Những lưu ý về sức khỏe khi du học Anh

Bắt đầu cuộc sống du học, là các bạn du học sinh sẽ phải tập quen sống tự lập, tự giải quyết các vấn đề cá nhân mà không có người thân bên cạnh. Sức khỏe là 1 trong những vấn đề khiến các bạn du học sinh và người thân quan tâm lo lắng nhất khi đi du học. Đặc biệt với những du học sinh Anh quốc do tính chất khí hậu khác biệt, du học sinh Việt Nam tại đây rất dễ bị mắc các chứng bệnh như cảm cúm và bệnh lây nhiễm khác. ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn các dịch vụ bảo hiểm và sức khỏe cho du học sinh tại Anh

Những lưu ý về sức khỏe khi du học Anh

1. Bạn phải chuẩn bị những gì về sức khỏe khi đi du học Anh
Cách tốt nhất để phòng bệnh là phải chuẩn bị từ trước. Nếu bạn định tham gia một khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Vương quốc Anh thì bạn tự động sẽ được hưởng những tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe của Dịch vụ Y tế quốc gia, như một người cư trú.

Nếu bạn chuẩn bị trước các sản phẩm Y khoa thì sẽ cần phải có toa thuốc từ bác sĩ được dịch sang tiếng Anh. Giấy tờ này sẽ rất có lợi cho bạn khi đi đăng ký bác sĩ địa phương (GP), người sẽ là bác sĩ chẩn đoán và đôi khi là điều trị cho bạn trong những lúc cần điều trị không khẩn cấp. Chế độ này thường cung cấp các điều trị miễn phí, còn thuốc thì sẽ có giá ưu đãi.

Khi đến Anh, bạn cũng cần cung cấp những giấy tờ chứng nhận tình trạng sức khỏe của bản thân để đảm bảo đã chích ngừa theo đúng yêu cầu. Thường thì những sinh viên đến từ các nước có rủi ro cao về bệnh lao (TB) cũng sẽ bị yêu cầu chụp phổi. Vì thế bạn cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ này, phòng trường hợp bị hỏi ở hải quan. 

Nếu bạn đang phải điều trị một căn bệnh nào đó thì hãy đem theo các hóa đơn thuốc, giấy tờ chẩn đoán bệnh được dịch sang tiếng Anh để thuận tiện hơn cho việc làm việc với các bác sĩ đa khoa tại Anh.

Thường thì bạn sẽ có được thẻ NHS sau khi đã cung cấp giấy tờ hợp đồng thuê nhà cũng như số sinh viên, điền vào một số đơn từ, cho bác sĩ địa phương. 

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và visa

2. Bạn biết gì về NHS tại Anh
Dưới đây là một số vấn đề y tế được sự “hậu thuẫn” lớn từ Dịch vụ Y tế quốc gia Anh quốc.

– GP (General Practitioner – Dịch vụ bác sĩ đa khoa): Bác sĩ đa khoa sẽ là người bạn cần liên hệ khi cảm thấy không khỏe và thường là trong những trường hợp không khẩn cấp. Đây là những người có kiến thức bao quát cho nhều vấn đề chuyên môn khác nhau và thậm chí là một số kĩ năng chẩn đoán bệnh ở những giai đoạn đầu. Nếu trong trường hợp cần thiết, bạn sẽ được bác sĩ đa khoa giới thiệu đến những chuyên gia cho các lĩnh vực riêng.

– Bị thương nhẹ – Hầu hết các bệnh viện sẽ có dịch vụ riêng dành cho những trường hợp chấn thương nhẹ không khẩn cấp, chẳng hạn như khi bị bong gân hay bỏng nhẹ. Nếu bạn bị thương trong lúc đang theo một đợt điều trị nào đó thì phải thông báo cho người xử lí vết thương biết trước.

– Tai nạn cấp cứu – Tất cả những bệnh viện lớn đều có khoa cấp cứu, chuyên giải quyết những vấn đề khẩn cấp và nên nhớ là bạn chỉ sử dụng dịch vụ này trong tình huống không thể chờ đợi thêm.

– Thuốc – Nếu bạn đang phải chịu những căn bệnh như cảm cúm, hãy tìm đến khu vực mua thuốc không qua đơn của bác sĩ tại các nhà thuốc. Nếu không chắc chắn về loại thuốc đó, bạn có thể trò chuyện với dược sĩ để được tư vấn thêm.

3. Những dịch vụ không được bao hàm trong NHS
Ở Anh, mỗi đầu thuốc sẽ gắn liền với một mức phí cụ thể trong hóa đơn, thường ở mức 6,85 bảng Anh/đầu thuốc. Tuy nhiên cũng có một số loại thuốc hoàn toàn miễn phí cho những người có thẻ NHS. Bạn có thể liên hệ với nhà thuốc gần nhà để có thông tin chính xác về những loại thuốc này.

Tương tự, bạn sẽ có lúc cần phải có Giấy khám sức khỏe để chứng nhận bệnh tình của mình trước khi đi mua thuốc.

4. Bạn có cần thiết phải mua bảo hiểm
Sinh viên quốc tế học tập tại Vương quốc Anh thật ra không cần sắm bảo hiểm sức khỏe, tuy nhiên bạn cần có bảo hiểm đồ cá nhân để phòng trường hợp rơi vào những tình huống tài chính khó khăn do thất lạc, mất cắp đồ đạc.

Nhiều trường Đại học thường bao gồm bảo hiểm vào trong tiền thuê nhà cho các sinh viên trọ lại trong khu học xá, trong khi đó nhiều sinh viên cũng chọn dùng bảo hiểm của phụ huynh. Bạn có thể tìm hiểu thông tin cụ thể về các loại bảo hiểm qua những công ty chuyên nghiệp như Endsleigh.Nếu bị mất cắp hoặc gặp tai nạn , hãy đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi báo với công ty bảo hiểm.

Còn nữa, trong trường hợp chia nhà chung với nhiều người khác, bạn cũng nên mua bảo hiểm cho cá nhân thay vì ỷ lại vì an toàn của bản thân vẫn là trên nhất.

Các dịch vụ y khoa và sức khỏe ở nước ngoài đặc biệt là ở Anh rất đắt đỏ, việc chú ý giữ gìn sức khỏe khi đi du học luôn được đặt lên hàng đầu. Là quốc gia sương mù và có độ ẩm cao, bạn cũng dễ dàng mắc các bệnh cúm thông thường. Bạn nên tiêm phòng hàng năm để tăng sức đề kháng với bệnh tật. 

Mặc dù với du học sinh, tiết kiệm được chi phí nào cũng rất đáng quý, nhưng tốt nhất hãy tham gia ít nhất 1 gói bảo hiểm sức khỏe tại Anh để bạn có thể yên tâm về tình hình sức khỏe của mình khi du học. Hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên viên tư vấn du học của bạn để lựa chọn 1 hình thức bảo hiểm sức khỏe tốt nhất. Du học Edutime luôn luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học và giải đáp tất cả những thắc mắc dù là nhỏ nhất. Chúc các học sinh của Edutime sẽ có 1 sức khỏe thật tốt để hoàn thành chương trình học tập tại đây bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh Quốc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo