Top 4 trường đào tạo du học Canada ngành kỹ sư điện tử!

Du học Canada ngành kỹ sư điện tử đang thu hút nhiều du học sinh trên thế giới. Và dần thay thế vị trí khối ngành kinh tế. Cùng du học Edutime khám phá ngành học này nhé!

top 4 trường đào tạo du học canada ngành kỹ sư điện tử!
Top 4 trường đào tạo du học Canada ngành kỹ sư điện tử!

Tại Canada ngành kĩ sư là một nghề danh giá với thu nhập cao ngất ngưởng. Nên nhiều du học sinh đều lựa chọn đất nước này để học tập và phát triển sự nghiệp.

Du học Canada ngành kỹ sư điện tử mang tới nhiều cơ hội việc làm và cợ hội định cư lâu dài. Vậy học ngành này cần điều kiện gì, những trường nào đào tạo kỹ sư hàng đầu tại Canada?

1, Cơ hội nào cho bạn khi học ngành Điện tử và Kỹ sư tại Canada

Ngành Kỹ sư

Theo nghiên cứu mới nhất của Telegraph về ngành học của những tỉ phú giàu nhất thế giới. Ngành Kỹ sư đứng đầu với 22%, nhiều hơn hẳn những ngành khác.

Tư duy phân tích logic và sáng tạo, lối làm việc khoa học và tầm nhìn đột phá của dân kỹ thuật. Đã giúp một số lượng không nhỏ những kỹ sư trên thế giới nắm giữ đại đa số tài sản của nhân loại. Và trở thành những người giàu có nhất hành tinh.

Tại Canada, kỹ sư là một nghề danh giá với thu nhập cực cao: 

 • Kỹ sư chế tạo: 63.029 CAD/ năm
 • Kỹ sư dân dụng: 62.503 CAD/ năm

Bằng kỹ sư Canada cũng được coi trọng trên toàn cầu. Sinh viên ra trường có thể làm việc ở bất cứ tỉnh nào ở Canada, Bắc Mỹ hoặc các quốc gia khác trên thế giới.

Các tỉnh bang tại Canada luôn có chương trình định cư cho người có tay nghề cao. Mà kỹ sư là một trong những nghề đứng đầu danh sách ưu tiện định cư này.

Đặc biệt, sinh viên quốc tế khi theo học ngành kỹ thuật tại Canada. Có thể tham gia vào các chương trình co-op và internship vừa học vừa làm, thực tập trả lương vô cùng hứa hẹn.

Sinh viên từ năm 2, năm 3 đã có thể tìm kiếm các vị trí thực tập. Để tích lũy kinh nghiệm và có thêm thu nhập.

Đây cũng là nhóm ngành thuộc diện ưu tiên nhập cư tại Canada. Với cơ hội làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn hoặc các công ty đa quốc gia danh tiếng.

Ngành Điện tử – Công nghệ thông tin

Ngành Điện tử – Công nghệ thông tin thuộc top đầu thế giới. Có khoảng 30.000 công ty công nghệ thông tin tạo ra doanh thu khoảng 140 tỷ USD hàng năm.

Theo báo cáo: “Thị trường lao động ngành IT (IT labour market repot) có khoảng 811.200 chuyên gia công nghệ thông tin đang làm việc tại Canada. Tuy nhiên nhu cầu nhân lực tại các bang ngày càng gia tăng và sẽ cần khoảng 182.000 nhân lực cho tới năm 2019.

Mức lương trung bình của ngành này cao hơn ngành khác là 52%. Với mức lương giao động từ 70.000 – 100.00 CAD/ năm. Đây chính là nguyên nhân mà nhiều sinh viên chọn du học Canada làm điểm đến.

2, Du học Canada ngành kỹ sư điện tử trường Centennial College

Là trường Cao đẳng đầu tiên được Chính phủ công nhận tại tỉnh bang Ontario, Canada. Trường nổi tiếng với bề dày thành tích về điển hình giảng dạy.

Centennial được ghi nhận là một trong những nơi có văn hóa đa dạng nhất. Bởi gần 135 dân tộc với 80 ngôn ngữ khác nhau hiện diện trong khuôn viên trường.

Trường cung cấp 14 chương trình kỹ sư công nghệ. Được công nhận bởi Canadian Technology Accreditation Board. Tập trung vào các lĩnh vực:

 • Kỹ thuật ô tô
 • Ứng dụng Sinh học và Khoa học Môi trường
 • Kỹ thuật Thông tin
 • Và Truyền thông…

3, Du học Canada ngành kỹ sư điện tử trường Conestoga College

Trường được thành lập năm 1967 tại Kitchener-Waterloo, Ontario. Và được biết đến như một vùng tam giác công nghệ kỹ thuật của Canada.

Trường cũng là một trong hai trường tại Canada cung cấp các chương trình đào tạo kỹ sư. Được công nhận bởi Hội đồng giám định Kỹ thuật Canada (Canadian Engineering Accreditation Board).

4, Du học Canada ngành kỹ sư điện tử trường Algonquin College

Tọa lạc ngay tại thủ đô Ottawa của Canada, Algonquin. Có hơn 180 chương trình đào tạo với nhiều ngành nghề khác nhau.

Hiện tại trường có hơn 20.000 sinh viên chính quy học toàn thời gian. Trong đó sinh viên quốc tế chiếm 1.500 người tới từ hơn 100 quốc gia khác nhau. 85% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.

Học ngành Điện tử và Công nghệ thông tin tại Algonquin. Bạn sẽ được đào tạo trọng tâm với các khóa học chuyên ngành như lập trình, đa phương tiện, thiết kế… Sẽ có sự kết hợp cả lý thuyết lẫn thực hành.

Ngoài ra chương trình thực tập hưởng lương Co-op sẽ đem đến cho bạn những kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc. Giúp bạn tự tin hơn với công việc trong tương lai.

5, Du học Canada ngành kỹ sư điện tử trường Humber College

Đây là trường Cao đẳng công lập toàn diện và lớn nhất tại thành phố Toronto, Canada. Humber xếp hạng 1 trong khối các trường Cao đẳng tại Bắc Mỹ về mức độ thành công của sinh viên.

90% chương trình của trường mang lại cơ hội thực tập cho sinh viên theo học. Với 8 trường chuyên ngành lớn, Humber cung cấp hơn 160 chương trình đào tạo toàn thời gian.

Chương trình Công nghệ và Khoa học – Kỹ thuật tại Humber sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng khoa học, toán học và giao tiếp. Để bắt đầu con đường dẫn đến nghề nghiệp trong lĩnh vực bạn mong muốn.

Với triển vọng nghề nghiệp và những trường đào tạo ngành Điện tử và Kỹ thuật tốt nhất. Du học Canada ngành kỹ sư điện tử sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp cao hơn so với các ngành khác.

Để tìm hiểu chi tiết về ngành học, trường học và môn học ngành kỹ sư điện tử. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo