Du học Canada bang Saskatchewan: Nơi lý tưởng để định cư!

Bên cạnh 2 tỉnh bang lớn có nhiều ưu đãi cho HSSV và người nhập cư quốc tế là Alberta và Manitoba. Thì du học Canada bang Saskatchewan cũng đang là một trong những địa điểm thu hút được nhiều sự quan tâm.

du học canada bang saskatchewan: nơi lý tưởng để định cư!
Du học Canada bang Saskatchewan: Nơi lý tưởng để định cư!

Được mệnh danh là vựa lúa mì lớn nhất Canada. Saskatchewan với tài nguyên thiên nhiên trù phú và nhiều chương trình ưu đãi định cư nhất cả nước. Nơi đây chắc chắn là một điểm dừng chân lý tưởng với số đông HSSV tìm kiếm con đường học tập và định cư tại Canada.

Vậy du học Canada tại bang Saskatchewan có gì đáng lưu ý và thú vị? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Đôi nét về du học Canada tỉnh bang Saskatchewan

đôi nét về du học canada tỉnh bang saskatchewan
Đôi nét về du học Canada tỉnh bang Saskatchewan

Vị trí địa lý bang Saskatchewan

Tỉnh bang Saskatchewan nằm ở khu vực phía tây của Canada. Có phía tây giáp với tỉnh Alberta, phía đông giáp với tỉnh Manitoba và phía nam giáp với bang Montana và North Dakota của Mỹ.

Thủ phủ của tỉnh Saskatchewan là thành phố Regina, Saskatoon xinh đẹp. Với địa hình chủ yếu là đồng bằng rộng lớn, bằng phẳng phần lớn khí hậu nơi đây sẽ lạnh hơn các khu vực khác của Canada. Theo đó cư dân ở tỉnh bang Saskatchewan cũng vô cùng khiêm tốn. Chỉ khoảng 1 triệu dân chiếm tỷ suất 3.1% dân số cả nước.

Mặc dù dân số ít nhưng tỉnh bang Saskatchewan lại có cơ cấu dân số rất đa dạng với nhiều văn hóa khác nhau. Chính vì vậy khẩu hiệu của tỉnh bang này được đưa ra là “Sức mạnh đến từ nhiều dân tộc”

Khí hậu bang Saskatchewan du học sinh Canada cần quan tâm

Như đã nhắc ở trên, khí hậu ở Saskatchewan lạnh và nóng hơn các tỉnh còn lại của Canada. Tuy nhiên, vẫn tập trung đủ 4 mùa với nhiệt độ mùa hè thường không vượt quá 38 độ C. Mùa đông nhiệt độ giao động từ – 5 đến – 50 độ C và tháng lạnh nhất là tháng giêng và tháng 2.

 • Với kiểu khí hậu này, mùa hè có thể rất nóng, nhiệt độ có lúc cao hơn 38 độ C. Độ ẩm bắt đầu giảm dần từ Đông Bắc sang Tây Nam. Nhiệt độ nóng nhất từng được ghi nhận ở đây lên tới 45 độ C ở khu vực Midale và Yellow Grass.
 • Mùa đông thường lạnh buốt, có nhiều tuyết rơi và lạnh xuống phía bắc. Nhiệt độ có khi xuống thấp dưới – 50 độ C. Nhiệt độ lạnh nhất được ghi nhận ở đây là – 56,7 độ C ở Prince Albert, phía Bắc của Saskatoon.

Con người và văn hóa bang Saskatchewan, Canada

Với kiểu thời tiết lạnh và có sự khác biệt lớn giữa mùa hè và mùa đông. Dân số ở khu vực này không nhiều chỉ khoảng 1 triệu dân. Tuy nhiên, khu vực này lại có cộng đồng dân cư đa dạng và đa văn hóa nhất cả nước. Dân cư chủ yếu tập trung ở khu vực các thủ phủ thành phố lớn là Regina và Saskatoon.

Đây đều là những thành phố đa sắc tộc do số lượng lớn người đến ở đây đều là người nhập cư. Và sự khác biệt về chủng tộc những người nhập cư này đã tạo ra sự đa dạng văn hóa rất độc đáo của tỉnh bang này.

Do có sự tập trung của nhiều cộng đồng người nên văn hóa ở Saskatchewan rất đa dạng. Lễ hội nhạc Jazz SaskTel Saskatchewan là lễ hội lớn nhất và được mong chờ nhất ở khu vực miền Tây Canada.

Các lễ hội nổi tiếng thường được tổ chức hàng năm như:

 • Lễ hội trẻ em Saskatchewan
 • Lễ hội nhạc Jazz
 • Lễ hội hài kịch The Great Plains
 • Và Lễ hội Saskatchewan về Shakespeare…

2, Những ưu điểm thu hút HSSV quốc tế khi du học Canada tỉnh bang Saskatchewan là gì?

những ưu điểm thu hút hssv quốc tế khi du học canada tỉnh bang saskatchewan là gì?
Những ưu điểm thu hút HSSV quốc tế khi du học Canada tỉnh bang Saskatchewan là gì?

Kinh tế phát triển mạnh mẽ, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao

Mặc dù chỉ có hơn 1 triệu dân nhưng Saskatchewan có nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững nhất Canada. Các ngành thế mạnh của tỉnh bang này về:

 • Nông nghiệp – trồng lúa mì
 • Khai thác khoáng sản (dầu mỏ, quặng uranium)
 • Bất động sản
 • Tài chính
 • Và bảo hiểm

Với tài nguyên thiên nhiên trù phú, tỉnh bang Saskatchewan có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada. Thu nhập bình quân đầu người cũng ở TOP cao hơn những nơi khác, lên đến 80,000 CAD/ năm. Nhưng chi phí sinh hoạt lại thấp nhất tại Canada.

Chính vì vậy, bỏ qua những hạn chế về khí hậu. Saskatchewan vẫn là một trong những vùng đất xứng đáng để định cư và xây dựng sự nghiệp ở đây.

Các chính sách định cư thông thoáng và rộng mở khi du học Canada bang Saskatchewan

Với cơ cấu dân số chủ yếu là người nhập cư. Saskatchewan là một trong 3 tỉnh bang có nhiều chương trình ưu tiên định cư nhất dành cho sinh viên và người nhập cư quốc tế như sau:

Chương trình ưu tiên định cư SINP của bang Saskatchewan

Thông qua chương trình SINP, người nhập cư có các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với chỉ tiêu nhập cư của tỉnh bang. Sẽ có cơ hội nhận Giấy chứng nhận Đề Cử Tỉnh Saskatchewan.

Ngay sau khi tích lũy đủ 780 giờ làm việc. Bao gồm cả làm thêm part-time, co-op và full-time – làm toàn thời gian và 1 job offer đúng chuyên ngành. Thì ngay lập tức các bạn đủ tiêu chuẩn để apply PR.

Ngoài ra, quy định số giờ làm thêm còn được cộng dồn bất kể là làm công việc gì. Tuy nhiên, có một quy định khắt khe hơn là lương phải được trả qua thẻ. Để số giờ làm được chính thức công nhận.

Chương trình ưu tiên định cư RNIP khi du học Canada bang Saskatchewan

Chương trình ưu tiên định cư Canada thí điểm RNIP nhằm tạo điều kiện cho HSSV quốc tế và các Thường trú nhân nước ngoài theo diện tay nghề có thể được nhập quốc tịch vào Canada.

Bắt đầu từ tháng 1/2021. Chính phủ Canada đã chính thức công bố chương trình định cư RNIP tại thành phố MOOSE JAW của SASKATCHEWAN. Trong đó có ghi chi tiết các yêu cầu và mã chức danh nghề nghiệp NOC để ứng tuyển cho chương trình này.

Chương trình ưu tiên định cư SIGE khi du học Canada bang Saskatchewan

Dành cho những ứng viên nộp đơn là du học sinh, trong đó yêu cầu:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp tại 1 chương trình đào tạo là cao đẳng nghề, đại học hay sau đại học ở 1 cơ sở đào tạo đặt tại Saskatchewan.
 • Sau đó thành lập mới hay mua 1 doanh nghiệp đang tồn tại, và tiến hành vận hành doanh nghiệp đó, để có thể được cấp chứng chỉ tuyển chọn của tỉnh bang.

Chứng chỉ tuyển chọn này của tỉnh bang cho phép ứng viên và gia đình ứng viên đề xuất cấp Thường trú nhân (PR) từ chính phủ liên bang. Sau khi xin được thường trú nhân, cư trú hợp pháp ở Canada 3 năm sẽ trở thành công dân Canada.

Chính sách hoàn thuế sau tốt nghiệp tại Saskatchewan (hiện tại chính sách này đã dừng triển khai)

Đối với chính sách này, sinh viên sau tốt nghiệp tại một trong các trường thuộc tỉnh bang Saskatchewan chắc chắn sẽ được nhận một khoản tiền cố định tùy thuộc vào thời gian học.

 • Nếu sinh viên học 1 năm ở đây sẽ được hoàn lại số tiền là 3.000 CAD
 • Với chương trình cao đẳng, thạc sĩ 2 năm được hoàn lại là 6.400 CAD
 • Với chương trình đại học 3 năm, số tiền hoàn lại là 15.000 CAD
 • Với chương trình đại học hoặc tiến sĩ 4 năm, số tiền hoàn lại là 20.000 CAD

Các khoản chi trả này sẽ được khấu trừ vào thuế thu nhập mà người lao động phải đóng sau khi đi làm sau tốt nghiệp.

Chính sách chăm sóc sức khỏe – bảo hiểm y tế miễn phí khi du học Canada bang Saskatchewan

Nếu như ở những khu vực khác hoặc ở những nước khác. Du học sinh thường sẽ phải đóng từ 500 – 600 CAD/ năm để đóng các chi phí bảo hiểm y tế.

Thì sinh viên theo học tại Saskatchewan sẽ được chăm sóc y tế miễn phí. Thông qua chương trình miễn phí bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên.

Các du học sinh quốc tế sẽ được hưởng chính sách y tế như người bản địa trong quá trình thăm khám, chuẩn đoán và điều trị bệnh,… Tuy nhiên, một số những dịch vụ về thẩm mỹ hoặc liên quan đến thuốc men không thuộc diện bảo hiểm – du học sinh vẫn phải chi trả.

Visa ở lại từ 2 – 3 năm sau tốt nghiệp khi học tập bang Saskatchewan

Việc học tập và sinh sống ở Saskatchewan tuy không được tấp nập như các khu vực đông dân cư khác. Tuy nhiên sinh viên sau tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc từ 2 – 3 năm.

Nếu như ở những khu vực khác thì bạn phải có job offer mới xin được cơ hội trở thành thường trú nhân. Thì điều này được bỏ qua khi theo học tại Saskatchewan. Bạn không cần job offer vẫn có cơ hội xin được trở thành thường trú nhân chỉ 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

3, Điểm nhanh một số trường chất lượng tốt khi du học Canada bang Saskatchewan

Mặc dù có hệ thống giáo dục nhỏ hơn những khu vực khác do ít dân cư. Nhưng ở đây cũng tập trung một số các ngôi trường đào tạo chất lượng tốt như:

Du học Canada bang Saskatchewan trường Đại học University of Regina

du học canada bang saskatchewan trường đại học university of regina
Du học Canada bang Saskatchewan trường Đại học University of Regina

Đây là một trong các trường đại học công lập top đầu tại Canada. Trường được sự công nhận cả trong nước và quốc tế về chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Chỉ 6 tháng sau tốt nghiệp tại trường bạn cũng có thể xin trở thành thường trú nhân mà không cần phải có job offer.

Một số ngành nổi bật của Đại học Regina:

 • Ngành khoa học Máy tính và IT
 • Ngành khoa học xã hội
 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành kỹ thuật công nghệ
 • Ngành nhân văn học
 • Ngành nghệ thuật và Kiến trúc
 • Ngành khoa học tự nhiên
 • Ngành báo chí truyền thông
 • Ngành Y dược
 • Ngành Luật;…

Du học Canada bang Saskatchewan trường Đại học University of Saskatchewan

du học canada bang saskatchewan trường đại học university of saskatchewan
Du học Canada bang Saskatchewan trường Đại học University of Saskatchewan

Đại học Saskatchewan là thành viên nổi bật của nhóm 15 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại Canada. Sinh viên của trường được nhận bảo hiểm y tế miễn phí và những hỗ trợ y tế giá trị khác đến từ tỉnh bang.

Những ngành đào tạo nổi bật của trường là:

 • Ngành nông nghiệp
 • Ngành khoa học Máy tính và IT
 • Ngành khoa học xã hội
 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành kỹ thuật công nghệ
 • Ngành nghệ thuật và Kiến trúc
 • Ngành khoa học tự nhiên
 • Ngành báo chí truyền thông
 • Ngành Y dược
 • Ngành Luật
 • Ngành môi trường;…

Trường Saskatchewan Polytechnic

trường saskatchewan polytechnic
Trường Saskatchewan Polytechnic

Trường Saskatchewan Polytechnic là một trong những trường nổi tiếng về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Canada. Có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp lên đến 92%. Trường Saskatchewan Polytechnic là một trong những lựa chọn tiết kiệm chi phí và chất lượng cao.

Các ngành đào tạo nổi bật của trường như:

 • Ngành kỹ thuật Sinh học
 • Ngành kinh doanh
 • Ngành giáo dục
 • Ngành dinh dưỡng
 • Ngành kỹ thuật thiết kế tương tác
 • Ngành truyền thông
 • Ngành quản trị nhà hàng-khách sạn
 • Ngành phát triển phần mềm
 • Và quản trị chuỗi cung ứng;…

Với sự phát triển lớn mạnh của thành phố trong nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp đến dịch vụ. Tỉnh bang Saskatchewan sẽ là một trong những địa điểm du học và định cư hàng đầu tại Canada trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn muốn tìm kiếm 1 chương trình học tập chất lượng nhất tại đây. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Canada bang Manitoba | Cơ hội việc làm và định cư

>> Xem thêm: Du học Canada tại bang Ontario thu hút đông du học sinh nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo