Du học Canada diện SDS: Không chứng minh tài chính, Visa cao

Du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính có gì thay đổi? Cùng Du học Edutime khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

du học canada diện sds: không chứng minh tài chính, visa cao
Du học Canada diện SDS: Không chứng minh tài chính, Visa cao

Bắt đầu từ ngày 08/06/2018. Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada đã ra thông báo chính thức chương trình SDS (Study Direct Stream). Visa ưu tiên không chứng minh tài chính đã được áp dụng cho du học sinh Canada đến từ Việt Nam.

Chương trình SDS được đánh giá là chính sách Visa du học Canada không chứng minh tài chính. Thay thế cho chương trình CES làm mưa làm gió một thời.

Chương trình này có những khác biệt nào và bạn phải chuẩn bị những gì để du học Canada không cần chứng minh tài chính? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé!

tư vấn ngay

1, Du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính là gì?

du học canada diện sds không chứng minh tài chính là gì?
Du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính là gì?

Chương trình du học Canada không chứng minh tài chính diện SDS (Study Direct Stream) là chương trình Visa ưu tiên. Dành riêng cho sinh viên tại bốn quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines.

Chương trình SDS được áp dụng chính thức tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018. Hoạt động song song và sau đó thay thế cho chương trình CES (Canada Express Study). Chương trình SDS còn được gọi là du học Canada miễn chứng minh tài chính.

Chương trình du học Canada SDS được coi như là phiên bản mở rộng của CES. Khi các điều kiện về chứng minh tài chính không hề thay đổi. Chỉ thay đổi các yêu cầu về năng lực và khả năng tiếng Anh.

Tức là sinh viên muốn xin Visa du học Canada cũng phải đóng chi phí đủ một năm học phí. Và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá 10,000 đô la Canada (CAD)

Những điều kiện thay đổi của du học Canada diện SDS so với CES như sau:

 • Danh sách các trường tham gia chương trình SDS của Canada nhiều hơn rất nhiều so với chương trình CES. (CES chỉ có khoảng 55 trường tham gia).
 • Sinh viên du học Canada được lựa chọn học tập tại bất cứ truờng nào nằm trong danh mục DLI. (cho phép Tuyển sinh quốc tế tại Canada).
 • Điểm tiếng Anh chứng chỉ IELTS quốc tế tối thiểu 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0).

Vậy SDS có điểm nào không thay đổi so với CES:

Thực ra ngoài chi phí đóng vào GIC không thay đổi thì còn 1 điều không thay đổi. Đó chính là cả chương trình SDS và CES đều chỉ dành cho sinh viên theo học chương trình sau trung học trở lên.

Điều này có nghĩa là các bạn đăng ký chương trình học THPT hoặc chương trình tiếng Anh tại Canada. Thì không đi theo chương trình SDS được mà vẫn phải chứng minh tài chính bình thường.

Danh sách các trường nằm trong list DLI của Canada: https://www.workglobalcanada.com/immigration-services/temporary-residency/study-in-canada/designated-learning-institutions/

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Canada 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Những cơ hội lớn nào khi du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính?

Du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính dễ dàng hơn cho sinh viên trình độ cao

Năm 2018, SDS ra đời với một nhiệm vụ mới: “sàng lọc” thay thế cho chương trình CES khi yêu cầu IELTS chỉ là 5.0. Chương trình SDS được kì vọng sẽ thu hút một lượng lớn sinh viên có chất lượng. Khi yêu cầu điểm đầu vào IELTS gắt gao hơn và các cấp độ đào tạo được mở rộng hơn.

Đây thực sự là một cơ hội dành cho những bạn học giỏi, nhưng tiềm lực tài chính không đủ mạnh. Để hoàn thành hết các yêu cầu về chứng minh tài chính khi đi du học Canada.

Đây được đánh giá như 1 cơ hội vô cùng quý giá cho những bạn muốn học tại những trường đại học chất lượng hàng đầu của Canada. Khi rào cản tài chính hoàn toàn được dỡ bỏ.

Giấc mơ du học các bậc học bậc cao như Cử nhân, thạc sĩ tại Canada sẽ nằm trong tay du học sinh Việt Nam. Đây là cơ hội vàng dành cho những bạn có khả năng học tập giỏi hiện nay.

Cơ hội định cư Canada dễ dàng hơn

Du học Canada diện SDS mở ra cánh cửa định cư Canada dễ dàng hơn cho những bạn học giỏi có khả năng tiếng Anh tốt. Bởi nếu như trước đây đi theo chương trình CES bạn chỉ được chọn 55 trường trong danh sách với số lượng ngành nghề hạn chế. Thì trong danh sách SDS có rất nhiều trường sơ sơ khoảng hơn 500 trường thuộc danh sách DLi để lựa chọn.

Bạn sẽ được thoải mái trong việc chọn trường, chọn tỉnh bang và chọn ngành học. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn về ngành nghề và nơi học phù hợp hơn. Để tiến đến con đường định cư Canada vốn khó khăn trước đây.

tư vấn ngay

3, Điều kiện để du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính là gì?

điều kiện để du học canada 2020 không chứng minh tài chính là gì?
Điều kiện để du học Canada không chứng minh tài chính là gì?

Để tham gia chương trình du học Canada diện SDS phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

 • Đăng ký nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau trung học. Như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP nằm trong danh sách DLi
 • Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho tất cả các kỹ năng trong đó không kỹ năng nào dưới 6.0. Và điểm IELTS được công nhận phải có giá trị 2 năm cho tới ngày nộp hồ sơ xin Visa du học Canada.
 • Phải mua một Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank với mức 10.000 CAD. Để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm học đầu tiên ở tại Canada. Ngoài ra sẽ phải đóng thêm 200 CAD là phí của phía ngân hàng và sẽ không được hoàn lại phí này.
 • Phải hoàn thành học phí 1 năm học tại Canada cho nhà trường trước khi nộp đơn xin Visa du học Canada. Nếu theo học chương trình chứng minh tài chính bình thường thì chỉ cần đóng tiền đặt cọc cho trường là được.
 • Khám sức khoẻ du học tại cơ sở y tế được chỉ định ít nhất 7 ngày trước khi nộp đơn.
 • Các giấy tờ liên quan khác đến việc học tập tại Canada và các giấy tờ cần thiết khác nếu được yêu cầu bổ sung.

Các giấy tờ cần phải chuẩn bị khi du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính

Giấy tờ cá nhân du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính

 • Chứng minh thư nhân dân còn hạn của học sinh và của ba mẹ
 • Hộ khẩu gia đình có tên của học sinh nguyên cuốn
 • Giấy khai sinh của học sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu học sinh đã lập gia đình)
 • Sơ yếu lý lịch tư pháp số 2
 • Hộ chiếu (phải có chữ ký) còn hạn
 • Hình khổ 4×6 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng (4 tấm) – còn gọi là hình chụp hộ chiếu

Giấy tờ học vấn du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính

 • Bằng tốt nghiệp cấp 3,  trung cấp, cao đẳng, hoặc đại học
 • Học bạ cấp 3, bảng điểm học trung cấp, cao đẳng hoặc đại học
 • Chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên tất cả các kỹ năng vẫn còn hiệu lực 2 năm, bằng TEF chấp nhận dưới 2 năm
 • Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên), thẻ học sinh
 • Giấy xác nhận việc làm + hợp đồng lao động + sổ bảo hiểm (nếu đã tốt nghiệp và đang đi làm)
 • Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có)
 • Các loại bằng cấp  hoặc giấy khen khác (nếu có)

Các loại giấy tờ khác du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính

 • Thư mời nhập học từ các trường Canada có mã DLI
 • Giấy chứng thư đã mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank 10.000 CAD
 • Hóa đơn đã thanh toán học phí trong 1 năm
 • Giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế được chỉ định
 • Thư giải trình kế hoạch học tập (không bắt buộc nhưng khuyến khích)

Vậy nếu phải yêu cầu bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính thì làm sao?

Mặc dù chương trình du học Canada SDS là chương trình miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên vẫn có trường họp học sinh phải bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính theo yêu cầu của Lãnh sự quán.

Cách giải quyết là học sinh chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu và bổ sung sớm nhất. Rất nhiều trường hợp các bạn chỉ cần bổ sung xong giấy tờ là có Visa du học Canada. Nên vấn đề này không đáng phải lo lắng lắm.

tư vấn ngay

4, Ưu điểm của du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính

ưu điểm của du học canada không chứng minh tài chính
Ưu điểm của du học Canada không chứng minh tài chính

So với chương trình visa Canada thông thường. Chương trình visa SDS đòi hỏi khó hơn ở sinh viên khi yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn.

Tuy nhiên, yêu cầu khắt khe tương đương với việc lọc học sinh rất tốt. Và xét ở một số khía cạnh du học Canada theo diện SDS cũng có những ưu điểm như sau:

 • Phần lớn các gia đình ở Việt Nam rất khó chứng minh được thu nhập. Do hệ thống giấy tờ khác nhau và có rất nhiều vấn đề thiếu minh bạch. Chính vì vậy điều này tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên có học lực giỏi thực sự quan tâm đến du học Canada.
 • Nếu như trước đây bạn sẽ phải chờ khoảng 2 – 3 tháng để xét duyệt Visa Canada theo diện chứng minh tài chính. Thì hiện nay với chương trình này thời gian xét duyệt giảm xuống chỉ còn từ 20 – 45 ngày chờ đợi. Thậm chí có những bạn có Visa chỉ sau 3 ngày – 1 tuần chờ đợi.
 • Chính sách SDS là một phép thử để xác định dễ dàng hơn những bạn du học sinh có mục đích học tập thực sự tại Canada. Giúp cho việc thăng hạng trong quá trình xét Visa du học Canada càng ngày càng tốt hơn.
 • Tương lai hứa hẹn hơn cho sinh viên có ý định du học Canada định cư khi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã bổ sung SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry.

tư vấn ngay

5, Du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính tại sao là bây giờ?

du học canada không chứng minh tài chính 2020 tại sao là bây giờ?
Du học Canada không chứng minh tài chính tại sao là bây giờ?
 • Bắt đầu từ năm 2018 khi yêu cầu mới của chính sách SDS. Yêu cầu học sinh có IELTS 6.0 trở lên đã phân loại được mục đích học tập của du học sinh khá nhiều.
 • Cộng thêm từ cuối năm 2019. Chính sách định cư khu vực RNIP – vùng nông thôn thưa dân của Canada được thông qua. Điều này đã tăng cơ hội du học, việc làm định cư hơn cho du học sinh rất nhiều.
 • Tỷ lệ Visa du học Canada thành công cao, không phải phỏng vấn. Và thời gian xin thư mời, xin Visa cực nhanh không còn phải chờ lâu như trước.
 • Ngoài ra với những bạn lựa chọn các chương trình có thực tập hưởng lương trong chương trình học. Còn có cơ hội thực tập với mức thu nhập từ 17 – 25 CAD/ giờ. Cộng thêm du học sinh Canada được phép làm thêm 20h/ tuần trong kỳ học và fulltime trong kỳ nghỉ để trang trải chi phí du học Canada.
 • Một điểm đặc biệt khác của du học Canada. Chính là việc xin Visa thăm thân cho người thân đi kèm rất dễ dàng. Nếu gia đình đã có 1 người được cấp Visa là du học sinh. Thì ba mẹ có thể xin Visa sang thăm con có thời hạn lên đến 10 năm ra vào Canada nhiều lần. Và anh/chị em trong gia đình cũng rất thuận lợi trong quá trình xin Visa du học Canada sau này nếu có ý định học tập tại đây.

tư vấn ngay

6, Câu hỏi thường gặp du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính

một số câu hỏi thường gặp du học canada không chứng minh tài chính
Một số câu hỏi thường gặp du học Canada không chứng minh tài chính

Thông thường có 2 vấn đề mà sinh viên Việt Nam thường gặp là:

 • Điểm năng lực tiếng Anh chứng chỉ IELTS không đủ để xin visa SDS.
 • Nhà có tài chính nhưng đã bị rớt Visa du học Canada một lần vì không biết cách chứng minh tài chính.

Để giải quyết vấn đề này bạn cần phải lưu ý:

Nếu năng lực tiếng Anh không đủ để du học Canada diện SDS

Các bạn phải hoàn thành chương trình luyện thi IELTS trong thời gian ngắn. Và tập trung để có thể đạt IELTS 6.0 trở lên ở tất cả các kỹ năng. Tuy nhiên, điều này không phải bạn nào cũng có thể làm được.

Chính vì vậy, nên chuẩn bị cho mình 1 phương án back up như đi du học Úc, Anh hoặc Mỹ. Nếu bạn không đủ IELTS để đi du học Canada theo diện miễn chứng minh tài chính.

Còn nếu vẫn muốn đi du học Canada thì đổi sang diện chứng minh tài chính. Với hướng dẫn chi tiết từ Tư vấn du học Edutime bạn nhé!

Không biết cách chứng minh tài chính du học Canada

Mặc dù chứng minh tài chính du học Canada khá phức tạp và nhiều thủ tục rắc rối. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy quá khó khăn với việc học chứng chỉ IELTS 6.0 thì cũng có thể lựa chọn phương án này.

Bạn sẽ cần chứng minh thu nhập của gia đình đạt từ 60 – 70 triệu/ tháng cùng với các tài sản khác.

Nếu như tiếng Anh và tài chính đều hạn chế

Bạn có thể lựa chọn 1 quốc gia khác như du học Úc chương trình tiết kiệm học nghề miễn chứng minh tài chính. Hoặc du học châu Âu, châu Á có rất nhiều quốc gia tiết kiệm học phí cho bạn lựa chọn.

Nếu đã rớt Visa Canada hoặc quốc gia khác nhưng xin Visa du học Canada diện SDS có ảnh hưởng không?

Câu trả lời là có bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều bạn thành công có Visa du học Canada diện SDS. Nếu như đáp ứng đủ yêu cầu về chứng chỉ IELTS và hoàn thành chi phí học tập và chứng thư GIC bạn nhé!

Đi du học Canada diện SDS có ảnh hưởng gì đến xin việc làm ở lại định cư Canada không?

Câu trả lời là Không. Đi du học Canada bằng visa thường hay visa Canada diện SDS không ảnh hưởng đến bằng cấp, xin việc hay định cư của bạn sau thời gian học tập tại Canada.

Bạn chỉ cần lựa chọn 1 ngành nghề và tỉnh bang hợp lý cũng như apply 1 chương trình xin định cư phù hợp. Bạn sẽ có cơ hội định cư ở Canada sau khi học xong.

Nếu đi du học Canada theo diện SDS thì vợ hoặc chồng có được đi theo diện phụ thuộc không?

Có thể đi được. Tuy nhiên để an toàn nhất nên xin Visa sau khi vợ hoặc chồng đã có Visa du học Canada và vào nhập học khóa chính.

Tuy nhiên, an toàn hơn cũng có thể xin Visa riêng lẻ. Để có thể qua Canada học tập và làm việc bình thường không ảnh hưởng đến người còn lại.

Nếu dưới 18 tuổi có xin Visa du học Canada diện SDS được không?

Thông thường để xin Visa Canada diện SDS bạn cần phải tốt nghiệp THPT. Và xin vào chương trình Cao đẳng, Đại học hoặc sau Đại học tại Canada.

Tuy nhiên đối với tỉnh bang British Columbia bạn phải đủ 19 tuổi trở lên mới được apply hồ sơ SDS.

Có cần phải hoàn thành kế hoạch học tập Study Plan khi xin Visa du học Canada hay không?

Bạn không cần phải nộp kèm kế hoạch học tập. Tuy nhiên, du học Canada chương trình SDS thì chỉ xét trên hồ sơ bạn xin Visa vào Lãnh sự quán mà không phỏng vấn trực tiếp.

Nên việc nộp thêm Study Plan thì bạn sẽ thuyết phục hơn để xin được Visa du học Canada.

Du học Canada diện SDS có tiết kiệm hơn so với du học Canada thông thường không?

Về cơ bản không có quá nhiều chênh lệch về chi phí. Mà chỉ là bạn sẽ phải đóng trước 1 năm học phí tại Canada và thêm 10,200 CAD khi bắt đầu làm hồ sơ. Việc này đôi khi sẽ là khó khăn cho du học sinh khi không chuẩn bị đủ tiền.

Còn đối với chương trình chứng minh tài chính bạn sẽ không phải nộp ngay từ đầu khoản 10,200 CAD. Và nhiều trường chỉ yêu cầu bạn đóng Deposit khoảng 3,000 – 5,000 CAD để cấp thư mời nhập học. Nên nhiều bạn sẽ thấy du học Canada chứng minh tài chính tiết kiệm hơn chút so với miễn chứng minh tài chính.

Có thể thấy hiện nay du học Canada chương trình SDS vẫn là lựa chọn của nhiều du học sinh học giỏi có khả năng tiếng Anh nhưng không đáp ứng đủ các yêu cầu về giấy tờ tài chính. Nếu bạn đang cần thêm thông tin chi tiết về chương trình du học này, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Có phải du học Canada diện SDS những trường miễn chứng minh tài chính có học phí cao hơn?

Câu trả lời là không phải. Bởi hiện tại danh sách các trường thuộc diện miễn chứng minh tài chính DLI ở Canada rất nhiều, rất đa dạng với mức học phí từ thấp đến cao.

Bạn có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào khả năng tài chính, mục đích định cư sau này hay là chương trình bạn yêu thích.

Có phải phỏng vấn Visa với du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính?

Có tới 90% không phải phỏng vấn Visa du học Canada mà chỉ cần xét hồ sơ.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ thường rơi vào tình trạng: du học sinh lớn tuổi, thời gian khóa học ngắn,… Khiến cho Đại sứ quán nghi ngờ về mục đích học tập tại Canada. Nhưng trường hợp này khá ít xảy ra.

Nộp tiền GIC vào ngân hàng học sinh có tự nộp được không? Và có thể lấy lại tiền khi rớt Visa không?

Bạn có thể tự nộp tiền vào tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, để tránh sai sót nhầm lẫn, nên thông qua đơn vị Tư vấn du học nộp hộ để được hỗ trợ tốt nhất.

Sau khi qua Canada học tập du học sinh sẽ được lấy lại tiền GIC. Và số tiền này được trả vào tài khoản ngân hàng cho du học sinh trong vòng 1 năm.

Bạn chỉ cần đến ngân hàng Scotiabank gần nhất mang theo Study Permit (được cấp khi nhập cảnh), thư mời của trường (LOA), visa và hộ chiếu, tờ GIC (tờ mà bạn dùng để nộp visa SDS) là có thể kích hoạt tài khoản.

Sau khi kích hoạt xong, bạn đã có 2.000 CAD trong tài khoản. Số tiền còn lại được hoàn trả dần trong vòng 1 năm vào tài khoản này. Bạn KHÔNG phải đóng bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc hoàn trả này.

Bạn sẽ được hoàn trả lại khoản tiền GIC nếu không đạt Visa du học Canada. Nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này nhé.

Có phải du học Canada theo diện SDS không chứng minh tài chính, thì các bạn ở trong vùng miền bị hạn chế sẽ có cơ hội đậu Visa cao hơn?

Thông thường là vậy. Chính sách Visa du học Canada không chứng minh tài chính tạo điều kiện cho những bạn ở khu vực bị hạn chế có khả năng đạt Visa cao hơn so với thời gian trước đây.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ chính vì vậy để đánh giá tỷ lệ đạt Visa du học Canada tốt nhất. Bạn nên liên hệ với Edutime để được tư vấn du học  Canada chi tiết bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo