Du học Canada 2022 nên đi theo diện chứng minh tài chính hay không chứng minh tài chính?

Theo thông tin mới nhất từ lãnh sự quán Canada, dành cho những bạn đang quan tâm chương trình du học Canada theo diện SDS – Không chứng minh tài chính. Những thay đổi mới nhất “gây khó khăn” hơn cho các em học sinh, đặc biệt những em gia đình không mạnh về tài chính. Để được Visa SDS 100%, các em phải thỏa mãn các điều kiện sau. 

– GPA 7.0/10

– Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

– Chi phí Guaranteed Investment Certificate – (gọi tắt là GIC) của các ngân hàng ở Canada tăng lên gấp đôi 20.000 CAD. Như vậy, với các em muốn nhập học tại những trường có học phí trung bình khoảng 10- 15.000 CAD, các em bước đầu sẽ phải đóng một khoản tiền lớn khoảng 30-35.000 CAD. 

– Không được Gap Year dài

– Ngành học, chương trình học phải phù hợp với lịch sử học tập trước đó, không được đổi ngành, nghề

– Sức khỏe phải tốt 

Như vậy, có thể thấy, thay đổi lớn nhất trong chính sách SDS là ngoài việc phải nộp tiền học phí, các em còn phải nộp thêm 1 khoản tiền 20.000 CAD nữa. Qua những thông tin trên có thể thấy hiện nay đi du học theo diện miễn chứng minh tài chính của Canada đã không còn dễ dàng nữa. Vậy du học Canada 2022 nên đi theo diện nào? Cùng chúng tôi khám phá lộ trình du học Canada 2022 chứng minh tài chính để đưa ra những kết luận của riêng mình bạn nhé!

tư vấn ngay

Du học Canada 2019 nên đi theo diện chứng minh tài chính hay không chứng minh tài chính

1, Du học Canada diện chứng minh tài chính 2022


Tương tự như các quốc gia phát triển khác, sinh viên quốc tế muốn đi du học Canada thường phải thực hiện các yêu cầu về chứng minh tài chính. Đây là một khâu quan trọng trong quá trình xin Visa du học Canada. Thông qua đó, Lãnh sự quán muốn chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đủ ngân sách để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Canada trong suốt thời gian diễn ra khóa học.

Như thông lệ, du học sinh Canada sẽ phải chi trả các khoản học phí theo từng học kỳ và sinh hoạt phí theo từng tháng. Trong thời gian học tại Canada, những sinh viên quốc tế đủ độ tuổi lao động có thể tham gia làm thêm, tuy nhiên thù lao từ các công việc bán thời gian này cũng chỉ đủ để các bạn trang trải sinh hoạt phí. Do đó, những đương đơn muốn được cấp thị thực cần phải có sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng đảm bảo từ người bảo trợ. Sự chuẩn bị tốt về tài chính phần nào cũng thể hiện được rằng  các bạn du học sinh có ý định du học nghiêm túc, tránh các tình trạng bỏ học giữa chừng hoặc sang Canada làm việc và định cư trái phép.    

tư vấn ngay                    

2, Du học Canada cần chứng minh tài chính bao nhiêu?


Chứng minh tài chính du học Canada thường gồm 2 phần: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người bảo trợ. Trong đó, sổ tiết kiệm là để trang trải chi phí du học trong năm đầu tiên, ngân sách cho những năm sau sẽ được dựa vào thu nhập hàng tháng của người bảo trợ. Thêm vào đó, việc đương đơn hoặc nhà bảo trợ có tài sản tích lũy cũng được xem là một lợi thế lớn cho hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada.  

tư vấn ngay

Về sổ tiết kiệm


Du học sinh muốn đi du học Canada phải sở hữu sổ tiết kiệm trị giá từ 30.000 CAD trở lên, tương đương 600 triệu VNĐ. Số tiền được quy ra từ tổng chi phí học tập và ăn ở tối thiểu của du học sinh Canada trong 1 năm. Mặt khác, số tiền này còn tùy thuộc vào bậc học, chuyên ngành và địa điểm học tập mà du học sinh lựa chọn. Thông thường, những ngành học về Kinh doanh và Kỹ thuật sẽ có mức học phí cao hơn các ngành khác và bậc học thạc sỹ sẽ có học phí cao hơn các bậc học còn lại. Tương tự, các tỉnh phát triển như Ontario và British Columbia sẽ có chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn rất nhiều so với những địa phương khác.

Về thu nhập hàng tháng


Bên cạnh sổ tài khoản có đủ số tiền quy định, du học sinh còn phải chứng minh được mức thu nhập của người bảo trợ. Hiện nay, những người bảo trợ cho sinh viên du học Canada phải có thu nhập ổn định ở mức là 60 triệu VNĐ/tháng. Nguồn gốc thu nhập có thể là lương tháng hay các hoạt động kinh doanh buôn bán, tiền lãi ngân hàng, cổ tức cổ phiếu… Tuy nhiên, Lãnh sự quán chỉ công nhận về thu nhập người bảo trợ khi đương đơn có đầy đủ giấy tờ chứng thực điều đó. Cụ thể như:

– Nếu người bảo trợ là công nhân viên chức hoặc làm công ăn lương: Gia đình cần cung cấp thư xác nhận nghề nghiệp, chức vụ, mức lương hoặc giấy tờ liên quan phản ánh tổng thu nhập.

– Nếu người bảo trợ là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: Gia đình cần cung cấp giấy phép kinh doanh, các hợp đồng liên quan, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy nộp thuế.

– Nếu người bảo trợ hiện đang kinh doanh cho thuê: Gia đình cần cung cấp hợp đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có).

Lưu ý: Đôi khi, tất cả các giấy tờ trên vẫn là chưa đủ để chứng minh tài chính du học Canada. Nguyên nhân thường gặp nhất là vì thu nhập thực tế và thu nhập nộp thuế của người lao động tại Việt Nam thường không thống nhất. Do đó, chứng minh tài chính luôn được xem là thử thách lớn nhất đối với sinh viên du học Canada.

Có thể thấy ở thời điểm hiện tại các bạn sẽ phải tham gia chương trình SDS với đầu vào cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với công ty tư vấn du học Canada uy tín để được hỗ trợ chu đáo về hồ sơ Visa du học Canada, đặc biệt là khâu chứng minh tài chính. Nếu bạn cảm thấy mình chưa thực sự tự tin để nộp hồ sơ xin Visa du học Canada bạn có thể lựa chọn những quốc gia khác có yêu cầu về Visa dễ dàng hơn như Úc, một số nước châu Âu và châu Á. Liên hệ với Du học Edutime để vạch ra cho mình 1 lộ trình du học thật sự phù hợp các bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo