Giới thiệu 1 số trường đào tạo ngành kỹ thuật tốt tại Anh

Kỹ thuật không đơn giản chỉ là ngành học giúp “chế tạo mọi thứ”. Ban đầu, mục đích của ngành khoa học này là giúp giải quyết vấn đề và sáng tạo ra các sản phẩm không chỉ thu hút về mặt thẩm mỹ mà còn có thể giúp cuộc sống con người dễ dàng, thuận tiện hơn.

Có rất nhiều hướng đi khác nhau trong lĩnh vực này, từ hàng không cho đến tàu hỏa, tàu vũ trụ, hay điện thoại di động cho đến máy tính bảng, máy giặt cho đến lò vi sóng…

Tuy nhiên, khi lựa chọn khóa học, bạn phải phân biệt được sự khác biệt giữa mô hình đào tạo thiên về nghiên cứu và mô hình đào tạo thiên về kỹ thuật (ví dụ Hóa học và Công nghệ hóa học).

Khi nhắc đến du học ngành kỹ thuật có khá nhiều quốc gia để các bạn có thể cân nhắc ví dụ như Nhật nổi tiếng là quốc gia có nền công nghệ đặc biệt phát triển, đặc biệt là về kỹ thuật robot và máy tính cũng như kỹ thuật chống động đất. Trong khi đó, nếu nhắc đến kỹ thuật hàng không thì Mỹ là quốc gia số 1.  Kỹ thuật cơ khí thì Đức là quốc gia hàng đầu còn về kỹ thuật xây dựng và kiến trúc bạn có thể chọn Pháp hoặc Tây Ban Nha. Nước Anh vốn nổi tiếng về thời trang và kinh tế tài chính, tuy nhiên sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật tại đây. Bởi Vương Quốc Anh có những trường đào tạo Kỹ Thuật được xếp hạng cao nhất trên thế giới. Trong thế giới rộng mở của ngành Kỹ Thuật có tới hàng ngàn những hoạt động thử thách trong các lĩnh vực như nghiên cứu, phát triển, thiết kế, sản xuất và điều hành các sản phẩm và dịch vụ.

Giới thiệu 1 số trường đào tạo ngành kỹ thuật tốt tại Anh

Dưới đây là một số những trường Đại học hàng đầu cũng như các  trường có ngành đào tạo kỹ thuật xuất sắc nhất tại Anh.

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

1. Đại học Cambridge

Thành phố Cambridge là một trong những trung tâm công nghệ lớn nhất nước Anh, trường Đại học tại Cambridge cũng thường xuyên có tên trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Trong đó, hệ thống đào tạo công nghệ – thông tin của trường được QS chấm 89,8 Cambridge vĩ đại vì còn là cái nôi nghiên cứu của những nhà khoa học lừng danh như John Milton, Issac Newton, Charles Darwin, Bertrand Russell và gần đây nhất trong thời đại chúng ta là nhà vật lý Stephen Hawking.

2. Đại học Oxford

Được thành lập năm 1096, trường đại học cổ xưa này vẫn còn giữ vị trí hàng đầu về đào tạo công nghệ, và là cái nôi của nhiều startup như DeepMind. Oxford nhận được điểm đánh giá 92,5 từ QS.

Oxford có khoảng 20000 sinh viên đến từ 140 quốc gia, học trong 38 colleges. 40% trong số 6200 cán bộ giảng dạy (giáo sư, giảng viên) của Oxford là các nhà khoa học quốc tế, cùng với hơn 5000 nhà nghiên cứu và các cán bộ hỗ trợ nghiên cứu giảng dạy. Sinh viên Oxford được tham gia các khóa thực tập và học tập bên ngoài UK, hoặc tham gia các hoạt động nghiên cứu cả ở nước ngoài. Khoa Kỹ thuật (Department of Engineering) là khoa lớn nhất trường đào tạo khoảng 160 sinh viên sau đại học mỗi năm.

Oxford cũng giống như Cambridge, nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khoa học kỹ thuật, trong đó có khoa học vật liệu, kỹ thuật hạt nhân, hóa học,..

3. Đại học Durham

Đại học Durham được thành lập năm 1832 nằm tại thành phố Durham đông bắc nước Anh. Đây là một trong số các trường đại học đầu tiên của Anh quốc và được cho là trường đại học lâu đời thứ ba của Anh sau Đại học Oxford và Đại học Cambridge. Đại học Durham được thế giới ghi nhận như trường đại học “hình thành từ quá khứ – định hình nên tương lai” với lịch sử 1.000 năm là trung tâm giáo dục hàng đầu châu Âu.
Trường có thế mạnh học thuật trong khoa học bao gồm Khoa Vật lý và Khoa Hóa học, những khoa này nằm trong số những khoa tốt nhất trên đất nước và có cơ sở vật chất phòng thí nghiệm tầm cỡ thế giới và các thiết bị chuyên môn hóa cao cấp. Trong các môn khoa học xã hội, khoa Địa lí được đánh giá cao trên khắp toàn quốc và nổi tiếng thế giới cho nghiên cứu của mình

4. Đại học Nottingham

Đại học Nottingham là một trong những trường đại học và cơ sở nghiên cứu hàng đầu Vương quốc Anh. Trường luôn nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới và là một thành viên của Russell Group và Universitas 21 – hệ thống các trường đại học có uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu. Hàng năm trường Nottingham thu hút trên 8.000 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia khác nhau trong đó du học sinh Việt Nam chiếm một phần lớn trong số này.

5. Đại học Cranfield 

Xếp thứ 2 Anh quốc và 11 trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo. Không những thế, ngành cơ khí – chế tạo máy của trường được đánh giá cao xếp thứ 3 tại Anh Quốc. Cranfield University – nơi lý tưởng không thể bỏ qua để theo học ngành cơ khí chế tạo máy. Với hơn 60 năm không ngừng phát triển, Cranfield University đã tạo nên thương hiệu nổi tiếng mang đến cho nhân loại những thành tựu to lớn:

– Tất cả thiết bị của hãng xe Roll-Royce đều là sản phẩm của sinh viên trường nghiên cứu và phát triển.
– Thư viện sách có số lượng sách lớn tại Anh quốc.
– Ngành hàng không thế giới phát triển kèm theo sự phát triển công nghệ sáng tạo của sinh viên của trường.
– Hơn 80% người mắc bệnh tiểu đường trên toàn thế giới đang sử dụng sản phẩm kiểm soát lượng đường trong cơ thể do trường nghiên cứu và chế tạo.
– Đoạt giải thưởng lớn về khoa học, công nghệ hàng không được tổ chức bởi Hiệp Hội Hoàng Gia Anh Quốc.
– Trạm khí tượng thủy văn lớn tại Anh.

Các trường Đại học có ngành kỹ thuật là thế mạnh phân theo ngành

Giới thiệu 1 số trường đào tạo ngành kỹ thuật tốt tại Anh

Để theo học được khối ngành kỹ thuật ngoài khả năng học tập tốt bạn phải có đam mê và óc sáng tạo để phát triển thêm về nghề nghiệp. Là một khối học khá là khó khăn với ngay cả học sinh trong nước, khi xác định du học ngành kỹ thuật bạn xác định sẽ phải bỏ nhiều thời gian tại thư viện và trong phòng nghiên cứu để nâng cao giá trị của bản thân. Để tìm hiểu xem mình có thực sự hợp với khối ngành này và chọn ra 1 trường về kỹ thuật thật tốt tại Anh, đừng quên ghé Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo