Du học Canada bậc trung học THPT có lợi ích gì?

Với tấm bằng tốt nghiệp du học THPT Canada được công nhận toàn cầu. Bạn dễ dàng chuyển tiếp lên hệ cao đẳng hay đại học tại Canada hoặc trên toàn thế giới. 

du học canada bậc trung học thpt có lợi ích gì?
Du học Canada bậc trung học THPT có lợi ích gì?

Để tăng cơ hội vào những trường đại học tốt. Nhiều phụ huynh đã cho con em mình đi du học ngay từ bậc THPT. Tuy nhiên học tại quốc gia nào là tốt và tiết kiệm chi phí vẫn là bài toán đau đầu của không ít bậc phụ huynh. Ở bài viết này du học Edutime sẽ đưa ra một vài những lợi ích mà chỉ du học THPT tại Canada mới có.

1, Chất lượng giáo dục công lập hàng đầu thế giới

Canada luôn nằm trong nhóm những nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, đặc biệt là giáo dục công lập. Canada cũng là một trong những nước thuộc OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế). Có đầu tư của chính phủ cho hệ thống giáo dục công nhiều nhất.

Do đó, 95% phụ huynh Canada lựa chọn trường công thay vì trường tư. Các chương trình học đa dạng và phong phú. Từ Khoa học, Kỹ thuật đến Nghệ thuật, Biểu diễn, Thể thao cùng với nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ đa dạng.

Khác với các trường công lập ở Mỹ. Nơi bạn chỉ được học 1 năm tại trường công rồi phải chuyển sang trường tư. Trường công lập ở Canada cho phép bạn theo học tới hết chương trình phổ thông, không giới hạn số năm học.

Đặc biệt, học sinh tốt nghiệp phổ thông Canada có rất nhiều cơ hội học lên. Và nhận học bổng các trường đại học danh tiếng tại Canada và Mỹ.

>> Xem thêm: Du học Canada 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Không yêu cầu tiếng Anh IELTS và chi phí thấp

Hầu hết các trường công lập đều có chương trình hỗ trợ tiếng Anh miễn phí cho học sinh quốc tế. Điều hoàn toàn khác với trường công lập tại Mỹ.

Canada là một trong những nước có đầu tư rất lớn từ chính phủ. Dành cho hệ thống giáo dục công lập với quy mô hàng đầu thế giới.

Hàng năm chính phủ Canada đầu tư hàng tỷ đô la vào hệ thống giáo dục công lập. Do đó, mức học phí mà học sinh Canada và cả học sinh quốc tế phải đóng đã có sự hỗ trợ miễn giảm rất lớn từ chính phủ.

Học phí công lập tại Canada chỉ từ 11.000 – 15.000 CAD (tương đương 8.000 – 11.500 USD/ năm). Chỉ bằng một nửa hay 1/3 học phí phổ thông tại Mỹ.

>> Xem thêm: Chi phí du học Canada 2024: Một năm cần bao nhiêu tiền?

3, Xin Visa du học Canada bậc THPT dễ hơn

Khi du học Canada từ bậc THPT. Học sinh có thể dễ dàng hơn trong việc được cấp Visa so với bậc Cao đẳng và Đại học.

Chỉ cần một mức chứng minh tài chính hợp lý và học lực trung bình khá. Thì cơ hội đạt Visa du học Canada cao hơn nhiều

4, Du học THPT tại Canada không cần phải có người thân bảo lãnh

Hệ thống cộng tác viên người Canada và người Việt định cư tại Canada rộng khắp. Trên tất cả các bang của trung tâm xúc tiến giáo dục quốc tế.

Bảo đảm học sinh dù nhập học tại bang nào ở Canada cũng được người bản xứ bảo lãnh, cung cấp chỗ ở và chăm sóc trong suốt quá trình học. Học sinh không cần người thân tại Canada.

5, Phụ huynh đi cùng và đầu tư tại Canada

Phụ huynh còn có cơ hội đi cùng học sinh du học THPT Canada. Và có cơ hội cấp Visa lên đến 5 – 10 năm tại Canada.

Với chính sach thu hút đầu tư nước ngoài. Người nước ngoài có thể đầu tư bất động sản tại Canada không giới hạn với mức vốn ban đầu chỉ cần 35% giá trị Bất động sản. Và được ngân hàng tại Canada cho vay với lãi suất chỉ 3%/ năm

6, Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học Canada được ở lại 3 năm

Ngoài ra du học phổ thông Canada còn rất nhiều lợi ích “vô hình” khác như:

 • Khả năng hòa nhập của học sinh phổ thông nhanh hơn nhiều so với sinh viên
 • Có thể du học từ năm 12 tuổi trở lên
 • Phụ huynh được đi cùng
 • Visa dễ dàng hơn,…

Sau khi hoàn tất chương trình THPT. Bạn có cơ hội được nhận vào những trường đại học danh tiếng tại Canada. Như: University of Toronto, Mc Gill University, Waterloo,…

Tất cả các trường THPT tại Canada đều yêu cầu học sinh tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp. Dựa vào sở thích và khả năng của từng học sinh. Mà sẽ có những hướng phát triển sự nghiệp khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Thêm vào đó, việc tham gia nhiều chương trình ngoại khóa. Sẽ là điểm mạnh trong thư xin nhập học của học sinh được gửi đến trường đại học.

Để tìm hiểu thêm về trường lớp, học phí, học bổng du học Canada. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo