Canada mở rộng hạn ngạch nhập cư giai đoạn 2021 – 2022 tin vui cho du học sinh

Số lượng sinh viên quốc tế du học tại Canada trong năm 2017 tăng lên 270.000 người. Trong đó Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam là các quốc gia có tỷ lệ gia tăng nhiều nhất.Thông tin từ bộ phận nhập cư Canada của IRCC tại Canada cho biết, trong năm 2017, số lượng sinh viên quốc tế du học tại Canada tăng khoảng 22% (270.000 người) so với năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị Tổ chức giáo dục quốc tế của Bộ giáo dục Canada (CBIE) gần đây tại Halifax, chuyên gia phân tích chính sách IRCC – ông Angie Larocque cho biết, lượng sinh viên quốc tế du học tại Canada lên đến 268.631 người trong năm 2016.

Trong khi đó, ngày 31/12/2016, tổng số sinh viên có giấy phép học tập tại Canada lên đến 414,946, tăng 18% năm 2015. Nhờ cải thiện chính sách Visa và việc làm Canada luôn trở thành 1 mảnh đất màu mỡ với du học sinh và người nhập cư, đặc biệt mới đây khi Bộ di Trú Canada lại có những thông báo cực vui cho du học sinh quốc tế tại đây, đặc biệt là những bạn du học sinh Việt Nam có ý định ở lại Canada trong giai đoạn từ 2021 – 2022.

Canada mở rộng hạn ngạch nhập cư giai đoạn 2019 - 2021 tin vui cho du học sinh

Ngày 31/10/2018, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Nhập cư của Canada Ahmed Hussen đã công bố kế hoạch nhập cư 2021-2022. Theo kế hoạch này, Canada đặt mục tiêu tiếp nhận 330.800 thường trú dân mới vào năm 2019, 341.000 người vào năm 2020 và  khoảng 350.000 người vào năm 2021- tương đương với 1% dân số. Điểm đáng lạc quan nhất là việc tiếp tục tăng chỉ tiêu cho các dạng định cư thuộc Economic Class từ 177.500 năm 2018 lên tới 202.300 năm 2022.
Đây quả thật là tin vui cho những người đang có ý định định cư theo các chương trình International Graduates, Canadian Experience Class, Skilled workers, Skilled trade của cả cấp liên bang và tỉnh bang khi có tới gần 160.000 chỗ cho dạng này (88.800 cho liên bang và phần còn lại của tỉnh bang – có chia sẻ chỉ tiêu với các chương trình doanh nhân) ở năm 2022. Trong khi đó, không có nhiều sự thay đổi ở các chương trình bảo lãnh định cư.

Bộ trưởng Hussen nhấn mạnh tầm quan trọng của nhập cư kinh tế trong việc thúc đẩy đổi mới trong nước. Đây là lí do vì sao kế hoạch nhập cư của chính phủ tập trung vào việc thu hút người tài từ khắp nơi trên thế giới với mục tiêu đa số những người nhập cư trong năm 2022 sẽ theo dạng High-skilled economic immigration. Người nhập cư đã và đang có nhiều đóng góp lớn vào sự thành công và phát triển của các công ty Canada trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Trong đó, có tới 1/3 số người làm trong lĩnh vực này là dân nhập cư.

Canada đã chào đón những thế hệ dân nhập cư, những người đã mang tài năng của họ tới và trở thành một phần không thể thiếu trong các cộng đồng địa phương. Nhập cư là trụ cột chính khi đóng góp vào những thành công về kinh tế trong tương lai của Canada. Ngoài việc thúc đẩy phát triển kinh tế, dân nhập cư giúp giải quyết những thử thách mà đất nước này đang phải đối mặt với thế hệ dân cư đang già đi. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Canada tiếp tục đi đầu trong nền kinh tế toàn cầu
Nguồn: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2018/10/businesses-and-communities-across-canada-to-benefit-from-increased-immigration.html

2022 Thời điểm vàng để du học Canada

Những lí do tại sao bạn nên du học tại Canada:

Chất lượng giáo dục hàng đầu:

Canada đặc biệt chú trọng giáo dục, hơn 50% cư dân Canada tốt nghiệp cao đẳng /đại học. Hệ thống giáo dục của Canada nổi tiếng toàn thế giới và bằng cấp tại đây được công nhận trên toàn cầu.

Môi trường sống tuyệt vời:

Canada được xếp trong top 12 đất nước đáng sống nhất thế giới (theo Economictimes), trong đó có 3 thành phố Vancouver, Toronto và Calgary lọt vào list 10 thành phố đáng sống nhất trong danh sách của Business Insider. Canada có thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện cùng môi trường tự nhiên và xã hội đều rất trong sạch.

Cơ hội phát triển ngôn ngữ:

Canada có 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp, vì vậy dù bạn không học tiếng Anh, bạn vẫn có thể đi du học Canada tại những vùng nói tiếng Pháp như Quebec. Hơn nữa, ngoài việc hoàn thiện ngoại ngữ hiện tại của mình, bạn có thể phát triển thêm một ngoại ngữ mới.

Chính sách việc làm và định cư mở rộng:

du học sinh được phép làm 20 giờ/ tuần trong khi học và làm toàn thời vào các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên ngoại quốc tại Canada sẽ được cấp work permit (giấy phép làm việc) 2-3 năm. Trong năm cuối cùng của work permit, sinh viên có thể tiến hành xin Visa địnhcư. Hiện tại, chương trình định cư của Canada đang được đánh giá là tiềm năng nhất trong các nước trên thế giới.

Mang theo vợ/ chồng/ con khi du học:

– Vợ/ chồng của du học sinh đó được xin giấy phép lao động mở để làm toàn thời gian với bất kỳ công việc gì cho bất kỳ chủ lao động nào tại Canada
– Con của du học sinh được học tập miễn phí trong hệ thống các trường phổ thông công lập tại một số tỉnh bang của Canada.

Nhiều lựa chọn, apply dễ dàng:

Canada hiện đang có gần 100 trường đại học và hơn 600 cao đẳng rải trên 10 tỉnh bang nên có thể nói, bạn đang có ít nhất 700 sự lựa chọn đang chờ đón. Hành trình chọn trường, xin Visa và đi du học của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều với sự trợ giúp từ chúng tôi.

>> Xem thêm: Thủ tục xin Visa du học Canada cập nhật mới nhất

Hiện tại với chính sách Visa du học được xét cấp dễ dàng Canada đang là địa điểm thu hút du học sinh số 1 tại Việt Nam. Rất nhiều những bạn có điểm IELTS chưa thực sự tốt, khoảng trống lớn, nhưng khi giải trình được mục đích và kế hoạch học tập rõ ràng, bạn vẫn có thể đi du học Canada thời gian này. Cân nhắc thật kỹ trước khi nôp hồ sơ du học Canada theo chương trình chứng minh tài chính hoặc không chứng minh tài chính. Liên hệ với Du học Edutime để nhận được những lời khuyên tốt nhất bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo