Du học Canada thành phố Winnipeg: Nơi học tập lý tưởng!

Edutime sẽ giới thiệu đến bạn du học Canada thành phố Winnipeg thủ phủ bang Manitoba và những trường học tốt tại đây nhé! Xin mời các bạn theo dõi.

du học canada thành phố winnipeg: nơi học tập lý tưởng!
Du học Canada thành phố Winnipeg: Nơi học tập lý tưởng!

Chính phủ Canada đang thực hiện mục tiêu sẽ có hơn 1.000.000 du học sinh quốc tế sang học. Đặc biệt Canada đang đẩy mạnh thu hút du học sinh Việt Nam bắt đầu từ năm 2017. Với chính sách du học Canada không chứng minh tài chính CES và mới đây được thay bằng SDS.

Ngoài ra ở những vùng trọng điểm như Alberta, Manitoba, Saskatchewan. Còn có chính sách thu hút định cư vùng Atlantic ưu tiên cho sinh viên quốc tế.

Nếu như trước đây du học sinh chủ yếu chọn học tại BC hay Ontario thì hiện nay Manitoba cũng rất được quan tâm. Đặc biệt Winnipeg thủ phủ của Manitoba là thành phố đẹp nhất và đáng học tập nhất khi du học Canada.

1, Winnipeg thành phố đẹp nhất khi du học Canada

Winnipeg thành phố đẹp nhất khi du học Canada
Winnipeg thành phố đẹp nhất khi du học Canada

Winnipeg hay còn có tên gọi là Winterpeg là thành phố thủ phủ của bang Manitoba. Nếu so với những thành phố như Toronto, Ottawa, Vancouver… cư dân và sự phát triển kinh tế không sầm uất bằng.

Nhưng đối với cộng đồng cư dân quốc tế, thành phố Winnipeg chính là một trong những mảnh đất – đất lành chim đậu. Mang đến cho các du học sinh rất nhiều cơ hội học tập, làm việc và định cư tại đây. Tại sao lại vậy? Cùng Edutime khám phá nhé!

Thành phố Winnipeg trung tâm kinh tế chính trị của tỉnh bang Manitoba

Winnipeg là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của tỉnh bang Manitoba. Đây cũng là thành phố lớn thứ 7 của Canada.

Thành phố Winnipeg được thành lập từ năm 1738 và có tên chính thức như hiện nay vào năm 1873. Tọa lạc ngay tại hợp lưu của sông Assiniboine và sông Red.

Winnipeg được xem như cửa ngõ giao thương với những thành phố khác của vùng Manitoba nói riêng và của Canada nói chung. Bạn có thể dễ dàng đi xe lửa từ Winnipeg qua Mỹ và khu vực Đông, Tây Canada.

Kiến trúc hiện đại và độc đáo của thành phố Winnipeg

Mặc dù thời tiết tại Winnipeg khá lạnh làm không ít bạn tưởng tượng như khí hậu của Bắc Cực. Tuy nhiên, thành phố này sở hữu những tòa nhà cực kỳ hiện đại và có kiến trúc độc đáo giao thoa giữa hiện đại và cổ kính.

Sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng tốt nhất của tỉnh bang Manitoba. Bạn sẽ cảm thấy sự khắc nghiệt của thời tiết dường như không có gì đáng ngại. Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng cuộc sống ở đây với rất nhiều hoạt động ngoài trời và trong nhà.

Thành phố Winnipeg có cộng đồng người bản địa rộng lớn thuận tiện phát triển ngôn ngữ

Nếu như Ontario có cộng đồng hơn 200 quốc tịch và hơn 160 ngôn ngữ được sử dụng. Thì Winnipeg sẽ tập trung đông dân cư bản địa là người Canada hơn.

Tuy nhiên, với những chính sách thu hút nhân tài định cư tại Manitoba. Hiện nay cộng đồng cư dân nước ngoài ở đây cũng khá đa dạng.

Với những thành phố có đông cư dân là người bản địa. Bạn có thể học hỏi ngôn ngữ và làm quen với lối sống ở đây tốt hơn những khu vực khác của Canada.

Winnipeg sở hữu thời tiết 4 mùa với rất nhiều hoạt động

Mặc dù Canada rất được lòng các phụ huynh cho con đi du học từ THPT bởi rất an toàn và có cơ hội học tập định cư tốt, nhưng vấn đề quan ngại lớn nhất chính là thời tiết tại Canada và đặc biệt là Manitoba quá lạnh.

Tuy nhiên, mặc dù sở hữu khí hậu lục địa lạnh với mùa đông dài và mùa hè ngắn, ấm áp. Nhưng ở đây lại có đủ cả 4 mùa để trải nghiệm. Mùa đông ở Winnipeg rất lạnh lẽo, kéo dài và có tuyết rơi. Mặc dù thời tiết lạnh. Nhưng bầu trời tại Winnipeg lúc nào cũng trong xanh và thoáng đãng. Khí hậu khô lạnh chứ không ẩm ướt như Toronto sẽ giúp các bạn dễ thích nghi và ít bị ốm hơn.

Tuyết rơi với độ sâu hơn 1cm thường xảy ra vào khoảng 132 ngày mỗi năm ở Winnipeg. So với ở Vancouver chỉ khoảng 10 ngày mỗi năm. Ở Penticton là 35 ngày, ở Toronto là 65 ngày, ở Calgary là 88 ngày, và ở Ottawa là 120 ngày.

Với kiểu khí hậu này bạn có thể tham gia rất nhiều các hoạt động ngoài trời mùa đông như trượt tuyết, leo núi,…

Du học Manitoba Canada thành phố Winnipeg cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Winnipeg là thành phố sầm uất và có nền kinh tế sôi động bậc nhất khu vực Manitoba. Các ngành kinh tế chủ lực của Winnipeg bao gồm:

 • Thương mại (chiếm 15.2%)
 • Sản xuất (chiếm 9.8%)
 • Giáo dục (chiếm 7.7%)
 • Chăm sóc y tế và trợ cấp xã hội (chiếm 15.2%).

Thành phố Winnipeg Canada đã tạo ra 21.000 – 35.000 người lao động mỗi năm. Nền kinh tế của Winnipeg được The CIBC Metropolitan Economic Activity Index đánh giá đứng thứ 4 trong cuộc khảo sát 25 nền kinh tế của quốc gia.

Winnipeg chỉ đứng sau Toronto, Calgary và Regina. Mức thu nhập bình quân của hộ gia đình trong thành phố khoảng 72.050 CAD/năm.

Chính sách ưu tiên cho du học sinh quốc tế tại thành phố Winnipeg Canada

chính sách ưu tiên du học canada thành phố winnipeg
Chính sách ưu tiên cho du học sinh quốc tế tại thành phố Winnipeg Canada

Tại Canada có 4 tỉnh tập trung đông dân số nhất là Ontario, British Columbia, Quebec và Alberta. Theo đó số lượng du học sinh quốc tế cũng sẽ chủ yếu tập trung ở 4 tỉnh bang này.

Để phân bố đều số lượng du học sinh quốc tế, Winnipeg cũng có chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế như:

Chính sách hỗ trợ học phí tối đa khi du học Canada thành phố Winnipeg

Chi phí du học Canada các trường tại Winnipeg chỉ bằng 50% học phí của các trường đại học khác. Điển hình là học phí của trường đại học Manitoba trung bình khoảng 14.000 CAD.

Học phí này chỉ bằng ½ các trường đại học khác như: đại học Toronto trung bình 35.000 CAD, Đại học Waterloo trung bình 22.000 CAD, Đại học Western Ontario 21.000 CAD… .

Du học Canada thành phố Winnipeg miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế

Thông thường nếu bạn học ở tỉnh bang khác bạn sẽ mất khoảng 600 CAD/ năm để đóng bảo hiểm y tế.

Nhưng ở Winnipeg bạn sẽ được miễn hoàn toàn các phí liên quan đến y tế. Từ phí khám các bệnh thông thường như cảm cúm đến phẫu thuật. Sinh viên sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và tiết kiệm được chi phí y tế.

Du học Canada thành phố Winipeg làm thêm không cần giấy phép lao động

Với các trường Đại học ở các tỉnh bang khác, sinh viên chỉ được cấp giấy phép lao động (work permit). Và cho phép làm thêm sau khi đã theo học tại Canada từ 6 tháng trở lên.

Tuy nhiên, bang Manitoba cho phép sinh viên theo học các chương trình, ngoài học tiếng và đủ 18 tuổi. Được làm thêm 20 tiếng/tuần và có thể làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Du học Canada thành phố Winnipeg ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp

Du học Canada thành phố Winnipeg cơ hội làm việc và định cư sau tốt nghiệp 6 tháng không xét điểm

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học hoặc Sau Đại học, du học sinh được cấp giấy phép ở lại làm việc đến 3 năm.

Chính sách định cư Canada dành riêng cho du học sinh đã tốt nghiệp tại các trường ở thành phố Winnipeg Manitoba. Sau khi tốt nghiệp và đã làm việc tối thiểu 6 tháng tại bang này

Du học sinh có thể nộp đơn xin định cư mà không cần người bảo lãnh. Cũng như không phải trải qua bài kiểm tra tính điểm như nhiều bang khác

Nền giáo dục tại thành phố Winnipeg bang Manitoba Canada

Thành phố Winnipeg Canada là nơi hội tụ nhiều tổ chức giáo dục sau trung học đẳng cấp nhất thế giới. Thu hút hơn 60.000 du học sinh quốc tế đến đây tham gia học tập hằng năm.

Nơi đây cũng tập trung rất nhiều các trường thuộc TOP ranking cao của cả nước và thế giới

2, Trường du học có chất lượng tốt tại thành phố Winnipeg bang Manitoba Canada

trường du học tốt tại thành phố winnipeg canada
Trường du học có chất lượng tốt tại thành phố Winnipeg bang Manitoba Canada

Du học Canada thành phố Winnipeg khối các trường THPT

Hiện nay trên toàn thành phố Winnipeg có khoảng 42 trường THPT bao gồm cả công lập và tư thục. Một số những trường lớn và nổi tiếng gồm có:

 • Pembina Trails School Division: là hệ thống trường trung học công lập tại thành phố Winnipeg gồm 33 trường. Dành cho các học sinh quốc tế từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông. Pembina Trails thuộc khuôn viên trường Đại học của Winnipeg. Tạo ra một môi trường học tập tích cực và phong phú.
 • The University of Winnipeg Collegiate: là trường trung học trực thuộc đại học Winnipeg, được thành lập vào năm 1873. Collegiate còn là trường trung học lâu đời nhất tỉnh bang Manitoba.

Du học Canada thành phố Winnipeg khối các trường cao đẳng

 • Red River College
 • Booth University College
 • Menno Simons College
 • Mid-Ocean School of Media Arts
 • National Screen Institute
 • Robertson College
 • Yellowquill College

Du học Canada thành phố Winnipeg khối các trường Đại học

 • University of Manitoba‎
 • University of Winnipeg‎
 • Canadian Mennonite University
 • Université de Saint-Boniface

Có thể thấy với những chính sách ưu tiên cho du học sinh quốc tế của thành phố Winnipeg Canada. Đây sẽ là một trong những điểm đến đáng cân nhắc cho hành trình du học định cư Canada của bạn.

Nếu bạn muốn tìm kiếm 1 chương trình học tập chất lượng nhất tại đây. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay ngày hôm nay để được tư vấn bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo