Du học Canada học nghề hay đại học?

Du học Canada không nhất thiết phải theo con đường nghiên cứu. Không nhất thiết phải vào những trường đại học danh tiếng. Bạn có thể chọn Du học nghề như là con đường du học nhanh chóng. Với nhiều ưu điểm và thành công nếu bạn biết cách đi đúng hướng. 

Đặc biệt, do thị trường lao động Canada đang thiếu hụt nhân lực 1 cách trầm trọng. Nên cần thu hút thêm một lượng lớn người lao động có tay nghề từ nước ngoài. Theo ước tính của Bộ lao động và phát triển xã hội Canada thì đến năm 2022. Quốc gia này sẽ cần đến 3.9 triệu lao động có trình độ từ cao đẳng đến đại học. Trong đó, mảng công việc tương xứng với trình độ cao đẳng nghề đang có nhu cầu rất cao.

Du học Canada 2018 học nghề hay đại học?

1, Những ưu điểm của chương trình đào tạo nghề tại Canada

những ưu điểm của chương trình đào tạo nghề tại canada
Những ưu điểm của chương trình đào tạo nghề tại Canada


Theo Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan). Đến 90% sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo nghề ở Canada đều có việc làm trong vòng 6 tháng.

Các trường tại Canada đào tạo khoảng 8.000 khóa học, cung cấp đa dạng các ngành nghề học. Từ khai thác, sửa chữa đến dịch vụ thương mại, du lịch, nghệ thuật…

Chương trình đào tạo tại Canada mang tính thực tế cao, thích ứng linh hoạt với nền kinh tế của đất nước. Các doanh nghiệp đóng vai trò to lớn trong việc sử dụng nguồn lao động. Vì vậy, đặt ra những yêu cầu và tư vấn các chương trình đào tạo. Phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu trong thực tập.

Có phương pháp giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Sĩ số lớp học tại các trường đào tạo nghề nhỏ. Vì vậy tính tương tác và kết nối giữa giảng viên và sinh viên được đề cao.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được trang bị đầy đủ. Đồng thời môi trường học tập thực tế giúp sinh viên vận dụng được các kiến thức học thuật thành các kỹ năng nghề nghiệp cụ thể.

Hệ thống các trường đào tạo nghề được kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Và được chuyển tiếp vào học tại các trường đại học trong và ngoài nước.

>> Xem thêm: Du học Canada cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Điều kiện để đăng ký chương trình học nghề không chứng minh tài chính SDS

điều kiện để đăng ký chương trình học nghề không chứng minh tài chính sds
Điều kiện để đăng ký chương trình học nghề không chứng minh tài chính SDS


Để được đăng ký học tại các trường đào tạo nghề tại Canada. Sinh viên quốc tế thường được các trường xét tuyển dựa trên học lực. Và trình độ ngoại ngữ mà không cần các điều kiện như kinh nghiệm làm việc GMAT, GRE đề tài nghiên cứu

Thông thường, các chương trình học nghề bậc cao đẳng, đại học tại Canada khai giảng vào tháng 1,5 và tháng 9. Các khóa học bao gồm các khóa nghề ngắn hạn, chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân.

Tùy theo từng chương trình học, có thể kéo dài từ 2 – 4 năm. Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về học lực từ 6.5 trở lên. IELTS từ 6.0 trở lên hoặc học dự bị tiếng Anh tại trường

Đặc biệt, từ tháng 3/2016, Chính phủ Canada đã triển khai chương trình visa CES (Canada Express Study). Và tới đây là chương trình Visa SDS thay thế CES. Cùng với sự tham gia của rất nhiều trường cao đẳng, đại học. Vì vậy, khi sinh viên nộp đơn vào các trường này sẽ có cơ hội làm Visa nhanh hơn. Và dễ dàng hơn, đặc biệt là không yêu cầu chứng minh tài chính.

3, Chính sách định cư cho du học sinh học nghề tại Canada

chính sách định cư cho du học sinh học nghề tại canada
Chính sách định cư cho du học sinh học nghề tại Canada


Sau khi tốt nghiệp các khóa học đào tạo nghề kéo dài tối thiểu 8 tháng. Du học sinh quốc tế được phép ở lại Canada làm việc từ 8 tháng đến 3 năm.

Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội được định cư tại Canada. Theo chương trình định cư theo dạng có tay nghề cao của Chính phủ.

Ngoài chính sách nhập cư của Quốc gia. Các tỉnh bang còn đưa ra chương trình nhập cư riêng để thu hút nguồn lao động quốc tế. Chương trình này dành riêng cho một số nghành nghề có nhu cầu cao. Như: Điều dưỡng – y tá, du lịch khách sạn nhà hàng, chăm sóc sức khỏe,… Theo đó, người lao động làm việc trong lĩnh vực này sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt. Với điều kiện xét duyệt visa dễ dàng và con đường định cư nắm chắc trong tầm tay.

4, Một số những lộ trình học nghề phù hợp cho các bạn sinh viên Việt Nam

một số những lộ trình học nghề phù hợp cho các bạn sinh viên việt nam
Một số những lộ trình học nghề phù hợp cho các bạn sinh viên Việt Nam

Cao đẳng nghề 2-3 năm


Đối tượng: Dành cho đối tượng HS/SV vừa tốt nghiệp PTTH hoặc đã tốt nghiệp CĐ/ĐH. Mong muốn được làm việc tại Canada nhanh chóng.

Ưu điểm của chương trình:

– Đào tạo kiến thức thực tế và tạo điều kiện để sinh viên thực hành những kiến thức đã học.

– Chương trình bao gồm một khóa Co-op (thực tập có hưởng lương). Giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc, có được những mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng. Tạo nhiều cơ hội cho sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ xin nhập cư Canada. Khi đã thành thường trú nhân sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như sinh viên bản xứ.

Thời gian đào tạo: Trung bình từ 2-3, sau khi tốt nghiệp có thể xin nhập cư Canada sớm và tiếp tục học lên đại học.

Học phí: Từ 13.000 – 15.000 CAD/ năm.

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Canada 1 năm bao nhiêu tiền?

Sau đại học 1 năm

Đối tượng:

– Sinh viên đã tốt nghiệp đại học, muốn theo học chương trình thực hành trong thời gian ngắn để nhanh chóng làm việc tại Canada.
– Có điểm GPA cao đẳng hoặc đại học từ 6.5 trở lên.

Ngôn ngữ: Nếu trình độ tiếng Anh chưa đáp ứng được, có thể tham gia vào các khóa học tại Canada trước khi khóa học khai giảng.

Ưu điểm của chương trình:

– Sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 03 tháng.
– Nếu đăng ký chương trình Co-op, sinh viên sẽ được trả lương trong thời gian thực tập.
– Có cơ hội ký hợp đồng chính thức nếu bạn làm việc tốt.
– Sau khi kết thúc khóa học, vẫn được phép ở lại Canada thêm từ 1-2 năm để tìm việc làm.

Thời gian đào tạo: 8 tháng (2 học kỳ) hoặc 1 năm (2 học kỳ và 1 kỳ thực tập)

Học phí: Từ 11.000 – 15.000 CAD/ năm.

Là một trong những nước có chính sách thông thoáng về nhập cư, Canada hiện mở rộng cơ hội nhập cư diện tay nghề với 45 trong tổng số 73 chương trình nhập cư toàn quốc. Với nền chính trị ổn định và chất lượng cuộc sống cao, Canada vì thế hút nhiều du học sinh quốc tế. Để cập nhật thêm các thông tin về chương trình học nghề, đại học, sau đại học tại Canada, thông tin về Visa và các chương trình học bổng hấp dẫn nhất, liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo