Du học Canada 2018: Hướng định cư mới cho cử nhân ngành STEM tại Manitoba

Manitoba là một trong những tỉnh bang hàng đầu Canada – là điểm đến yêu thích của hàng nghìn dân nhập cư mỗi năm. Không phải ngẫu nhiên mà Manitoba lại hấp dẫn người nước ngoài đến vậy. Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 lãnh thổ của Canada thì Manitoba là tỉnh bang đi đầu có nhiều chính sách hấp dẫn nhất trong phát triển kinh tế, phát triển lực lượng lao động quốc tế thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư. 

Là 1 trong 3 tỉnh bang nằm ở trung tâm Canada, Manitoba là tỉnh bang có nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí cạnh tranh và điều kiện kinh tế không thua kém bất kỳ nơi nào trên thế giới, được chính phủ đài thọ hoàn toàn.

Theo ước tính, mỗi năm có khoảng 15.000 người từ các quốc gia trên thế giới chuyển đến tỉnh bang Manitoba để học tập, sinh sống và làm việc tại đây. 

Theo một cuộc khảo sát gần đây, 85% những người được đề cử trong tỉnh Manitoba đã làm việc 3 tháng sau khi đến, 76% là chủ sở hữu nhà trong vòng 5 năm và 95% các gia đình định cư lâu dài khiến cho Manitoba trở thành ngôi nhà mới của họ.

Du học Canada 2018: Hướng định cư mới cho cử nhân ngành STEM tại Manitoba

Một số người chọn tỉnh bang Manitoba để được gần gũi hơn với gia đình, một số cho các cơ hội việc làm,…Nhiều người mới đến Manitoba sau khi được tỉnh đề cử về kỹ năng, giáo dục và kết nối với cộng đồng. Chương trình Khen thưởng Tỉnh Manitoba (MPNP) là cửa ngõ chào đón khách thường trú Canada và con đường dẫn tới sự thành công của những công nhân lành nghề, doanh nhân và gia đình họ – thu hút bởi lối sống, việc làm và các cơ hội kinh doanh được cung cấp bởi nền kinh tế vững chắc và ổn định ở Manitoba , Canada.

Mới đây đã có những thay đổi trong việc đưa ra chương trình định cư mới tại tỉnh bang này. Cụ thể các cử nhân quốc tế của những trường học tại Manitoba sẽ nhận được nhiều lợi ích từ những thay đổi trong chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP); sẽ được làm mới lại từ bây giờ đến cuối năm 2018.

1. Những thay đổi trong chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba 2018
Một điểm mới của MPNP là một diện mới gọi là diện Đào tạo Quốc tế (IES) – Dự kiến mở vào tháng 04/2018. Nhắm vào những cử nhân ngành Khoa Học, Công nghệ, Xây dựng và Điện toán (STEM) tại những Học viện hậu trung học Manitoba. Thời hạn cho hạng mục trên là tạm thời và có thể thay đổi.

Thông qua diện này, các cử nhân STEM phù hợp – đặc biệt những ai đã đăng ký các chương trình thực tập cung cấp kinh nghiệm làm việc thuộc các lĩnh vực STEM – sẽ được “tận hưởng” những đề cử theo lộ trình nhanh của MPNP.

Đối với các cử nhân đã có thư mời nhận việc (job offer) theo ngành nghề nằm trong danh sách có nhu cầu mới đưa ra, thì điều kiện làm việc với thời hạn 6 tháng trước khi nộp đơn đăng ký MPNP sẽ bị huỷ bỏ.
“Diện IES mới sẽ giúp Sinh viên Quốc tế học tại Manitoba có thể xây dựng sự nghiệp và sinh sống tại Tỉnh Bang này” – Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Manitoba –  ông Ian Wishart cho hay.

Dù việc Con đường Việc làm Nghề nghiệp của diện IES sẽ hướng tới Cử nhân Quốc tế, những người đang theo học tại trường hậu trung học Manitoba, nhưng có thể sẽ có những hướng Định cư khác dành sẵn cho Sinh viên Quốc tế đang quan tâm đến việc Định cư lâu dài tại Manitoba.

Chương trình Lao động tay nghề đổi mới trong Diện Manitoba sẽ đưa ra Con đường Kinh nghiệm làm việc Manitoba thông qua những chương trình mà Cử nhân Quốc tế từ các Tỉnh Bang khác tại Canada cân nhắc.
Những nỗ lực của Manitoba đã chứng minh qua cách mà những Tỉnh Bang Canada đang tạo ra nhiều cơ hội cho người mới đến, bao gồm cả Cử nhân và Sinh viên Quốc tế có thể Định cư và xây dựng mối quan hệ của họ với cộng đồng địa phương.

2. Những thay đổi và những lợi ích tiềm năng của MPNP đối với Sinh viên Quốc tế:

Du học Canada 2018: Hướng định cư mới cho cử nhân ngành STEM tại Manitoba

3. Các trường đại học tại Manitoba có những điểm gì hút học sinh đến vậy?
Manitoba là nơi có những trường Đại học đứng đầu tại Canada, bao gồm Đại học Manitoba và Đại học Winnipeg, 2 trong số nhiều trường có mặt trong bảng xếp hạng Quốc gia và Quốc tế vào năm nay. Đại học Manitoba được xếp hạng trong top 15 trường y khoa/y sỹ của Maclean vào năm 2018.

Những trường Đại học nằm trong danh sách xếp hạng cung cấp rất nhiều chương trình Cao học, bao gồm văn bằng Thạc sỹ, và chủ yếu là những học viện chuyên về nghiên cứu.

Manitoba cũng là nhà của những trường Đại học nói tiếng Pháp, Université de Saint-Boniface, cũng như một vài trường Cao đẳng Công nghệ nổi tiếng khác. Có được bằng cấp hoặc chứng chỉ ở một ngành nghề chuyên môn có thể có lợi cho những Sinh viên đang tìm đường tiếp cận thị trường lao động Canada.

Ví dụ như, một trong những Học viện ứng dụng lớn nhất tại Manitoba là Red River College, với 8 cơ sở khắp Tỉnh Bang. Trường Cao đẳng này cung cấp hơn 100 chương trình chính quy và tự hào với tỷ lệ 96,1% Sinh viên ra trường có việc làm.

Một trong nhiều lý do tại sao những Sinh viên tiềm năng có thể thích học tại những Học viện hậu trung học tại Manitoba, đó là học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng dành cho những Sinh viên Quốc tế tại Tỉnh Bang.
Theo số liệu năm 2015, tại Manitoba, học phí học Đại học trung bình dành cho Sinh viên Quốc tế chính quy thấp hơn từ 26-40% so với những vùng tỉnh nằm trên cao nguyên lân cận như Alberta và Saskatchewan, và thấp hơn Ontario 50%.

Chiến lược làm mới chương trình Định cư tại Manitoba với mục tiêu giảm bớt gánh nặng quy trình Định cư lên cử nhân và Sinh viên Quốc tế, những ứng viên đã đạt được nhiều kỹ năng cần thiết nhất định và đã dần gắn bó với thị trường lao động và cộng đồng địa phương.

Để tìm hiểu thêm về các trường đại học và ngành đào tạo tại Manitoba cũng như các chính sách du học Canada cho năm học 2018, 2019, ghé ngay Edutime bạn nhé! Hàng trăm suất học bổng và các chương trình ưu đãi học phí đã sẵn sàng phục vụ các bạn.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo