Chuẩn bị cho chuyến đi du học Canada 2018 của bạn

Cần làm gì để chuẩn bị cho chuyền đi du học Cannada 2018 của bạn đây? Khả năng ngoại ngữ của bạn? Học bạ với điểm số của bạn? Năng lực tài chính của gia đình bạn?…có rất rất nhiều điều khiến bạn lo lắng khi chưa có kinh nghiệm đi du học Cannada phải không nào? Hãy để chúng tôi …. Cùng bạn chuẩn bị kiến thức và sự hiểu biết để chuyến đi du học Cannada dễ dàng và thuận lợi hơn bạn nhé:

Cannada vốn là đất nước nóng bỏng, cuồng nhiệt với nền văn hóa đa dạng và sôi động luôn là châu lục “được lòng”du học sinh nhất. Đặc biệt du học Mỹ, du học Canada là 2 điểm đến được ưa thích nhất. Tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng đào tạo tuyệt vời, làm quen với kinh tế phát triển vượt trội, bắt nhịp với cuộc sống học tập năng động và là môi trường tốt để cải thiện và trau dồi khả năng ngoại ngữ… Trong đó, so với Mỹ, du học Canada năm 2018 là điểm dừng chân lý tưởng cả về chi phí và điều kiện nhập học mà bạn cần tham khảo.

Chuẩn bị cho chuyến đi du học Canada 2018 của bạn

Chuẩn bị học bạ với điểm số “an toàn”
Điểm học lực trung bình là một trong những yêu cầu đầu tiên mà Đại sứ quán quan tâm khi xem xét cấp visa cho bạn. Mặc dù bạn không cần phải đạt điểm giỏi hay xuất sắc nhưng hãy đừng để hãy cố gắng để học lực của mình tối thiểu trên 6.5 – đây là ngưỡng an toàn giúp bạn vơi được phần nào lo lắng về hồ sơ của mình.

Nếu bạn không đạt được số điểm an toàn trên, bạn sẽ cần giải trình với nhân viên xét visa của Đại sứ quán, và chỉ khi nào bạn thuyết phục được họ thì hồ sơ của bạn mới được xem xét. Vậy để tránh những phức tạp và rắc rối khi làm thủ tục xin visa du học Canada 2018, ngay từ bây giờ các bạn hãy “chăm chút” cho bảng điểm của mình để có được kết quả học tập tốt nhất.

Sức thuyết phục của kế hoạch học tập khi du học Cannada 2018
Kế hoạch học tập khi tới Cannada cũng như kế hoạch sau khi tốt nghiệp cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định kết quả Visa của bạn. Đại Sứ Quán cần chắc chắn rằng bạn sẽ là một học sinh gương mẫu tại quốc gia của họ.

Bản kế hoạch học tập tốt là như thế nào? Đó là bạn thể hiện được một cách rõ ràng một số điểm chính sau:

– Lí do mình muốn được học tập tại Cannada là gì?
– Việc học tại Việt Nam hỗ trợ cho bạn trong việc học tập tại Cannada như thế nào?
– Khóa học tại Cannada có ảnh hưởng như thế nào tới tương lai và sự nghiệp của bạn?
– Sau khi tốt nghiệp, bạn có định hướng tương lai như thế nào?
– Và liệu rằng những vấn đề về tài chính, sở thích và sở trường cá nhân có tác động như thế nào tới kế hoạch học tập này hay không?.

Năng lực ngoại ngữ vững vàng
Mặc dù khi đi du học Cannada 2018 bạn có thể chưa cần tới chứng chỉ IELTS hay TOEFL vì có các chương trình học tiếng giúp bạn hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của mình trước khi chính thức bước vào chuyên ngành. Tuy nhiên, việc “sở hữu” một chứng chỉ tiếng Anh trong tay sẽ giúp hồ sơ của bạn có thêm “sức nặng”.

Hồ sơ tài chính minh bạch và đủ mạnh
Nếu bạn chọn du học Cannada theo con đường tự túc thì điều này vô cùng quan trọng. Bởi du học tự túc là bạn phải chi trả hoàn toàn kinh phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại đây, do đó nếu bạn không chứng minh được khả năng tài chính của mình thì khó có thể được Đại Sứ Quán chấp nhận.

Bạn cũng cần phải cung cấp những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên của gia đình như đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, hóa đơn/biên lai thuế,… (đối với gia đình kinh doanh), hợp dồng lao động, xác nhận bảng lương, sổ bảo hiểm, sao kê tài khoản ngân hàng,… (đối với gia đình công chức). Việc chứng minh tài chính để xin Visa là khá phức tạp. Do đó, các bạn nên tìm hiểu thật kĩ, và nên tìm tới tổ chức tư vấn du học uy tín để có được lời khuyên xác thực trước khi chuẩn bị hồ sơ.

Sắp xếp hồ sơ theo đúng trình tự được yêu cầu
Việc sắp xếp hồ sơ tưởng nhỏ nhặt, nhưng lại rất quan trọng trong quá trình xét Visa; bởi bộ phận xét duyệt hồ sơ cấp visa du học Cannada 2018 luôn được đánh giá là khó tính và kỹ tính nhất trong số những đơn vị cấp visa. Chính vì vậy việc sắp xếp hồ sơ, giấy tờ theo đúng trình tự là một yêu cầu không thể bỏ qua.

Hãy kiểm tra thật cẩn thận trước, trong và sau khi sắp xếp hồ sơ để đảm bảo rằng mọi giấy tờ đều đầy đủ và đúng trình tự, thông tin chính xác và rõ ràng. Một bộ hồ sơ cẩn thận và chu đáo cũng phần nào thể hiện được sự trân trọng và tâm ý của chủ nhân ở trong đó – và điều này rất đáng được ghi nhận.

Một chút may mắn để giúp bạn thành công
Nếu bạn gửi hồ sơ vào đúng thời kỳ Chính phủ Cannada mở rộng chính sách và khuyến khích sinh viên quốc tế tới học tập, nghiên cứu, chắc chắn việc xin visa sẽ đơn giản và dễ dàng hơn sơ với giai đoạn khó khăn và bị hạn chế. Chính vì vậy một khi đã lên kế hoạch du học Canada, bạn hãy chuẩn bị thật sớm và để ý thời điểm thích hợp để nhanh tay gửi hồ sơ chứ đừng chần chừ cho tới khi cánh cửa khép lại.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn  để tìm hiểu rõ hơn về chuyến đi du học Cannada 2018 này bạn nhé.
 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo