Lộ trình học ngành thiết kế đồ họa tại Huddersfield

Bạn có biết tạp chí Times của Mỹ đã bình chọn Thiết Kế trong danh sách 15 nghề “nóng” và có sức hút nhất trong 10 năm đầu thế kỉ XXI. Bước sang thập kỉ này, vị trí ấy ngày càng được công nhận và được củng cố. 

Lộ trình du học Anh 2018 ngành thiết kế đồ họa tại Huddersfield

Cùng với sự thống trị của khoa học công nghệ, Thiết kế đồ họa ( DESIGN) là một ngành học mới đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đam mê nghệ thuật và sáng tạo. Chính vì vậy, các bạn đừng bỏ lỡ Anh quốc, nơi mà các khóa học Thiết kế đồ họa được giảng dạy với chương trình học tập hiện tại nhất, được hỗ trợ bởi trang thiết bị tiên tiến nhất. 

Vương quốc Anh là một trong những kinh đô của nghệ thuật và công nghiệp sáng tạo trên thế giới. Du học Anh ngành Thiết kế đồ họa bạn sẽ được thụ hưởng một nền giáo dục tinh hoa cùng với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Vậy trường nào học ngành thiết kế độ họa tốt với mức chi phí phù hợp với du học sinh Việt Nam? Cùng du học Edutime  tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Ngành Thiết kế đồ họa (Design) là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Tại Anh, có một câu nói rằng “Thiết kế là nghệ thuật, mà nghệ thuật là phải có tính ứng dụng”. Câu nói này đã thể hiện tinh thần và mục tiêu của ngành Design tại Anh. Chính vậy, ngành Thiết kế đồ họa được bình chọn là một trong 15 ngành được quan tâm nhất đầu thế kỉ XXI. Cũng vì thế mà sinh viên quốc tế từ lâu đã bị thu hút đến học nghệ thuật sáng tạo tại Vương quốc Anh, không chỉ vì những trường nghệ thuật nổi tiếng thế giới mà còn vì những khóa học đầy tính sáng tạo tại đây. Bất kể bạn quan tâm đến lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế nào, chắc chắn sẽ có một khóa học phù hợp với bạn.

Những lí do nên theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Anh quốc:
Du học chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Anh được giảng dạy vô cùng bài bản và mang tính thực tế cao, bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.

– Trang thiết bị và phòng thực hành cho sinh viên 

– Chương trình đào tạo chất lượng, mang tính thực tế cao:Sinh viên học ngành Thiết kế đồ họa sẽ đóng vai trò của người truyền tải ý tưởng của doanh nghiệp vào trong sản phẩm bán ra trên thị trường đồng thời còn được đào tạo các kỹ năng như khả năng thấu hiểu nhu cầu và hành vi người tiêu dùng cũng như sẵn sàng đối mặt với thách thức và suy nghĩ sáng tạo.

– Gắn liền với thị trường lao động : Thông qua sự liên kết chặt chẽ với các đối tác chiến lược hàng đầu trong nền kinh tế, sinh viên sẽ được phân tích, hiểu thêm và giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo để học tập những kinh nghiệm, điều này vô cùng có lợi đối với tương lai nghề nghiệp sau này của các bạn sinh viên theo học tại đây.

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Đôi nét về trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa –  Đại học Huddersfield

Đại học Huddersfield được xếp hạng trong nhóm 10 trường Đại học hàng đầu về chất lượng giảng viên và giáo trình. Trường còn thuộc nhóm 10 trường Đại học có hệ thống cơ sở vật chất và kỹ thuật phục vụ thư viện hàng đầu Anh quốc dựa trên Khảo sát Sinh viên Toàn quốc (NSS).

Đại học Huddersfield được đánh giá là một trong những trường Đại học đa ngành phát triển nhanh nhất tại Vương quốc Anh. Trường rất chú trọng công tác đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dạy, đảm bảo giáo án luôn gần gũi thực tế. Nhà trường liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên tìm kiếm cơ hội thực hành. Do đó, chương trình thực hành có có hưởng lương ở năm thứ 3 của trường rất nổi tiếng ở Anh.

Điểm thu hút sinh viên của Đại học Huddersfield
Chọn Huddersfield, cũng tức là bạn sẽ được học tại một trong 10 trường hàng đầu Anh quốc về chương trình “sandwich” – tức là các khóa học mà sinh viên được thực tập trong ngành công nghiệp hoặc thương mại có trả lương 1 năm như một phần chương trình học. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại những công ty lớn nhất nước Anh trong quá trình học.

Huddersfield cũng là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất vùng của nước Anh

3. Bạn sẽ học được gì khi theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Huddersfield?

Với xu hướng hiện đại và chuyên môn hóa, công tác giáo dục và đào tạo nhân sự cho ngành Thiết kế hiện nay rất chú trọng đến tính chuyên sâu trong từng lĩnh vực cụ thể như: Thiết kế xe hơi, Thiết kế trang sức & phụ kiện, Thiết kế Game, … đồng thời trang bị cho sinh viên kiến thức quản lý trong lĩnh vực này để có thể làm việc tốt nhất với những chuyên ngành như: Quản lý thương hiệu, Quản lý & Tiếp thị nhãn hàng cao cấp cũng như công tác quản lý trong từng lĩnh vực thiết kế cụ thể đều có những yếu tố riêng biệt mà sinh viên cần nắm bắt để có thể phát triển nghề nghiệp của mình.

Lộ trình học chương trình Cử nhân bao gồm: Cử nhân ngành Graphic Design and Animation và Graphic Design
Học sinh 18 tuổi trở lên => Học dự bị 1 năm => Vào chương trình cử nhân

Với chương trình này yêu cầu du học sinh phải có IELTS 6.0 trở lên, có thể học 3 năm full time hoặc học 4 năm (trong đó có 1 năm học tự chọn)

Lộ trình học chương trình Thạc sỹ ngành Graphic Design
Tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam => Học 1 năm thạc sỹ (yêu cầu IELTS 6.5)

4. Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại Anh

Thay vì chạy theo các ngành thời thượng như tài chính – ngân hàng, kinh doanh quốc tế… nhiều bạn trẻ đã chọn các khóa học Thiết kế đồ họa mang đến cơ hội phát triển phong cách riêng của mình nhưng vẫn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Sự cạnh tranh trong các ngành sáng tạo hiện nay rất cao. Tuy nhiên, cơ hội việc làm cũng khá rộng. Ví dụ như những nhà thiết kế đồ họa có thể tìm việc với các công ty sản xuất phim ảnh, phần mềm, phát triển website và game. Nhiều công việc khác cũng cần đến người thiết kế thời trang như PR, thu mua, báo chí trong ngành thời trang hoặc stylist.

Mức lương tham khảo tại một số cường quốc du học theo Payscale (cập nhật đến Tháng 7/2015)

– Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Mỹ: 26.109 – 59.625 USD/năm
– Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Úc: 37.527 – 68.083 AUD/năm
– Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Canada: 29.694 – 57.270 CAD/năm
– Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Singapore: 19.117 – 44.900 SGD/năm
– Nhân viên Thiết kế tại Pháp: 28.000 – 50.000 USD/năm

Hiện tại trường đang cung cấp rất nhiều các khóa học và chương trình học với mức học phí vô cùng ưu đãi cho sinh viên Việt Nam. Nhanh tay đăng ký tìm hiểu thông tin cùng du học Edutime bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo