8 trường dạy du lịch khách sạn tốt tại Canada

Ngành du lịch khách sạn là một trong những ngành công nghiệp không khói phát triển nhất thế giới hiện nay. Với tiềm năng thu lợi nhuận khổng lồ.

Theo Viện nghiên cứu phát triển du lịch đến năm 2025. Ngành du lịch Việt Nam sẽ cần bổ sung 620.000 lao động. Trong tổng số 2.2 triệu việc làm do ngành tạo ra và đến 2020 con số này lên tới 870.000 người.

Trong khi đó số lượng nhân lực có trình độ Đại học ở ngành này chỉ chiếm 3.11%. Trong tổng số hơn 1 triệu lao động hiện tại của ngành.

Với xu thế phát triển hiện tại Quản trị khách sạn du lịch đang là nghề hái ra tiền. Với mức thu nhập bình quân lên tới 18,75 triệu đồng/ người (lọt top 10 ngành nghề hot nhất Việt Nam – theo Jobstreet)

Ngành Du lịch khách sạn là ngành có nhu cầu nhân lực tăng trưởng mạnh nhất trên thế giới. Theo cục du lịch của Canada, dự đoán tới năm 2030.

Nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ vượt cung khoảng 228.500 công việc. Do vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này tại Canada. Rất dễ xin được việc làm và có các cơ hội định cư lâu dài tại Canada.

Tuy nhiên, học du lịch khách sạn tại Canada thì học tại trường nào. Và chi phí ra sao đang là băn khoăn của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Cùng Du học Edutime điểm tên 8 trường dạy DLKS tốt nhất ở Canada qua bài viết sau đây bạn nhé!

8 trường dạy du lịch khách sạn tốt tại Canada

1, Tại sao chọn du học ngành Du lịch khách sạn tại Canada? 

tại sao chọn du học ngành du lịch khách sạn tại canada?
Tại sao chọn du học ngành Du lịch khách sạn tại Canada?


Canada là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất trên thế giới. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những kỳ quan hùng vĩ.

Đất nước Canada xinh đẹp có nhiều lợi thế lớn để phát triển ngành Du lịch. Có thể kể đến những địa danh du lịch nổi tiếng tại Canada như: Dãy núi đá Rockies hùng vĩ. Thành phố Vancouver với vẻ đẹp tự nhiên; Toronto – Thành phố lớn và hiện đại nhất Canada…

Có tốc độ phát triển nhanh, mạnh cùng tiềm năng cực lớn. Du Lịch – Khách sạn. Được dự báo sẽ là ngành công nghiệp cực Hot trên toàn thế giới. Được biết đến là một trong những thiên đường của ngành Du lịch – Khách sạn. Với sự đầu tư lớn từ Chính phủ.

Canada là một trong những quốc gia có sự đầu tư về giáo dục lớn. Điều này đảm bảo cho sinh viên được học tập trong những phòng thí nghiệm với các thiết bị hiện đại.

Chính phủ Canada cũng kiểm soát rất chặt chẽ về chất lượng đào tạo của các trường cũng như trình độ của giảng viên. Đặc biệt, trực tiếp giảng dạy các chương trình quản trị khách sạn đều phải là những chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn chương trình Co-op. Đây là hình thức vừa học vừa làm việc được trả lương rất hiệu quả giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế và thu nhập.

Dễ dàng tìm việc làm tại Canada


Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hớn 17 triệu lượt khách du lịch đến Canada mỗi năm. Đem về nhiều triệu đô la cho nền kinh tế Canada. Sự phát triển vượt bậc này cũng khiến Canada cần một số lượng nhận lực khủng khiếp làm việc trong ngành.

Du lịch – Khách sạn là ngành học giúp du học sinh có nhiều cơ hội tìm được việc làm tại Canada trong thời gian ngắn. Trong những năm gần đây, ngành du lịch tạo ra khoảng hơn 600.000 việc làm. Chiếm 3.5% tổng số việc làm ở Canada. Do đó cơ hội tìm được việc làm trong thời gian ngắn của du học sinh là rất dễ dàng.

Có lẽ tiếng Anh là điểm yếu nhất đối với các sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, tiếng Anh học thuật trong chuyên ngành Du Lịch – Khách sạn rất dễ học và dễ nhớ.

Cơ hội nghề nghiệp cho các ngành thuộc Du Lịch – Khách sạn rất đa dạng. Và dễ xin việc làm vì hệ thống chuỗi các Nhà hàng – Khách sạn trải rộng toàn Canada.

Yêu cầu đầu vào cho ngành học này cũng không cao và có nhiều trường đào tạo rộng rãi trên cả nước. Nếu du học sinh lựa chọn học tại một trong các trường ưu tiên theo chính sách mới tại Canada. Thì việc đạt được Visa du học Canada cũng tương đối dễ dàng với các bạn.

Khóa học và thời gian học linh hoạt


Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này. Các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Du lịch và Khách sạn. Chất lượng và phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới.

Các khóa học về ngành Du lịch – Khách sạn tại Canada rất đa dạng về chương trình, cũng như thời gian học. Có những khóa học ngắn hạn chỉ từ 10 đến 40 tuần theo mô hình học việc.

Các khóa Cao Đẳng có thời gian từ 1 đến 3 năm theo mô hình học nghề. Các khóa Đại Học có thời gian học trung bình 4 năm, một số trường có chương trình Đại Học – 3 năm.

Đặc biệt, Canada nổi tiếng nhất với các chương trình Sau Đại Học được gọi là Post Graduate. Được giảng dạy trong tất cả các lĩnh vực học bao gồm cả các ngành. Nấu ăn, Làm bánh, Du lịch, Quản trị lữ hành, Chăm sóc thẩm mỹ…

Cơ hội đinh cư cao


Đối với các du học sinh quốc tế sau khi ra trường. Cơ hội định cư Canada đều phụ thuộc vào việc bạn có được việc làm hay không.

Nếu không tính đến các hình thức định cư khác, có một việc làm ổn định. Là yếu tố then chốt giúp người học ở lại Canada sau khi tốt nghiệp.

Vì vậy, việc xác lựa chọn được ngành học và công việc trong tương lai phù hợp. Sẽ mang đến thành công cho cả quá trình du học Canada.

Du lịch, nhà hàng và nhà hàng là ngành kinh doanh dịch vụ béo bỡ. Có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Canada. Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao. Vẫn đang là một thách thức lớn với ngành kinh doanh dịch vụ đầy hấp dẫn này. Cơ hội việc làm luôn rộng mở chờ đón sinh viên ra trường trong thời gian du học tại Canada.

Khi lựa chọn các chuyên ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn. Nên chọn học ở Vancouver vì có cảng biển to nhất Canada.

Các loại hình dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại đây cũng đặc biệt phát triển. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn học ở các khu vực gần với các khu du lịch như Manitoba, Niagara Falls…

Vừa có thể tranh thủ việc làm thêm trong quá trình học, vừa được sống trong thể giới của ngành du lịch. Tạo ra nhiều mối quan hệ trong công việc, từ đó tạo đà cho việc tìm kiếm việc làm sau này.

Bên cạnh đó, lựa chọn các trường có các chương trình Co-op. (Thực tập được trả lương) để tăng khả năng thực hành và kiếm thêm thu nhập.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải trang bị thêm cho mình các kỹ năng ăn nói, giao tiếp và lãnh đạo. Đây là những kỹ năng cơ bản nhất giúp bạn mau chóng thăng tiến trên con đường sự nghiệp sau này.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Du lịch – Khách sạn. Có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng Top đầu trong nước và thế giới… với mức thu nhập trung bình vào khoảng $2,000 –3,000 USD/tháng (chưa tính thưởng và tiền boa).


Học phí rẻ hơn so với các quôc gia khác

Nói đến du lịch khách sạn không thể bỏ qua Thụy Sỹ. Là quốc gia số 1 thế giới về đào tạo ngành nghề và cơ hội việc làm.Ngoài ra còn có chương trình thực tập hưởng lương. Cho du học sinh ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ.

Chương trình thực tập hưởng lương tạo điều kiện cho học sinh có 1 kỳ học lý thuyết tại trường. Và 1 kỳ làm việc tại các nhà hàng, khách sạn và được trả lương. Chính phủ Thụy Sĩ quy định mức lương tối thiểu mà học sinh đi thực tập nhận được là:  2178 CHF/ tháng (tương đương 50 triệu VNĐ).

Tuy nhiên, chất lượng sẽ đi kèm với giá cả đắt đỏ, để học DLKS tại Thụy Sỹ. Bạn sẽ mất khoảng 25,000 – 27,000 CHF/ năm học tập tại đây.

Trong khi đó để học tại Canada mức chi phí của bạn sẽ chỉ khoảng từ 18,000 – 25,000 CAD/ năm học. Trong khi đó cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp tại Canada cực kỳ rộng mở với những khu vực cực phát triển về DLKS.

>> Xem thêm: Du học Canada về điều kiện, chi phí, học bổng, Visa cập nhật mới nhất

2. 8 trường tốt đào tạo ngành du lịch khách sạn tại Canada

8 trường tốt đào tạo ngành du lịch khách sạn tại canada
8 trường tốt đào tạo ngành du lịch khách sạn tại Canada


Hệ thống giáo dục Canada được quản lý chặc chẽ bởi Chính phủ. Do đó gần như không có sự phân biệt trường giỏi và dỡ. Tuy nhiên, do đặc điểm từng ngành và điều kiện học tập khác nhau. Khi du học Canada chuyên ngành Du lịch – Khách sạn, sinh viên nên cân nhắc lựa chọn các trường trong danh sách sau đây:

– Cao đẳng George Brown – Toronto
– Cao đẳng Centennial College – Toronto
– Học viện Humber – Toronto
– Cao đẳng Cộng đồng Vancouver 
– Cao đẳng Red river – Manitoba
– Học viện SAIT – Alberta
– Cao đẳng Algonquin – Ottawa
– Cao đẳng Niagara – Ontario

Đây là những trường có chương trình đào tạo tốt, đều nằm trong danh sách các trường SDS. Miễn chứng minh tài chính và có mức học phí khá mềm tại Canada về đào tạo ngành DLKS.

Để tìm hiểu thêm về chương trình học, ngành học và cơ hội việc làm trong và sau khi tốt nghiệp tại những trường này. Liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo