Du học Canada Nova Scotia bậc trung học nên hay không?

Du học Canada Nova Scotia bậc trung học THPT tại sao lại hấp dẫn HSSV Việt Nam. Và những ưu điểm khi học tập, sinh sống và làm việc ở đây. Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

du học nova scotia bậc thpt
Du học Nova Scotia Canada bậc trung học phổ thông THPT nên hay không?

Du học Nova Scotia nổi tiếng với truyền thống giáo dục lâu đời. Đây là nơi quy tụ của nhiều trường đại học nổi tiếng như:

 • Đại học Cape Breton
 • Đại học Mount
 • Đại học Dalhousie
 • Đại học Saint Mary’s
 • King’s College,…

Trong khi đó, chi phí du học Canada tại tỉnh bang này khá phải chăng. Chỉ hơn 300 triệu đồng/năm, đã bao gồm học phí và sinh hoạt phí.

Chính vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn trở lại đây. Du học Canada bậc THPT tại Nova Scotia đang trở thành 1 trong những điểm nóng tiêu điểm.

 

1, Tại sao nên du học Nova Scotia Canada bậc trung học phổ thông THPT?

tại sao nên du học nova scotia
Tại sao nên du học Nova Scotia Canada bậc trung học phổ thông THPT?

Du học Nova Scotia chất lượng giáo dục cao

Như đã nói ở trên, Nova Scotia cũng sở hữu hệ thống nhiều trường đại học nổi tiếng của Canada. Như: Đại học Cape Breton, Đại học Mount, Đại học Dalhousie, Đại học Saint Mary’s, King’s College,…

Theo bảng xếp hạng trường đại học Maclean năm 2016, có đến 3 trong số 10 trường đại học hàng đầu ở Canada nằm ở Nova Scotia. Danh sách này bao gồm Đại học Dalhousie, Đại học Saint Mary và Đại học St. Francis Xavier.

Nova Scotia cũng là nơi có tỉ lệ người có bằng đại học cao nhất Canada .(Tại thành phố Halifax, cứ 4 người thì có 1 người có bằng Đại học). Chương trình học rất phong phú, có đủ các ngành nghề khác nhau.

Chính vì vậy, du học THPT ở Nova Scotia không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí du học. Mà còn nâng cao khả năng vào các trường đại học danh tiếng của Canada ngay tại Nova Scotia.

Cơ hội việc làm và định cư cao tại Nova Scotia

Trong số 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada. Thì hiện tại Nova Scotia cũng là tỉnh bang có chính sách định cư tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

Ở lứa tuổi THPT có thể bạn chưa quan tâm đến chương trình này. Tuy nhiên, với những bạn có định hướng học đại học ở Canada và xin định cư ở lại. Thì thời gian ở Canada càng lâu bạn sẽ được ưu tiên xét hồ sơ hơn.

Ngoài ra Nova Scotia cùng với New Brunswick, Prince Edward Island và Newfoundland – Labrador. Là 4 tỉnh miền Đông đang áp dụng chung Chương trình định cư Atlantic. Được xem là một trong những chương trình định cư thông thoáng nhất hiện nay.

Tại Nova Scotia chính sách định cư khá đơn giản, không tính theo thang điểm. Các sinh viên quốc tế có nhu cầu định cư chỉ cần thỏa mãn các điều kiện định cư sau:

 • Thuộc độ tuổi từ 21 đến 55
 • Có việc làm toàn thời gian khoảng 30h/ tuần ở Nova Scotia. Công việc nên thuộc nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC. Với nhóm ngành loại C, chỉ cần làm tại công ty nhất định ít nhất 6 tháng
 • Đối với những bạn không làm ở Nova Scotia thời gian trước đó. Có kinh nghiệm làm việc liên quan 1 năm hoặc 1.560 giờ tại bất cứ đâu, không nhất thiết tại Canada.
 • Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0
 • Có trình độ học vấn tối thiểu là cao đẳng, không nhất thiết phải học ở Nova Scotia
 • Chứng minh mong muốn định cư Canada tại bang Nova Scotia thông qua việc học và làm việc tại bang

Đặc biệt, theo quy định từ tháng 1/2015. Bộ Di trú liên bang cho thi hành chương trình định cư Canada cấp tốc Express Entry với một số khác biệt:

 • Công việc phải thuộc nhóm ngành nghề theo quy định danh mục ngành nghề định cư Canada. Trong đó, đa số là lĩnh vực kinh tế và kỹ sư
 • Sử dụng thang điểm để xét duyệt với bang Nova Scotia có điểm tối thiểu là 67.

Học phí du học Nova Scotia bậc trung học phổ thông THPT cực hấp dẫn

So với các tỉnh bang khác, mức học phí bậc THPT tại Nova Scotia là rẻ bậc nhất. Chỉ giao động từ 9000 – 12,000 CAD/ năm.

Nếu tính cộng với chi phí ăn ở cùng gia đình bản xứ, chi phí du học Canada tại Nova Scotia chỉ hơn 300 triệu đồng/năm.

Mức chi phí này thậm chí còn thấp hơn rất nhiều so với học phí tại các trường trung học quốc tế tại Việt Nam. Dao động từ khoảng 250 – 500 triệu đồng/năm, một số trường có mức học phí đến 700 triệu đồng/năm.

Chi phí rẻ cũng là một trong những điểm cộng với những bạn có kế hoạch du học và định cư Canada từ THPT – 1 kế hoạch dài hạn.

Chính sách ưu tiên cho du học sinh tại Nova Scotia

Được hưởng những ưu đãi về chính sách bảo hiểm y tế của tỉnh bang

Nếu cư trú tại bang Nova Scotia liên tục trên 12 tháng, và không rời khỏi địa bàn tỉnh quá 31 ngày. Bạn sẽ đủ điều kiện xin cấp thẻ bảo hiểm y tế của bang Nova Scotia ( MSI).

Thẻ y tế MSI áp dụng cho cư dân của bang, miễn phí thuốc thang và chi phí điều trị tại bệnh viện. Nhưng không bao gồm thuốc gây mê hoặc gây nghiện trong điều trị. Khi được cấp thẻ MSI bạn còn có thể xin thêm bảo hiểm Nha khoa sau này.

Được phép ở lại đến 3 năm sau tốt nghiệp và được hưởng những ưu đãi khi tiếp tục học đại học tại Nova Scotia

Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học, cao đẳng các bạn du học sinh còn được phép ở lại làm việc lên đến 3 năm.

Nếu bạn dự định sau khi du học trung học THPT Canada sẽ học tiếp ở các trường đại học và tìm cơ hội định cư ở Canada. Thì du học bang Nova Scotia là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

2, Những ưu và nhược điểm khi học tại Nova Scotia

những ưu và nhược điểm khi du học tại nova scotia
Những ưu và nhược điểm khi du học tại Nova Scotia

Ưu điểm khác của du học Canada tại Nova Scotia

Như đã kể ở trên bạn có thể thấy một số những ưu điểm của Nova Scotia như:

 • Chính phủ Canada rất quan tâm về giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên. Người dân Canada thường không trực tiếp chi trả cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Thay vào đó họ phải đóng khoảng C$1,000/ năm cho chương trình bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế sẽ được miễn khoản này khi du học tại Nova Scotia. Đặc biệt thẻ y tế của Nova Scotia được miễn rất nhiều các khoản mục về chăm sóc sức khỏe mà các tỉnh bang khác không có.
 • Các giáo viên có trình độ cao, được chính phủ công nhận
 • Trường học hiện đại được trang bị công nghệ tiên tiến
 • Các trường học ở Nova Scotia luôn tổ chức nhiều hoạt động học tập và giải trí hấp dẫn. Tạo cơ hội cho học sinh phát triển kỹ năng cần thiết cho cuộc sống cũng như việc làm tương lai.
 • Học sinh được tư vấn và chọn giữa một số môn học đa dạng tùy theo định hướng công việc trong tương lai.
 • Được theo học chương trình tú tài toàn cầu IB (International Baccalaureate) và Chương trình nâng cao AP (Advanced Placement) nếu sở hữu thành tựu cao.
 • Học tập trong sĩ số lớp nhỏ, trung bình 22 – 27 HS, đa số thời cơ tiếp xúc cùng giảng viên.
 • Bằng tốt nghiệp trung học của Nova Scotia được công nhận trên khắp thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình THPT tại Nova Scotia. Du học sinh hoàn toàn có thể chuyển tiếp đến tất cả những trường đại học/cao đẳng tại “đất nước lá phong” và thế giới.

Nhược điểm của du học Canada tại Nova Scotia

Nova Scotia không có nhược điểm nào quá lớn dành cho du học sinh. Bởi khí hậu không quá khắc nghiệt, diện tích nhỏ nhưng mật độ dân số và tốc độ phát triển khá lớn.

Nếu như trước đây, ít phụ huynh và học sinh quan tâm đến tỉnh bang này. Thì hiện nay, với những ưu đãi về học phí, chính sách việc làm và định cư du học tại Nova Scotia đã thu hút hơn rất nhiều.

Cùng chúng tôi tìm hiểu những trường tốt nhiều du học sinh lựa chọn và điều kiện học THPT tại đây qua mục bên dưới nhé!

3, Du học THPT Canada tại Nova Scotia học trường công hay tư

du học trung học phổ thông thpt nova scotia trường công hay tư
Du học THPT Canada tại Nova Scotia học trường công hay tư

Tại Nova Scotia các bạn du học sinh trung học phổ thông có thể lựa chọn chương trình công lập hoặc tư thục. Tùy theo nhu cầu tựu chung đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Điều kiện du học trung học phổ thông THPT 

 • Chương trình học từ lớp 9 – lớp 12
 • Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên
 • Điểm IELTS thường từ 5.0 – 5.5 trở lên

Chi phí du học tại Nova Scotia

 • Học phí khoảng 9,000-15,000 CAD/năm tại trường công và khoảng 13,000-26,000/năm tại trường tư thục, nội trú
 • Tiền ăn ở: khoảng 12,000-15,000 CAD/năm trở lên. Học sinh có 2 hình thức ở là ở nội trú hoặc ở Homestay. Hình thức ở homestay sẽ tiết kiệm hơn ở nội trú trong ký túc xá.

Trường trung học phổ thông THPT tại Nova Scotia uy tín được nhiều du học sinh lựa chọn

 • Hệ thống các trường THPT công lập Nova Scotia (NSISP)
 • Trung học nội trú King-Edgehill School

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm danh sách các trường tư thục và công lập của Nova Scotia tại đây: https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_schools_in_Nova_Scotia

Để lựa chọn du học THPT tại Nova Scotia các bạn học sinh và phụ huynh sẽ phải nghiên cứu và đưa ra rất nhiều những phương án khác nhau.

Tuy nhiên học tại hệ thống các trường NSISP được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi:

 • Học phí khá rẻ
 • Có nhiều trường học trong hệ thống trên khắp tỉnh bang
 • Là chương trình đào tạo công lập được công nhận.
 • Học tại đây cũng có nhiều lợi thế khi tốt nghiệp vào các trường đại học lớn tại Canada.

Trên đây là những trường trung học phổ thông được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn khi học THPT ở Nova Scotia.

Để tìm hiểu thêm chương trình và các môn học chi tiết tại tỉnh bang này. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo