Những trường đào tạo TESOL tốt tại Anh năm 2022

Hiện nay, số lượng giáo viên giảng dạy Tiếng Anh ở Việt Nam là rất lớn (gồm cả chính qui & không chính qui) tuy nhiên trong số đó rất ít giáo viên có phương pháp & kỹ năng sư phạm thực sự chuyên nghiệp, hiện đại và chuẩn mực đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu sử dụng của người học.

Trên thế giới cũng như Việt nam đã có nhiều chương trình đào tạo, định hướng phương pháp sư phạm cho đội ngũ giảng dạy tiếng Anh, và TESOL là chương trình uy tín và được đánh giá cao nhất.

Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL đã trở thành yêu cầu đối với giáo viên (cả giáo viên Việt Nam và Giáo viên bản ngữ) dạy tiếng Anh tại những tổ chức đào tạo chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo giáo viên có kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiệu quả theo chuẩn mực quốc tế.

Những trường đào tạo TESOL tốt tại Anh năm 2019

Dễ dàng để có thể thấy, số lượng những người cần học tiếng Anh TESOL ngày càng tăng tại các quốc gia trên toàn thế giới đặc biệt trong đó phải kể tới Anh Quốc – điểm đến của đất nhiều du học sinh lựa chọn chuyên ngành TESOL này. Vậy học TESOL ở đâu tại Anh thì tốt ? Cùng Du học Edutime khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé

1. University of Herffortshire
Là một trong Top 150 đại học chưa đầy 50 tuổi trên thế giới (xếp hạng 150 đại học hàng đầu thế giới chưa đầy 50 tuổi của THE 2016), University of Hertfordshire (UH) tự  hào đã trở thành một đại học sáng tạo với di sản truyền thống tuyệt vời và tiêu chuẩn giảng dạy cao, giúp sinh viên vượt trội trong nghề nghiệp của mình ở mọi nơi trên thế giới.

Trường còn được công nhận là một trong Top 20% các đại học có tính quốc tế cao nhất thế giới theo xếp hạng Đại học Thế giới THE 2017.

Lí do Hertforshire là một trong TOP 5 đào tạo về TESOL

– Bạn sẽ được thực hành dạy các học sinh quốc tế ngay từ khi bắt đầu khóa học

– Bạn sẽ được trau dồi kỹ năng giảng dạy và kiến thức chuyên sâu

– Bạn sẽ tìm hiểu về phương pháp nghiên cứu thực hành và phát triển kỹ năng nghiên cứu của riêng bạn

– Cơ hôi lựa chọn nghề nghiệp rộng mở: dạy tiếng Anh ở các quốc gia trên thế giới; EAP / ESP tai giảng đường đại học; kiếm được một vị trí giảng dạy cao cấp hơn, DoS hoặc giảng viên giáo viên; marketing; xuất bản; nghiên cứu tiến sĩ và hơn thế nữa

– Bạn sẽ học tại một trường đại học quốc tế chỉ cách London King’s Cross 20 phút

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và visa

2. University of Huddersfield
Trường đại học Huddersfield được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo cao tại Anh, nội dung đào tạo mang đậm tính thực tiễn và ứng dụng cao và luôn được sinh viên của trường đánh giá mức độ hài lòng cao. Trường nhận được giải thưởng “Trường Đại học mới có chất lượng đào tạo cao” của Times Higher Education Supplement. Khuôn viên trường nằm tại thị trấn Yorkshire, cách Huddersfield một vài phút đi bộ từ Huddersfield – một trong những thành phố lớn ở Anh. Vị trí gần thành phố lớn như Leeds, Manchester ….thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại của sinh viên

Chọn học TESOL – Huddersfield vì:

– Huddersfield được xếp hạng vàng của TEF về chất lượng giảng dạy và học tập xuất sắc nhất ở Vương quốc Anh (Teaching Excellence Framework, 2017)

– Khoa TESOL dành giải thưởng danh giá Global Teaching Excellence Award đầu tiên về việc giảng dạy đẳng cấp thế giới (HEA, 2017).

– Tại Huddersfield, bạn sẽ được giảng dạy bởi một số giảng viên giỏi nhất trong cả nước. Trường đứng thứ 1 tại Anh về tỷ lệ cán bộ có trình độ giảng dạy (HEFCE, 2016).

– Là trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về Học bổng giảng dạy quốc gia, xếp hạng các giảng viên giỏi nhất nước Anh.

– Tất cả các giảng viên giảng dạy có, hoặc đang hoàn thành, tiến sĩ.

3. University of Sheffield Hallam
University of Sheffield Hallam (SHU) nằm ở thành phố Yorkshide –  1 trong những thành phố được đánh giá là đáng ghé thăm nhất thế giới theo tạp chí Lonely Planet năm 2014. Thành phố này chỉ cách London 2h và Manchester 1h đi tàu hỏa. Sinh viên của SHU sẽ được học tập trong một môi trường cơ sở vật chất vô cùng hiện đại.Theo Bảng Khảo sát Sinh viên quốc tế (International Student Barometer) được thực hiện vào mùa thu 2015, Sheffield Hallam University đã dẫn đầu trong số 49 trường đại học ở Anh về độ hài lòng của sinh viên về không gian giảng dạy, thư viện, công nghệ đào tạo, thiết kế và chất lượng của cơ sở vật chất.

Tại sao chọn Sheffield Hallam ?

– Các khóa học tiếng Anh được kiểm chứng và công nhận bởi Hội đồng giáo dục Anh Quốc

– Đội ngũ giáo viên dạy dặn kinh nghiệm với trên 35 năm giảng dạy và xuất thân hàm tiến sĩ về trình độ chuyên môn học vấn – làm giám khảo cuộc thi IELTS và tác giả viết sách cho giáo dục

– Trường là thành viên của các hiệp hội và tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực TESOL: International Association of Teachers of English as a Foreign Language, the British Association of Applied Linguistics, and BALEAP (the global forum for EAP professionals)

– Cộng đồng sinh viên quốc tế Alumi trong ngành TESOL rộng khắp và phát triển

4. Queen’s University Belfast 
Queen’s University Belfast tự hào là một phần của một thành phố quốc tế nhộn nhịp với một đời sống xã hội sôi động và di sản văn hóa phong phú. Trường được xếp hạng trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới (Xếp hạng QS World 2019). Hiện nay, Queen’s University Belfast là thành viên của Russell Group, kết hợp sự xuất sắc trong nghiên cứu và giáo dục với đặc tính tập trung vào học sinh.

Điểm cộng cho chương trình TESOL tại Queen’s University Belfast

– Lớp học quy mô nhỏ tăng mức độ giữa học sinh và các giảng viên.

– Khả năng linh hoạt trong việc chọn lựa bằng cấp Diploma hay Certificate

– Linh hoạt trong chuyển đổi tín chỉ  cho sinh viên đã hoàn thành các giải thưởng thạc sĩ khác, ví dụ PGCE, trong vòng 10 năm qua đủ điều kiện để chuyển tín chỉ.

– Mô hình đánh giá chuyên nghiệp tập trung. Không có bài kiểm tra bằng văn bản. Tất cả các mô-đun được đánh giá bằng các bài tập viết có trọng tâm chuyên nghiệp

5. University of Gloucestershire
University of Gloucestershire nằm trong số ít các trường được nhận giải thưởng “Hỗ trợ sinh viên xuất sắc nhất” của Times Higher Education Leadership and Management Awards năm 2014. Gloucestershire còn là trường đaị học duy nhất UK được xếp hạng top 5 của  People and Planet Green League.Trường có 3 khuôn viên, được đặt tại Cheltenham và Gloucester, có những đặc thù riêng biệt dành cho các nhóm ngành khác nhau với ý tưởng ban đầu là 1 vườn bách thảo, campus của trường là 1 khuôn viên xanh đẹp với hồ nhỏ, tạo bầu không khí thoáng đãng.

Học TESOL chất lượng tại GLoucestershire bởi:

– Chất lượng đào tạo TESOL công nhận bởi Cambridge Assessment English và Hội đồng  Anh Quốc
– Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm đều được tuyển dụng bởi CELTA Assessors
– Quy mô lớp học nhỏ (tối đa 12) với mức độ hỗ trợ cao từ người dạy kèm
– Tư vấn và hỗ trợ các cơ hội việc làm (bao gồm Hội đồng việc làm) trong các khóa học và CV và hỗ trợ ứng dụng liên tục sau khóa học
– Cơ hội giảng dạy tạm thời luôn sẵn sàng cho các bạn sinh viên đặc biệt trong kỳ nghỉ hè
– 6 giờ thực hành giảng dạy thời gian biểu để cho phép tư vấn và hướng dẫn, chuẩn bị và phản ánh để cho phép phát triển như một giáo viên

TESOL – là bằng cấp có giá trị quốc tế về việc nâng cao phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên dạy tiếng Anh tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Người có bằng TESOL có thể làm việc tại bất kỳ đâu có nhu cầu sử dụng và đào tạo tiếng Anh. Với xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu giáo viên có bằng TESOL cũng tăng lên mở ra cơ hội nghề nghiệp và cơ hội trải nghiệm đến các vùng đất trên thế giới. Để tìm cho mình 1 chương trình học tập phù hợp nhất, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh Quốc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo