Du học Canada 2018 thành công cần những bí quyết gì?

Đi du học là sự đầu tư cho tương lai với mục tiêu phát triển cả về kiến thức học thuật lẫn sự hiểu biết và mặt văn hóa và xã hội. Khi lựa chọn quốc gia du học, ưu tiên hàng đầu chắc hẳn là chất lượng đào tạo, chi phí học tập, sinh hoạt tại quốc gia đó như thế nào phải không? Có rất nhiều quốc gia để các bạn lựa chọn. Nhưng để đảm bảo những tiêu chí trên thì du học Canada là hợp lý và hoàn hảo nhất. Vậy làm thế nào để du học Canada 2018 thành công đây? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các bạn học sinh đang trực tiếp sống và làm việc tại đất nước lá phong để nắm được những bí quyết du học Canada 2018 thành công bạn nhé.

Du học Canada 2018 thành công cần những bí quyết gì

1. Nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa
Khi sống trong môi trường ngôn ngữ bản địa, du học sinh hãy tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, càng nhiều càng tốt ví dụ như: 

– Đọc báo, xem truyền hình trên các kênh vô tuyến của địa phương
– Đi thăm các bảo tàng, triển lãm, tụ điểm văn hóa
– Tham dự các buổi hòa nhạc, biểu diễn để tận hưởng âm nhạc và những điệu nhảy đậm đà bản sắc văn hóa Canada
– Thưởng thức những món ăn truyền thống của vừng đất bạn đang sinh sống
– Tập các thói quen sinh hoạt của người địa phương
– Xem các bộ phim Canada

Thông qua các trải nghiệm này, các bạn sẽ có thể thông hiểu về ẩm thực, du thưởng thức nghệ thuật và phong cách sống địa phương nơi bạn sinh sống. Đây là những điểm mấu chốt giúp bạn hòa nhập tốt hơn với môi trường sống ở Canada.

2. Cởi mở, sẵn sàng kết nối với những người thú vị
Tìm ra những người bạn thú vị và đáng tin cậy để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp lâu dài là điều vô cùng quan trọng. Tốt nhất là bạn nền tập trung tìm kiếm những người am hiểu tường tận về thành sống bạn đang sống. Bởi lẽ, họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất về việc nên ăn gì, chơi gì, thăm quan những địa điểm nào. Thêm vào đó, bạn sẽ học được rất nhiều từ cách họ giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy thật cởi mở học hỏi họ về văn hóa thông qua việc cùng nhau tham gia các sự kiện văn hóa – xã hội.

3. Tận dụng mọi cơ hội đi du lịch
Sau những chuyến du lịch tại Canada, du học sinh sẽ hiểu hơn về sự khác biệt giữa các vùng miền, địa phương của xứ sở lá phong. Điều này cũng sẽ giúp bạn thêm yêu những tiết học về nghệ thuật, lịch sử ở ngôi trường mình đang theo học. Chưa kể, bạn còn có thể lên kế hoạch đến thăm các quốc gia lân cận cùng với những người bạn thân thiết, tuy nhiên cần phải đảm bảo chuyến đi an toàn và thoải mái nhất. Đừng quên thông báo cho nhà trường hoặc host của homestay bạn ở khi bạn thực hiện một chuyến du lịch dài ngày.

4. Tích cực học hỏi kiến thức ở mọi nơi
Đừng nên lơ là việc học tập cho dù cuộc sống ngoài giảng đường có hấp dẫn cỡ nào! Hãy dành thời gian để chú tâm ghi chép và hoàn thành thật tốt bài tập được giao. Tranh thủ cơ hội giao tiếp với giảng viên và cả những người bạn cùng lớp, cùng trường. Hãy để tâm đến thái độ và cách nhìn nhận của họ với những sự kiện thời sự trong nước và quốc tế.

5. Duy trì thái độ sống tích cực
Với những du học sinh lạc quan thì những khi nhớ nhà, các bạn hãy viết ra một list những điều tuyệt vời mà mình đang tận hưởng khi du học Canada. Đó có thể là việc gặp gỡ bạn bè mới hay thưởng thức những món ăn ngon. Đây là cách mà bạn rất nên học hỏi để cảm thấy mình may mắn khi có cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể trò chuyện với bạn bè quốc tế có cùng hoàn cảnh để nhận được sự chia sẻ cũng như những lời khuyên có ích. Và đặc biệt, hãy luôn giữ liên lạc với mọi người ở nhà và về thăm gia đình mỗi khi có điều kiện.

Nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, tích cực học hỏi và tìm hiểu về mọi thứ, sẵn sàng kết nối với những con người thú vị, tận dụng mọi cơ hội đi du lịch và giữ thái độ sống tích cực chính là 5 câu thần chú diệu kì để các bạn sinh viên du học Canada 2018 có thể vui vẻ tận tưởng cuộc sống du học đúng nghĩa.

Nếu vẫn còn điều gì băn khoăn và thắc mắc khi đi du học Canada 2018 các bạn vui lòng liên hệ với Công ty tư vấn du học Edutime để được tư vấn và giải đáp miễn phí và tận tâm nhất.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo