Du học tại top 10 trường đại học tốt nhất Canada Queen’s Univerity

Bạn đang nuôi ước mơ du học Canada trong năm nay? Bạn bị ấn tượng bởi những trường đại học lâu đời và uy tín, chăm lo tỉ mỉ tới đời sống sinh viên? Vậy thì Queen’s Univerity là trường đại học tuyệt vời dành cho bạn. Được thành lập từ năm 1841, đến nay, Queen’s đã xây dựng được những thành tích đáng nể và ngày càng thu hút đông đảo sinh viên quốc tế

1, Sơ lược về đại học Queen’s


Được thành lập năm 1841, Đại học Queen (Queen’s University) là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Kingston, Ontario, Canada. Đây là một trong những cơ sở đào tạo cấp bằng uy tín và lâu đời nhất của Canada. Trường chuyên cấp các chương trình thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, bao gồm cả nghệ thuật và khoa học; Giáo dục; Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng; Khoa học Y tế; Luật; và Kinh doanh ở cả hai bậc Đại học và sau Đại học. Các chương trình nghiên cứu của trường hiện tập trung vào các vấn đề Khoa học tính toán, Toàn cầu hóa và Sức khỏe tâm thần. Đại học Queen là ngôi trường điển hình của môi trường giáo dục đa văn hóa, với cộng đồng sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau.

Du học tại top 10 trường đại học tốt nhất Canada Queen’s Univerity

Queen’s đồng thời là trường đại học đầu tiên ở phía Tây tỉnh biển chấp nhận nữ giới, và thành lập hội quản lý sinh viên. Theo đánh giá mới đây, đại học Queen’s nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Canada và xếp thứ 233 trên toàn thế giới năm 2016-2017.

>> Xem thêm: Du học Canada cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Khu học xá Đại học Queen’s


Khu học xá chính của Queen’s University nằm ở thành phố Kingston, Ontario; nằm ở phía nam của hồ Ontario, ở phía đông nam của bệnh viện đa khoa Kington, phía đông của công viên thành phố và chỉ mất có 10 phút đi bộ tới trung tâm thành phố. Khuôn viên trường được tọa lạc trên khu vực 40ha, được làm bằng đá vôi với các công trình kiến trúc phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên như thư viện, căng teen, các tòa nhà học tập, hội trường, phòng trưng bày….

Trong khu học xá, các tòa nhà được sử dụng để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, biểu diễn các buổi hòa nhạc, các cuộc họp, các kỳ thi…. Trong đó, lâu đời nhất phải kể đến 2 tòa nhà Summerhill và Grant Hall, nó được coi là nhân chứng lịch sử của Queen’s University.

Thư viện của Queen’s University là một trong những điểm nhấn của trường khi là một trong những thư viện lớn nhất thế giới với khoảng hơn 3.000.000 ấn phẩm, 90.000 tạp chí điện tử và báo chí. Thư viện của Queen’s là tổ hợp của 6 thư viện khác nhau nằm trong các tòa nhà với các lĩnh vực khác nhau như: Bracken Health Sciences Library (lĩnh vực y học), Education Library (lĩnh vực giáo dục), W.D. Jordan Special Collections and Music Library (lĩnh vực âm nhạc), Engineering and Science Library (lĩnh vực khoa học và kỹ thuật), William R. Lederman Law Library (lĩnh vực pháp luật), Stauffer Library (lĩnh vực khoa học xã hội).

Ngoài thư viện ra thì khu học xá của Đại học Queen’s còn được đầu tư các thiết bị hiện đại, tân tiến để phục vụ cho học tập như đài thiên văn với thiết bị kính thiên văn 16inch, khu nhà kính kiểm soát khí hậu trong nghiên cứu sinh học, khu bảo tồn nghệ thuật, hệ thống máy vi tính kết nối Internet, các phòng thí nghiệm hiện đại, phòng mô phỏng thí nghiệm bệnh nhân, trạm sinh học….

3, Dịch vụ tuyệt vời tại trường


Khi đến với Đại học Queen’s, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều dịch vụ khác nhau về vấn đề nhà ở khi theo học tại trường. Các bạn được tư vấn tận tình về các dịch vụ nhà ở, các hướng dẫn đăng ký cho sinh viên năm đầu tiên, các hỗ trợ về chuyển đổi nhà ở, các thông tin về tiêu chuẩn nhà ở, chủ nhà – người thuê, phí và các khoản phí…..

Đại học Queen’s luôn cam kết giúp đỡ sinh viên duy trì một lối sống lành mạnh và phát triển trong một môi trường học tập tích cực. Vì vậy, tại trường luôn có trung tâm y tế thường xuyên túc trực để đảm bảo cho sức khỏe của sinh viên. Bên cạnh đó còn có nhiều những dịch vụ giúp cho sinh viên có thể tiếp cận tối đa về lợi ích sức khỏe của mình.

Việc ăn uống của bạn cũng được trường coi trọng với hệ thống 3 nhà ăn và 19 cửa hàng bán lẻ thực phẩm trong trường. Tất cả các món ăn trong trường bao gồm cả ăn chay đều đáp ứng được tốt nhất những nhu cầu căn uống của sinh viên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bữa ăn cũng được thiết kế linh hoạt để có thể phù hợp với nhiều sinh viên với chế độ ăn đặc biệt, phục vụ tôn giáo….

Không chỉ tập trung cho việc học tập, nghiên cứu, sinh viên theo học tại Queen’s còn được tham gia các hội nhóm, câu lạc bộ học tập, các chương trình văn nghệ giải trí, các câu lạc bộ thể thao…. Giúp cho sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, tăng cường giao lưu, và thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng…

Làm việc bán thời gian cũng như các hoạt động tình nguyện cũng giúp cho bạn có những đóng góp đáng kể trong vấn đề tài chính. Các công việc bán thời gian nhiều giúp bạn năng động, có nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho việc tìm việc làm ra trường… Các bạn có thể tìm được nhiều việc làm thêm, các công tác tình nguyện thông qua các hội nhóm trong trường, trong khoa…

4, Những con số ấn tượng về Queen’s University

– Xếp thứ 8 các trường đại học tốt nhất tại Canada cùng quy mô (theo Maclean’s University Rankings 2014)
– Xếp thứ 223 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2017)
– Xếp thứ 201 – 250 trong bảng xếp hạng các trường đại học của tổ chức Times Higher Education World University Rankings – 2017
– Xếp thứ 201 – 300 trong các trường đại học trên thế giới do Academic Ranking of World Universities xếp hạng 2017
– Queen’s School of Business được xếp thứ 48 trên thế giới về chất lượng đào tạo chương trình kinh doanh (Eduniversal ‘s 2012 ranking)
– Xếp hạng đầu về chương trình đào tạo MBA tại Canada và thứ tư trên thế giới (Bloomberg Businessweek ‘s 2012 ranking of MBA programmes)

Các khoa và trường trực thuộc Đại học Queen’s

Các khoa của trường:

– Faculty of Art and Science: Ở khoa Nghệ thuật và Khoa học, sinh viên được học cách phân tích và tư duy phản biện, thực hành giao tiếp qua các cuộc tranh luận, học kĩ năng giải thích và đánh giá áp dụng cho công việc sau đại học.

– Faculty of Education: Khoa Giáo dục chú trọng phát triển sinh viên tư duy tiến bộ, đạo đức, năng lực thông qua giảng dạy, nghiên cứu, hợp tác chuyên nghiệp, giúp sinh viên sau này trở thành những người có năng lực trong ngành giáo dục.

– Faculty of Engineering and Applied Science: Khoa Kĩ thuật và Khoa học ứng dụng tự hào về truyền thống lâu đời trong cả học tập và các hoạt động ngoại khóa. Khoa Kĩ thuật và Khoa học ứng dụng của đại học Queen’s dẫn đầu trong ngành giáo dục kĩ thuật tầm quốc tế. Sinh viên năm đầu của khoa sẽ học tất cả các lĩnh vực của kĩ thuật, làm nền tảng cho những kiến thức chuyên ngành sẽ học vào các năm tiếp.

– Faculty of Health Sciences: Khoa Khoa học Sức khỏe bao gồm các lĩnh vực về Dược, Điều dưỡng và Phục hồi chức năng trị liệu. Sự liên kết mạnh mẽ với các trường, khoa, tổ chức giúp cho khoa trở thành trung tâm đào tạo giáo dục sức khỏe.

– Faculty of Law: Khoa Luật của đại học Queen’s đào tạo ra các chuyên gia pháp lý với quan điểm toàn cầu, thúc đẩy sự hiểu biết về pháp luật thông qua những phương pháp giáo dục tiên tiến.

Các trường trực thuộc

– Smith School of Business: Trường Kinh doanh Smith thuộc đại học Queen’s được đánh giá là một trong những môi trường giáo dục ngành kinh doanh hàng đầu thế giới, đào tạo ra những sinh viên xuất sắc với quan điểm toàn cầu và những tri thức kinh doanh, xã hội tiến bộ.

– School of Graduate Studies: Trường nghiên cứu sau đại học của đại học Queen’s có 120 chương trình cấp bằng và có cơ hội vào hơn 50 phòng ban và các trung tâm nghiên cứu. Thông qua những tư duy năng động, sinh viên sẽ có những tác động nhất định với thế giới.

– School of Policy Studies: Trường nghiên cứu về chính sách là một môi trường giáo dục tiên tiến, thông qua nghiên cứu, tranh luận, tương tác, sinh viên sẽ được nâng cao tri thức trong ngành chính sách công và quản lý.

Bên cạnh những khóa học tại trường, đại học Queen’s còn tổ chức những khóa học trực tuyến cho học sinh, sinh viên từ mọi nơi trên thế giới có thể theo học.

5, Các chương trình học của trường

– (B): Bachelor’s (undergraduate) degree program or concentration
– (C): Certificate
– (D): Doctoral degree program or concentration
– (GD): Graduate Diploma
– (JD): Juris Doctor
– (M): Master’s (graduate) degree program or concentration
– (MD): Doctor of Medicine
– (P): Postgraduate Medical Education

Những trường đại học lâu đời vẫn là sự lựa chọn của đông đảo sinh viên bởi kinh nghiệm cũng như những nền tảng sẵn có của trường. Queen’s cũng vậy, trường đã đặt nền móng vững chắc hàng trăm năm nay, chỉ từng bước vươn lên phát triển và ngày càng hoàn thiện. Nếu muốn trở thành sinh viên của trường, bạn cần chăm chỉ học tiếng Anh và chuẩn bị bộ hồ sơ thật đẹp. Đừng quên tới Edutime để được xử lý hồ sơ bởi những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm nhé! Hẹn sớm gặp bạn!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo