Tin vui số lượng các trường vào danh sách gia hạn Visa thạc sĩ tại Anh được tăng lên

Từ trước đến nay Anh Quốc vốn nổi tiếng với khẩu hiệu đi du học rồi về nước hoặc qua quốc gia khác làm việc. Dù chất lượng giáo dục luôn luôn ở vị trí nhất thế giới cùng với Mỹ, tuy nhiên, với những bạn muốn tìm kiếm cơ hội làm việc tại Anh thì đây là 1 nhiệm vụ khá khó khăn. Bởi khác với các nước như Canada hay Úc bạn có thể ở lại từ 2 – 3 năm để làm việc, nhưng ở Anh thời hạn ở lại sau khi tốt nghiệp chỉ khoảng 2 – 4 tháng sau khi tốt nghiệp khóa học để kiếm việc làm. 

Năm vừa rồi Bộ di trú Anh đã thử nghiệm thành công chính sách gia hạn Visa cho du học sinh bậc thạc sĩ tại 4 trường đại học, học viện lớn là Cambridge, Bath, Imperial College London, Oxford,…và tin cực vui là chính sách này đã được áp dụng đến nhiều trường đại học hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

Tin vui số lượng các trường vào danh sách gia hạn Visa thạc sĩ tại Anh được tăng lên

1. Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Anh Quốc
Có thể nói rằng, hiếm có quốc gia nào trên thế giới tốt hơn Anh Quốc để du học bậc thạc sĩ. Bởi lẽ, ngoài ưu điểm là thời gian đào tạo ngắn (chỉ 1 năm), đào tạo ở hầu hết chuyên ngành thì khá nhiều khóa thạc sĩ tại Anh không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Ngay khi hoàn thành chương trình cử nhân thì sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể du học thạc sĩ tại Anh Quốc để nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp cũng như để giữ lửa đam mê học thuật. Đặc biệt, cơ hội ở lại tìm kiếm việc làm đang trở nên rộng mở hơn đối với du học sinh khi Chính phủ quốc gia này đã nới lỏng chính sách visa bậc thạc sĩ.

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và visa

2. Cơ hội gia hạn Visa du học thạc sĩ tại 27 trường đại học Anh Quốc
Sau năm đầu tiên thử nghiệm thành công tại 4 trường đại học, học viện lớn là Oxford, Cambridge, Bath, Imperial College London, Chính phủ nước Anh đã quyết định mở rộng chính sách đơn giản hóa thủ tục và gia hạn Visa du học Anh bậc thạc sĩ cho sinh viên quốc tế đến 23 trường trên cả nước, qua đó nâng tổng trường được áp dụng chương trình này lên con số 27. Sinh viên sau khi hoàn thành khóa thạc sĩ tại xứ sương mù được phép ở lại thêm 6 tháng để tìm kiếm việc làm hoặc có thêm thời gian trải nghiệm văn hóa, cuộc sống ở đất nước xinh đẹp này.

Danh sách các trường được tham gia chương trình gia hạn Visa như sau:

Tin vui số lượng các trường vào danh sách gia hạn Visa thạc sĩ tại Anh được tăng lên

3. Chính sách Visa này có tác động thế nào với sinh viên Việt Nam?
Đánh giá một cách khách quan thì những điều chỉnh về visa này hoàn toàn có lợi cho sinh viên quốc tế lẫn Việt Nam. Cụ thể, khi bạn chọn du học thạc sĩ tại Anh Quốc tại 1 trong 27 trường này thì quy trình hồ sơ sẽ trở nên đơn giản hơn: không bắt buộc phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính, bằng cấp hay bảng điểm liên quan khác khi xin thị thực du học theo diện Visa Tier 4. Tất nhiên, Lãnh sự quán Anh vẫn có quyền yêu cầu bạn bổ sung các loại giấy tờ này trong quá trình xét hồ sơ để đánh giá hồ sơ năng lực của bạn trước khi ra quyết định cấp hay không cấp Visa.

Điểm nổi bật trong việc nới lỏng chính sách visa này chính là sinh viên quốc tế được phép ở lại thêm 6 tháng sau khi hoàn tất chương trình thạc sĩ. Nếu như trước đây, du học sinh bậc thạc sĩ chỉ có visa được cấp theo đúng thời gian học cộng thêm 4 tháng sau khi tốt nghiệp để chờ nhận bằng, khi muốn ở lại làm việc tại Anh phải xin được công việc liên quan đến ngành học với mức lương đáp ứng yêu cầu của cơ quan di trú thì hiện nay bạn được phép ở lại đến 6 tháng. Visa được gia hạn thêm 6 tháng đồng nghĩa với việc bạn có thêm thời gian để trải nghiệm văn hóa ở đất nước xinh đẹp này cũng như nắm bắt cơ hội tìm việc làm.

Nếu có dự định tìm kiếm cơ hội làm việc tại Anh thì khoảng thời gian 6 tháng khi gia hạn thị thực này là cơ hội để bạn chuyển đổi từ visa Tier 4 dành cho du học sinh sang Visa làm việc. Tùy thuộc công việc muốn theo đuổi, thời gian dự định ở lại đất nước này lẫn tình trạng Visa hiện tại mà bạn có thể xin cấp một trong số các loại visa làm việc sau đây:

– Visa Tier 2 General – Employment (dành cho người đi làm)
– Visa Tier 5 – Temporary Worker (làm việc ngắn hạn)
– Visa Tier 1 – Entrepreneur (khởi nghiệp)

Chia sẻ về chính sách gia hạn visa bậc thạc sĩ mới này, ông Brandon Lewis – Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Quốc cho biết: “Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy sinh viên quốc tế luôn được chào đón và không có giới hạn về số lượng du học sinh có thể đến học tập tại vương quốc Anh”. Trong khi đó, Giám đốc điều hành các trường đại học thuộc nhóm Russell Group – ông Tim Bradshaw cũng rất hoanh nghênh chương trình này và cho rằng, việc 27 trường đại học tăng thời gian gia hạn Visa là dấu hiệu vô cùng tích cực cho thấy sự quan tâm của Chính phủ nước Anh trong việc khuyến khích sinh viên quốc tế tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tuy rằng, thời hạn 6 tháng sau tốt nghiệp chưa phải là 1 thời gian dài, nhưng cũng là 1 tín hiệu tích cực để các bạn có thể thấy rằng, chính phủ Anh đang nỗ lực để thay đổi và tạo nhiều cơ hội hơn cho sinh viên quốc tế. Cùng chúng tôi chờ đợi những tín hiệu đáng mừng tiếp theo, chúc các bạn 1 ngày không xa có thể làm việc và định cư hợp pháp tại Anh với lộ trình du học thông minh hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh Quốc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo