Cơ hội việc làm rộng mở tại đại học xinh đẹp Vancouver Island

Vancouver nổi tiếng là một trong những hòn đảo đẹp nhất trên thế giới, nơi đây là nơi tọa lạc của một ngôi trường cũng rất nổi danh Đại học Vancouver Island. Nếu bạn thích du học tại một ngôi trường vừa chất lượng, vừa xinh đẹp thì đây là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về trường nhé!

Vancouver Island University (VIU) được thành lập năm 1969, VIU là trường đại học công lập của Canada, được thế giới biết đến và công nhận, trường tọa lạc tại Tỉnh British Columbia xinh đẹp. Trường có hàng trăm chương trình để bạn lựa chọn, trang thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế, ngành học chất lượng cao, vị trí trung tâm gần Vancouver và Victoria, VIU là nơi thích hợp để bạn sống, học tập và làm việc.

Cơ hội việc làm rộng mở tại đại học xinh đẹp Vancouver Island

1, Đôi nét về Đại học Vancouver Island (VIU)


Đại học Vancouver Island được thành lập năm 1969, là trường Đại học công lập nổi tiếng tại Canada, được thế giới biết đến và công nhận. Trường tọa lạc tại thành phố Nanaimo trên Đảo Vancouver, được xếp hạng vào một trong những đảo đẹp nhất trên thế giới để sống và tham quan với khí hậu ôn hòa tạo cho bạn nhiều cơ hội để giải trí và chơi thế thao suốt cả năm.

Theo học tại trường có 1.300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia. Trường cung cấp chương trình học đa dạng. Đặc biệt, trường Phổ thông trung học Quốc tế Malaspina nằm trong khuôn viên trường Đại học Vancouver Island, cung cấp khoá học Phổ thông lớp 10, 11, 12 và cấp chứng chỉ tốt nghiệp Phổ thông trung học của tỉnh British Columbia. Các học sinh  tốt nghiệp trường Phổ thông trung học Quốc tế Malaspia được chuyển tiếp lên học các chương trình tại Đại học Vancouver Island. Các đơn xin nhập học được xem xét cả năm. Đề nghị nộp đơn xin nhập học hoàn chỉnh trước khi bắt đầu khai giảng các lớp học từ hai đến sáu tháng. Thư chấp thuận có điều kiện để theo học các chương trình học thuật được cấp cho các sinh viên nào không đáp ứng được yêu cầu ngôn ngữ học thuật và phải bắt đầu từ chương trình Chứng chỉ tiếng Anh của VIU.

Với lịch sử hình thành hơn 70 năm, VIU đã xây dựng một nền tảng vững chắc và đã phát triển thành một trường Đại học năng động và nổi tiếng trên thế giới. Sinh viên bản xứ và khắp nơi trên thế giới được chào đón tại VIU thông qua 4 campus đặt tại Nanaimo, Ducan, Powell River và Parksville Qualicum.

>> Xem thêm: Du học Canada cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Tại sao Đại học Vancouver Island thu hút sinh viên?

– Trường đại học Vancouver Island hiện tại đứng thứ 52 trong tổng số hơn 300 trường đại học và cao đẳng tại Canada. Trường được xem là một trong số những lựa chọn tiêu biểu đối với những du học sinh có ý định khám phá nền giáo dục của Canada.

– Tọa lạc ở vùng trung tâm gần với hai thành phố Vancouver (khoảng 1 tiếng 40 phút đi phà) và Victoria (1 tiếng 35 phút). Khí hậu tương đối ôn hòa: mùa hè nhiệt độ trung bình là 24oC và mùa đông nhiệt độ trung bình là 6o

– Lớp học quy mô nhỏ, chất lượng giảng dạy cao, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

– Chi phí phải chăng

– Chương trình thực tập có hưởng lương (co-op) đa dạng, nhiều lựa chọn

– 92,8% sinh viên hài lòng với chất lượng đào tạo tại trường và 92,1% sinh viên hài lòng với trải nghiệm tại VIU.

– 89% sinh viên bản địa, 11% sinh viên quốc tế

– Nhiều hoạt động thể thao và giải trí ngoài trời

3, Chương trình đào tạo và các ngành thế mạnh của trường


Đại học Vancouver Island không ngừng cung cấp cho các học viên hàng loạt các Chứng chỉ, Bằng tốt nghiệp:

– Chương trình văn bằng liên kết
– Chương trình văn bằng cử nhân
– Chương trình chứng chỉ
– Chương trình văn bằng
– Chương trình văn bằng nâng cao và sau đại học
– Chương trình High School Equivalency (ABE)
– Chương trình văn bằng thạc sĩ

Với các ngành học được thiết kế đa dạng như: Nghệ thuật, thiết kế & Nghệ thuật biểu diễn, Nghệ thuật & Nhân văn, Kinh doanh và quản lý, Dự bị học tập và sự nghiệp, Giáo dục, ESL, Sức khỏe, High School Equivalency (ABE), Dịch vụ con người, Khoa học & Công nghệ, Khoa học xã hội, Du lịch, giải trí & Khách sạn, Công nghệ ứng dụng

Chương trình Anh ngữ


Chương trình anh ngữ của trung tâm Anh ngữ đại học Vancouver Island cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để nâng cao kỹ năng Anh ngữ, cũng như trải nghiệm và tham gia vào nền văn hóa Canada. Đồng thời, cung cấp cho sinh viên nhiều kinh nghiệm qua các giảng viên và dịch vụ hỗ trợ sinh viên, với các chương trình:

– Chương trình học nâng cao (AP)
– Chương trình giao tiếp Anh ngữ (ECP)
– Chương trình ngắn hạn Văn hóa và ngôn ngữ

Chương trình thực tập trả lương (Co-op)


Co-operative Education (Co-op) – là chương trình kết hợp giữa học lý thuyết trên lớp với việc thực hành trực tiếp để tích lũy kinh nghiệm làm việc ngoài nhà trường. Quá trình thực tập này là một phần bắt buộc trong chương trình học, được giám sát và được trả lương.

VIU có 5 chương trình học lấy bằng Diploma có kết hợp “Co-op” sau:

– Fisheries and Aquaculture Diploma/ Cao đẳng chuyên ngành Thủy sản & Nuôi trồng thủy sản
– Hospitality Management Diploma/ Cao đẳng Quản trị Khách sạn
– Recreation & Sport Management Diploma/ Cao đẳng Quản lý Giải trí & Thể thao
– Tourism Studies Diploma/ Cao đẳng Du lịch
– Tourism/Recreation Management Degree/ Cử nhân Quản lý Du lịch/ Giải trí

4, Cơ hội việc làm hấp dẫn


Sau khi tốt nghiệp chương trình học tối thiểu 8 tháng tại VIU, sinh viên quốc tế được phép xin giấy phép làm việc tới 3 năm tại Canada. Văn phòng hỗ trợ Việc làm nhà trường sẽ giúp sinh viên tìm việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Trong khi học tại VIU, sinh viên quốc tế (có giấy phép du học) được phép làm việc trong campus tối đa 20 giờ/ tuần. Bắt đầu mỗi học kỳ mới, Văn phòng việc làm nhà trường sẽ đăng thông báo tuyển khoảng 300 vị trí công việc trong campus, vd như giúp việc/ trợ lý – hỗ trợ công việc giấy tờ tại các khoa, trong thư viện, trung tâm giảng dạy, phòng máy, phòng gym, phòng nghiên cứu,…

Những vị trí công việc trên thường rất cạnh tranh và thời gian làm việc thông thường không quá 10 giờ/ tuần. Ngoài ra, Trung tâm Giáo dục Quốc tế của trường cũng tuyển 1 vài sinh viên quốc tế mỗi học kỳ để hỗ trợ các hoạt động của Trung tâm, vd như lên kế hoạch và tổ chức các hội thảo, chương trình cho sinh viên quốc tế.

Làm việc ngoài trường (Off campus work)


Trong quá trình học tập tại VIU, sinh viên quốc tế (có giấy phép du học – study permit, ngoại trừ sinh viên học tiếng Anh dự bị, sv trao đổi, hoặc sv theo học chương trình phổ thông tại VIU) có kết quả học tập tốt sẽ được phép làm thêm bán thời gian (part-time) bên ngoài trường tới 20 giờ/ tuần. Những sinh viên này cũng được phép làm toàn thời gian (full-time) trong các kỳ nghỉ hằng năm như 4 tháng nghỉ hè và 3 tuần nghỉ đông.

Bạn đã thấy cơ hội việc làm và nghề nghiệp lương cao của mình mở ra tại trường Đại học Vancouver Island? Đây là điều dễ hiểu bởi trường luôn tâm niệm đào tạo thực tế và giúp sinh viên có tương lai thật đẹp tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Nếu bạn yêu thích Đại học Vancouver Island nói riêng và du học Canada nói chung thì còn chần chờ gì nữa, hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ và đừng quên liên hệ Edutime nhé! Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo