Du học Canada nên đi theo diện chứng minh tài chính hay không?

Theo thông tin mới nhất từ lãnh sự quán Canada. Dành cho những bạn đang quan tâm chương trình du học Canada theo diện SDS – Không chứng minh tài chính.

du học canada nên đi theo diện chứng minh tài chính hay không?
Du học Canada nên đi theo diện chứng minh tài chính hay không?

Những thay đổi mới nhất đặc biệt những bạn gia đình không mạnh về tài chính. Để được Visa SDS 100%, các em phải thỏa mãn các điều kiện sau.

• GPA 7.0/10.
  • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (không bắt buộc các kĩ năng phải trên 6.0).
  • Chi phí Guaranteed Investment Certificate – (gọi tắt là GIC) của các ngân hàng ở Canada 10.000 CAD.
  • Không được Gap Year dài.
  • Ngành học, chương trình học phải phù hợp với lịch sử học tập trước đó, không được đổi ngành, nghề.
  • Sức khỏe phải tốt

Vậy du học Canada thời điểm hiện tại nên đi theo diện nào? Cùng du học Edutime khám phá lộ trình xin visa du học Canada diện nào phù hợp với hồ sơ của riêng mình bạn nhé!

tư vấn ngay

1, Du học Canada diện chứng minh tài chính

Tương tự như các quốc gia phát triển khác. Sinh viên quốc tế muốn đi du học Canada thường phải thực hiện các yêu cầu về chứng minh tài chính.

Đây là một khâu quan trọng trong quá trình xin Visa du học Canada. Thông qua đó, Lãnh sự quán muốn chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đủ ngân sách. Để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Canada trong suốt thời gian diễn ra khóa học.

Như thông lệ, du học sinh Canada sẽ phải chi trả các khoản học phí và sinh hoạt phí. Trong thời gian học tại Canada, những sinh viên quốc tế đủ độ tuổi lao động có thể tham gia làm thêm. Tuy nhiên thù lao từ các công việc bán thời gian này cũng chỉ đủ để các bạn trang trải sinh hoạt phí.

Do đó, những đương đơn muốn được cấp thị thực. Cần phải có sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng đảm bảo từ người bảo trợ.

Sự chuẩn bị tốt về tài chính phần nào cũng thể hiện được rằng bạn có ý định du học nghiêm túc. Tránh các tình trạng bỏ học giữa chừng hoặc sang Canada làm việc và định cư trái phép.

tư vấn ngay

2, Du học Canada cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Chứng minh tài chính du học Canada thường gồm 2 phần. Là: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người bảo trợ.

Trong đó, sổ tiết kiệm là để trang trải chi phí du học trong năm đầu tiên. Ngân sách cho những năm sau sẽ được dựa vào thu nhập hàng tháng của người bảo trợ.

Thêm vào đó, việc đương đơn hoặc nhà bảo trợ có tài sản tích lũy. Cũng được xem là một lợi thế lớn cho hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada.

Về sổ tiết kiệm

Du học sinh muốn đi du học Canada phải sở hữu sổ tiết kiệm trị giá từ 30.000 CAD trở lên. Số tiền được quy ra từ tổng chi phí học tập và ăn ở tối thiểu của bạn trong 1 năm.

Mặt khác, số tiền này còn tùy thuộc vào bậc học, chuyên ngành và địa điểm học tập. Thông thường, những ngành học về Kinh doanh và Kỹ thuật sẽ có mức học phí cao hơn các ngành khác. Và bậc học thạc sỹ sẽ có học phí cao hơn các bậc học còn lại.

Tương tự, các tỉnh phát triển như Ontario và British Columbia. Sẽ có chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn rất nhiều so với những địa phương khác.

Về thu nhập hàng tháng

Bên cạnh sổ tiết kiệm có đủ số tiền quy định. Du học sinh còn phải chứng minh được mức thu nhập của người bảo trợ.

Hiện nay, những người bảo trợ phải có thu nhập ổn định ở mức là 60 triệu VNĐ/ tháng. Nguồn gốc thu nhập có thể là lương tháng hay các hoạt động kinh doanh buôn bán, tiền lãi ngân hàng, cổ tức cổ phiếu…

Tuy nhiên, Lãnh sự quán chỉ công nhận về thu nhập người bảo trợ khi đương đơn có đầy đủ giấy tờ chứng thực điều đó. Cụ thể như:

• Nếu người bảo trợ là công nhân viên chức hoặc làm công ăn lương. Gia đình cần cung cấp thư xác nhận nghề nghiệp, chức vụ, mức lương hoặc giấy tờ liên quan phản ánh tổng thu nhập.
  • Nếu người bảo trợ là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh. Gia đình cần cung cấp giấy phép kinh doanh, các hợp đồng liên quan, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy nộp thuế.
  • Nếu người bảo trợ hiện đang kinh doanh cho thuê. Gia đình cần cung cấp hợp đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có).

Lưu ý: Đôi khi, tất cả các giấy tờ trên vẫn là chưa đủ để chứng minh tài chính du học Canada. Nguyên nhân thường gặp nhất là vì thu nhập thực tế và thu nhập nộp thuế của người lao động tại Việt Nam thường không thống nhất. Do đó, chứng minh tài chính luôn được xem là thử thách lớn nhất đối với sinh viên du học Canada.

Nếu bạn cảm thấy mình chưa thực sự tự tin để nộp hồ sơ xin Visa du học Canada. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay bạn nhé!