Canada nới lỏng yêu cầu xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp!

Giáo dục Canada ngày càng thu hút du học sinh đến từ khắp các châu lục. Không chỉ vì bằng cấp giá trị toàn cầu mà còn nhờ những chính sách định cư thông thoáng. Cùng du học Edutime tham khảo ngay bài viết nhé!

canada nới lỏng yêu cầu xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp!
Canada nới lỏng yêu cầu xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp!

Theo thống kê của Bộ Di trú và Quốc tịch Canada (IRCC). Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 500.000 sinh viên quốc tế đến Canada du học.

Trong đó, 51% sinh viên có kế hoạch nộp hồ sơ xin định cư tại quốc gia này. Đặc biệt trong thời gian tới đây, Canada tiếp tục nới lòng yêu cầu xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp 

Thời gian nộp hồ sơ xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp đã tăng lên 180 ngày. Bạn có thể nộp đơn từ nước sở tại, tức có thể về nước tới 6 tháng sau khi kết thúc chương trình mà không ảnh hưởng đến cơ hội được cấp phép.

Chính sách giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit – PGWP). Vẫn cho phép sinh viên quốc tế theo học chương trình có thời gian học ít nhất 8 tháng có thể ở lại Canada làm việc đến 3 năm. Kinh nghiệm làm việc trong thời gian này có thể được tính vào đơn xin thường trú tại nước này trong tương lai.

tư vấn ngay

1, Canada tăng gấp đôi thời gian nộp hồ sơ xin giấy phép việc làm 

Trước đây, chính sách về cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (PGWP) trong vòng 90 ngày. Thì hiện nay thời gian này đã được tăng lên 180 ngày (6 tháng).

Mốc thời gian 180 ngày sẽ được tính bắt đầu khi sinh viên được cấp bảng điểm cuối cùng. Hay khi các bạn nhận được một thông báo chính thức bằng văn bản về việc hoàn thành chương trình học.

Ngoài ra, một số quy tắc liên quan đến PGWP cũng sẽ được áp dụng theo hướng dễ dàng hơn cho sinh viên:

  • Bạn sẽ không cần phải có giấy phép học tập (study permit) còn giá trị khi nộp đơn. Study permit chỉ cần có giá trị tại một thời điểm bất kể nào đó trong thời gian 180 ngày.
  • Sinh viên có thể nộp đơn xin PGWP từ nước sở tại. Nghĩa là các bạn có thể về nước đến 6 tháng sau khi kết thúc chương trình. Mà không ảnh hưởng gì đến cơ hội xin giấy phép làm việc tại Canada.

Đây là một tin vô cùng thú vị cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Thời gian nộp đơn được nhân đôi và cho phép nộp đơn sau ngày hết hạn trên study permit. Là một lợi thế rất lớn cho những sinh viên muốn ở lại làm việc và có kinh nghiệm quý giá tại Canada.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Canada 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Con đường từ PGWP đến nhập cư chính thức tại Canada

PGWP hiện là một chính sách quan trọng. Giúp Chính phủ Canada có thêm giải pháp hiệu quả để thu hút sinh viên quốc tế tài năng làm việc. Lấp đầy lỗ hổng nguồn nhân lực và củng cố lực lượng lao động.

Khi sinh viên quốc tế có công việc và kinh nghiệm việc làm ở Canada. Các bạn có khả năng tích lũy điểm để nộp hồ sơ xin nhập cư theo diện Experience Express. Một phần của chương trình tuyển chọn Express Entry do Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) quản lý.

Một cuộc khảo sát gần đây do Tổ chức Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) thực hiện. Cho thấy 70% sinh viên quốc tế mong muốn ở lại quốc gia này làm việc sau khi học. Và 6 trong số 10 người muốn nhập cư vào Canada trong tương lai.

Canada là một trong 5 điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Quyền được ở lại làm việc sau khi học tập và chính sách nhập cư thông thoáng. đang là những điểm quan trọng giúp gia tăng sức hút của đất nước đối với sinh viên quốc tế.

Số lượng sinh viên quốc tế có giấy phép du học Canada đã đạt 572.415, tăng 49.545 so với năm trước. Trong khi đó, số lượng sinh viên quốc tế tại Úc là 690.468 sinh viên, tại Anh là 458.490 sinh viên.  

Hiện tại, các trường ở Canada đang bước vào giai đoạn “nước rút” tuyển sinh du học Canada. Sự nhập cư được coi là chìa khóa giúp củng cố mạnh mẽ nền kinh tế Canada.

Để tìm hiểu thêm thông tin về du học và định cư Canada. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo