Du học Canada thời điểm hiện tại có còn nóng như trước?

Sau sự kết thúc chóng vánh của chính sách Visa CES không chứng minh tài chính vào 06/2018. Các điều kiện du học Canada đã được thắt chặt hơn với yêu cầu về IELTS cao hơn lên đến 6.0.

du học canada thời điểm hiện tại có còn nóng như trước?
Du học Canada thời điểm hiện tại có còn nóng như trước?

Điều này khiến không ít các bạn du học sinh Việt Nam yêu mến đất nước Canada chùn chân. Tuy nhiên, với chính sách tiếp tục mở cửa về nhập cư và những ưu đãi tuyệt vời về học phí. Liệu du học Canada thời điểm hiện tại có tiếp tục còn là điểm nóng? Cùng Du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Du học Canada với chất lượng giáo dục cao, chi phí học tập vừa phải

Canada nằm trong số những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Nhưng học phí và sinh hoạt phí lại thấp nhất so với các nước nói tiếng Anh khác.

Đây là quốc gia có mức đầu tư cho giáo dục cao nhất. Trong tất cả các nước thuộc Tổ chức Phát triển và Hợp tác kinh tế cũng như khối G7.

Và người dân cũng coi giáo dục là mối quan tâm hàng đầu nên theo khảo sát của Liên hợp quốc. Canada đạt thứ hạng cao nhất cho hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12, từ cao đẳng đến đại học. 

Du học Canada trong năm 2019 có còn nóng như trước?

Bảng: Đầu tư nghiên cứu và phát triển lĩnh vực giáo dục đại học (Các chỉ số khoa học và công nghệ chính của OECD, 2017) 

Chất lượng giáo dục Canada

Được đánh giá cao và trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế. Học sinh sinh viên Canada luôn đạt kết quả cao nhất.

Đó là một phần bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục Canada. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

Canada đứng ở vị trí số 1 về các thành tựu giáo dục trình độ cao do Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đánh giá. Hơn một nửa dân số ở độ tuổi từ 25 – 64 ở Canada hoàn thành chương trình học sau phổ thông. 

Canada có nhiều trường đại học danh tiếng, được xếp hạng cao trên thế giới. Như : Đại học Toronto, Đại học Bristish Columnbia, Đại học McGill….

Bảng xếp hạng các trường đại học Canada trên thế giới

Nguồn: Top Ranked Universities on MastersPortal

Du học Canada trong năm 2019 có còn nóng như trước?

>> Xem thêm: Du học Canada 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Cơ hội việc làm trước và sau tốt nghiệp vô cùng rộng mở

Luật pháp Canada cho phép du học sinh quốc tế khi học tập tại đây được đi làm thêm. Mức lương tối thiểu ở Canada là 15 – 16 CAD/ giờ. Đây là 1 mức lương tương đối tốt cho du học sinh so với các quốc gia khác.

Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho cộng đồng du học sinh quốc tế nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống. Cũng như đóng góp sức lao động và tri thức của mình cho đất nước này.

Theo luật, du học sinh được làm việc 20h/ tuần trong học kỳ. Và không giới hạn thời gian khi trường bước vào kỳ nghỉ.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp Cao đẳng hoặc đại học Canada. Được nhận giấy phép làm việc (work permit) với độ dài tối đa 3 năm.

Theo báo cáo năm 2016 của Bộ thống kê Canada. Tỷ lệ dân số Canada từ 65 tuổi trở lên đã chiếm gần 17% tổng dân số (trong khi năm 2011 chỉ là 14,8%), tỷ lệ trẻ em dưới 15 tuổi giảm còn 16,5% tổng dân số (trong khi năm 2011 là 16,7%).

Canada đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số ngày một tăng. Và theo khảo sát quý III năm 2017 của jobbank.gc.ca. Số lượng lao động đang thiếu hụt tại Canada là 468.000 người, tăng hơn 62.000 người (15,1%) so với cùng kỳ năm 2016.

Sự thiếu hụt lao động này xảy ra đều khắp các tỉnh bang của Canada

Du học Canada trong năm 2019 có còn nóng như trước?

Biểu đồ thống kê lượng công việc trong quý 2 và quý 3 từ năm 2015-2017 tại Canada
(Source: https://www.jobbank.gc.ca/LMI_bulletin.do

Cơ cấu dân số già và thiếu lao động có kỹ năng cần thiết đã và đang kiềm hãm sự phát triển kinh tế của Canada. Do vậy, Chính phủ đã mở ra nhiều chương trình ưu tiên định cư nhắm vào các ngành nghề thiếu hụt lao động. Nhằm thu hút người dân nhập cư và các sinh viên đến làm việc tại Canada.

Trên toàn lãnh thổ Canada, du học sinh có thể thông qua chính sách Express Entry. Áp dụng trong 3 nhóm nghề nghiệp hay vị trí công việc trong danh sách National Occupational Classification – gọi tắt là NOC.

Để có được cơ hội định cư tại Canada, du học sinh quốc tế nói chung cần xác định các nhóm nghề nghiệp trong danh sách phân loại sau đây:

Du học Canada trong năm 2019 có còn nóng như trước?

Nhóm ngành này nhằm giúp các bạn sẽ có cái nhìn khái quát về nhu cầu lao động trong một số ngành nghề. Để có thể định hướng chuyên ngành học tập đúng đắn và phù hợp với bản thân tại Canada. Việc chọn một chuyên ngành thích hợp sẽ:

 • Theo đuổi đúng sở thích và phù hợp năng lực bản thân. Sẽ giúp các bạn du học sinh có kết quả tốt hơn trong học tập.
 • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc khi không phải học lại một ngành nghề khác.
 • Dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các công việc bán thời gian ngay trong khi còn đi học. Hoặc cơ hội việc làm cao hơn khi các bạn có được Work-permit. (luật cho phép các bạn được ở lại Canada làm việc 2 – 3 năm sau khi tốt nghiệp).
 • Tăng cao cơ hội có thể tiếp tục sinh sống và làm việc lâu dài tại Canada.

3, Các loại Visa hiện tại cho du học sinh quốc tế

Kể từ tháng 7/2018, để được học tập tại Canada. Các bạn có thể chọn một trong hai loại visa dưới đây:

Du học Canada trong năm 2019 có còn nóng như trước?

>> Xem thêm: Thủ tục xin Visa du học Canada cập nhật mới nhất

 

Người dân Canada rất chú trọng giáo dục. Vì vậy các trường đại học, cao đẳng Canada luôn nằm trong danh sách những trường tốt nhất thế giới.

Ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế du học tại Canada. Mặc dù có những quy định để thắt chặt và chọn lọc du học sinh. Tuy nhiên so với các quốc gia khác thì hệ thống Visa du học Canada khá là mở cửa và thông thoáng.

Hiện tại, du học Canada vẫn sẽ là tâm điểm thu hút du học sinh Việt Nam. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo