Du học Canada 2018: Sự chuẩn bị hoàn hảo cho tương lai của bạn

Canada, đất nước rộng lớn thứ hai thế giới sau Liên bang Nga đã, đang và sẽ tiếp tục là địa điểm hấp dẫn cho các bạn trẻ trên khắp thế giới đến học tập, rèn luyện, trải nghiệm và sinh sống. Ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những kiến trúc nguy nga đồ sộ, Canada còn được chú ý bởi nền văn hoá đa bản sắc, nền giáo dục tiên tiến, phát triển và chế độ phúc lợi xã hội cực kì tốt. Bởi vậy du học Canada 2018 chính là sự chuẩn bị hoàn hảo nhất cho tương lai của bạn đó.

Tổng quan về giáo dục Canada
Canada không có cơ quan giáo dục cấp quốc gia. Do vậy, khi nói về giáo dục Canada, người ta thường đề cập đến “các hệ thống”, chứ không chỉ là một hệ thống đơn nhất như các quốc gia khác.

Mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ được toàn quyền quyết định về hệ thống giáo dục của mình từ bậc tiểu học (elementary) đến trung học (secondary), sau trung học (post-secondary). Tuy nhiên, có cơ chế cấp quốc gia quy định sự công nhận và chuyển tiếp giữa các khóa học và tín chỉ.

Du học Canada 2018: Sự chuẩn bị hoàn hảo cho tương lai của bạn

Cơ cấu của các hệ thống giáo dục tại các khu vực khá giống nhau với 3 cấp bậc như trên. Những sự khác biệt nổi bật là: Mỗi tỉnh/vùng lãnh thổ quy định khác nhau về khối lớp tại mỗi cấp bậc;

Giáo dục là việc bắt buộc tới độ tuổi 15, 16 hoặc 18, tùy thuộc vào cơ chế của từng vùng.

Những ưu thế vượt trội của giáo dục Canada
Giáo dục Canada là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới bởi: Bằng cấp của Canada đều được công nhận trên toàn thế giới. Đây là một trong số những quốc gia G8 đầu tư mạnh mẽ nhất cho giáo dục;

Sinh viên Canada được đánh giá rất cao về kỹ năng đọc, toán và khoa học. Đồng thời, được trang bị những kỹ năng làm việc thực tế;

Việc chuyển tiếp giữa các cấp bậc/mô hình học tập rất dễ dàng và linh hoạt. Ngoài ra, Canada còn có chính sách cho sinh viên làm việc trong quá trình học và sau tốt nghiệp, đồng thời có cơ hội được cư trú dài hạn.

Các cấp bậc giáo dục
Các khối lớp và cấp bậc của giáo dục Canada thay đổi theo từng vùng:

– Elementary schools: dành cho học sinh học mẫu giáo hoặc lớp 1 tới lớp 4, 5, 6, 7 hoặc 8;

– Middle schools: lớp 5, 6, 7 hoặc 8;

– Junior high schools: lớp 7, 8 và đôi khi là lớp 9, tạo cơ hội chuyển tiếp cho học sinh từ tiểu học tới trung học;

– Secondary schools (high schools): lớp 8,9 hoặc lớp 10 tới 21. Ngoại trừ Quebec: high school bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 11.

Một ngày học thường kéo dài 5 – 6 giờ. Năm học thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 6, gồm học kỳ 1 (đầu tháng 9 – giữa tháng 12), kỳ nghỉ (giữa tháng 12 – đầu tháng 1), học kỳ 2 (đầu tháng 1 – đầu tháng 5) và nghỉ hè/ khóa học mùa hè (tháng 5 – tháng 9).

Học phí dành cho học sinh quốc tế theo học trường công bậc tiểu học và trung học là 9.500 – 14.000 CAD. Trường tư sẽ có mức học phí cao hơn.

Lộ trình học tập linh hoạt
Nhìn chung, hệ thống giáo dục sau trung học tại Canada rất linh hoạt, đem lại nhiều lợi ích và cơ hội học tập cho sinh viên, phù hợp với sở thích và định hướng sự nghiệp của từng người. Nhiều trường cao đẳng hoặc trường bách khoa (polytechnic) ký kết thỏa thuận với các trường đại học, tạo điều kiện cho sinh viên chuyển tiếp để lấy bằng ở cấp bậc cao hơn.

Mỗi cơ sở giáo dục có chính sách và yêu cầu tuyển sinh riêng. Sau khi hoàn thành bậc trung học phổ thông, sinh viên có nhiều lựa chọn khác nhau về lộ trình học tập (study pathway):

– Theo học tại trường cao đẳng, đại học hoặc viện nghiên cứu;

– Lấy bằng diploma hoặc khóa học cấp chứng chỉ, hoặc chương trình toàn thời gian;

– Bắt đầu tại một chương trình hoặc cơ sở giáo dục có chương trình sau trung học, rồi chuyển tiếp tới các cơ sở khác tùy theo sở thích và mục tiêu.

Thông thường, nhiều người chọn học tại trường cao đẳng vì tại đây có lớp học nhỏ hơn, được học sinh được giáo viên quan tâm sát sao hơn, học phí cạnh tranh và không khí thoải mái, riêng tư hơn. Học sinh sẽ cảm thấy khá thoải mái và sẵn sàng để chuẩn bị cho chương trình đại học.

Đào tạo ngôn ngữ (ESL/ FSL)
Nếu trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của học sinh quốc tế chưa đủ tốt, họ có thể theo học tại các trường chuyên ngữ hoặc chương trình ngôn ngữ trực thuộc trường cao đẳng/đại học.

Các trường đại học và cao đẳng có thê hợp tác với trường chuyên ngữ để hỗ trợ du học sinh. Theo đó, du học sinh hoàn thành chương trình của họ và đỗ bài kiểm tra kiến thức cần thiết sẽ được chấp nhận tiếp tục học tại các trường đại học cao đẳng.

Với môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, và được áp dụng chất lượng kiểm định nghiêm ngặt, bằng cấp tại Canada được công nhận tại tất cả các nước trên toàn thế giới. Sinh viên tốt nghiệp tại một trường Canada có thể dễ dàng sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa mà không quyết đinh du học Canada 2018 ngay và luôn chứ.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo