Tìm hiểu chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Dược sĩ tại Anh 

Theo Forbes, riêng nghề dược sĩ đã đứng đầu danh sách Top 10 công việc tốt nhất liên quan đến hoạt động chăm sóc sức khoẻ và ngành này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn. Đặc biệt cũng theo tạp chí trên thống kê, số lượng công việc liên quan đến ngành Dược được dự đoán tăng 14% vào năm 2022 do các yếu tố như cần lao động trình độ cao, nhu cầu sáng chế ra các loại thuốc mới trong bối cảnh ngày càng có nhiều dịch bệnh lạ, sức kháng thuốc tăng, nhu cầu sử dụng thuốc lớn… Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường cao và ít cạnh tranh hơn so với những ngành nghề khác.

Tuy nhiên, do đặc thù của khối ngành Y Dược có yêu cầu đầu vao rất khắn khe ngay cả với học tập ở trong nước. Nên để tìm kiếm 1 chương trình học về dược tại nước ngoài đối với du học sinh Việt Nam tương đối khó khăn. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình thạc sĩ ngành dược tại Đại học Sunderland.

Tìm hiểu chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Dược sĩ tại Anh 

1. Đôi nét về University of Sunderland
Tọa lạc tại thành phố biển Sunderland, được thành lập năm 1901, University of Sunderland là một trong những trường Đại học hàng đầu nước Anh về các đào tạo các chuyên ngành Kỹ sư, Y tế, Du lịch và Truyền thông.

Thành phố biển Sunderland là một thành phố có sự kết hợp hài hòa giữa không khí đô thị và cuộc sống ven biển, là nơi giàu truyền thống và đa dạng văn hóa thích hợp cho học tập và làm việc. Khuôn viên trường chỉ cách bãi biển cát vàng trải dài 10 phút đi bộ cho phép bạn có thể thư thái sau những giờ học tập vất vả. Với các bạn thích vận động, các bạn có thể thử những trò chơi dưới nước tại Sunderland Marina như chèo thuyền Kayaking, canoe hay lướt sóng. Bạn sẽ có nhiều cơ hội được khám phá thành phố này ở những góc độ khác nhau. Hòa mình vào trung tâm thương mại sầm uất với những khu trưng bày hàng hóa cao cấp hay thả mình vào những khu vườn và con đường tuyệt đẹp đắm mình trong khung cảnh lịch sử và âm nhạc địa phương. Chắc chắn bạn sẽ sớm yêu thích thành phố này.

Lựa chọn một trường Đại học không phải là quyết định dễ dàng, nhưng một số lý do sau đây sẽ giúp bạn nhận ra University of Sunderland là sự lựa chọn rất đúng đắn.

– Trường Đại học tốt nhất Đông Bắc- Giải thưởng Whatuni Student Choice Awards 2015 bầu bởi sinh viên
– Trường Đại học tại Anh có chi phí dễ thở nhất với sinh viên quốc tế – Cẩm nang Đại học 2016
– Top 20 trường Đại học tại Anh cho 7 chuyên ngành bao gồm Kĩ sư, Du lịch và Truyền thông – The Guardian League Tables 2017
– Trường Đại học tốt nhất có 6 chuyên ngành bao gồm Kế toán, Tài chính, Thời trang và Xã hội học – The Guardian League Tables 2017
– Top 5 Trường Đại học hàng đầu thế giới về dịch vụ nhà ở sinh viên –  International Student Barometer 2014
– Trường có 19,478 sinh viên trong đó 17% là sinh viên quốc tế và mỗi năm trường tiếp nhận sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và visa

2. Đôi nét về ONCAMPUS
ONCAMPUS là tổ chức liên kết của rất nhiều các trường Đại học hàng đầu trên thế giới và tổ chức Cambridge Education Group. Các trung tâm của ONCAMPUS nằm trong khuôn viên các trường Đại học trên khắp Anh, Châu Âu và Mỹ; đào tạo các chương trình để chuẩn bị cho chương trình học Đại học và Thạc sĩ. Các chương trình được thiết kế cho sinh viên quốc tế không đủ điều kiện tuyển thẳng để học các trường Đại học bằng cách hỗ trợ sinh viên chuẩn bị hành trang để tiến bước vào ngôi trường mong muốn. Từ 2008, ONCAMPUS đã giúp hơn 4,000 sinh viên vào được vào trường Đại học hàng đầu của Anh, Mỹ và Châu Âu. ONCAMPUS có mặt tại trường University of Sunderland.

3. Chương trình Đào tạo Thạc sĩ Dược tại University of Sunderland
Một trong những chuương trình học nổi trội tại trường chính là Thạc sĩ Dược (Mpharm). Bạn có biết lương của một dược sĩ trung bình rơi vào khoàng £21,000 – £35,000 tùy thuộc vào vị trí điều kiện và kinh  nghiệm.Nói đơn giản hơn sinh viên ra trường gần như được nhận vào làm luôn, tất nhiên nếu bạn học tập nghiêm túc và tại một ngôi trường được kiểm định về chất lượng. Trường University of Sunderland có lịch sử giảng dạy ngành Dược (Pharmacy) hơn 90 năm, và nghiên cứu về Pharmacy tại Sunderland được đánh giá là “tốt nhất thế giới” bởi Research Excellence Framework (REF) năm 2014. Năm 2016, nghiên cứu trong lĩnh vực Pharmacy tại Sunderland được đánh giá “dẫn đầu thế giới” bởi các đánh giá Research Assessment Excersise.

Trang thiết bị hiện đại phù hợp cho việc học tập và thí nghiệm trong lĩnh vực Pharmaceutics, Medicinal Chemistry và Pharmacology. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội được ứng dụng vào các bài tập thực tế với các mô hình tiên tiến “SimMan”- đây là mô hình người nộm có hệ thống mạch máu và các biểu hiện vật lý rất thật và được lập trình để sinh viên có thể làm quen các hoàn cảnh y khoa khác nhau. Đây chỉ là một trong những ví dụ để thể hiện nỗ lực của trường trong việc đào tạo chuyên ngành hướng tới ứng dụng thực tiễn và an toàn trong học tập.

Chương trình học Thạc sĩ của trường được kiểm định bởi General Pharmaceutical Council và được đánh giá “xuất sắc” bởi Quality Assurance Agency. Theo nghiên cứu của Unistats năm 2014, 97% sinh viên tốt nghiệp của trường được nhận vào làm tại các công việc liên quan đến chuyên môn hoặc quản lý, ngay trong 6 tháng sau khi ra trường.

Chương trình học sẽ giới thiệu tổng quát về những kiến thức cơ bản của khoa học dược phẩm. Sau đó sinh viên sẽ được trau dồi những kiến thức và kĩ năng chuyên khoa liên quan đến Medicinal Chemistry, Pharmaceutics, Therapeutics, Clinical Management… Chương trình học kéo dài 4 năm, khi ra trường bạn sẽ được nhận bằng Thạc sĩ Y dược (Master of Pharmacy). Tại Anh, đây là điều kiện về bằng cấp tiên quyết để có thể làm việc.

Tuy nhiên, đây đồng thời là chương trình học rất cạnh tranh. Rất nhiều sinh viên do không có đủ điều kiện đầu vào của trường hoặc của chuyên ngành đã tìm đến ONCAMPUS với chương trình pathway 1 năm. ONCAMPUS Sunderland được đặt tại ngay khuôn viên trường University of Sunderland và đảm bảo sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên chương trình học Thạc sĩ mong muốn của mình.

Đại học Sunderland là một trường đại học sáng tạo, luôn hướng tới sự đổi mới với các tiêu chuẩn cao về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, và hỗ trợ sinh viên. Chúng tôi có liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp và doanh nghiệp, trong đó có những công ty hàng đầu thế giới.

Đại học Sunderland thực sự là một trường đại học có thể thay đổi cuộc đời bạn. Trường cung cấp các chương trình giáo dục bậc đại học từ năm 1901. Tính đến năm học 2011-2012, đại học Sunderland có 17,101 sinh viên và 1,338 nhân viên. Thế mạnh của trường chính là khả năng tiếp cận rộng rãi, sự hài lòng của sinh viên, chất lượng nghiên cứu, các mối quan hệ quốc tế và liên kết với các ngành công nghiệp.

Để tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo tại trường và học bổng du học mới nhất, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh Quốc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo