Du học song ngữ tại đại học Ottawa, Canada

Bạn có biết Đại học Ottawa là một trong những trường đại học công lập tốt nhất tại Canada? Trường cung cấp đa dạng các khóa học và đặc biệt bạn có thể học bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Còn điều gì vang dang đại học Ottawa nữa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1, Có thể bạn chưa biết về Đại học Ottawa


Đại học Ottawa là trường đại học công lập nghiên cứu song ngữ lớn nhất trên thế giới mà bạn có thể học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc cả 2. Trường nằm tại thủ đô Ottawa, Ontario, Canada, được tọa lạc trên diện tích 42,5 ha giữa khu dân cư của Sandy Hill, tiếp giáp với kênh đào Rideau của thủ đô Canada. Đại học Ottawa là một trong số 10 trường đại học hầu hết các các khóa học là nghiên cứu chuyên sâu ở Canada và được xếp hạng trong top 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Du học song ngữ tại đại học Ottawa, Canada

Đại học Ottawa được thành lập đầu tiên vào năm 1848 bởi tổng giáo phận công giáo Ottawa, Joseph – Bruno Guigues. Trải qua hơn 150 năm phát triển và lớn mạnh, trường hiện nay có 10 khoa cung cấp hơn 450 chương trình đại học và sau đại học chuyên nghiệp cho hơn 40.000 sinh viên trên khắp Canada và 150 quốc gia trên thế giới.

Danh tiếng của Đại học Ottawa?

– Là trường đại học song ngữ (Anh – Pháp) lớn nhất trên thế giới
– Xếp thứ 11 trong số các trường đại hoc tốt nhất tại Canada (theo Maclean’s University Rankings 2014)
– Xếp thứ 171 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới (theo Times Higher Education World University Rankings- 2013)
– Xếp thứ 256 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới (QS World University Rankings – 2011)
– Xếp thứ 201 – 300 trong các trường đại học tốt nhất trên thế giới (theo Academic Ranking of World Universities 2011)
– Tại Canada nhóm các chương trình kinh doanh xếp thứ 3, nghiên cứu y học xếp thứ 8, chương trình kỹ thật xếp thứ 3, chương trình luật xếp thứ 7

>> Xem thêm: Du học Canada cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Khuôn viên, khu học xá của trường


Khuôn viên chính của trường nằm tại khu phố của Sandy Hill, phía bắc giáp với Byward Market, phía tây giáp với kênh đào Rideau. Khu học xa được tọa lạc trên một diện tích rộng lớn 42 ha với thiết kế kiến trúc mang tính chất bền vững. Trường hiện tại quản lý hơn 30 tòa nhà hành chính, 806 phòng nghiên cứu, thí nghiệm, 301 phòng giảng dạy, 257 phòng học và phòng hội thảo.

Trong campus học của trường thì điểm nhấn chú ý nhất đó là thư viện và bảo tàng của trường. Thư viện của đại học Ottawa là một trong những thư viện lớn nhất Canada với hơn 4,5 triệu đầu sách tham khảo và tạp chí, sách điện tử. Thư viện có tất cả các đầu sách trong tất cả các lĩnh vực từ khoa học tới đời sống, trong thư viện chính ở Morisset Hall còn sở hữu các tài nguyên truyền thông, lưu trữ các bộ sưu tập đặc biệt, các thống kê và thông tin của chính phủ. Ngoài thư viện ra thì đại học Ottawa còn có 1 bảo tàng được thành lập năm 1975. Bảo tàng là nơi trưng bày các hiện vật phản ánh cuộc sống hàng ngày trong khoảng từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 7 sau công nguyên. Đây cũng là một nơi giảng dạy rất lý thú dành cho cả sinh viên và giảng viên.

Bên cạnh các khu giảng đường được trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ học tập thì trường còn chú trọng tới cuộc sống sinh viên với các khu vui chơi, giải trí, căng teen… và đặc biệt là khu ký túc.

3, Ấn tượng từ chương trình “Co-operative Education”


Co-operative Education là chương trình dành cho cả bậc đại học và sau đại học, chương trình là sự hợp tác giáo dục giúp cho sinh viên có những kinh nghiệm việc làm tốt nhất để chuẩn bị cho hành trang khi rời khỏi ghế nhà trường. Chương trình được giới thiệu đầu tiên cách đây hơn 30 năm (1980) với sự thành công lên tới 98%. Chương trình được thiết kế sinh viên đi làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghỉ và trong lĩnh vực nghiên cứu của mình. Công việc được sắp xếp thường kéo dài từ 15 đến 16 tuần và được trả lương theo chương trình của mình.

Với chương trình co-op của đại học Ottawa còn cung cấp thêm cho sinh viên một loạt các dịch vụ như: tư vấn viết đơn xin việc, thư đánh giá làm việc, hội thảo, chuẩn bị cho việc phỏng vấn… Tuy nhiên, để tham gia vào chương trình này thì yêu cầu đối với sinh viên cũng vô cùng cao. Sinh viên muốn tham gia vào chương trình này phải duy trì điểm trung bình 8.0 trong suốt năm đầu tiên của mình. Sinh viên có thể áp dụng chương trình vào đầu năm thứ 2 nghiên cứu của mình. Hầu hết, các yêu cầu tối thiểu cho CGPA áp dụng cho các chương trình đại học là 6.0, sinh viên đại học thì CGPA tối thiểu 7.0, tham gia nghiên cứu các chương trình nghiên cứu toàn thời gian. Ngoài ra, một số chương trình còn yêu cầu phải hoàn thành thêm 1 số khóa học bắt buộc hoặc yêu cầu sinh viên phải là công dân Canada, thường trú nhân hay sinh viên quốc tế có giấy phép lao động

Có rất nhiều chương trình mà sinh viên có thể tham gia vào, sinh viên có thể lựa chọn chương trình phù hợp với lĩnh vực nghiên cứu của mình.

4, Đa dạng các khoa, các ngành tại Đại học Co-operative Ottawa

– Khoa nghệ thuật: giúp cho sinh viên có được kinh nghiệm tìm kiếm, kỹ năng tư duy phê phán, sáng tạo giải quyết vấn đề, khả năng phân tích một vấn đề hiệu quả và đưa ra quyết định khi phải đối mặt với những thách thức phúc tạp ngày nay.

– Khoa giáo dục: khoa giáo dục của trường đại học Ottawa cam kết việc phổ biến kiến thức trong lĩnh vực giáo dục một cách tốt nhất, tích cực nhất để phát triển chuyên môn giáo dục của giáo viên. Chương trình học tập trong khoa giáo dục được đào tạo bằng cả tiếng anh và tiếng pháp.

– Khoa kỹ thuật: khoa kỹ thuật cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp một các chương trình chất lượng hàng đầu trong kỹ thuật và khoa học máy tính, chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng thành thạo đáp ứng như cầu luôn thay đổi của xã hội.

– Khoa khoa học y tế: đào tạo ra những bác sĩ, y tá, những con người chuyên chăm lo sức khỏe cho mọi người. Khoa có 5 đơn vị học tập gồm điều dưỡng, dinh dưỡng, phục hồi chức năng, khoa học sức khỏe và Human Kinetics

– Khoa luật: đào tạo nên những con người hiểu biết chuyên sâu về luật pháp, những chuyên gia pháp lý nổi bật với những quan điểm toàn cầu.

– Khoa Y học: là nơi nghiên cứu các dự án kết hợp với các bệnh viện trực thuộc giảng dạy cho sinh viên khám phá y sinh học có tác động đến việc chăm sóc sức khỏe

– Khoa khoa học: giúp cho sinh viên khám phá những lĩnh vực khoa học từ hóa học, công nghệ sinh học tới môi trường, y học, vật lý, địa chất… những ngành khoa học đời sống được ứng dụng vào trong cuộc sống sẽ được nghiên cứu tại đây

– Khoa khoa học xã hội: bao gồm nhiều chương trình cung cấp cho các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ bằng cả tiếng anh và tiếng pháp. Với hơn 10.000 sinh viên, 260 giáo sư thì khoa khoa học xã hội đóng vai trò quan trọng tại trường đại học Ottawa

– Khoa Graduate and Postdoctoral Studies: dành riêng cho sinh viên theo học và nghiên cứu các chương trình thạc sĩ trở lên. Các chương trình trong nhiều lĩnh vực như sinh học, y khoa, sinh học, kinh doanh, tâm lý…

 

– The Telfer School of Management: dành riêng chocho việc liên kết và học hỏi từ các nhà lãnh đạo ở Canada. Đây là môi trường đa dạng, sôi động cho cả sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và các cựu sinh viên có thể liên kết với nhau

Tại đại học Ottawa, bạn có thể tìm được hầu hết tất cả các khóa học mà bạn muốn theo học từ cấp bậc đại học cho tới tiến sĩ. Bạn có thể tham khảo các khóa học tại website của nhà trường.

5, Tổng quan về chi phí khi du học tại Đại học Ottawa

– Học phí của trường sẽ thay đổi theo từng năm, nhưng nhìn chung như sau
– Từ 10,000 CAD/ năm đến 12,000 CAD/ năm cho hầu hết tất cả các chương trình
– Từ 27,000 CAD/ năm đến 37,000 CAD/ năm cho chương trình Thạc sỹ

Vậy chi phí sinh hoạt tại đây ra sao? Có đắt đỏ hay không? Làm sao để tiết kiệm chi phí, làm sao để xin học bổng từ trường? …

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Canada 1 năm bao nhiêu tiền?

Còn rất nhiều câu hỏi mà trong giới hạn của bài viết Edutime chưa thể giải đáp hết cho các bạn được. Hãy đăng ký tư vấn tại văn phòng với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Edutime để được giải quyết mọi thắc mắc nhé! Hẹn sớm gặp bạn!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo