Du học Canada ngành Pharmacy Technician hấp dẫn HSSV!

Du học Canada ngành Pharmacy Technician đang trở thành lĩnh vực được quan tâm đặc biệt. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành y tế tại Canada. Nhu cầu về nhân lực ngành Pharmacy Technician cũng đang tăng lên.

du học canada ngành pharmacy technician hấp dẫn hssv!
Du học Canada ngành Pharmacy Technician hấp dẫn HSSV!

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội để phát triển sự nghiệp trong ngành y tế. Và muốn trải nghiệm hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Thì du học Canada trong ngành Pharmacy Technician sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Cùng Edutime tìm hiểu về các yêu cầu đầu vào, trường đào tạo và học phí của ngành Pharmacy Technician tại Canada. Giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về việc du học Canada trong lĩnh vực này.

tư vấn ngay

1, Du học Canada ngành Pharmacy Technician là gì?

du học canada ngành pharmacy technician là gì?
Du học Canada ngành Pharmacy Technician là gì?

Ngành Pharmacy Technician là một ngành liên quan đến lĩnh vực dược phẩm và y tế. Nơi mà các chuyên gia phân tích và chuẩn bị các loại thuốc cho bệnh nhân. Cũng như thực hiện các tác vụ liên quan đến việc quản lý các sản phẩm y tế.

Các kỹ năng chuyên môn của Pharmacy Technician bao gồm:

 • Đọc toa thuốc
 • Xử lý đơn thuốc
 • Chuẩn bị và đóng gói thuốc
 • Quản lý dược phẩm
 • Bảo quản thuốc
 • Và thực hiện các tác vụ khác liên quan đến ngành dược phẩm

Pharmacy Technician cũng được yêu cầu đảm bảo rằng các quy trình và quy định được tuân thủ đầy đủ. Đảm bảo rằng các sản phẩm dược phẩm được lưu trữ và quản lý đúng cách. Giúp bảo vệ sức khỏe và đời sống của cộng đồng.

Các trường đại học và cao đẳng tại Canada đào tạo ngành Pharmacy Technician từ 1 đến 2 năm. Trong quá trình học tập, bạn sẽ học các kỹ năng về thuốc, lưu trữ thuốc, bán hàng thuốc, quản lý kho, và xử lý đơn thuốc.

Sau khi hoàn thành chương trình. Bạn sẽ có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, nhà thuốc hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe.

tư vấn ngay

2, Vì sao nên du học Canada ngành Pharmacy Technician?

vì sao nên du học canada ngành pharmacy technician?
Vì sao nên du học Canada ngành Pharmacy Technician?

Tìm được nhiều cơ hội việc làm

Nhờ sự phát triển của ngành dược phẩm và y tế. Các cơ hội việc làm cho các chuyên gia Pharmacy Technician ngày càng tăng.

Ngoài ra, với sự bùng nổ của ngành công nghệ sinh học. Các kỹ sư và chuyên gia y tế đang là nhu cầu cấp thiết của các công ty dược phẩm và y tế. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm trong các lĩnh vực liên quan.

Du học Canada ngành Pharmacy Technician thu nhập tốt và định cư cao

Kỹ thuật viên dược Pharmacy Technician là ngành nghề nằm trong Danh sách NOC Canada với mã 3219. Các kỹ thuật viên dược đủ điều kiện để được đăng ký Thường trú vĩnh viễn. Theo Chương trình Nhập cư lao động lành nghề tại Canada.

Ngành dược phẩm và y tế là một trong những lĩnh vực có thu nhập cao so với mặt bằng chung. Với trình độ chuyên môn vững vàng và kỹ năng làm việc tốt. Bạn có thể mong đợi mức lương cao hơn và nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Mức lương kỹ thuật viên dược trung bình ở Canada sẽ là khoảng 49,431 CAD/ năm. Các vị trí mới bắt đầu cho sinh viên sau tốt nghiệp sẽ ở mức 37,321 CAD/ năm. Có kinh nghiệm làm việc thu nhập có thể lên tới 58,773 CAD/ năm (theo thống kê của ca.talent)

Du học Canada ngành Pharmacy Technician chất lượng cao

Với các khóa học về lâm sàng và y học cơ bản. Chương trình học tập sẽ giúp bạn có hiểu biết sâu rộng về các loại thuốc và bệnh tật.

Bạn sẽ được học về cách sử dụng thuốc, các kháng sinh, tác dụng phụ của thuốc. Cũng như cách đọc các loại toa thuốc.

Hầu như các chương trình đào tạo ngành Pharmacy Technician ở Canada đều chú trọng vào tính thực tiễn. Ngoài các giờ học lý thuyết ở trên lớp, bạn sẽ được tham gia thực hành trong phòng lab và thực tập tại nhà thuốc, và cơ sở y tế… Giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp được với môi trường việc làm sau tốt nghiệp.

Học ngành Pharmacy Technician trở thành một chuyên gia y tế

Đối với những người muốn thực hiện công việc trong lĩnh vực y tế. Du học ngành Pharmacy Technician sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Các kỹ năng và kiến thức được học trong chương trình đào tạo. Sẽ giúp bạn có khả năng cung cấp chăm sóc và điều trị tốt cho bệnh nhân. Cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của lĩnh vực y tế.

Với nhu cầu về chuyên gia y tế và dược phẩm trên toàn thế giới. Du học ngành Pharmacy Technician sẽ giúp bạn có cơ hội học tập và làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau. Mở rộng tầm nhìn và trau dồi kinh nghiệm đa quốc gia.

tư vấn ngay

3, Triển vọng nghề nghiệp du học Canada ngành Pharmacy Technician

triển vọng nghề nghiệp du học canada ngành pharmacy technician
Triển vọng nghề nghiệp du học Canada ngành Pharmacy Technician

Ngành Pharmacy Technician là ngành có triển vọng trong lĩnh vực y tế và dược phẩm. Các công ty dược phẩm, bệnh viện, cơ sở y tế và chuỗi nhà thuốc đều đang tìm kiếm các chuyên gia đào tạo về dược phẩm. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Pharmacy Technician là một trong những vị trí quan trọng trong ngành dược phẩm và y tế. Với nhiệm vụ hỗ trợ các nhà dược học và các chuyên gia y tế khác. Trong việc phát triển, sản xuất, bảo quản, phân phối và cung cấp thuốc.

Các cơ hội việc làm trong ngành dược phẩm và y tế cho Pharmacy Technician rất đa dạng. Có thể tìm thấy ở các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, nhà thuốc và các công ty sản xuất dược phẩm.

Ngoài ra, theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam. Ngành dược phẩm tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh, với tốc độ tăng trưởng khoảng 15-20% mỗi năm.

Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm có chuyên môn về dược phẩm, bao gồm Pharmacy Technician. Do đó, triển vọng nghề nghiệp của Pharmacy Technician là rất lớn và tiềm năng cho tương lai.

tư vấn ngay

4, Mức lương của ngành Pharmacy Technician

mức lương của ngành pharmacy technician
Mức lương của ngành Pharmacy Technician

Mức lương của ngành Pharmacy Technician phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như kinh nghiệm, vị trí làm việc, địa điểm làm việc và tổ chức tuyển dụng.

Tuy nhiên, theo Bộ Lao động Mỹ. Mức lương trung bình của Pharmacy Technician vào tháng 5 năm 2020 là 34,020 USD/năm. Tương đương với khoảng 800 triệu đồng/năm.

Trong khi đó, mức lương cao nhất là 49,130 USD/năm, tương đương với khoảng 1,1 tỷ đồng/năm. Và mức lương thấp nhất là 24,120 USD/năm, tương đương với khoảng 560 triệu đồng/năm.

Ở Việt Nam, mức lương của ngành Pharmacy Technician tương đối cao. Thường dao động từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương tham khảo và cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định theo đuổi ngành nghề này.

tư vấn ngay

5, Điều kiện để du học Canada ngành Pharmacy Technician

Điều kiện để du học Canada ngành Pharmacy Technician
Điều kiện để du học Canada ngành Điều kiện để du học Canada ngành Pharmacy Technician

Để du học ngành Pharmacy Technician tại Canada, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Hoàn thành chương trình Lớp 12 hoặc tương đương với mức điểm trung bình tối thiểu là 60 – 65%.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh tương đương với IELTS 6.0, TOEFL iBT 80, hoặc Duolingo 105. Nếu bạn không đáp ứng được điều kiện này, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tại trường hoặc các trung tâm tiếng Anh khác.
 • Cung cấp bản sao các văn bằng và bảng điểm, bằng chứng về kinh nghiệm làm việc (nếu có), bản sao hộ chiếu và các giấy tờ khác liên quan.
 • Tham gia buổi phỏng vấn với các nhân viên của trường. Để chứng minh khả năng học tập và tiếng Anh của bạn.

Các yêu cầu cụ thể có thể khác nhau tùy vào từng trường đại học hoặc quốc gia đào tạo. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký vào chương trình du học ngành Pharmacy Technician.

tư vấn ngay

6, Các trường du học Canada ngành Pharmacy Technician

các trường du học canada ngành pharmacy technician
Các trường du học Canada ngành Pharmacy Technician
 • Seneca College: khoảng từ 16.000 – 18.000 CAD/ năm
 • Centennial College: khoảng từ 16.000 – 18.000 CAD/ năm
 • Humber College: khoảng từ 16.000 – 18.000 CAD/ năm
 • Sheridan College: khoảng từ 15.000 – 17.000 CAD/ năm
 • Douglas College: khoảng từ 16.000 – 18.000 CAD/ năm
 • Vancouver Community College: khoảng từ 16.000 – 18.000 CAD/ năm
 • NorQuest College: khoảng từ 15.000 – 17.000 CAD/ năm
 • Red River College: khoảng từ 15.000 – 17.000 CAD/ năm
 • Confederation College: khoảng từ 15.000 – 17.000 CAD/ năm
 • Cambrian College: khoảng từ 15.000 – 17.000 CAD/ năm

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc du học Canada trong ngành Pharmacy Technician. Bao gồm các điều kiện đầu vào, các trường đào tạo và học phí. Nếu bạn yêu thích ngành này, vui lòng liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo