Du học Anh Quốc giá rẻ với chất lượng giáo dục cao

Du học Anh Quốc giá rẻ là sự lựa chọn của rất nhiều phụ huynh học sinh. Với chi phí thấp, lộ trình học tập dài không còn là nỗi lo lắng.

du học anh quốc giá rẻ với chất lượng giáo dục cao
Du học Anh Quốc giá rẻ với chất lượng giáo dục cao

Với nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới. Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học ở Anh được săn đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin tìm kiếm việc làm ở những công ty nổi tiếng. Sinh viên tốt nghiệp các trường ở Anh đều thuộc nhóm có mức lương cao.

Vậy nền giáo dục ở Anh có những sức hút gì làm nên giá trị cao như vậy. Và du học Anh đắt hay rẻ theo nhận định của số đông du học sinh Việt Nam? Cùng Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Du học Anh Quốc giá rẻ có nên vào thời điểm này?

Du học Anh sẽ cực kỳ đáng giá trong thời gian sắp tới bởi

du học anh quốc giá rẻ có nên vào thời điểm này?
Du học Anh Quốc giá rẻ có nên vào thời điểm này?

Du học Anh Quốc giá rẻ đa dạng về lựa chọn học tập

Các trường của Anh có ranking rất cao trên bảng xếp hạng thế giới về tất cả các ngành đào tạo. Tại Anh bạn rất dễ dàng để tìm ra một chương trình học phù hợp với bạn với mức học phí từ 11,000 – 17,000 GBP/ năm với các trường tầm trung

Du học Anh Quốc không chứng minh tài chính 2020

Nếu như trước đây chỉ có Úc, Canada là 2 quốc gia du học lớn có chương trình miễn chứng minh tài chính cho du học sinh Việt Nam thì hiện tại ở Anh cũng có chương trình này. Tuy nhiên số lượng các trường miễn chứng minh tài chính ở Anh khá ít khoảng 27 trường TOP đầu.

Những trường nằm trong danh sách đều là trường có chương trình đào tạo tốt và chất lượng, và đặc biệt chi phí không hề đắt hơn những trường khác nằm ngoài danh sách.

Du học Anh Quốc giá rẻ với thời gian học ngắn

Nếu như ở các quốc gia khác bạn sẽ mất khoảng 4 năm để lấy bằng đại học và 2 năm để lấy bằng thạc sĩ thì ở Anh bạn chỉ mất 1 năm để lấy bằng thạc sĩ và 3 năm để lấy bằng đại học.

Chính vì vậy mặc dù chi phí học tập và sinh hoạt cho 1 năm học ở Anh đắt hơn Úc và Canada 1 chút. Tuy nhiên, du học Anh không hề đắt đỏ hơn nhiều do chi phí tiết kiệm được cho 1 năm học phí và sinh hoạt phí được giảm bớt đi khá nhiều

Có chương trình ưu tiên định cư cho du học sinh

Nếu như du học sinh Anh trước đây chỉ được ở lại khoảng 6 tháng sau tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm. Thì ở thời điểm hiện tại du học sinh Anh được phép ở lại 2 năm sau tốt nghiệp để làm việc tại Anh.

Chính phủ Anh tuyên bố rằng bắt đầu từ 2020. Tất cả sinh viên nước ngoài tốt nghiệp từ một trường đại học được công nhận ở Anh. Và hồ sơ tuân thủ luật di trú sẽ đủ điều kiện ở lại trong nước làm việc trong hai năm.

Khi hết thời gian làm việc, sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thể chuyển sang con đường làm việc lành nghề. Nếu họ tìm được công việc đáp ứng yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm.

Không có giới hạn số lượng sinh viên đủ điều kiện áp dụng chính sách này. Và cơ hội đang rộng mở cho sinh viên quốc tế kể từ năm học 2021/22.

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng, Visa

2, Chi phí du học Anh Quốc 2020 giá rẻ như thế nào?

chi phí du học anh quốc giá rẻ như thế nào?
Chi phí du học Anh Quốc giá rẻ như thế nào?

Ở thời điểm hiện tại đồng Bảng Anh đang giảm giá so với đồng Việt Nam nên du học Anh ở thời điểm này sẽ rất thuận lợi cho các bạn về mặt chi phí. Thông thường du học sinh sẽ phải mất chi phí ở 2 khoản chính là học phí và sinh hoạt phí.

Học phí du học Anh sẽ chiếm tới hơn 1/2 ngân sách du học Anh Quốc của bạn. Tại Anh Quốc, học phí phụ thuộc vào danh tiếng, uy tín, xếp hạng của trường, địa điểm, ngành học… Tại các thành phố trung tâm như London, Liverpool, Manchester thì mức học phí các trường sẽ nhỉnh hơn.

Học phí trung bình đối với mỗi bậc

 • Học tiếng Anh:  70 – 100 bảng Anh/tuần
 • A Level hoặc GCSE: 8,000 – 12.500 bảng Anh/năm
 • Khóa dự bị Đại học: 12,000 – 25,000 bảng Anh/năm
 • Đại học : 11,000 – 40,000 bảng Anh/năm
 • Sau đại học: 10,000 – 50,000 bảng Anh/năm

Chi phí nhà ở tại Anh

Dao động khoảng 400 – 1.000 bảng Anh/tháng

Các hóa đơn tiện ích

Nếu ở ký túc xá, du học sinh phải chi trả các hóa đơn tiện ích như gas, điện, nước và Internet …  Khoản chi này sẽ dao động từ 70 – 150 bảng Anh/tháng, khoảng hơn 17,5 bảng/tuần đến 37,5 bảng/tuần.

Chi phí ăn uống

Giá cả dành cho thực phẩm cũng như các đồ nhu yếu phẩm (đồ chùi rửa, vật dụng nhà bếp, xà phòng, dầu gội) tại Anh khá đắt. Tùy thuộc vào thói quen sử dụng, chi phí du học Anh Quốc dành cho ăn uống sẽ khoảng 145 – 260 bảng Anh/tháng

Chi phí đi lại

 • Khoảng từ 540 – 600 bảng Anh/ năm
 • Tuy nhiên khoản tiền này hoàn toàn có thể tiết kiệm nếu biết tính toán hợp lý. Bạn có thể
 • Đi bộ hoặc xe đạp nếu học gần
 • Sử dụng tàu điện ngầm (thẻ sinh viên có thể giúp tiết kiệm 30%)
 • Sử dụng xe khách đường dài thay vì máy bay

Chi phí bảo hiểm

 • Nếu học dưới 6 tháng, bạn không phải mua bảo hiểm y tế và được của Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) bảo trợ
 • Từ 6 tháng trở lên, bạn phải đóng £150 mỗi năm
 • Ngoài ra, sinh viên nộp đơn xin visa sang Anh sẽ phải đóng thêm khoản phụ phí sức khỏe khoảng 150 bảng Anh.

Chi phí cho sách vở

 • Dao động trong khoảng 600 bảng Anh/năm (~ 12,5 bảng Anh/tuần).

Đây là khoản chi phí du học Anh Quốc khó có con số chính xác bởi sách học cho những môn như Tài chính hay Kinh doanh thường rất đắt (có thể lên tới 40, 50 bảng Anh/quyển). Sách các chuyên ngành khác có thể rẻ hơn, nhưng có những môn bạn sẽ phải mua đến 2, 3 đầu sách một lúc.

Vậy, bạn sẽ chi khoảng bao nhiêu tiền cho 12 tháng?

Tổng chi phí du học Anh Quốc có thể dao động từ 25.000 – 55.000 bảng Anh/năm (khoảng 750 triệu – 1,7 tỷ VNĐ)  tùy thuộc vào ngành học, bậc học, thành phố bạn sinh sống…

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Anh Quốc 1 năm bao nhiêu tiền?

3, Du học Anh Quốc giá rẻ với việc làm thêm

du học anh quốc giá rẻ với việc làm thêm
Du học Anh Quốc giá rẻ với việc làm thêm

Thu nhập từ làm thêm với du học sinh Anh sẽ giao động từ 7,5 – 10 Bảng/ giờ. Trong khi đó quy định về làm thêm với du học sinh như sau:

Du học sinh sở hữu Visa Tier 4 tại Anh được quyền làm thêm:

+ 10 tiếng/ tuần cho học sinh dưới 18 tuổi

+ 20 tiếng/ tuần cho học sinh trên 18 tuổi trong thời gian kỳ học

+ 40 tiếng/ tuần trong thời gian kỳ nghỉ. Đặc biệt Du học sinh không bị giới hạn địa điểm và khung giờ làm thêm

Những thay đổi về chính sách làm thêm tại Anh kể từ 2020

+ Du học sinh học tập tại các trường cao đẳng (college) KHÔNG được phép đi làm thêm trong toàn bộ thời gian học tập của mình

+ Học sinh học tại các trường đại học (University) được phép đi làm thêm.

+ Du học sinh phải đăng ký số thẻ bảo hiểm, dùng để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân. Vì thế, sẽ là bất hợp pháp nếu bạn làm việc tại Anh Quốc mà không có thẻ bảo hiểm.

Những khoản chi phí trên chúng tôi tập hợp từ những sinh viên đã và đang học tập tại Anh với mức chi phí tiết kiệm để có thể hoàn thành chương trình học tập của mình. Để trang trải chi phí bạn có thể đi làm thêm tuy nhiên, việc làm thêm cũng có mặt lợi và mặt hại, với những bạn học các trường đại học TOP đầu, ranking cao thời gian để đi làm thêm là rất ít bởi chương trình học khá nặng và cần phải hoàn thành khá nhiều bài tập.

>> Xem thêm: Thủ tục xin Visa du học Anh cập nhật mới nhất

4, Thứ hạng giáo dục của Anh trên thế giới như thế nào?

thứ hạng giáo dục của anh trên thế giới như thế nào?
Thứ hạng giáo dục của Anh trên thế giới như thế nào?

Là một trong những nền giáo dục hàng đầu ngang tâm với Mỹ trên các bảng xếp hạng thế giới. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020, Anh có 102 trường đại học nằm trong danh sách 800. Các trường được xếp hạng dựa trên những tiêu chí như: danh tiếng của nhà tuyển dụng, danh tiếng học thuật, số lần trích dẫn của mỗi giảng viên, và ảnh hưởng của những nghiên cứu.

Trong đó có 38 trường của Anh lọt TOP 50 trường tốt nhất thế giới lĩnh vực tài chính – kế toán, 19 trường lọt TOP 50 về ngành nông lâm nghiệp, và nhiều trường khác lọt TOP nằm ở hầu hết các lĩnh vực như kiến trúc, xây dựng, y sinh, dược, luật, khoa học, môi trường,… Có thể thấy nền giáo dục Anh cực kỳ phát triển và được đánh giá cao, trong khi Việt Nam chưa có trường đại học nào nằm trong TOP 100.

TOP 10 trường đại học tốt nhất nước Anh 2020 theo QS Ranking

 • #1 University of Oxford TOP 4 thế giới theo bảng xếp hạng QS Ranking
 • #2 University of Cambridge TOP 7 các trường đại học tốt nhất thế giới
 • #3 UCL (University College of London) thứ 8 các trường tốt nhất thế giới
 • #4 Imperial College London TOP 9 trường tốt nhất thế giới
 • #5 University of Edinburgh TOP 20 các trường đại học tốt nhất thế giới
 • #6 University of Manchester  hạng 27 thế giới
 • #7 King’s College London (KCL) TOP 33 trường tốt nhất thế giới
 • #8 London School of Economics and Political Science (LSE) hạng 44 các trường tốt nhất thế giới
 • #9 University of Bristol TOP 49 các trường tốt nhất thế giới
 • #10 University of Warwick TOP 62 các trường tốt nhất thế giới

>> Xem thêm: Tổng hợp học bổng du học Anh mới nhất

5, Du học Anh tại sao giá đắt, tại sao giá rẻ?

du học anh tại sao giá đắt, tại sao giá rẻ?
Du học Anh tại sao giá đắt, tại sao giá rẻ?

Du học Anh Quốc tại sao giá đắt?

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới, du học Anh luôn có mức học phí cao hơn so với nhiều quốc gia khác. Đặc biệt việc học tập tại những trường đại học TOP đầu hoặc học những ngành học khó như Y dược, Luật, các ngành về nghiên cứu mức học phí thường rất đắt khoảng 15,000 – 25,000 Bảng Anh/ năm học phí.

Mức sinh hoạt phí tại Anh khoảng 10,000 Bảng/ năm. Vì vậy, thông thường để tiết kiệm chi phí các bạn hay tìm kiếm học bổng du học từ 30 – 50% học phí.

Du học Anh Quốc giá rẻ vì sao?

Ở thời điểm Anh có quyết định ra khỏi cộng đồng chung châu Âu – gọi là Brexit tỷ giá đồng Bảng Anh đang giảm mạnh so với những đồng tiền khác, nên du học Anh ở thời điểm này sẽ rẻ hơn rất nhiều so với trước đây.

Ngoài ra du học sinh cũng được phép làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Cộng với thu nhập của những bạn tốt nghiệp đại học ở Anh thường cao hơn so với những bạn tốt nghiệp chương trình đào tạo tương đương ở các quốc gia khác.

Một điểm quan trọng khác cho thấy du học Anh rẻ hơn những quốc gia khác chính là thời gian học ngắn hơn ít nhất 1 năm. Bạn có thể theo dõi bảng phân tích chi phí dưới đây.

Anh Úc Canada Mỹ
Thời gian học 3 năm 3 – 4 năm 4 năm 4 năm
Học phí trung bình

(1 năm)

12.000 GBP 25.000 AUD 25.000 CAD 26.500 USD
Sinh hoạt phí

(1 năm)

9.600 GBP 9.600 AUD 10.000 CAD 10.000 USD
Tổng toàn khóa 64.800 GBP

(~1,94 tỷ VNĐ)

138.400 AUD

(~2,2 tỷ VNĐ)

140.000 CAD

(~2,38 tỷ VND)

146.000 USD

(~3.5 tỷ VND)

Sinh viên sau tốt nghiệp tại Anh sẽ tiết kiệm thời gian cũng như chi phí du học Anh Quốc và khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

6, Những trường du học Anh Quốc giá rẻ nhưng đạt chuẩn chất lượng của Anh

những trường du học anh quốc giá rẻ nhưng đạt chuẩn chất lượng của anh
Những trường du học Anh Quốc giá rẻ nhưng đạt chuẩn chất lượng của Anh
Tên Trường Học Phí (GBP/ năm)
Bournemouth University 10,500
Anglia Ruskin University 10,000
Birmingham City University 10,000
Coventry University 11,500
Greenwich University 10,000
University of Huddersfield 12,000
Keele University 9,000
University of Northampton 9,000
Sheffield Hallam University 9,000
Nottingham Trent University 11,500

Hiện nay, với chính sách nới lỏng Visa du học Anh cùng chi phí học tập tiết kiệm và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rộng mở, du học Anh đang là lựa chọn tiềm năng của rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam. Để tìm hiểu thêm thông tin du học và tìm chương trình học phù hợp với mình, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh Quốc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo