Du học Canada: Trường cao đẳng Douglas

Du học Canada những năm gần đây trở thành lựa chọn hấp dẫn của nhiều bạn trẻ. Nền giáo dục Canada được đánh giá mang lại chất lượng giảng dạy không thua kém các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc… nhưng mức học phí lại phải chăng hơn rất nhiều. Tạo điều kiện cho phụ huynh và học sinh du học dễ dàng và thuận lợi hơn.

Bằng cấp của các trường Đại học, cao đẳng tại Canada được đánh giá cao và được nhiều nước trên thế giới công nhận. Các trường cao đẳng của Canada được biết đến với chất lượng cao, xuất sắc trong các tiêu chuẩn học tập và luôn được xếp hạng trong số các trường cao đẳng hàng đầu thế giới. Bởi vậy ngày càng có nhiều bạn trẻ đăng ký du học Canada. Trong bài viết này Edutime cùng các bạn tìm hiểu về trường Douglas College nhé!

1. Giới thiệu về trường Douglas
Đến với Douglas College, sinh viên quốc tế có cơ hội học tập trong một môi trường tuyệt vời tại 2 chi nhánh nằm ngay tại trung tâm của Metro Vancouver, trường nằm ngay cạnh trạm tàu điện trên không chỉ cách trường 2 phút đi bộ, lớp học nhỏ tạo không khí gần gũi và than thiện với giáo viên,mức học phí thấp hơn hầu hết các trường đại học khác ở Canada. Ngoài ra, sinh viên còn có nhận được nhiều cơ hội việc làm trong vòng 3 năm sau khi hoàn tất hai năm chương trình Cao đẳng tại Douglas.

Du học Canada: Trường cao đẳng Douglas

Tọa lạc tại Metro Vancouver từ năm 1970, Douglas College là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất phía Tây Canada. Ngoài chương trình Anh ngữ (ESL) chất lượng, Cao Đẳng Douglas còn cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân 4 năm, chương trình Đào tạo liên kết 2 năm, chương trình cao đẳng và một số chương trình chứng chỉ khác.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể hoàn thành khóa học Chuyển tiếp đại học kéo dài 2 năm tại cao đẳng Douglas và tiếp tục ghi danh vào năm thứ 3 của trường đại học công lập hàng đầu Canada. Mỗi năm, có khoảng 14.000 sinh viên theo học tại trường Douglas College, trong đó có khoảng 950 sinh viên quốc tế tới từ 50 quốc gia.

2. Đặc điểm nổi bật của trường Douglas

– Cung cấp chương trình chuyển tiếp tới hơn 90 trường Đại học uy tín trên cả nước, trong đó có các trường Đại học hàng đầu như The University of British Columbia, Simon Fraser Unversity, University of Toronto, McGill University. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp tại Douglas, sinh viên sẽ được đảm bảo hoàn thành đủ số tín chỉ tương đương với 2 năm học Cử nhân để chuyển tiếp thằng vào năm 3 của các trường Đại học.

– Chương trình học với chất lượng và nội dung đào tạo giống tại trường Đại học; nhưng phương thức đào tạo gắn liền với thực tế và giảng dạy các lớp học sĩ số nhỏ – giúp sinh viên nắm vững kiến thức và có cơ hội tương tác với giảng viên.

– Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế toàn diện với văn phòng hỗ trợ Douglas International Office(tư vấn cho SV tất cả các vấn đề trong học tập, sinh hoạt,…), Trung tâm học tập Learning Center giúp sinh viên trong việc làm bài tập/bài nghiên cứu, Khu vực học tập Study Hall – nơi có giáo viên hỗ trợ sinh viên làm bài tập về nhà mỗi ngày, cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.

– Cung cấp nhiều chương trình đào tạo kĩ năng (VD: Kĩ năng lãnh đạo), chương trình tình nguyện, hoạt động thể thao với các CLB,… – giúp sinh viên phát triển toàn diện về thể chất, kinh nghiệm và kĩ năng sống.

– Cung cấp trung tâm việc làm (Student Employment Centre) giúp sinh viên học cách viết CV, chuẩn bị kĩ năng phỏng vấn, tìm việc làm/cơ hội thực tập,… chuẩn bị cho sinh viên đầy đủ kĩ năng cho việc xin việc sau khi tốt nghiệp

– Cơ hội nhận việc làm tại Canada chỉ sau 2-3 năm học tập tại trường.

– Bằng của Trường cao đẳng Douglas đáp ứng chuẩn mực cao nhất về chất lượng, được công nhận bởi Hội đồng đánh giá chất lượng bằng của chính phủ.

– Hỗ Trợ Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế:

– Đội ngũ gồm 22 nhân viên toàn thời gian thuộc Phòng Tuyển sinh Quốc tế Douglas luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên quốc tế.

– Chúng tôi có một hệ thống các chuyên gia tư vấn, cố vấn học thuật, điều phối viên chương trình homestay và các chuyên gia tư vấn sức khỏe chuyên nghiệp dành riêng cho sinh viên quốc tế.

– Sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt sẽ được ưu tiên khi đăng kí môn học.

– Tổ chức chương trình định hướng dành cho sinh viên mới.

– Thường xuyên tổ chức các buổi thông tin, giới thiệu về trường và nền văn hóa Canada.

3. Chương trình học

– Chương trình tiếng Anh (ESL): Dành cho các sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện Tiếng Anh để nhập học chương trình chính khóa.

– Các chương trình lấy bằng đại học 4 năm: Khoa học thể thao, Thú y, Quản lý nhà hàng và khách sạn, Quản lý văn phòng, Trợ lý nha sĩ, Hỗ trợ gia đình/Chăm sóc người dân, Khoa tội phạm học, Tư pháp, Mẫu giáo, Hát kịch, Âm nhạc.

– Chương trình chuyển tiếp đại học 2 + 2: Douglas cung cấp hàng trăm khóa học đại học về nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, nhân văn…. Sinh viên học 2 năm đầu tại Douglas sau đó chuyển tiếp lên năm thứ 3 các trường đại học tại Cannada. Sinh viên hoàn thành năm 3, 4 tại trường đại học lấy bằng cử nhận. Với con đường này sinh viên tiết kiệm được ½ chi phí của 2 năm đầu so với học đại học.

– Chương trình giáo dục thường xuyên: Douglas cung cấp hàng trăm khóa học, chương trình chất lượng cao ngắn hạn. Các môn học bao gồm: Kinh doanh, Kỹ năng tự kiếm việc, Nâng cao chăm sóc sức khỏe, Đánh giá sự nghiệp, Âm nhạc, Giáo dục trẻ nhỏ cho các gia đình.

4. Chương trình đạo tạo

Chương trình Cử nhân

– Quản trị Kinh Doanh
– Tâm lý học
– Nghệ thuật Ứng dụng
– Chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên

Chương trình Cao đẳng – chuyển tiếp Đại học

– Quản trị kế toán
– Quản trị Kinh Doanh (kế toán/tài chính)
– Hệ thống thông tin và khoa học máy tính
– Thương mại
– Quản trị Du lịch – Khách sạn
– Marketing
– Nghiên cứu Môi trường
– Phi công
– Lịch sử/Địa lý/Sinh học/Hóa học/Toán học
– Tâm lý học
– Truyền thông
– Nghiên cứu Quốc tế và ngôn ngữ
– Nghệ thuật diễn xuất
– Kĩ sư
– Chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên
– Nhãn khoa đo lường

Chương trình Cao đẳng sau Đại học

– Kế hoạch tài chính
– Thương mại và Ngân hàng Quốc tế
– Quản trị Du lịch – Khách sạn
– Quản trị Kinh doanh Quốc tế
– Công nghệ thông tin và Truyền thông
– Truyền thông
– Marketing
– Bán hàng (Sales)

5. Yêu cầu nhập học

– Khóa CĐ/ĐH: Sinh viên đủ 19 tuổi hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT
– Khóa sau ĐH: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học
– IELTS 6.5/ TOEFL 83 (nếu sinh viên không đủ điều kiện có thể đăng ký học thêm khóa Tiếng Anh bổ trợ)

6. Kỳ nhập học:

– Kỳ mùa đông: Tháng 1 – tháng 4
– Kỳ mùa hè: Tháng 5 – tháng 8
– Kỳ mùa thu: Tháng 9 – tháng 12
 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo