Edutime hướng dẫn chuyển tiền sang Scotiabank

Trong năm 2017, Việt Nam vươn lên lọt vào top 5 quốc gia có đông sinh viên du học Canada nhất với 14,095 người. Đây là con số cực kỳ ấn tượng và hứa hẹn trong năm 2018 sẽ tăng lên đáng kể. Với sự kết thúc của chính sách Visa không chứng minh tài chính CES và được thay thế bằng SDS. Dự kiến số lượng du học sinh Việt tại Canada sẽ tiếp tục tăng. Để giúp các bạn có những chuẩn bị tốt hơn khi nộp hồ sơ theo diện SDS, Edutime sẽ hướng dẫn chuyển tiền sang ngân hàng Scotiabank qua bài viết sau đây.

Du học Canada: Edutime hướng dẫn chuyển tiền sang Sacombank

1. Tại sao phải chuyển tiền qua Scotiabank?
Study Direct Stream (SDS) là một chương trình visa du học Canada không chứng minh tài chính, sẽ thay thế cho CES. Theo quy định của SDS, du học sinh Việt Nam vẫn sẽ được miễn chứng minh tài chính nhưng để đủ điều kiện tham gia chương trình này, Du học sinh Việt Nam cần phải đáp ứng được một số yêu cầu cao hơn, như sau:

– Có Thư mời nhập học từ một trường cao đẳng hoặc đại học công lập tại Canada
– Kết quả thi IELTS tối thiểu 6.0 hoặc cao hơn cho 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết) (Không có điểm nào dưới 6.0)
– Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD
– Đóng đủ học phí của năm học đầu tiên
– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học tập
– Kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.

Vì là 1 trong những điều kiện khi nộp hồ sơ xin Visa SDS nên du học sinh phải chuyển tiền qua Scotibank để mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC.

2. Các ngân hàng cho phép chuyển tiền sang Scotiabank tại Canada

Chương trình mua GIC được thực hiện như thế nào:

– Điền đơn Scotiabank Student GIC Program (SSGP) của bạn trực tuyến trên mạng.

– Ngân hàng Scotia sẽ mở một Tài Khoản Đầu Tư (Investment Account) đứng tên bạn và cung cấp các chi tiết tài khoản cho bạn

– Bạn chuyển $10,200 CAD cho ngân hàng Scotia (số tiền này bao gồm $200 lệ phí hành chánh).

– Ngân hàng Scotia sẽ cung cấp thư xác nhận khi tiền của bạn đã vào Tài khoản Đầu tư của ngân hàng Scotia và bạn có thể dùng thư đó để nộp đơn xin Giấy Phép Du Học của mình.

– Đến Canada và điền các yêu cầu kiểm tra thông tin khách hàng để kích hoạt (các) tài khoản của bạn:

– Số tiền $8,000 CAD còn lại sẽ được chuyển theo hình thức trả góp hàng tháng một khoản tiền bằng nhau (cộng tiền lời) từ Tài khoản Đầu tư sang trương mục ký thác cá nhân trong thời gian 12 tháng tới.

Ở Việt Nam có một số ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền qua Scotia Bank nhanh như

Tại Hà Nội: Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam
Địa chỉ: 47 – 49 Lý Thái Tổ, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh
Ngân hàng Eximbank
Địa chỉ: 31 – 33 Âu Cơ, P14, Quận 11, TP.HCM

Ngân hàng Sacombank
Địa chỉ: 278 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM

Tại Hải Phòng:
Ngân hàng Vietcombank
Địa chỉ: 11 Hoàng Diệu, Hồng Bàng, Hải Phòng

3. Có những lưu ý nào khi nộp tiền vào ScotiaBank

– Tiền gửi đến ngân hàng Scotiabank tại Canada phải được gửi từ một tài khoản đứng tên bạn (hoặc đứng chung với cha mẹ của bạn) tại Việt Nam

– Tiền chuyển từ tài khoản ngân hàng của các phía thứ ba (ví như tài khoản riêng của cha mẹ, của người thân hoặc bạn bè) hoặc từ các nguồn khác như Money Exchange House, Money Transfer Services, Third Party Services đều bị từ chối

– Các ngân hàng trung gian thường thu phí dịch vụ chuyển tiền điênj tử và chi phí này bạn sẽ phải chi trả hoàn toàn cho ngân hàng đó Scotiabank sẽ phải nhận đủ 10,200 CAD

– Khi tới Canada bạn hãy tới chi nhánh ngân hàng Scotia gần nhất để mở tài khoản ký thác cá nhân và để mua GIC của bạn. Các giấy tờ mang theo gồm: Giấy xác nhận chỉ dẫn đầu tư (Investment Directions), Hộ chiếu, thư nhập học (hoặc thẻ căn cước sinh viên), giấy phép du học (mẫu IMM 1442) và Thư chào mừng (Welcome Letter) của bạn

– Khi bạn bị từ chối cấp giấy phép du học bạn sẽ được hoàn trả lại toàn bộ số tiền bạn đã đầu tư vào ngân hàng Scotia 10,000 CAD nếu như bạn cung cấp bằng chứng để chứng minh như: giấy phép du học của bạn bị từ chối hoặc đơn xin nhập học với một trường tại Canada đã bị từ chối hoặc bạn đã rút đơn ghi danh với một trường tại Canada trước khi hoặc sau khi bạn đến Canada

– Bạn có thể điền đơn xin trả lại tiền (Refund Application) và làm theo hướng dẫn trong đó. Với thông tin mà bạn cung cấp, ngân hàng Scotia sẽ xác nhận lại với Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam. Khi việc xác nhận hoàn tất, ngân hàng Scotia sẽ hoàn trả lại số tiền vốn còn nợ cùng với bất cứ khoản tiền lãi được tích lũy từ tiền vốn. Sauk hi ngân hàng Scotia chuyển tiền cho ngân hàng của bạn tại Việt Nam, họ sẽ cung cấp cho bạn một xác nhận bằng email gửi bảo mật (Tài khoản để nhận tiền từ ngân hàng Scotia phải mang tên bạn hoặc đứng tên chung với cha mẹ)

– Việc trả lại tiền sẽ phải mất tối thiểu là 4 tuâfn kể từ ngày ngân hàng Scotia nhận được đơn xin trả lại tiền đã được điền đầy đủ thông tin và đúng. Nếu như có bất kỳ sự chỉnh sửa nào thì việc trả lại tiền có thể bị chậm trễ

– Chi phí hành chính để giải quyết đơn hoặc các chi phí khác phát sinh trong lúc trả tiền bởi các ngân hàng trung gian bạn phải chi trả toàn bộ số tiền đó

Các thủ tục chuyên tiền qua Scotiabank tuy không phức tạp, tuy nhiên để tránh những sai sót và nhầm lẫn không đáng có, liên hệ Edutime để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!