IELTS và IELTS UKVI khác nhau như thế nào?

Ngày nay để đi du học thì chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS được sử dụng rất phổ biến. Thông thường du học sinh ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Úc, Mỹ, New Zealand, Canada,… sẽ sử dụng loại IELTS thông thường hoặc TOEFL. Đối với du học sinh Anh bạn sẽ phải có chứng chỉ IELTS UKVI để được chấp nhận Visa du học. Vậy điểm khác nhau giữa IELTS và IELTS UKVI, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. IELTS UKVI là gì?

IELTS for UKVI là hình thức thi IELTS đảm bảo (SELT – Secure English Language Test) được chấp nhận bởi chính phủ Anh. Có nghĩa là IELTS có thể được sử dụng để chứng minh khả năng ngôn ngữ của bạn khi nộp đơn cho Cục cư trú và thị thực Anh (UKVI) với mục đích du học hay nhập cư.

IELTS và IELTS UKVI khác nhau như thế nào?

Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế có sự giám sát của máy ghi hình. Với quy trình kiểm tra an ninh chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn, bằng IELTS UKVI của thí sinh có tính chính xác cao hơn. Thang điểm của kỳ thi này vẫn được tính từ 1 (thấp nhất) đến 9 (cao nhất). Cấu trúc các dạng thi của kỳ thi IELTS UKVI  giống với kỳ thi IELTS Học thuật và Tổng quát thông thường. IELTS UKVI cũng được chia thành 2 loại Tổng Quát (General Training) và Học Thuật (Academic).

Thông tin về các kỳ thi IELTS
Để giảm bớt số lượng kỳ thi được chấp nhận cho mục đích xin thị thực và áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thức làm bài thi, do đó IELTS trở thành kỳ thi duy nhất được chấp nhận bởi Bộ Di Trú Anh (UKVI), cụ thể có các dạng thức sau:

– IELTS UKVI (General Training)
– IELTS UKVI (Academic)
– IELTS Life Skills (Cấp bậc A1 và B1)

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Đề thi IELTS UKVI có khó hơn đề thi IELTS thường?

Một số thí sinh sẽ nghĩ rằng đề thi IELTS UKVI sẽ khó hơn đề thi IELTS thường. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm. Các thí sinh sẽ làm cùng 1 đề thi với các  thí sinh đăng ký thi IELTS thường. Vì vậy, thí sinh đừng quá lo lắng và hãy tập trung ôn thi như thi IELTS bình thường.

3. Hình thức làm bài thi IELTS thông thường và IELTS UKVI có giống nhau không?

Một trong những điểm khác biệt là cách thực hiện bài kiểm tra. IELTS UKVI Academic có thể làm trên giấy hoặc trên máy tính (IELTS UKVI General training chỉ làm trên giấy).

Nếu bạn muốn làm bài bằng máy tính, bạn sẽ được giám sát bởi CCTV camera. Bên cạnh đó, IELTS UKVI chỉ có thể làm tại những trung tâm dự thi của cục Di trú Anh. Để chứng minh rằng bạn đã làm bài IELTS UKVI, kết quả kiểm tra của bạn sẽ có những khác biệt nhỏ.

Chi phí kiểm tra cũng có điểm khác biệt. Bài IELTS thông thường là PHP 9.300 ((Academic và General training) trong khi IELTS UKVI là PHP13, 885 (cả làm trên giấy và máy tính).

4. Có điểm nào khác biệt trong khi đăng ký thi IELTS và IELTS UKVI

Đối với kỳ thi IELTS thường bạn có thể đăng ký thi online hoặc trực tiếp. Đối với kỳ thi IELTS UKVI bạn sẽ phải đăng ký thi online

IELTS thường bạn sẽ chỉ phải lấy dấu vân tay 1 lần và không có ghi hình trong quá trình thi như trên. Còn IELTS UKVI bạn phải lấy dấu vân tay 2 lần và quay lại toàn bộ quá trình thi (bao gồm audio và hình). Video này sẽ được lưu 90 ngày kể từ ngày thí sinh tham dự kỳ thi.

5. IELTS UKVI sử dụng được tại các nước khác ngoài Vương quốc Anh không?

Có. Trong khi bằng IELTS thông thường vẫn được công nhận ở các nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ, Canada hay New Zealand nhưng không thể dùng để xin Visa và xin thư nhập học tại các trường Đại học của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, với bằng IELTS UKVI, bạn vừa có thể nộp cho Vương Quốc Anh, vừa có thể nộp cho các nước khác. Thí sinh thi IELTS UKVI sẽ tiện lợi hơn, mở ra cơ hội học tập tại tất cả các nền giáo dục tiên tiến và danh giá.

Dưới đây là bảng tóm tắt thông tin về các kỳ thi IELTS

Du học Anh 2018: IELTS và IELTS UKVI khác nhau như thế nào?

Ngoài ra, những sinh viên đang nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên bậc 4 để học đại học hoặc sau đại học tại các trường có độ tín nhiệm cao cần đáp ứng trình độ tiếng Anh do trường đề ra. Tất cả các đại học và cao đẳng của Anh đều chấp nhận kết quả IELTS, sinh viên không cần phải thi IELTS UKVI, trừ khi trường đang học hoặc dự định học yêu cầu hình thức thi này.

Để cập nhật những chi tiết về kỳ thi, lịch thi và lệ phí thi IELTS và IELTS UKVI mới nhất, liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo