Du học Canada ngành kiến trúc: Cơ hội việc làm rộng mở!

Du học Canada không còn xa lạ đối với bất kỳ HSSV Việt Nam nào những năm trở lại đây. Với nền giáo dục được quan tâm và đầu tư tốt nhất của Chính phủ. Canada đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học.

du học canada ngành kiến trúc: cơ hội việc làm rộng mở!
Du học Canada ngành kiến trúc: Cơ hội việc làm rộng mở!

Xét về ngành kiến trúc hiện nay đây là chuyên ngành có nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học. Không chỉ tại các trường ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác nhau trên thế giới.

Du học Canada ngành kiến trúc cũng được đào tạo tại rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng. Và là 1 trong những ngành học “hot” với tỷ lệ có việc làm cao.

Đặc biệt, cơ hội định cư cao tại Canada khi học chuyên ngành học này là điều đáng đáng chú ý đối với du học sinh. Cùng du học Edutime tìm hiểu cơ hội học tâp ngành kiến trúc tại Canada nhé!

tư vấn ngay

1, Giới thiệu về du học Canada ngành kiến trúc

giới thiệu về du học canada ngành kiến trúc
Giới thiệu về du học Canada ngành kiến trúc

Ngành kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật. Liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian và lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc.

Kiến trúc sư tạo ra các không gian sống từ nhà đến văn phòng, trường học bệnh viện, công viên. Công việc chính của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình.

Và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau. Xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại của con người.

Trong thực tế, các công việc liên quan đến chuyên ngành kiến trúc rất đa dạng. Sinh viên theo học ngành kiến trúc phải có năng lực tư duy thẩm mỹ trong không gian. Nhận thức và tạo dựng cái đẹp, khao khát sáng tạo, đam mê hình khối và kiên trì. 

>> Xem thêm: Du học Canada 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

tư vấn ngay

2, Bạn có phù hợp để trở thành 1 kiến trúc sư?

Tại Canada, kiến trúc sư được xem là những chuyên gia. Do đó, công chúng phải chắc chắn rằng những người tự gọi mình là kiến trúc sư phải có đủ điều kiện để thực hành trong lĩnh vực của họ.

Vì vậy, trên khắp đất nước Canada, kiến trúc sư phải được cấp phép bởi các hiệp hội tỉnh hoặc lãnh thổ. Để trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp được công nhận tại Canada. Các kiến trúc sư phải hoàn thành 3 quá trình chính:

 • Hoàn thành bằng cử nhân hoặc thạc sĩ trong ngành kiến trúc. Từ một chương trình học được Hội đồng Kiến trúc Canada (CACB) phê duyệt. Bên cạnh đó, ứng viên cũng có thể trở thành một kiến trúc sư thông qua các khóa “học nghề” được cung cấp từ RAIC.
 • Về kinh nghiệm, bạn phải hoàn thành chương trình thực tập trong ngành Kiến trúc. Chương trình này được cung cấp thông qua các hiệp hội của các kiến trúc sư ở mỗi tỉnh. Nếu được chấp nhận vào chương trình, bạn sẽ có một “Mentor” (một kiến trúc sư được cấp phép). Để hướng dẫn công việc trong một khoảng thời gian, theo các quy tắc thực tập tại Chương trình Kiến trúc. Thông thường, những kiến trúc sư thực tập phải hoàn thành chương trình của mình trong khoảng 3 năm.
 • Sau khi sẵn sàng để trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp. Bạn sẽ trải qua một kỳ thi sát hạch trên máy tính. Vượt qua kỳ thi này, kiến trúc sư sẽ được công nhận ở cấp tỉnh hay lãnh thổ.

tư vấn ngay

3, Các vị trí công việc phổ biến trong ngành kiến trúc  

Du học Canada 2019 ngành kiến trúc cơ hội việc làm rộng mở

tư vấn ngay

4, Tại sao nên du học Canada ngành kiến trúc?

Một số lợi ích khi bạn chọn du học thạc sĩ kiến trúc Canada

Bằng cấp giá trị quốc tế được đánh giá cao. Bằng Thạc sĩ Kiến trúc tại Canada có giá trị trên toàn cầu. Và được các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp đánh giá cao. Nhờ vào chất lượng đào tạo xuất sắc tập trung vào thực hành.

Với quá trình kết hợp học tập và thực hành trong thời gian du học. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường làm việc quốc tế tại Canada, các nước phát triển khác hoặc tại Việt Nam.

Thời gian du học Canada ngành kiến trúc vừa phải

 • Các khóa thạc sĩ kéo dài 1.5 – 2 năm. Bao gồm cả thực tập, tùy khóa học và trường bạn chọn.
 • Các khóa thạc sĩ không thực tập thường kéo dài 1 – 1.5 năm.

Cơ hội việc làm và định cư tại Canada

Theo quy định của chính phủ Canada. Sinh viên được phép ở lại làm việc tại Canada từ 1 – 3 năm sau khi học xong.

Nếu bạn yêu thích làm việc tại xứ sở lá phong đỏ. Bạn có thể định cư tại Canada sau một thời gian làm việc theo quy định của chính phủ Canada.

Chi phí du học Canada ngành kiến trúc vừa phải

Khi du học tại Canada, bạn có cơ hội đi làm 20h/ tuần. Và có thêm thu nhập khoảng 800 – 1.200 CAD/ tháng.

Hơn thế nữa, nếu bạn ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ có thu nhập trung bình từ 35.000 – 65.000 CAD/ năm.

>> Xem thêm: Chi phí du học Canada 2024: Một năm cần bao nhiêu tiền?

tư vấn ngay

5, Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc

Chính phủ Canada ước tính số lượng tuyển dụng việc làm mới phát sinh từ nhu cầu mở rộng và thay thế là khoảng 7.500 vị trí công việc.

Trong khi đó, dự báo chỉ có khoảng 7.200 người tìm việc mới trong ngành này. Cơ hội cũng là rộng mở cho các sinh viên quốc tế và người nhập cư. Các sinh viên quốc tế sẽ có thể trở thành kiến trúc sư được công nhận tại Canada.

Với vị thế rất được xem trọng. thu nhập trong ngành kiến trúc sư tại Canada cũng là cao hơn rất nhiều so với mức trung bình các ngành nghề.

Báo cáo của chính phủ Canada cho thấy mức lượng trung bình của một kiến trúc sư là hơn 73.000 CAD/ năm. Gấp gần 1,5 lần so với các ngành nghề khác.

Tỷ lệ việc làm toàn thời gian trong ngành này cũng đạt 91.5%. Cao hơn nhiều so với mức 81.2% của trung binh các ngành nghề tại Canada. Du học sinh ngành kiến trúc có thể nghĩ đến một cuộc sống ổn định và nhập cư vào Canada.

Bảng lương các vị trí công việc khối ngành kiến trúc tại Canada

Du học Canada 2019 ngành kiến trúc cơ hội việc làm rộng mở

tư vấn ngay

6, TOP các trường đại học đào tạo du học Canada ngành kiến trúc 

Các trường đào tạo kiến trúc tại Canada cũng được đánh giá rất cao trên thế giới. Bốn trường kiến trúc hàng đầu của Canada được xếp hạng trong top 100 trên toàn thế giới.

Theo công bố của QS University Ranking, Canada góp mặt 5 trong số 100 trường kiến trúc tốt nhất. Trong đó:

 • Đại học British Columbia xếp hạng 27 cho kiến trúc
 • Đại học Toronto xếp vị trí thứ 36
 • Đại học McGill và Đại học Waterloo cũng là những trường đào tạo kiến trúc hàng đầu

Không chỉ dừng lại ở đó. Canada còn rất nhiều khóa học kiến trúc được công nhận bởi CACB ở nhiều trường đại học trên khắp cả nước.

Sinh viên quan tâm đến các khóa học kiến trúc tại Canada. Có thể tham khảo nhiều thông tin hơn tại website các trường. Như University of Calgary, University of Manitoba, Ryerson University và Carleton University.

Các trường đại học tại Canada đều cung cấp chương trình thực tập hưởng lương Co-op cho các sinh viên quốc tế. Co-op mở ra cơ hội cho sinh viên để có được kinh nghiệm thực tế và trang trải thu nhập.

Với mức lương từ 14 – 30 CAD/ giờ. Sinh viên tham gia Co-op hoàn toàn có thể nghĩ đến việc bù đắp chi phí sinh hoạt của mình ở Canada.

tư vấn ngay

7, Cơ hội định cư Canada với ngành Kiến trúc

Để đảm bảo đủ nguồn lao động có chuyên môn cao nhằm duy trì ổn định nền kinh tế. Canada đang mở rộng cơ hội học tập và định cư cho công dân quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đối tượng ưu tiên nhất của chính sách này là sinh viên quốc tế. Những cá nhân được giáo dục bởi nền giáo dục Canada.

Ngành kiến trúc là một trong các ngành nghề ưu tiên theo diện tay nghề tại Canada. Nếu bạn đang có dự định du học Canada thì đây chính là thời điểm vàng để có thể định cư Canada.

Trải nghiệm môi trường sống chất lượng cao và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Để tìm hiểu xem trường nào phù hợp về năng lực và chi phí học tập nhất với bạn. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo