Du học Anh top 10 trường có tỷ lệ việc làm cao sau tốt nghiệp

Anh Quốc là một môi trường giáo dục tốt nhất để bạn có thể nắm giữ được tương lai của mình. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể có những cơ hội tốt với mức thu nhập hấp dẫn sau khi đã được đào tạo tại Anh Quốc.

Du học Anh 2019 top 10 trường có tỷ lệ việc làm cao sau tốt nghiệp

Nơi đây có một cơ hội tuyệt vời để bạn trau dồi vốn tiếng Anh của chính mình, không chỉ qua các khoá học ngôn ngữ cụ thể mà đơn giản là qua cách sống và học tập trong môi trường tiếng Anh hoàn hảo. Cùng chúng tôi tìm hiểu 10 trường Đại học có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất sau tốt nghiệp qua bài viết sau đây bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

Hạng 1: Đại học Robert Gordon

Với tỷ lệ 97.7% đại học Robert Gordon đã trở thành đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghệp có việc làm và học lên cao hơn cao nhất Anh Quốc.

Đại học Robert Gordon tọa lạc tại thành phố Aberdeen Scotland. Không chỉ biết đến là một thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất tại Anh Quốc, Robert Gordon còn nằm trong TOP các trường đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu và tỷ lệ sinh viên tìm được việc cao sau khi tốt nghiệp. Trường được biết đến với thế mạnh đào tạo về các ngành dầu hỏa, khí đốt và năng lượng. Đây cũng là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty, tập đoàn năng lượng lớn và hàng đầu tại Anh Quốc. Điều này lý giải cho tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao sau khi tốt nghiệp tại trường.

Năm 2011, tạp chí Sundays Times và the Guardian cùng xếp Robert Gordon University là trường Đại học hiện đại nhất Vương Quốc Anh về môi trường học tập.

Hạng 2: Đại học Glasgow Caledonian

Ở vị trí số 2 trong Bảng xếp hạng là đại học Glasgow Caledonian với tỷ lệ là 96.2%. Đại học Glasgow Caledonian được chính thức thành lập vào năm 1993. Trường nổi tiếng với nhiều chuyên khoa như Kinh doanh, Y tế, Khoa học, Kỹ thuật, Luật, Toán học, Giáo dục,… Trường là một trung tâm nghiên cứu có uy tín tiên phong trong các lĩnh vực y tế, kỹ thuật, đạo đức, vật lý học và thiên văn học và dẫn đầu về tỷ lệ hài lòng của sinh viên. Năm 2008, trường được chọn vào danh sách của 75 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo đánh giá của The Times Higher Education World University Rankings

Hạng 3: Đại học Derby

96.1% là tỷ lệ sinh viên của Đại học Derby có việc làm sau tốt nghiệp hoặc học lên cao hơn. Với kết quả này, đại học Derby vinh dự được xếp hạng 3 trong Bảng xếp hạng này.
Đại học Derby là một trong những trường Đại học thành lập lâu đời ở Anh Quốc (160 năm) nằm tại trung tâm nước Anh, có cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy tốt, nổi tiếng bởi sự đa dạng ngành học và linh hoạt. Theo kết quả xếp hạng mới đây nhất của trang The Guardian, Đại học Derby vinh dự đứng ở vị trí thứ 5 các trường Đại học danh giá nhất UK năm 2014 trong lĩnh vực đào tạo ngành Quản trị du lịch, khách sạn.

Hạng 4: Đại học Northampton

Đại học Northmpton đã xuất sắc dành được vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với tỷ lệ là 95.7%. Northampton là trường đại học năng động, hiện đại tọa lạc ngay trung tâm của nước Anh. Trường cung cấp những kinh nghiệm đào tạo đại học chất lượng cao, những khóa học được thiết kế tốt và phương pháp giảng dạy hàng đầu trong môi trường thân thiện và an toàn. Đại học Northampton xếp thứ 44 (44) toàn Vương Quốc Anh theo đánh giá của The Guardian University Guide 2015. Trong đó có thế mạnh ở một số chuyên ngành: du lịch khách sạn & quản lý sự kiện, thiết kế (7); kỹ thuật (9); nghệ thuật (14), báo chí, xuất bản & quan hệ công chúng (13)

Hạng 5: Đại học Newcastle

Đại học Newcastle có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp và học lên cao hơn là 95.2%. Đây cũng là một trong những trường Đại học danh tiếng nhất tại Vương Quốc Anh. Trường tọa lạc ngay ở trung tâm của thành phố lịch sử Newcastle Upton Tyne, một trong những thành phố sôi động và mang tính quốc tế nhất Anh Quốc với sức hút về các môn thể thao và nền văn hóa hiện đại.

Nằm trong TOP 20 trường đại học xuất sắc nhất Vương Quốc Anh, Đại học Newcastle là một học viện giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất vùng Đông bắc nước Anh. Trường có tiếng tăm lừng lẫy về các nghiên cứu tầm cỡ thế giới trong nhiều lĩnh vực và có chất lượng giảng dạy rất cao với 27 học viện, 12 viện nghiên cứu và rất nhiều chuyên ngành đào tạo từ tiếng Anh, Dự bị đại học, Đại học, Dự bị thạc sỹ, Thạc sỹ, tiến sỹ

Hạng 6 Đại học Cardiff Metropolitan

Với tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp hoặc học lên cao là 95%, trường đại học Cardiff Metropolitan đã được xếp ở vị trí thứ 7. Cardiff Metropolitan University – CMU thành lập năm 1865, trường tọa lạc tại Cardiff, thủ phủ của xứ Wales. Trường luôn giữ vững danh hiệu là “một trong những trường tốt nhất của Anh Quốc” (Theo Times Good University Guide 2004 bình chọn), phấn đấu vì lợi ích của sinh viên và danh tiếng của nhà trường. Ngoài ra, Cardiff Metropolitan University cũng là một trong số ít trường của Anh được chính phủ Anh cấp chứng nhận trường xuất sắc về chất lượng đào tạo và mức độ hải lòng của sinh viên.

Hạng 7 Đại học Cambridge

Đứng vị trí thứ 8 về cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp hoặc học lên cao hơn là đại học danh giá Cambridge. Đại học Cambridge được thành lập vào năm 1209. Đây là đại học không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế, mà còn được biết đến với những công trình kiến trúc nổi bật. Đại học  Cambridge cũng chính là một trong những trường đại học luôn giữ vững vị trí trong TOP 3 các trường đại học hàng đầu thế giới.

Hạng 8: Đại học The West of England Bristol

Đồng hạng với Đại học Bristol là đại học West of England có tỷ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm hoặc học lên cao hơn là 94.4%. Đại học West of England là cơ sở giáo dục bậc cao lớn nhất ở phía Tây Nam nước Anh. Bằng việc tập trung phát triển các mối quan hệ đối tác và liên kết với các chủ doanh nghiệp lớn và Chương trình “Graduate Development” trường cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên môi trường trải nghiệm thực tế ở nhiều công ty, tổ chức như CERN, BBC và Hewlett – Packard.

Hạng 9: Đại học Bristol

Đứng ở vị trí thứ 9 trong Bảng xếp hạng là Đại học Bristol với tỷ lệ là 94.4%. Trường Đại học Bristol được thành lập năm 1909, là một trong những trường có lịch sử lâu đời và bề dày thành tích. Là trường đầu tiên tại Anh thực hiện quyền công bằng đối với phụ nữ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đại học Bristol là một trong những ngôi trường tốt nhất tại Anh đào tạo ngành Luật, Kinh doanh và quản trị, Kỹ thuật,… Chương trình giảng dạy tại trường với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, độc lập, từng làm việc trong các lĩnh vực có liên quan. Do đó sinh viên hoàn toàn được truyền thụ những bài giảng mang tính thực tiễn.

Hạng 10: Đại học Canterbury Christ Church

Tương tự như đại học Stirling và York, đại học Canterbury Christ Church cũng có tỷ sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học cao hơn là 94%. Đại học Canterbury Christ Church là một trong những trường đại học lớn nằm ở trung tâm thành phố Canterbury, vùng Đông Nam nước Anh. Với môi trường học an toàn, trang thiết bị hiện đại và chất lượng giảng dạy cao, trường đại học Canterbury Christ Church đã có nhiều ngành được chính phủ đánh giá rất tốt. Trong đó, các ngành về kinh doanh và quản trị kinh doanh của trường luôn được đánh giá cao và giành được nhiều thành tích đáng nể.

Với một đất nước phát triển mạnh mẽ như vậy thì cơ hội việc làm sau tốt nghiệp dành cho các bạn sinh viên quốc tế luôn rộng mở. Tuy nhiên, công việc đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm sống ở Anh một thời gian và có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì mới có hi vọng được tuyển dụng. 

Để tìm ra được một công việc hấp dẫn, chất lượng ở Anh mất thiều thời gian (nhiều tháng), phụ thuộc vào bằng cấp và kinh nghiệm của người tìm việc lẫn các công việc hiện đang cần lao động.Việc học tập tại những ngôi trường tốt có các chương trình hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm hoăc chương trình thực tập trong khi đang học sẽ giúp bạn tăng được cơ hội cạnh tranh việc làm. Bạn có thể tìm các công việc này thông qua các văn phòng việc làm, các công ty tuyển dụng, các triển lãm, internet…. Để tìm hiểu thêm thông tin trường học, ngành học phù hợp với bạn, ghé du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo