6 trường dạy về nha khoa tốt tại Canada

Du học ngành nha khoa tại Canada là một lựa chọn của rất nhiều học sinh Việt Nam, đặc biệt là những ai có đức tính can đảm, cẩn thận và nhân ái. Tuy nghề này có những vất vả riêng nhưng trên hết đây vẫn là một nghề thú vị. Nha khoa là một nghề mang lại rất nhiều cơ hội việc làm, liên quan trực tiếp đến việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Đây là một ngành khoa học lâu đời, chính vì thế du học ngành nha khoa tại Canada sẽ là lựa chọn chắc chắn nhất cho tương lai của bạn. 

Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn về ngành đào tạo nha khoa tại Canada và 6 trường dạy Nha khoa tốt tại đất nước này. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

6 trường dạy về nha khoa tốt tại Canada

1, Bạn biết gì về ngành học Nha khoa tại Canada


Nha khoa là một lĩnh vực y học chuyên nghiên cứu tập trung vào sức khỏe răng miệng và những ảnh hưởng của nó đến cơ thể người như thế nào. Ngành này bao gồm 9 nhánh chuyên ngành cơ bản: chỉnh răng nội nha, phục hình tháp lắp răng, phẫu thuật, chuẩn đoán, X quang chỉnh hình miệng và nha khoa, nha khoa y tế cộng đồng và nha khoa nhi khoa. 

Khi trở thành một nha sĩ thực sự bạn phải thực hiện thành thạo các công việc như: phục hồi răng, thân răng, chỉnh hình răng hàm mặt (niềng răng, thay các bộ phận răng giả, điều chỉnh nội nha như sâu răng, cao răng, nhổ răng). Ngoài ra nha sĩ còn phải biết các kiến thức về cách kê đơn thuốc và cả những công việc mang tính chất phức tạp như phẫu thuật, gây mê, cấy ghép.

>> Xem thêm: Du học Canada cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

 

2, Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp ngành Nha khoa


Sau khi tốt nghiệp ngành nha khoa tại Canada, du học sinh có thể khởi nghiệp với những công việc tại các bệnh viện, phòng khám để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân hay một số viện răng hàm mặt, các trung tâm y tế của công ty… Hoặc nếu bạn có khả năng về kinh tế và khả năng kinh doanh cũng như trình độ chuyên môn cao bạn có thể thử sức mình bằng việc tự mở một phòng khám nha khoa tư nhân để có thể chủ động hơn trong công việc. 

Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế sau khi ra trường không chỉ có thể trở thành bác sĩ nha khoa mà còn có thể làm những công việc có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến chuyên ngành mình học như: trợ lý nha khoa, vệ sinh răng miệng, chuyên viên làm răng giả, kỹ thuật viên nha khoa…

Triển vọng nghề nghiệp cùng ngành Nha khoa tại Canada


Hiện nay dân số ở Canada đang tăng trưởng với tốc độ cao, trong khi đó dân số già chiếm tỉ lệ khá lớn cùng với sự phát triển vượt bậc về công nghệ trong chuẩn đoán và điều trị đã và đang làm gia tăng nhu cầu về dịch vụ nha khoa tại quốc gia này.

Thu nhập ngành Nha sĩ ở từng vùng tại Canada sẽ có sự phân biệt khác nhau

6 trường dạy về nha khoa tốt tại Canada

Theo dự kiến ngành Nha khoa tại đây sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động trong giai đoạn từ năm 2015 - 2024 ở cấp quốc gia. Cụ thể đối với các Nha sĩ, trong giai đoạn này việc mở thêm việc làm (phát sinh từ nhu cầu mở rộng và nhu cầu thay thế) dự kiến sẽ là 7.000 người trong khi đó chỉ có 5.400 người tìm việc mới (phát sinh từ những người đi học, di dân và di chuyển).

Từ đó cho thấy nhu cầu nhân lực đối với ngành này tại Canada rất lớn và khả năng thiếu hụt ngày càng cao. Không chỉ dừng lại ở nhu cầu nhân lực lớn mà ngành này còn đem đến cho bạn nguồn thu nhập đáng mơ ước. 

3, 6 trường Đại học giảng dạy ngành Nha khoa tại Canada


Những trường đại học dạy ngành Nha khoa tại Canada không chỉ đạt chuẩn quốc tế về chất lượng đào tạo mà còn có những trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu học tập rất tối tân, hiện đại. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của các trường đại học ở đây có trình độ chuyên môn rất cao, những thầy cô đào tạo ra hàng trăm thế hệ sinh viên quốc tế có đóng góp rất lớn trong việc điều trị và nghiên cứu ra các phương pháp chuyên điều trị về phục hình răng và các bệnh về răng miệng. 

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến các trường như: 

6 trường dạy về nha khoa tốt tại Canada

Để có được những năm du học đạt hiệu quả cao nhất sinh viên quốc tế nên lựa chọn cho mình môi trường học tập phù hợp với khả năng của bản thân và khả năng kinh tế hiện có. Cùng Du học Edutime apply và xây dựng tương lai thành công với ngành nha khoa ngay trong năm học sắp tới bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo