Bạn biết gì về chương trình thí điểm định cư vùng Atlantic

Chính phủ Canada đang gia tăng số lượng người nhập cư có tay nghề cao định cư cùng các thành viên gia đình họ thông qua Chương trình Atlantic Immigration Pilot năm nay lên con số 500 hồ sơ, đưa con số phân bổ cho năm 2018 lên mức 2.500.

Bộ Di trú, người tị nạn và công dân Canada (IRCC) cho biết họ đã nhận được 900 đơn xin thường trú qua AIPP kể từ khi chương trình được giới thiệu. Mục tiêu tuyển lao động có tay nghề cao thông qua AIPP được đặt ở mức 1,000 cho năm 2018, dự kiến mức 2,000 cho năm 2019 và mức 4,000 cho năm 2020.

Vậy bạn đã biết gì về chương trình thí điểm định cư vùng Atlantic? Thời gian vừa qua chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về chương trình học tập và định cư Canada. ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình thí điểm định cư vùng Atlantic 1 cách ngắn gọn và súc tích nhất có thể.

Bạn biết gì về chương trình thí điểm định cư vùng Atlantic

1. Chương trình thí điểm định cư Atlantic AIPP là gì?


Những tỉnh bang thuộc vùng Atlantic, Canada liên kết với Chính Phủ Liên Bang để cùng soạn thảo chương trình định cư theo mô hình “employer-driven immigration” (định cư phụ thuộc nhà tuyển dụng) mới nhằm thu hút sự chú ý của chủ lao động và di dân tiềm năng.

Chương trình thí điểm Định cư Atlantic AIPP có những yêu cầu đặc trưng khá hấp dẫn đối với một số đối tượng là người lao động và tân cử nhân. Ví dụ như, những sinh viên quốc tế hay cử nhân đại học không cần có kinh nghiệm làm việc trước khi nộp đơn đăng ký định cư. Thêm vào đó, lao động tay nghề trung cấp (thuộc Hệ thống phân loại nghề nghiệp C – NOC C), cũng như những lao động còn hạn chế về ngoại ngữ cũng có thể định cư thông qua chương trình này.
Nên lưu ý rằng chương trình này cũng dành cho những lao động thuộc diện quản lý cấp cao, chuyên môn, kỹ thuật và tay nghề cao (NOC 0 A hoặc B).

2, Ưu điểm chương trình định cư vùng Atlantic


Chương trình Định cư tại một số tỉnh bang thuộc khu vực Atlantic có nhiều lợi thế hơn so với những chương trình khác như sau:

– Yêu cầu về ngoại ngữ thấp hơn
– Thời gian xét duyệt được rút ngắn hơn

Theo chính sách di trú mới này tại vùng Atlantic, chính phủ Canada đang tạo điều kiện cho người lao động diện tay nghề cao, cũng như du học sinh sắp tốt nghiệp hoặc có ý định du học Canada nhiều cơ hội trở thành thường trú nhân tại đây. 

Khu vực áp dụng


Chương trình AIPP là một dự án liên kết mới bao gồm các bang Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island, and Newfoundland and Labrador. Trong đó có ba bang thường được gọi chung là vùng Maritimes. 

3, Đối tượng được đăng ký tham dự


Có 3 chương trình Định cư khu vực Atlantic dành cho 2 đối tượng là người lao động có tay nghề cao và trung, đối tượng còn lại là sinh viên tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng, Đại học tại vùng Atlantic.

3 chương trình này, cụ thể như sau: 

– Chương trình High-skilled Workers: đây là chương trình dành cho người lao động diện tay nghề cao
– Chương trình Intermediated-skill Workers: đây là chương trình dành cho người lao động diện tay nghề trung
– Chương trình Atlantic International Graduates: đây là chương trình dành cho sinh viên học tập và tốt nghiệp tại vùng Atlantic.

4, Các trường Đại học nổi tiếng tại khu vực Atlantic, Canada

Bạn biết gì về chương trình thí điểm định cư vùng Atlantic

Với lợi thế về chương trình định cư Atlantic cho sinh viên quốc tế, nhữnghọcsinhcódựđịnh du họctại Canada năm 2022 có thể lựa chọn những trường nằm trong khu vực Atlantic để có đủ điều kiện ứng cử cho chương trình này.

Cơ hội không bao giờ đứng yên chờ bạn, vậy nên nếu có ý định du học và định cư lâu dài tại xứ sở lá phong thì khu vực Atlantic là lựa chọn sáng suốt dành cho các bạn. Với yêu cầu về ngoại ngữ thấp hơn, cũng như xét duyệt hồ sơ nhanh hơn,…chắc chắn sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội để trở thành thường trú nhân tại đây. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, cách thức nộp hồ sơ xin học và lộ trình xin định cư theo chương trình này, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo