Giới thiệu những trường đào tạo TESOL tốt tại Anh

Hãy học tiếng Anh tại Anh Quốc, nơi sản sinh ra ngôn ngữ này, và sau đó sử dụng ở bất cứ nơi nào mà bạn tới trong tương lai. Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu trọng yếu trong thương mại, ngoại giao, văn hóa pop, và nhiều lĩnh vực khác.

Giới thiệu những trường đào tạo TESOL tốt tại Anh

Việc học tiếng Anh tại Anh sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tiếp thu từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng đàm thoại của bạn. Các lớp học đầy sáng tạo và tập trung sẽ giúp bạn tạo dựng sự tự tin trong các kỹ năng nghe và nói. Sự hòa nhập hàng ngày ở nền văn hóa Anh có nghĩa rằng bạn sẽ được thực hành tiếng Anh với người dân bản địa.

Đặc biệt với những bạn theo đuổi ngành học tiếng Anh để giảng dạy thì TESOL là cánh cửa rộng mở cho bất kì ai yêu thích tiếng Anh và có dự định giản dạy tiếng Anh. Lựa chọn du học tiếng Anh ngành TESOL, bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời và được đào tạo để trở thành một giảng viên tiếng Anh chuyên nghiệp, nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp vàng trong tương lai.

1, TESOL là gì?

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh, dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại quốc gia sử dụng tiếng Anh như là một ngoại ngữ. Đơn giản hơn, ta có thể hiểu TESOL chính là chuẩn mực quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Các nội dung của chương trình đào tạo TESOL tại Anh

Cơ sở lý thuyết về TESOL
Ở phần này, bạn được tiếp cận với nguồn kiến thức nền tảng về giảng dạy TESOL, đồng thời học tập thực tiễn qua quan sát- phỏng vấn trực tiếp giáo viên, lớp học, học viên ESL.

Lý thuyết giảng dạy
Với nội dung này, bạn sẽ được truyền đạt kiến thức về các phương pháp giảng dạy, ưu, nhược điểm của từng phương pháp.

Khả năng tiếp nhận ngôn ngữ
Phân tích các phương pháp thường được sử dụng để học ngoại ngữ và chiến thuật hỗ trợ quá trình học này.

Cấu trúc tiếng Anh 
Đây là nội dung rất quan trọng với các giáo viên tương lai, củng cố kiến thức ngữ pháp tiếng Anh và tăng cường kỹ năng sư phạm giải thích trong giảng dạy.

Đánh giá học viên
Nội dung này chỉ ra cách đánh giá các học viên thông qua chương trình ESL/EFL từ quá trình học tập và các bài kiểm tra chất lượng trên lớp.

Ngôn ngữ và văn hoá
Bạn sẽ được học cách giảng dạy tại môi trường “đa văn hoá” qua các chủ đề về giáo dục, chính trị ở từng quốc gia của các học viên.

Thiết kế chương trình học
Bạn sẽ vào vai trò một giảng viên Tiếng Anh, tập trung thiết kế một chương trình học của riêng mình cũng như các mục tiêu (ngắn hạn và dài hạn), tiêu chí đánh giá, nguồn tài liệu, các câu đố và các bài kiểm tra dành cho các học viên của mình.

Phương pháp nghiên cứu
Ở học phần này, bạn được học về các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, giới hạn nghiên cứu, cách sử dụng dữ liệu và kết quả nghiên cứu cho các nghiên cứu sau này trong quá trình giảng dạy.

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Tại sao nên chọn học du học tiếng Anh ngành TESOL tại Anh Quốc?

Thực trạng đào tạo tiếng Anh trong nước kém chất lượng
Khảo thí chất lượng về đào tạo tiếng Anh trong các trường Đại học không chuyên ngữ mới đây cho thấy 52% sinh viên ra trường không nói được tiếng anh.

Thời lượng đào tạo tiếng Anh không đủ để đào tạo 100% sinh viên của trường khi ra trường có trình độ mà các nhà tuyển dụng yêu cầu. Hiện nay, các trường đại học mới chỉ đáp ứng được 46% số tiết tối thiểu.

Xây dựng, phân phối và phát triển kém hiệu quả giáo trình dạy và học Tiếng Anh: xu hướng đào tạo Anh ngữ không chuyên tập trung quá nhiều vào tiếng Anh chuyên ngành mà thiếu rèn luyện kỹ năng tiếng Anh nên sinh viên không thể nghe, nói, đọc, viết tốt. Trong khi đó, sinh viên khối chuyên ngữ học tiếng Anh nhưng có khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế rất hạn chế .

TESOL là chương trình uy tín và được đánh giá cao
Cung cấp những phương pháp sư phạm tiên tiến mang tính ứng dụng và thực tiễn cao, không thiên về tính học thuật như một số chương trình đào tạo giảng viên khác. 

Là chứng chỉ nghề dành cho giáo viên được công nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Triển vọng nghề nghiệp
Du học tiếng Anh ngành TESOL chất lượng trong thời đại “Tiếng Anh toàn cầu hóa” là cách để bạn nắm bắt được xu thế phát triển của xã hội, nắm bắt các cơ hội việc làm đa dạng và tiềm năng, với mức lương đáng “đồng tiền bát gạo” ở các vị trí:

– Giảng viên, giáo viên của các trường học.
– Tham gia vào các công ty đa quốc gia.
– Các tổ chức phi chính phủ.
– Các tổ chức giáo dục và phát triển.
– British Council ( Hội đồng Anh).

Yêu cầu đầu vào của TESOL tại Anh

– Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng chuyên ngành Tiếng Anh hoặc chuyên ngành liên quan.
– Đạt Ielts từ 6.5 trở lên ( không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Ngoài ra, để có thể trở thành một giáo viên Tiếng Anh giỏi và tận tâm với nghề, bạn cũng cần có những tố chất: Kỹ năng giao tiếp tốt; sáng tạo; tự tin, có khả năng chịu được áp lực công việc; kiên nhẫn và tỉ mỉ.

3. Một số trường dạy TESOL tốt tại Anh bạn nên tham khảo

Bạn nên chọn du học tiếng Anh ngành TESOL tại các ngôi trường hàng đầu sau đây

Giới thiệu những trường đào tạo TESOL tốt tại Anh

Có một điều bạn nên biết, đó là việc học TESOL không hề dễ dàng. Vì thế, sẽ là một “cực hình” cho những ai chưa xác định được đích đến cũng như mục tiêu sự nghiệp và trường học phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần phải hiểu rõ khả năng của bản thân, qua đó xây dựng một kế hoạch phù hợp để khắc phục điểm yếu để thật sự sẵn sàng cho TESOL. Để xem mình có thực sự phù hợp với chương trình đào tạo TESOL và các ngôi trường phù hợp nhất tại Anh đào tạo ngành này đối với bạn, đừng quên ghé du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo