Canada mở rộng hạn ngạch nhập cư: Tin vui cho du học sinh!

Số lượng sinh viên quốc tế du học Canada trong năm 2017 tăng lên 270.000 người. Trong đó Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam là các quốc gia có tỷ lệ gia tăng nhiều nhất.

canada mở rộng hạn ngạch nhập cư: tin vui cho du học sinh!
Canada mở rộng hạn ngạch nhập cư: Tin vui cho du học sinh!

Thông tin từ bộ phận nhập cư Canada của IRCC tại Canada cho biết. Trong năm 2017, số lượng sinh viên quốc tế du học tại Canada tăng khoảng 22% so với năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị Tổ chức giáo dục quốc tế của Bộ giáo dục Canada (CBIE) gần đây tại Halifax. Chuyên gia phân tích chính sách IRCC – ông Angie Larocque cho biết. Lượng sinh viên quốc tế du học tại Canada lên đến 268.631 người trong năm 2016.

Trong khi đó, ngày 31/12/2016, tổng số sinh viên có giấy phép học tập tại Canada lên đến 414,946, tăng 18% năm 2015. Nhờ cải thiện chính sách Visa và việc làm Canada luôn trở thành 1 mảnh đất màu mỡ với du học sinh và người nhập cư.

Mới đây khi Bộ di Trú Canada lại có những thông báo cực vui cho du học sinh quốc tế tại đây. Đặc biệt là những bạn du học sinh Việt Nam có ý định ở lại Canada trong giai đoạn tới. Cùng du học Edutime tìm hiểu ngay bài viết nhé!

1, Kế hoạch thu hút dân nhập cư của Canada

Ngày 31/10/2018, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Nhập cư của Canada Ahmed Hussen đã công bố kế hoạch nhập cư 2021-2022. Theo kế hoạch này, Canada đặt mục tiêu tiếp nhận:

 • 330.800 thường trú dân mới vào năm 2019.
 • 341.000 người vào năm 2020.
 • Và  khoảng 350.000 người vào năm 2021.

Điểm đáng lạc quan nhất là việc tiếp tục tăng chỉ tiêu cho các dạng định cư thuộc Economic Class. Từ 177.500 năm 2018 lên tới 202.300 năm 2022.
Đây quả thật là tin vui cho những người đang có ý định định cư. Theo các chương trình International Graduates, Canadian Experience Class, Skilled workers, Skilled trade của cả cấp liên bang và tỉnh bang. Khi có tới gần 160.000 chỗ cho dạng này ở năm 2022. Trong khi đó, không có nhiều sự thay đổi ở các chương trình bảo lãnh định cư.

Bộ trưởng Hussen nhấn mạnh tầm quan trọng của nhập cư kinh tế trong việc thúc đẩy đổi mới trong nước. Đây là lí do vì sao kế hoạch nhập cư của chính phủ tập trung vào việc thu hút người tài.

Nhập cư là trụ cột chính khi đóng góp vào những thành công về kinh tế trong tương lai của Canada. Ngoài việc thúc đẩy phát triển kinh tế, dân nhập cư. Giúp giải quyết những thử thách mà đất nước này đang phải đối mặt với thế hệ dân cư đang già đi. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Canada tiếp tục đi đầu trong nền kinh tế toàn cầu

Nguồn: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2018/10/businesses-and-communities-across-canada-to-benefit-from-increased-immigration.html

2, Những lí do tại sao bạn nên du học tại Canada

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Canada đặc biệt chú trọng giáo dục, hơn 50% cư dân Canada tốt nghiệp cao đẳng /đại học. Hệ thống giáo dục của Canada nổi tiếng toàn thế giới và bằng cấp tại đây được công nhận trên toàn cầu.

Môi trường sống tuyệt vời

Canada được xếp trong top 12 đất nước đáng sống nhất thế giới (theo Economictimes). Trong đó có 3 thành phố Vancouver, Toronto và Calgary lọt vào list 10 thành phố đáng sống nhất trong danh sách của Business Insider.

Canada có thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện. Cùng môi trường tự nhiên và xã hội đều rất trong sạch.

Cơ hội phát triển ngôn ngữ

Canada có 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy dù bạn không học tiếng Anh, bạn vẫn có thể đi du học Canada tại những vùng nói tiếng Pháp như Quebec.

Hơn nữa, ngoài việc hoàn thiện ngoại ngữ hiện tại của mình. Bạn có thể phát triển thêm một ngoại ngữ mới.

Chính sách việc làm và định cư mở rộng

Du học sinh được phép làm 20 giờ/ tuần trong khi học và làm toàn thời vào các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên ngoại quốc tại Canada sẽ được cấp work permit (giấy phép làm việc) 2 – 3 năm.

Trong năm cuối cùng của work permit, sinh viên có thể tiến hành xin Visa định cư. Hiện tại, chương trình định cư của Canada đang được đánh giá là tiềm năng nhất trong các nước trên thế giới.

Mang theo vợ/ chồng/ con khi du học

 • Vợ/ chồng của du học sinh đó được xin giấy phép lao động. Để làm toàn thời gian với bất kỳ công việc gì cho bất kỳ chủ lao động nào tại Canada
 • Con của du học sinh được học tập miễn phí. Trong hệ thống các trường phổ thông công lập tại một số tỉnh bang của Canada.

Nhiều lựa chọn, apply dễ dàng

Canada hiện đang có gần 100 trường đại học và hơn 600 cao đẳng rải trên 10 tỉnh bang. Nên có thể nói, bạn đang có ít nhất 700 sự lựa chọn đang chờ đón.

Hành trình chọn trường, xin Visa du học Canada của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều với sự trợ giúp từ chúng tôi.

 

Hiện tại với chính sách Visa du học được xét cấp dễ dàng. Canada đang là địa điểm thu hút du học sinh số 1 tại Việt Nam. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada tốt nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo