Du học Canada – Thành phố Alberta xinh đẹp tại Southern Alberta Institute of Technology

Bạn có biết Calgary là thành phố năng động và đáng sống nhất tại Alberta, Canada? Đặc biệt nếu bạn yêu thích kỹ thuật thì nhất định phải đến Calgary bởi đây là nơi tọa lạc của học viện kỹ thuật nổi tiếng SAIT (Southern Alberta Institute of Technology). Vậy tại sao trường lại có vị thế và nổi danh như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

SAIT là một học viện kỹ thuật được nhà nước Canada hoàn toàn công nhận và tài trợ, tọa lạc tại thành phố Calgary hiện đại và năng động nhất của tỉnh Alberta

1, Đôi nét về thành phố Calgary


Calgary từng vinh dự đứng vào Top 5 thành phố đáng sống nhất thế giới, theo The Economist 2013. Công dân Calgary được chăm sóc sức khỏe miễn phí. Chất lượng giáo dục, chất lượng sống nơi này rất cao. Calgary cùng với Nam Cực và Bắc Cực là 3 nơi duy nhất trên hành tinh không có chuột, nhờ chính sách triệt để của chính quyền và Phòng Nông Nghiệp thành phố. Bên cạnh đó là thiên nhiên xanh tươi đẹp với 500 công viên và điểm bảo tồn thiên nhiên,  8,000 hecta diện tích công viên xanh, 600 hồ đẹp, dãy núi Rocky tráng lệ và Vườn quốc gia Banff hoành tráng. Cuộc sống tại Calgary năng động sôi nổi với các hoạt động tình nguyện, lễ hội cao bồi Calgary Stampede tưng bừng hàng năm.

Du học Canada - Thành phố Alberta xinh đẹp tại Southern Alberta Institute of Technology

SAIT tọa lạc tại thành phố Calgary, thủ phủ của tỉnh Alberta giàu có nhất Canada. Tỉnh Alberta nổi tiếng giàu có nhất nước vì chiếm đến 97% trữ lượng dầu mỏ toàn Canada. Trong đó, thành phố Calgary chiếm đến 87% trữ lượng cả nước. Trên thế giới, trữ lượng dầu mỏ của Canada đứng hàng thứ 3, chỉ sau Venezuela và Ả Rập Saudi. Mỏ vàng đen này đã đem lại cho Calgary nền kinh tế thịnh vượng, các ngành công nghiệp phát triển mạnh  mẽ, đặc biệt là năng lượng.

2, Đôi nét về Southern Alberta Institute of Technology


Southern Alberta Institute of Technology - SAIT được thành lập năm 1916 tại thành phố Calgary tỉnh Alberta, là học viện kỹ thuật công lập đầu tiên ở Bắc Mỹ được nhà nước hoàn toàn công nhận và tài trợ. Nằm gần dãy núi Rocky hùng vĩ, Calgary là nổi tiếng là một môi trường an toàn, xanh, sạch đẹp, hội tụ đầy đủ điều kiện cần và đủ cho cuộc sống học tập và sinh hoạt của sinh viên quốc tế.

SAIT tự hào cấp phát chứng chỉ, bằng cấp và văn bằng cử nhân ứng dụng cho những sinh viên muốn học cao đẳng, đại học chất lượng cao. Hằng năm có khoảng 6.500 sinh viên học toàn thời gian tại SAIT, với 850 sinh viên quốc tế đến từ hơn 115 quốc gia đang học tập các chương trình cao đẳng ứng dụng, chương trình cử nhân, chương trình học chuyển tiếp 2 năm tại trường sau đó chuyển tiếp lên các trường đại học khác. 

Học viện kỹ thuật tổng hợp Southern Alberta cung cấp một chất lượng giáo dục hoàn hảo với trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại và môi trường sư phạm an toàn, thân thiện. Nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế trong quá trình hòa nhập và thích nghi với cuộc sống mới, trường cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn và giúp đỡ chuyên ngành học tập, tư vấn văn hóa, sức khỏe, hỗ trợ tìm việc làm, nơi ăn chốn ở. Với nền giáo dục thực tiễn, ứng dụng công nghệ cao và nhấn mạnh vào thực hành, Học viện kỹ thuật tổng hợp Southern Alberta thực sự là đích đến cho những sinh viên quốc tế mong muốn có môi trường học tập hoàn hảo.

>> Xem thêm: Du học Canada cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

3, Tại sao SAIT thu hút sinh viên?

- Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại SAIT là 95%.

- Trường cấp bằng kép, 76 chứng chỉ, bằng tốt nghiệp các chương trình học  áp dụng, 34 ngành nghề học nghề, 1.489 khóa học cao học và hơn 1.000 khóa học bán thời gian.

- Quy mô lớp học nhỏ: 25 học sinh/lớp, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi kĩ thuật cao. SAIT có hai trung tâm hỗ trợ sinh viên: Trung tâm học thuật và Trung tâm Công nghệ và Phát triển.

- Quỹ học bổng với hơn 3.400.000$ được trao hàng năm.

- Nền giáo dục thực tiễn, ứng dụng với sự hỗ trợ của các phương tiện công nghệ cao.

- Khoá thực tập có trả lương trong hầu hết các chương trình học thuật.

- Môi trường an toàn và thân thiện.

- Cơ hội liên thông lên đại học sau khi hoàn tất các chương trình văn bằng 2.

- Chương trình Anh ngữ nâng cao.

- Giấy phép làm việc ngoài khuôn viên trường trong thời gian theo học, Giấy phép làm việc tới 3 năm sau khi tốt nghiệp.

- Khu ký túc xá trong khuôn viên trường.

- Thuận tiện ra vào trung tâm thành phố.

4, Chương trình đào tạo và các ngành thế mạnh của trường


Trường cung cấp đa dạng ngành nghề giúp sinh viên định hướng và lựa chọn được lĩnh vực phù hợp với nguyện vọng của mình, bao gồm:

- Cử nhân Quản trị Kinh doanh (Kế toán)
- Cử nhân Khoa học về Quản lý Dự án Xây dựng
- Công nghệ Kỹ thuật Bảo trì Máy bay
- Công nghệ Kiến trúc
- Công nghệ Hệ thống Phát thanh
- Quản trị Kinh doanh - Quản lý tự động
- Quản trị Kinh doanh - Dịch vụ tài chính
- Quản trị Kinh doanh - Quản lý
- Quản trị Kinh doanh - Marketing
- Công nghệ Kỹ thuật Hoá học
- Công nghệ Kỹ thuật Điện tử
- Công nghệ Kỹ thuật Điện
- Quản lý Tài sản Năng lượng
- Công nghệ Môi trường
- Công nghệ Thông tin Thăm dò
- Sản xuất Phim ảnh & Video
- Công nghệ Kỹ thuật Tin học và Địa lý
- Công nghệ In ấn và Đồ hoạ Giao tiếp
- Quản lý Khách sạn - Nhà hàng

Chương trình tiếng Anh:


Chương trình Anh ngữ cơ sở là chương trình dành cho sinh viên mà Anh ngữ không phải là ngôn ngữ chính thức, có trình độ Anh ngữ trung cấp và cần phát triển các kỹ năng Anh ngữ để có thể theo học tại SAIT một cách thành công. Trước khi nhập học, bạn phải qua trắc nghiệm CLBA (Đánh giá chuẩn ngôn ngữ của Cannada) để xếp lớp chính xác theo trong 1 đến 5 trình độ của chương trình. Điều quan trọng là bạn phải đăng ký thi CLBA trước khi đến SAIT, sau đó đến Calgary đúng thời gian để thi trắc nghiệm và ghi danh vào các lớp. Các khoá học Anh ngữ ngắn hạn 8 tuần diễn ra quanh năm, kể cả vào mùa hè.

Mỗi trình độ trong chương trình học anh ngữ kéo dài 8 tuần. Sinh viên phải dành thì giờ để hoàn tất tất cả các trình độ trước ngày bắt đầu chương trình học chính thức.

Hi vọng những thông tin trên thực sự hữu ích với các bạn khát khao du học Canada và đặc biệt yêu thích các ngành kỹ thuật. Trong giới hạn bài viết Eduitime chưa thể đưa chi tiết về lộ trình học, học phí cũng như các chi phí khác khi du học tại SAIT, hãy liên hệ với Edutime để được tư vấn rõ hơn nhé! Chúng tôi rất mong được đồng hành cùng bạn. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo