Giới thiệu 1 số trường đào tạo ngành Marketing tốt ở Anh

Do xu thế toàn cầu hóa, hầu như các công ty, tập đoàn từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đội ngũ nhân viên tiếp thị để giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường. Marketing được xem là ngành “hot”, năng động và dễ xin việc nhất hiện nay. Lương của nhân viên marketing tùy vào quy mô công ty và tính chất công việc. Tùy năng lực, các nhân viên marketing giỏi ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia có thể nhận lương lên đến con số hàng ngàn USD. Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn 5 trường TOP dạy về marketing tại Anh.Giới thiệu 1 số trường đào tạo ngành Marketing tốt ở Anh

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

1.Marketing – Ngành hot hiện nay

Không xuất hiện nhiều trước công chúng nhưng chính những người làm marketing đã góp phần tạo nên tên tuổi và sự thành công cho các doanh nghiệp. Họ không trực tiếp làm ra tiền nhưng nhờ họ mà sản phẩm được nhận biết tốt trên thị trường, gián tiếp thúc đẩy doanh số của công ty.Marketing chính là chiến lược giúp cho các doanh nghiệp thắng thế trong cuộc chiến dành được chỗ đứng trong tâm trí khách hàng.

Rất nhiều trường đại học cung cấp những khóa học liên quan đến ngành Marketing cả bậc đại học và sau đại học. Ngành học này được thiết kế nhằm mục đích chuẩn bị cho các sinh viên những kiến thức, kỹ năng vững chắc và chuyên nghiệp trong ngành Marketing cũng như trong cách ngành liên quan như ngành quan hệ công chúng (PR).

Nhìn chung, sinh viên và du học sinh nên có những kinh nghiệm làm việc nhất định. Rất nhiều trường đại học có những mối quan hệ rộng rãi với những tổ chức, doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế trong lĩnh vực liên quan, vì vậy ban sẽ có những cơ hôi tốt để có thể tìm kiếm những công việc trong thời gian học tập.

Những yếu tố nào giúp bạn thành công trong ngành Marketing

– Những kỹ năng xuất sắc trong giao tiếp bằng văn bản và giao tiếp nói
– Sự sáng tạo
– Có năng khiếu với ngành học
– Nhiệt tình
– Có trách nhiệm trong công việc bất kể làm việc cá nhân hay theo nhóm
– Có sự hiểu biết về các lĩnh vực trong kinh doanh
– Bạn có hứng thú với ngành Marketing?

2. Durham University

Durham University là một trong Top 100 đại học đứng đầu thế giới; đứng thứ 80 trong Xếp hạng Đại học Thế giới của tờ Thời báo (THE) năm 2012 và thứ 92 trong Xếp hạng Thế giới QS năm 2012. Bằng cấp của Đại học Durham được đánh giá cao: sau tốt nghiệp, 87% sinh viên của trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng.

– Khóa học Marketing chỉ mới được triển khai trong vòng 3 năm (bắt đầy năm 2016) nhưng xếp ở vị trí số 2 trong bảng xếp hạng TCUG 2018.

– Tỉ lệ sinh viên hài lòng về khóa học chiếm hơn 90% và điểm chất lượng nghiên cứu của trường cũng đạt tới 3.05/4.0 (theo The Complete University Guide 2018).

– Trong nội dung chương trình học, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và lắng nghe những chia sẻ đến từ những đại diện của các công ty đa quốc gia lớn trên thế giới như Google, Deloitte, Sage,…

3. University of Strathclyde

Nằm ở trung tâm thành phố Glasgow, Đại học Strathclyde sở hữu một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động bao gồm hơn 20.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia. Đại học Strathclyde được đánh giá cao về sự hài lòng và chất lượng giáo dục lên đến 92%. Strathclyde được nhận danh hiệu Trường Đại Học của Năm theo The Times Higher Education Awards.

– Khóa học liên quan đến Marketing từ bậc đại học đến bậc tiến sĩ, trải rộng trong nhiều lĩnh vực: International Marketing, Economics & Marketing, Innovation & Marketing Management, Tourism Marketing Management,…

– Tỉ lệ chất lượng sinh viên đầu vào cùng điểm chất lượng nghiên cứu đạt 3.17/4.00,Strathclyde 

4. Newcastle University

Được thành lập từ năm 1834, Đại học Newcastle không phải là cái tên xa lạ đối với các bạn sinh viên đam mê ngành Marketing. Đại học Newcastle đứng thứ 127 trên thế giới theo QS Ranking và nằm trong top 20 trường đại học xuất sắc nhất Vương Quốc Anh theo Times Good University Guide. 

– Trường cung cấp rất nhiều khóa học liên quan đến Marketing từ bậc đại học đến tiến sĩ.

– Các khóa học Marketing tại trường được công nhận bởi Chartered Institute of Marketing (CIM) – một trong những cơ quan quốc tế hàng đầu thế giới về Marketing và phát triển kinh doanh.

– Khóa học Marketing quốc tế bậc Thạc sĩ của Đại học Newcastle là một trong sáu khóa học tại Vương Quốc Anh đạt được sự công nhận của Hiệp hội Nghiên cứu Thị trường (MRS).

5. University of Sussex

Đại học Sussex được xếp hạng là một trong 20 trường hàng đầu Anh Quốc và cũng thuộc top 100 trường hàng đầu thế giới. Đại học Sussex được sinh viên bầu chọn là trường “nên đến nhất: trong khảo sát sinh viên toàn quốc ISB (International Student Barometer) do vương quốc Anh tổ chức trong 3 năm liền dựa vào nhiều tiêu chí tổng hợp: địa điểm chất lượng giảng dạy, môi trường sinh viên.

– Chỉ trong vòng 3 năm, Đại học Sussex đã tăng 10 bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo chuyên ngành Marketing bậc nhất Vương Quốc Anh.

– Ở bậc cử nhân, trường cung cấp khóa học Marketing và Quản lí với Tâm lí học, với 25% thời lượng khóa học để nghiên cứu chuyên sâu về tâm lí con người – công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc thấu hiểu và phân tích hành vi người tiêu dùng.

6. University of Manchester

Với bề dày lịch sử gần 200 năm về đào tạo và nghiên cứu, Đại học Manchester luôn là điểm đến đáng mơ ước của nhiều sinh viên ngành Marketing. Theo High Fliers Research 2016, Đại học Manchester chính là trường đại học hàng đầu thu hút những nhà tuyển dụng lớn tại Anh.

– Ở bậc Thạc sĩ, khóa học Marketing  cho phép sinh viên thực hiện Dự án Group Business thay cho việc viết khóa luận tốt nghiệp truyền thống.

– Sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học để ứng dụng vào vấn đề kinh doanh thực tế khi làm dự án

– Sinh viên sẽ làm việc theo nhóm để hoàn thành một bản báo cáo về vấn đề hiện tại của doanh nghiệp và sau đó, mỗi sinh viên sẽ phát triển một bản phân tích báo cáo riêng.

Marketing là ngành cần nhiều sự sáng tạo và linh động, chính vì vậy mà nhiều bạn trẻ đặc biệt ưu thích ngành này. Ngoài Anh Quốc, có rất nhiều quốc gia đào tạo ngày marketing tốt hiện nay. Du học Edutime hy vọng bài viết này sẽ giúp những bạn có mong muốn du học ngành marketing chọn được 1 ngôi trường tốt và phù hợp với bản thân mình.

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo