Bạn có thể trở thành công dân Canada nếu không có việc làm?

Với chính sách mở cửa về du học và nhập cư Canada như hiện nay. Có rất nhiều các bạn lựa chọn học tập tại đây để viết tiếp cơ hội định cư sau này.

bạn có thể trở thành công dân canada nếu không có việc làm?
Bạn có thể trở thành công dân Canada nếu không có việc làm?

Tuy nhiên, hầu hết các thông tin bạn tiếp nhận được rằng. Bạn phải có 1 công việc ổn định sau khi tốt nghiệp mới có khả năng xin nhập cư tại Canada.

Vậy nếu bạn không có việc làm, bạn có thể trở thành công dân Canada hay không? Bài viết này du học Edutime sẽ giải đáp cho các bạn nhé!

1, Hiện trạng bài toán nhập cư Canada

Theo số liệu thống kê mới của cục nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Những thay đổi trong phương pháp sắp xếp các ứng cử viên trong quá trình xử lý nhập cảnh nhanh. Đã đem lại lợi ích cho những người không có việc làm hợp pháp.

Trong nửa đầu năm 2017. Khoảng 90% số ứng viên thuộc chương trình Express Entry nhận được giấy mời ITA. Hoặc giấy mời để xin cấp thường trú không có giấy phép tuyển dụng từ các tổ chức của Canada.

Sự gia tăng trong việc chấp nhận các ứng viên có quốc tịch vĩnh viễn. Nếu không có việc làm là do việc giảm số điểm được IRCC phân bổ vào tháng 11 năm 2016.

Các điểm số của con người giờ đây đã có tuổi cân nặng lớn hơn trong khi xem xét đơn đăng ký quốc tịch của họ. Chủ yếu là ứng cử viên của chương trình lớp Liên đoàn lao động có tay nghề đã đạt được từ sự thay đổi này.

>> Xem thêm: Du học Canada 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Chỉ số vốn con người được tính như thế nào?

Các yếu tố vốn con người được xem xét trong khi tính điểm số cuối cùng là:

 • Tuổi tác
 • Trình độ học vấn
 • Thành thạo tiếng Pháp và tiếng Anh
 • Kinh nghiệm làm việc

Tất cả các yếu tố này được kết hợp để tạo ra Điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS). Các điểm tối đa có thể được trao theo thể loại này là 600.

IRCC cho biết rằng các nhân tố vốn con người này đóng góp vào phạm vi thu nhập cao hơn. Các chuyên gia nhập cư tin rằng những phẩm chất này có thể giúp những người mới nhập cư thành công tại Canada trong tương lai. Và thích nghi với những thay đổi trong điều kiện kinh tế.

3, Những thay đổi trong quy trình ITA

Trước đó, một đề nghị việc làm có thể bổ sung thêm 600 điểm cho tổng số điểm của một ứng cử viên nhập cảnh nhanh. Đó là một yếu tố thay đổi trò chơi. ITA được cung cấp vào thời điểm đó được chia thành các loại sau:

 • 40% ứng viên có đăng tuyển.
 • 60% ứng viên không có việc làm.

Sau khi thay đổi, tuổi thọ của việc cung cấp việc làm đã giảm xuống từ 50 đến 200 điểm. ITA được ban hành sau tháng 11 năm 2016 do đó sự thay đổi đáng kể trong các số liệu nêu trên:

 • 10% ứng viên có đăng tuyển.
 • 90% ứng viên không có việc làm.

Mặc dù việc cung cấp việc làm không còn đóng vai trò quan trọng. Trong việc xác định khả năng đủ tiêu chuẩn của ứng viên để nộp đơn xin nhập quốc tịch. Các Chương trình Khuyến khích của Tỉnh có 600 điểm mà ứng viên có thể được hưởng lợi.

Bình luận về những thay đổi này, luật sư David Cohen nói rằng:

Giảm giá trị của một đề nghị tuyển dụng đã mang lại sự khách quan hơn để thể hiện hệ thống xếp hạng Entry. Và đó là tin tốt cho các ứng cử viên dựa vào điểm CRS lõi của họ.

Các ứng cử viên cũng nên nhớ rằng hệ thống xếp hạng của Express Entry là năng động. Có nghĩa là điểm số của họ, và thứ hạng của họ, có thể được cải thiện.

Một thay đổi quan trọng khác là nhấn mạnh vào các điểm Nghiên cứu của Canada. IRCC đã đưa ra các điều khoản cho cựu học sinh quốc tế đã theo học tại Canada cho đến khi đạt trình độ trên trung học.

Những ứng cử viên này giờ đây đã trở thành một phần chủ yếu của chương trình Express Entry. Họ được ưu tiên vì tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng của họ. Quan trọng nhất, thời gian mà họ đã dành ở Canada là công dân tạm thời giúp họ dễ dàng trở thành công dân vĩnh viễn.

4, Lý do thay đổi

Chương trình Express Entry ban đầu nhằm mục đích tạo thuận lợi cho việc nhập cư. Với các đề nghị việc làm để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động ngắn hạn.

Tuy nhiên, chương trình này dẫn đến sự xuất hiện của đầu bếp và giám sát dịch vụ ăn uống. Thay vì các chuyên gia tài năng từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Trọng tâm không phải là về nguồn nhân lực.

Hệ thống được cải tạo để khuyến khích những người có bằng cấp cao về giáo dục của Canada. Những người có thể thành công trong một số ngành nghề trong dài hạn và đóng góp vào sự tăng trưởng của đất nước.

Theo Faith St John, người phát ngôn của Bộ Nhập cư Canada:

Express Entry là hệ thống quản lý ứng dụng hàng đầu của Canada đối với các chương trình nhập cư kinh tế chủ yếu. Các chương trình được quản lý thông qua hệ thống thu hút những công nhân nước ngoài có tay nghề cao.

Với mong muốn sống ở Canada vĩnh viễn và những người có nhu cầu về kỹ năng là cần thiết cho các nhà tuyển dụng trên toàn quốc. Vì vậy, những người mới đến có thể nhanh chóng sử dụng và trợ giúp kỹ năng củng cố và phát triển nền kinh tế Canada.

Vì vậy, nếu bạn không có một công việc cung cấp, không cần phải hoảng sợ. Bạn có thể có cơ hội trở thành thường trú nhân của Canada thông qua Chương trình Nhập học Mới! Để tìm hiểu thêm chi tiết, liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay ngày hôm nay nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo