cầu được hoàn thành năm 1894, nằm liền với Tháp London, trở thành một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London và với nước Anh nói chung. Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng Thames nằm trong địa phận thành phố. Cầu thường hay bị nhầm lẫn với Cầu London nằm cách nó không xa.

Tháp Big Ben: tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của cung điện Westminster là một cấu trúc tháp đồng hồ ở mặt Đông-Bắc của công trình Nhà quốc hội ở Westminster, London, Anh. Mặc dù được biết đến rộng rãi với cái tên Big Ben, nhưng thực ra, tên này chính là tên của cái chuông đặt bên trong tháp. Tháp còn hay bị gọi nhầm là St. Stephen’s Tower.

Sở thú London cũng là một trong những điểm du lịch được nhiều gia đình lựa chọn khi đến đây. Sở thú là sở thú khoa học lâu đời nhất trên thế giới, là nơi trú ngụ của hơn 17,000 con vật thuộc 755 loài khác nhau.

Quảng trường Trafalgar là một quảng trường lớn dành để kỷ niệm chiến thắng của chúa Horatio Nelson chống lại lực lượng hải quân của Napoleon trong trận chiến Trafalgar năm 1805. Tượng đài trung tâm trong quảng trường là một cây cột cao phía trên có bức tượng của Nelson đứng nhìn ra London. Tượng đài của ông được bao quanh bởi bốn con sư tử khổng lồ và một loạt các đài phun nước lớn. Quảng trường Trafalgar là một trong những quảng trường thành phố nổi tiếng nhất trên thế giới và đã trở thành một trung tâm xã hội và chính trị của người dân London cũng như du khách trong và ngoài nước.

Cung điện Buckingham là nơi ở chính của Nữ hoàng Elizabeth II mặc dù nó thuộc sở hữu của nhà nước Anh và không phải là tài sản cá nhân của quốc vương. Sân trước của cung điện Buckingham được sử dụng cho Changing of the Guard, một buổi lễ quan trọng và thu hút rất nhiều khách du lịch. Giữa tháng Năm và tháng Bảy, các lính canh được thay đổi vào mỗi buổi sáng và vào những ngày khác với phần còn lại của năm. Từ năm 1993, cung điện đã được mở cửa rộng rãi cho công chúng trong tháng Tám và tháng Chín.

Ngoài ra, London còn nhiều điểm tham quan nổi tiếng khác như Nhà hát Global – sân khấu của Shakespeare, London Eye, nhà thờ Thánh St Paul, Công viên Hyde và vườn Kensington…

London – trung tâm giao thông quốc tế

London là trung tâm giao thông quốc tế, gồm các xa lộ, đường sắt, và đường hàng không. London có 84 cầu cảng và thiết bị, kho bãi hoạt động độc lập. Hàng năm, các cầu cảng ở London chuyển giao hơn 50 triệu tấn hàng hóa xuất nhập khẩu. Hệ thống giao thông quốc tế của London thuộc loại lớn nhất thế giới.

Thành phố London sở hữu một trong những mạng lưới giao thông lớn và bận rộn nhất thế giới. London Underground là hệ thống tàu điện ngầm chính tại thành phố này, phục vụ việc di chuyển của hành khách tại khu vực trung tâm London và các quận Buckinghamshire, Hertfordshire, Essex. Với 270 nhà ga, hệ thống này phục vụ 1,23 tỷ hành khách trong năm 2012 và 2013. Ngoài ra, mạng lưới xe bus 2 tầng nổi tiếng tại

London cũng phục vụ 6 triệu người mỗi tuần.

London là một trung tâm lớn về vận tải hàng không quốc tế và có không phận thành phố lớn nhất thế giới. Có 8 sân bay sử dụng từ London trong tên gọi, nhưng hầu hết lượng giao thông qua chỉ tập trung tại 5 sân bay: sân bay Heathrow London, sân bay Gatwick London, sân bay Stansted, sân bay thành phố London, sân bay Ryanair và Luton.

Như vậy, Với một hệ thống giao thông vô cùng hiện đại và đa dạng, khi tới London bạn không cần lo đến việc phải đi lại như nào.

London – điểm thu hút đầu tư của thế giới

Thu hút đầu tư là một trong những điểm cần nói đến khi nhắc tới London. Nhật báo kinh tế les Echos nhận định: London là thành phố dẫn đầu về thu hút của cải từ nước ngoài.

Hãng tư vấn KPMG và Greater Paris Investment Agency mới đây đã đưa ra một báo cáo về tình hình đầu tư tại các thành phố trên thế giới “Global Cities Investment Monitor”. Theo đó, London một lần nữa là địa điểm thu hút nhiều dự án đầu tư nước ngoài nhất.

Một trong những lĩnh vực được các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào chính là bất động sản. Knight Frank xác định ba yếu tố chính giúp cho bất động sản ở London lại trở thành điểm đầu tư mạnh mẽ nhất. Thứ nhất là sự tăng trưởng vốn tiềm năng và cơ hội đa dạng hóa đầu tư; thứ hai là sự thuận lợi về chênh lệch tiền tệ cho nhiều quốc gia, và thứ ba là London tiếp tục đứng đầu các nền giáo dục bậc nhất.

Các cơ hội về ngành giáo dục ở London đặc biệt hấp dẫn đối với người mua từ châu Á và sở thích của họ đối với các bất động sản xây dựng mới đã có những ảnh hưởng quan trọng đến London, cho phép các chủ đầu tư đảm bảo được kinh phí và duy trì mức độ xây dựng tại trung tâm London lành mạnh hơn các phần còn lại của Vương quốc Anh.

Với tất cả những điều tuyệt vời ở trên, London là một thành phố sôi động với nhiều hoạt động được diễn ra thường xuyên; một trung tâm kinh tế, tài chính toàn cầu; một trung tâm văn hóa, giáo dục lớn nhất Châu Âu; là thành phố của du lịch với vẻ đẹp quyến rũ của mình; nơi thu hút đầu tư mạnh mẽ nhất thế giới thì đây chính là địa chỉ đáng lựa chọn đối với các bạn trẻ muốn tìm nơi du học cho mình. Đến London, các bạn sẽ được trải nghiệm một cuộc sống mới, hưởng một nền giáo dục hiện đại và tiên tiến, đồng thời còn có nhiều cơ hội làm việc trải nghiệm cùng với sự sôi động và nền kinh tế cực kỳ phát triển của thành phố.

Có quá nhiều lý do để bạn không thể từ chối thành phố xinh đẹp tuyệt vời – thành phố London – thủ đô của vương quốc Anh phải không nào? Nơi đây chính là địa điểm du học lý tưởng và tuyệt vời nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hãy liên hệ với Edutime để được tư vẫn miễn phí bạn nhé.

>>Xem thêm: Thông tin du học Anh cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo