Những lộ trình nào giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Anh

Vấn đề tài chính khi luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các bạn đã, đang và sẽ đi du học. Từ lúc bắt đầu chuẩn bị hồ sơ cho đến lúc đặt những bước chân đầu tiên đến quốc gia du học đã ngốn của bạn rất nhiều chi phí, vì vậy cần biết cách chi tiêu hợp lý và dùng các hình thức tiết kiệm để vấn đề tài chính không làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn. Đặc biệt là những bạn du học sinh Anh và Mỹ, 2 quốc gia đứng đầu bảng về mức độ đắt đỏ của cả chi phí học tập và sinh hoạtNhững lộ trình nào giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Anh

Ở bài viết này du học Edutime sẽ đưa ra cho các bạn những lộ trình giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhất khi du học Anh

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

Như các bạn đã biết chi phí du học Anh Quốc có thể bao gồm: học phí, học bổng, chi phí ăn ở và thu nhập từ việc làm thêm. Đối với bậc Đại học (thời gian học 3 năm), học phí bình quân vào khoảng 9.000-15.000 bảng/năm (tương đương 300-500 triệu đồng). Đối với bậc cao học, thời gian học thường ngắn hơn vì thế tổng chi phí cũng thấp hơn. Học phí cao học thường vào khoảng 9.000-15.000 bảng/năm. Riêng học phí khóa MBA dao động từ 10.000-25.000 bảng (350-850 triệu đồng), thời gian học 1 năm. Trung bình tổng chi phí của cao học tại Anh chỉ bằng khoảng 70%-80% của các quốc gia có yêu cầu thời gian học dài hơn.

Việc chứng minh tài chính đơn giản và dễ dàng
Hiện nay, việc nộp hồ sơ xin Visa du học Anh đã được đơn giản hóa rất nhiều. Du học sinh chỉ cần một sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính. Những quyền lợi và chế độ ưu đãi mà sinh viên quốc tế được hưởng giúp cho họ giảm được chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Sự cách tân trong môi trường giáo dục với nhiều chương trình học phù hợp, tiết kiệm chi phí

Lộ trình 1: Tiết kiệm 1 năm chi phí: 
Không giống các quốc gia khác chương trình cử nhân thông thường của Vương Quốc Anh chỉ có 3 năm, nhưng học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam thường phải thêm 1 năm dự bị trước khi vào năm 1. Hiện nay nhiều trường có chương trình chuyển tiếp tương đương năm 1, sinh viên sau đó có thể lên thẳng năm 2, giảm được năm dự bị và tốt nghiệp đại học trong vòng 3 năm.

Những chương trình dự bị này không chỉ giúp giảm áp lực học tập cho sinh viên mới sang Anh mà còn giúp tiết kiệm chi phí rất hiệu quả.

Lộ trình 2: Tham gia chương trình cử nhân rút gọn chỉ 2 năm tại một số trường Đại học: 
Bạn có thể rút ngắn thời gian, nhưng không có nghĩa là giảm số tín chỉ hay chất lượng chương trình học. Thông thường, sinh viên sẽ cần một năm dự bị để được vào chương trình rút gọn. Vì vậy, tổng thời lượng vẫn chỉ là 3 năm, ưu điểm là học sinh hết lớp 11 vẫn được cấp nhận vào năm dự bị.

Lộ trình 3: Tham gia các “Khóa Sandwich”: 
1 năm thực tập xen kẽ trong chương trình học (thông thường là ở năm thứ 3), bạn không phải trả học phí, ngược lại còn có cơ hội kiếm tiền, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc và giảm được chi phí khoảng 200 triệu VNĐ.

Lộ trình 4: Tham gia các chương trình Top-up: 
Sinh viên sau khi đã học xong năm 3 đại học của Việt Nam, có thể chuyển tiếp học năm cuối tại Anh và nhận bằng do Đại học của Anh cấp. Chi phí cho năm học chuyển tiếp khoảng 500 triệu VNĐ.

Ngoài 4 lộ trình trên, các bạn sinh viên còn có thể tham gia học tại Singapore, Thái Lan, Síp, Malta từ 1 – 2 năm sau đó chuyển tiếp sang Anh học tiếp để lấy bằng. Với những lộ trình này bạn cũng có thể tiết kiệm đến 50% chi phí so với học trực tiếp tại Anh ngay từ năm đầu. Theo đó bạn còn có thể xin Visa dễ dàng hơn, không phải chứng minh tài chính, không cần có IELTS ngay và được trải nghiệm nền giáo dục tại nhiều quốc gia mà giá trị bằng cấp không hề thay đổi.

Ngoài ra đối với những bạn học khóa học thạc sỹ các bạn có thể tham gia vào các chương trình thực tập hưởng lương để tiết kiệm chi phí du học. Thông thường, chương trình thạc sỹ ở Anh chỉ kéo dài khoảng 1 năm, tuy nhiên với những chương trình thực tập hưởng lương bạn có thể xin Visa lên đến 2 năm trong đó thường là 1 năm học, 6 tháng thực tập và 6 tháng còn lại để tìm kiếm việc làm thay vì bạn phải về nước ngay khi khóa học kết thúc.

Trên đây là những lộ trình giúp các bạn tiết kiệm chi phí nhất khi lên kế hoạch tài chính và học tập tại Anh. Nếu bạn còn đang có những băn khoăn về chương trình học, học bổng và tài chính du học Anh liên hệ du học Edutime  ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo