Những trường top đào tạo Marketing tại Anh năm 2022

Ngành Marketing là xu hướng bởi 1 lý do đơn giản. Hiện nay tất cả công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hoặc sản xuất hàng hóa đều cần 1 đội ngũ marketing để quảng báo thương hiệu của mình một cách rộng rãi, từ đó tiếp cận với khách hàng. Bởi vậy, nhu cầu nhân lực của ngành marketing trở nên cần thiết hơn.

Marketing là một trong những ngành học được nhiều du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh lựa chọn trong nhiều năm trở lại đây từ bậc đại học đến thạc sỹ. Đây thường là quyết định của các bạn thích học về kinh tế cộng thêm tính cách mình sôi nổi, hướng ngoại và thích giao tiếp với mọi người.Ngành học này được thiết kế nhằm mục đích chuẩn bị cho các sinh viên những kiến thức, kỹ năng vững chắc và chuyên nghiệp trong ngành Marketing cũng như trong các ngành liên quan như truyền thông, quảng cáo, quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện. điểm mặt 10 ngôi trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Vương Quốc Anh theo bảng xếp hạng của The Complete University Guide 2022 nhé!

Những trường top đào tạo Marketing tại Anh năm 2019

1. University of Bath
Được thành lập năm 1966, Đại học Bath là một trường công lập với hơn 13.000 sinh viên đang theo học tại trường. Chuyên ngành Marketing tại Bath luôn được sinh viên đánh giá cao bởi sự kết hợp giữa việc tìm hiểu các lí thuyết về Marketing và áp dụng nó vào thực tiễn. Ngay từ tuần đầu tiên của khóa học, các sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường thực tế thông qua thử thách The Big Team thông qua mạng lưới đối tác doanh nghiệp của trường: Doanh nghiệp sẽ đưa ra một vấn đề tồn tại trong công ty và nhiệm vụ của các bạn sinh viên là cùng nhau tìm ra giải pháp và trình bày giải pháp đó trước doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thử thách Future Business sẽ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tới tham quan những doanh nghiệp tại London và cùng thảo luận với những nhà lãnh đạo trong công ty về những khó khăn mà công ty đã và đang gặp phải. 

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và visa

2. Durham University
Tuy rằng khóa học Marketing của trường Đại học Durham chỉ mới được triển khai trong vòng 3 năm (từ năm 2016) nhưng trường đã đứng ở vị trí số 2 trong bảng xếp hạng. Tỉ lệ sinh viên hài lòng về khóa học chiếm hơn 90% và điểm chất lượng nghiên cứu của trường cũng đạt tới 3.05/4.0 (theo The Complete University Guide 2018). Trong nội dung chương trình học, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và lắng nghe những chia sẻ đến từ những đại diện của các công ty đa quốc gia lớn trên thế giới như Google, Deloitte, Sage,…

3. University of Leeds
Khóa học Marketing tại Đại học Leeds luôn nằm trong top 3 trường đại học đào tạo tốt nhất ngành Marketing từ năm 2014. Trường cung cấp rất nhiều khóa học liên quan đến Marketing như MA Advertising and Marketing;MSc Consumer Analytics and Marketing Strategy; MA Corporate Communications, Marketing and Public Relations; MSc International Marketing Management;… Đặc biệt, bộ phận Careers Centre của trường thường tổ chức rất nhiều sự kiện, hội thảo và các hội chợ việc làm để tạo hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm. Sinh viên của trường cũng sẽ có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu việc làm của Careers Centre – nơi cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất từ các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

4. University of Strathclyde
Nằm ở trung tâm thành phố Glasgow, Đại học Strathclyde sở hữu một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động bao gồm hơn 20.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia. Trường có rất nhiều khóa học liên quan đến Marketing từ bậc đại học đến bậc tiến sĩ, trải rộng trong nhiều lĩnh vực: International Marketing, Economics & Marketing, Innovation & Marketing Management, Tourism Marketing Management,… Với tỉ lệ chất lượng sinh viên đầu vào chỉ sau Đại học Bath cùng điểm chất lượng nghiên cứu đạt 3.17/4.00, Strathclyde chính là một điểm đến hấp dẫn nếu bạn muốn theo đuổi trong lĩnh vực Marketing.

5. Lancaster University
Luôn duy trì ở vị trí top đầu từ năm 2014, chuyên ngành Marketing chính là ngành học mũi nhọn tại Đại học Lancaster với tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt 86%. Khoa Marketing tại trường là khoa Marketing có lịch sử lâu đời nhất trong số các trường đại học tại Vương Quốc Anh. Trường có các khóa học về Marketing từ bậc Đại học đến bậc Tiến sĩ. Một điều đặc biệt nữa chính là khoa Marketing luôn có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Saatchi & Saatchi – một trong những công ty quảng cáo hàng đầu trên thế giới.

6. Newcastle University
Được thành lập từ năm 1834, Đại học Newcastle không phải là cái tên xa lạ đối với các bạn sinh viên đam mê ngành Marketing. Trường cung cấp rất nhiều khóa học liên quan đến Marketing từ bậc đại học đến tiến sĩ. Các khóa học Marketing tại trường được công nhận bởi Chartered Institute of Marketing (CIM) – một trong những cơ quan quốc tế hàng đầu thế giới về Marketing và phát triển kinh doanh. Đồng thời, khóa học Marketing quốc tế bậc Thạc sĩ của Đại học Newcastle là một trong sáu khóa học tại Vương Quốc Anh đạt được sự công nhận của Hiệp hội Nghiên cứu Thị trường (MRS).

7. University of Sussex
Chỉ trong vòng 3 năm, Đại học Sussex đã tăng 10 bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo chuyên ngành Marketing bậc nhất Vương Quốc Anh. Ở bậc cử nhân, trường cung cấp khóa học Marketing và Quản lí với Tâm lí học, với 25% thời lượng khóa học để nghiên cứu chuyên sâu về tâm lí con người – công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc thấu hiểu và phân tích hành vi người tiêu dùng. 

8. University of Manchester
Với bề dày lịch sử gần 200 năm về đào tạo và nghiên cứu, Đại học Manchester luôn là điểm đến đáng mơ ước của nhiều sinh viên ngành Marketing. Theo High Fliers Research 2016, Đại học Manchester chính là trường đại học hàng đầu thu hút những nhà tuyển dụng lớn tại Anh. Ở bậc Thạc sĩ, khóa học Marketing của trường cho phép sinh viên thực hiện Dự án Group Business thay cho việc viết khóa luận tốt nghiệp truyền thống. Khi lựa chọn tham gia dự án này, sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học trong khóa học để ứng dụng vào vấn đề kinh doanh thực tế. Sinh viên sẽ làm việc theo nhóm để hoàn thành một bản báo cáo về vấn đề hiện tại của doanh nghiệp và sau đó, mỗi sinh viên sẽ phát triển một bản phân tích báo cáo riêng.

9. University of Kent
Trong vòng 2 năm, trường đại học Kent đã tăng liên tiếp 3 bậc để giữ vị trí thứ 9 trong top trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Vương Quốc Anh. Chuyên ngành Marketing tại Kent sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cập nhật nhất liên quan đến khách hàng, thương hiệu và môi trường marketing được xây dựng trên cơ sở các khái niệm marketing truyền thống. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tìm hiểu sâu về những thách thức và cơ hội mà các doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay, từ đó khoá học cung cấp cho sinh viên những kĩ năng cần thiết cho chuyên môn marketing thực tế. Các cựu sinh viên của Kent nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp lớn như: Deloitte, Pace Capital, J.P Morgan & Chase,… với mức lương trung bình ghi nhận được là 55,000 USD/năm.

10. University of East Anglia
Đây là lần đầu tiên Đại học East Anglia lọt vào top 10 khoá học tốt nhất về Marketing tại Anh bởi sự gia tang số điểm về chất lượng nghiên cứu và sự hài lòng của sinh viên. Khoá học Marketing của trường là sự kết hợp giữa các lớp học chuyên sâu về marketing, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản lí nhân sự, và chiếc lược quản trị marketing,…

Vai trò của ngành Marketing đưa ra rất nhiều vấn đề độc đáo và thử thách để giải quyết ngữ cảnh kinh doanh liên tục biến đổi. Một doanh nghiệp phải bán được sản phẩm để tồn tại và phát triển, và đội ngũ marketing chính là những người quyết định lối đi đúng đắn nhất cho điều đó bằng cách nghiên cứu và thoả mãn nhu cầu khách hàng. Lên kế hoạch, đưa ra giá bán, phân tích xu hướng, quảng cáo và xúc tiến sản phẩm đều nằm trong nội dung học của văn bằng. Vì vậy để làm việc trong ngành Marketing bạn sẽ cần phải bổ sung rất nhiều các kỹ năng và tố chất. hãy để nước Anh và chương trình đào tạo tuyệt vòi tại đây giúp sức bạn nhé! Liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay để giải đáp tất cả thắc mắc của bạn.

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh Quốc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo