Điểm danh các trường đại học tốt nhất Canada 2018

Du học sinh Việt Nam tiếp tục được chính phủ Canada ưu tiên bằng chương trình visa SDS (Study Direct Stream) – nối tiếp chương trình Visa nhanh CES đã từng áp dụng hơn hai năm qua, giúp số du học sinh được cấp Visa du học tăng 100% trong năm 2017 so với 2016. Cùng với sự ra đời của SDS và CES nên những trường nằm trong danh sách ưu tiên sẽ hết chỗ nhập học rất nhanh, đặc biệt là những trường thuộc TOP đầu của Canada. Ở bài viết này chúng tôi giới thiệu 10 trường Đại học tốt nhất Canada 2018 theo Bảng xếp hạng QS World University Rankings.

Du học Canada 2018: Điểm danh các trường đại học tốt nhất

Hạng 1 Đại học Toronto
Vượt qua Đại học McGill một lần nữa đại học Toronto lại leo lên vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất của Canada, đứng vị trí thứ 31 trên thế giới.

Được thành lập vào năm 1827, Đại học Toronto có khoảng 88.700 sinh viên tại ba  khu  học xá tại Toronto và nổi tiếng với những nghiên cứu tânt iến chẳng hạn như khám phá ra insulin và tế bào gốc.

Hạng 2 Đại học McGill
Đứng thứ 32 trên thế giới năm 2018, Đại học McGill được thành lập năm 1821 và có khoảng 40.500 sinh viên, trong đó 25% là sinh viên quốc tế. McGill tọa lạc tại thành phố Montreal, trường có 142 sinh viên đạt học bổng Rhodes và có 12 người đoạt giải Nobel trong số các trường đại học Canada.

Hạng 3 Đại học British Columbia
Đại học British Columbia giảm 6 bậc xuống vị trí thứ 51 trong bảng xếp hạng Đại học tốt nhất thế giới trong năm nay, nhưng dù sao  thì đây vẫn là trường đại học xếp thứ 3 ở Canada. Nằm ở Vancouver và Kelowna tại tỉnh bang British Columbia, trường có khoảng 62.900 sinh viên đang theo học, trong đó có 14.434 sinh viên quốc tế đến từ 162 quốc gia trên thế giới.

Hạng 4 Đại học Alberta
Vươn lên vị trí thứ 90 trên thế giới cùng với Đại học South Korea, Đại học Alberta được thành lập năm 1908 và có trụ sở chính tại thành phố Edmonton, Canada. Trường thu hút 37.830 sinh viên đến từ 143 quốc gia khác nhau trên thế giới. Hàng năm, trường đóng góp khoảng 12,3 tỷ đô la Canada cho nền kinh tế của Alberta.

Hạng 5 Đại học Montréal
Xếp hạng thứ 130 trên thế giới, Montréal nằm trong top trường đại học được yêu thích nhất tại Canada. Đạihọc Montréal được thành lập năm 1878 và là một trong những trường hoạt động tích cực nhất ở Canada trong lĩnh vực nghiên cứu với doanh thu ngành này lên đến hơn 500USD.

Hạng 6 Đại học McMaster
McMaster vươn lên 9 bậc trong năm nay để xếp vị trí thứ 140 trong bảng xếp hạng Đại học tốt nhất trên thế giới. McMaster được thành lậpnăm 1887 tại thành phố Toronto, sau đó chuyển đến Hamilton, Ontario vào năm 1930. McMaster là cái nôi của 70 trung tâm, và các viện nghiên cứu đặc biệt nổi tiếng về ngành y.

Hạng 7 Đại học Waterloo
Nằm ở Ontario, trường Đạihọc Waterloo xếp thứ hạng 152 trên thế giới trong năm nay và là một trong những trường đại học hàng đầu của Canada, và bắt đầu hoạt động vào năm 1957. Hiện nay, trường đã thu hút khoảng 36.670 sinh viên, trong đó 37% sinh viên tốt nghiệp đến từ nước ngoài.

Hạng 8 Đại học Western
Đại học Western nằm ở London, Ontario, xếp hạng thứ 210 trên thế giới cùng với Đại học Antwerp của Bỉ. Trước đây được gọi là Đại học Western Ontario – được thành lập năm 1878 và hiện tại trường có khoảng 28.800 sinh viên.

Hạng 9 Đại học Calgary
Đạihọc Calgary xếp hạng thứ 217 trên thế giới vào năm 2018, bị giảm bậc so với năm ngoái nhưng vẫn là một trong những trường Đại học hàng đầu của Canada. Được thành lập vào năm 1966, hiện tại Đại học Calgary có 5 cơ sở, trong đó có khuôn viên ở Qatar, và là nơi sản sinh ra nhiều phát minh quan trọng.

Hạng 10 Đại học Queen
Đại học Queen xếp hạng thứ 224 trên thế giới vào năm 2018. Được thành lập năm 1841và là một trong những trường Đại học lâu đời nhất Canada. Hiện nay, trường đã thu hút khoảng 22.461 sinh viên, trong đó 10% là sinh viên quốc tế.

Các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến 1 trong 10 trường Đại học tốt nhất Canada năm 2018, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn để biết thêm thông tin chi tiết. Bởi đây là những trường đại học có chất lượng và ranking cao nhất Canada nên số lượng học sinh apply hồ sơ luôn ở mức đông kỷ lục, để không trễ kỳ nhập học sớm nhất của trường, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!